Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Khoa Học Máy Tính 2023, Tải Free

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Khoa Học Máy Tính 2023, Tải Free

Đăng ngày
31 Tháng Bảy, 2023

Có thể thấy rằng, công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển như vũ bão kéo theo đó là sự phát triển của khoa học máy tính ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Khoa học máy tính giúp chúng ta xử lý những vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng mà nếu xử lý thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, khoa học máy tính là ngành học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học, bao gồm cả chương trình sau đại học. Trong bài viết này, để giúp các bạn học viên theo học chương trình thạc sĩ khoa học máy tính có thể tiếp cận nhiều hơn với các mẫu đề tài luận văn thạc sĩ khoa học máy tính được hội đồng chấm thi đánh giá cao, chúng tôi đã tổng hợp một số đề tài mẫu tiêu biểu mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn.

Tổng quan về chương trình thạc sĩ khoa học máy tính

Khoa học máy tính là một trong những ngành đào tạo thuộc khoa công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học máy tính được thiết kế nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực khoa học máy tính. Mục tiêu của chương trình thạc sĩ khoa học máy tính là cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về các khái niệm và lý thuyết cơ bản của khoa học máy tính, cũng như các kỹ năng thực tiễn và ứng dụng trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được đào tạo về các chủ đề quan trọng như lập trình, cấu trúc dữ liệu, thuật toán, trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính, máy học, khoa học dữ liệu, an ninh thông tin, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến khoa học máy tính. Qua đó thúc đẩy sinh viên tham gia vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực khoa học máy tính. Sinh viên được khuyến khích thực hiện các dự án nghiên cứu, tham gia vào các nhóm nghiên cứu, và đóng góp vào việc đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề thách thức. Cùng với đó, Chương trình thúc đẩy việc học cách làm việc nhóm hiệu quả và cách truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng và logic. Kỹ năng này rất quan trọng trong môi trường làm việc thực tế.

Khung chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học máy tính:

Nhóm kiến thức cơ sở:

 • Trí tuệ nhân tạo nâng cao
 • Các hệ cơ sở dữ liệu nâng cao
 • Học máy nâng cao
 • Phương pháp toán trong tin học và giải thuật
 • Toán cho khoa học dữ liệu
 • Khai thác dữ liệu lớn
 • Phương pháp nghiên cứu khoa học

Nhóm kiến thức chuyên ngành:

 • Khoa học dữ liệu
 • An ninh thông tin
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 • Khoa học dữ liệu thị giác
 • Khoa học máy tính

Chương trình thạc sĩ khoa học máy tính nhằm cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc, các kỹ năng thực tiễn, và kỹ năng nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học máy tính, chuẩn bị cho họ sẵn sàng tham gia và đóng góp vào ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Về bản chất, khoa học máy tính là một ngành học mang tính ứng dụng cao, để hoàn thành chương trình học của mình, người học sẽ phải hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp. Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính được xem là một công trình nghiên cứu độc lập mà sinh viên thực hiện trong suốt quá trình học tập của chương trình thạc sĩ khoa học máy tính. Đây là một phần quan trọng trong chương trình, cho phép sinh viên nghiên cứu chuyên sâu về một chủ đề cụ thể trong lĩnh vực khoa học máy tính và đưa ra các phân tích, kết quả, và giải pháp mới. Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ khoa học máy tính đạt điểm cao. Bạn đọc có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo giúp ích cho việc viết luận văn của mình. Ngoài ra, nếu cần sự hỗ trợ từ chuyên viên học thuật, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-luan-van-thue/

luan van thac si khoa hoc may tinh luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ khoa học máy tính, tải miễn phí

List đề tài luận văn thạc sĩ khoa học máy tính mới nhất 2023

Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính: “Phân loại bình luận của khách hàng trên mạng xã hội dựa trên kỹ thuật máy học”

mau de tai luan van thac si khoa hoc may tinh 01 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, một doanh nghiệp để tồn tại và phát triển cần khai thác và thu thập các bình luận phản hồi của người dùng về sản phẩm hay dịch vụ của mình để đưa ra định hướng và điều chỉnh hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp hơn.

Cùng với sự ra đời của Internet, sự ra đời và phát triển không ngừng của thương mại điện tử khiến cho việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, buôn bán, quảng bá sản phẩm và dịch vụ diễn ra khắp các kênh thông tin xã hội, đặc biệt là trên mạng Internet. Điều này vô hình cũng giúp tạo nên cầu nối giữa người dùng và nhà cung cấp, từ đó người dùng đưa ra bình luận của họ đối với sản phẩm hay dịch vụ mà nhà cung cấp mang lại.

Hiện nay, mọi thông tin đều được đưa lên các trang mạng xã hội dưới dạng các bài posts và rất nhiều người dùng để lại các nhận xét của mình về các posts này dưới dạng bình luận. Đây là kho thông tin khổng lồ mà nếu chúng ta khai phá và trích rút các bình luận của người dùng sau đó phân tích và phân loại dữ liệu ấy có thể thu được các kết quả khảo sát cần thiết phục cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc phân loại bình luận khách hàng về nhiều lĩnh vực sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn, đưa ra những sáng kiến mới giúp doanh nghiệp phát triển.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính Phân loại bình luận của khách hàng trên mạng xã hội dựa trên kỹ thuật máy học PDF

Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính: “Các mặt cong phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng trong đồ họa máy tính”

mau de tai luan van thac si khoa hoc may tinh 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Sinh mặt là một chủ thể quan trọng trong đồ họa máy tính và thiết kế có sự trợ giúp của máy tính các mô hình hóa hình học cách chi tiết. Thông thường một quy trình khởi đầu với việc định nghĩa một hình dạng mẫu được yêu cầu bởi các khái niệm đặc tả hình dạng sản phẩm và chức năng của nó. Quy trình này sau đó xử lý qua một chuỗi các hoạt động lặp lại cho đến khi đạt được một thiết kế tối ưu. Ngày nay, quy trình của việc thiết kế tự động theo chức năng dựa trên việc gia tăng sử dụng các máy tính. Dù việc thiết kế hình dạng dựa trên việc mở rộng sử dụng các máy tính không cung cấp giải pháp tự động cho một bài toán thiết kế cho trước nhưng làm tăng tính hiệu quả trong quy trình thiết kế. Bởi vậy, các quá trình chính của thiết kế các mặt cong gồm việc mô tả hiệu quả hình dáng và thao tác trên các tham số của mô hình biểu diễn.

Mặt có thể biểu diễn tường minh hoặc dạng ẩn hoặc dạng tham số trong đó dạng tham số là phổ biến nhất trong đồ họa máy tính, thực tại ảo và CAD. Hầu hết các mặt tham số sử dụng phương pháp mô hình hóa dựa trên các điểm điều khiển như Bezier, B-spline,…Gần đây, phương pháp mô hình hóa nhờ phương trình đạo hàm riêng được phát triển mạnh mẽ. Việc sinh mặt sử dụng lời giải của PDE gắn với các điều kiện biên xác định có thể xem như phương pháp mô hình hóa dựa trên vật lý. Trong phương pháp này, việc lựa chọn phương trình và các điều kiện biên là yếu tố rất quan trọng. Một số phương pháp cả giải tích và phương pháp số được phát triển để tìm lời giải cho các phương trình này.

So với các kỹ thuật thông thường được sử dụng trong đồ họa máy tính, phương pháp thiết kế đồ họa, tạo các bề mặt cong dựa trên phương trình đạo hàm có nhiều lợi thế. Ngoài ra, phương pháp PDE cũng được sử dụng cho các mô hình dạng ẩn nhưng cả hai mô hình sử dụng tham số và mô hình ẩn đều có những mặt mạnh và hạn chế riêng. Nhận thấy tính thiết thực của vấn đề và được sự gợi ý của giảng viên hướng dẫn, tôi chọn đề tài “Các mặt cong phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng trong đồ họa máy tính” làm luận văn thạc sĩ của mình.

Tải ngay Mẫu đề tài luận văn Thạc sĩ Khoa học máy tính: Các mặt cong phương trình đạo hàm riêng và ứng dụng trong đồ họa máy tính

Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính: “Nghiên cứu, xây dựng phương pháp tích hợp đa dữ liệu trong nâng cao độ chính xác bản đồ độ ẩm đất sử dụng phổ kế siêu cao tầng bang L và Payload quang học trong dải nhìn thấy, hồng ngoại gắn trên UAV”

mau de tai luan van thac si khoa hoc may tinh 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Độ ẩm đất là thông số quan trọng biểu hiện mức độ trao đổi năng lượng giữa các hệ sinh thái trên bề mặt trái đất như chu trình vận động của nước trong thiên nhiên, phụ thuộc trực tiếp vào các yếu tố khí tượng thủy văn. Giám sát biến động độ ẩm đất trên diện rộng giữa các mùa trong năm và nhiều năm là nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan quản lý tài nguyên và môi trường. Với sự phát triển của công nghệ vũ trụ, chúng ta có thể theo dõi biến động qua việc xử lý, phân tích dữ liệu viễn thám tích cực và thụ động. Đặc biệt, khi Châu Âu phóng thành công vệ tinh giám sát độ ẩm đất và biển và NASA phóng vệ tinh giám sát độ ẩm đất bằng các cảm biến radar tích cực và thụ động dùng để đo đạc độ ẩm đất.

Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu toàn cầu. Độ ẩm đất là một trong những tham số môi trường phản ánh mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Thông số này có liên quan mật thiết để tổng lượng bức xạ mặt trời, lượng mưa,…Biểu đồ về sự biến động của độ ẩm đất tại một vùng hay trên cả nước trong nhiều năm sẽ thể hiện mức độ tác động của biến đổi khí hậu.

Hiện nay, công tác điều tra thống kê độ ẩm đất chủ yếu dựa trên mạng lưới các trạm quan trắc khí tượng thủy văn được thực hiện bằng phương pháp đo đại kinh điển. Phương pháp này cho kết quả chính xác nhưng chỉ giới hạn trong một số vùng hạn hẹp tại một số thời điểm nhất định trong khi độ ẩm đất là thông số biến đổi nhanh về thời gian và không gian.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ vũ trụ, phương pháp viễn thám được ứng dụng trong nghiên cứu, giám sát độ ẩm đất mang lại hiệu quả về mặt kinh tế- xã hội, khắc phục các nhược điểm nêu trên.

loi cam on luan van thac si khoa hoc may tinh luanvanbeta

Tải ngay Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính: “Nghiên cứu, xây dựng phương pháp tích hợp đa dữ liệu trong nâng cao độ chính xác bản đồ độ ẩm đất sử dụng phổ kế siêu cao tầng bang L và Payload quang học trong dải nhìn thấy, hồng ngoại gắn trên UAV PDF

Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính: “Nghiên cứu thuật toán nội suy sử dụng mạng nơ ron RBF trong phương pháp lập luận mờ dựa trên đại số gia tử và ứng dụng trong điều khiển”

mau de tai luan van thac si khoa hoc may tinh 04 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Có thể thấy, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì càng có nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ cho đời sống con người và các thiết bị máy móc thay thế sức lao động của con người và trở thành cái đích mà con người vươn tới. Vì vậy, nhu cầu thiết yếu của cuộc sống là tạo ra các máy móc có thể hành xử giống con người tức là các máy phải biết suy luận để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Người tiên phong trong lĩnh vực này là Zadeh, ông mô tả cách toán học những khái niệm mơ hồ mà ta thường gặp trong cuộc sống. Nhờ việc xây dựng lý thuyết tập mờ mà chúng ta có thể suy diễn từ khái niệm mơ hồ này cho đến khái niệm mơ hồ khác mà bản thân logic kinh điển không thể làm được. Từ cơ sở các thông tin không chính xác thu được, người ta có thể đưa ra những quyết định hiệu quả cho từng tình huống của bài toán. Tuy nhiên, phương pháp này là vấn đề phức tạp và không có cấu trúc. Vì vậy, kể từ khi lý thuyết tập mờ ra đời cho đến nay, vẫn chưa có một cơ sở lý thuyết hình thức chặt chẽ theo nghĩa tiên đề hóa cho logic mờ và lập luận mờ. Để đáp ứng nhu cầu xây dựng cơ sở toán học cho việc lập luận ngôn ngữ, N.Cat Ho và Wechler đã đề xuất cách tiếp cận dựa trên cấu trúc tự nhiên của miền giá trị của các biến ngôn ngữ cùng với việc chỉ ra những giá trị của biến ngôn ngữ trong thực tế đều có một thứ tự nhất định về mặt ngữ nghĩa.

Việc định lượng các từ ngôn ngữ của ĐSGT, các phương pháp lập luận nội suy ra đời nhằm mục đích giải quyết các bài toán lập luận mờ đa điều kiện, một bài toán được ứng dụng nhiều trong tự nhiên, kỹ thuật và được gọi là các phương pháp lập luận xấp xỉ mờ sử dụng ĐSGT. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại khi sử dụng phương pháp này nên cần nghiên cứu giải pháp lập luận nội suy trên mô hình ngữ nghĩa định hướng.

Với lý do này, đề tài “Nghiên cứu thuật toán nội suy sử dụng mạng nơ ron RBF trong phương pháp lập luận mờ dựa trên đại số gia tử và ứng dụng trong điều khiển” được thực hiện.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính Nghiên cứu thuật toán nội suy sử dụng mạng nơ ron RBF trong phương pháp lập luận mờ dựa trên đại số gia tử và ứng dụng trong điều khiển

Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính: “Nghiên cứu kỹ thuật xử lý ảnh ứng dụng phát hiện khối u trong gan”

mau de tai luan van thac si khoa hoc may tinh 05 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Mỗi năm có hơn 8 triệu người chết vì ung thư và có khoảng 14 triệu ca ung thư mới được chuẩn đoán trên thế giới. Nếu không can thiệp kịp thời thì con số này còn có thể tăng lên. Việc phòng ngừa đúng cách và sống lành mạnh là một trong những cách làm giảm một phần ban guy cơ mắc căn bệnh này và việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm sàng lọc sớm cũng làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư. Việt Nam được xếp vào nhóm nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao thứ 3 trong bản đồ ung thư thế giới. Tại các nước phát triển, chương trình sàng lojci phát triển sớm ung thu đạt kết quả tốt, góp phần chữa khỏi hơn 50% bệnh nhân ung thư thì ở nước ta đa số người bị ung thư được chuẩn đoán khi đã ở giai đoạn muộn, tỷ lệ chữa khỏi bệnh còn thấp.

Vì vậy, việc cảnh báo ung thư sớm là vô cùng quan trọng để hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chuẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật xử lý ảnh ứng dụng phát hiện khối u trong gan” để nghiên cứu các kỹ thuật xử lý ảnh qua đó ứng dụng giải quyết bài toán phát hiện khối u trong gan.

Download Free: Luận văn thạc sĩ khoa học máy tính Nghiên cứu kỹ thuật xử lý ảnh ứng dụng phát hiện khối u trong gan PDF

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ khoa học máy tính ấn tượng 2023

 1. Xây dựng hệ thống quản lý phí trong trường đại học ứng dụng cơ sở dữ liệu phân tán
 2. Phát hiện và phân loại âm thanh ho trên các thiết bị iot
 3. Nghiên cứu một số giải thuật suy diễn và ứng dụng xây dựng hệ hỗ trợ chẩn đoán lỗi máy tính
 4. Nghiên cứu cơ chế lây nhiễm và cách phòng chống Mailware trong máy tính
 5. Nghiên cứu thuật toán nội suy sử dụng mạng nơron RBF trong phương pháp lập luận mờ dựa trên đại số gia tử và ứng dụng trong điều khiển
 6. Nghiên cứu các phương pháp chuẩn hóa chữ viết tắt trong văn bản sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt
 7. Nghiên cứu và ứng dụng GIS để xây dựng mô hình 3d cho khuôn viên trường Đại học Ngoại ngữ
 8. Xây dựng hệ thống quảng cáo trực tuyến dựa trên từ khóa tiếng Việt
 9. Phân loại bình luận của khách hàng trên mạng xã hội dựa trên kỹ thuật máy học
 10. Ứng dụng hình học tính toán để xác định một miền chứa điểm trước
 11. Ứng dụng Geoserver xây dựng hệ thống quản lý cây thuốc tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 12. Đánh giá hiệu năng một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu NOSQL
 13. Một họ thuật toán đối sánh mẫu chính xác nhanh SSABS – TVSBS – FQS và thực nghiệm
 14. Nghiên cứu phương pháp lọc nhiễu thích nghi trong tách tiếng tim và tiếng phổi
 15. Cài đặt máy Turing và ứng dụng máy Turing đánh giá độ phức tạp thuật toán

Việc tham khảo những đề tài luận văn thạc sĩ khoa học máy tính đã được thực hiện sẽ giúp các bạn học viên có thể định hình được mình sẽ làm những việc gì phục vụ cho nghiên cứu của mình. Luận Văn Beta mong rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ không còn lo lắng về các làm luận văn thạc sĩ khoa học máy tính nữa. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn có thể sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê chuyên nghiệp, giá rẻ của chúng tôi nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận