Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Điều Dưỡng Đạt Điểm Cao, Tải Free

Mẫu Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Điều Dưỡng Đạt Điểm Cao, Tải Free

Người viết: Admin |

Để viết được một bài luận văn thạc sĩ điều dưỡng vốn không phải là một điều dễ dàng nên các bạn cần dành nhiều thời gian để tìm tài liệu cũng như nghiên cứu thực tế. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Luận Văn Beta đã chọn những đề tài luận văn thạc sĩ điều dưỡng đạt được sự đánh giá cao từ hội đồng chấm thi. Cùng tham khảo và tải các mẫu đề tài này qua bài viết sau đây!

Hướng dẫn chọn đề tài luận văn thạc sĩ điều dưỡng

Chuyên ngành điều dưỡng là một lĩnh vực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Một người học Thạc sĩ chuyên ngành điều dưỡng thường nghiên cứu và phát triển kiến thức chuyên sâu về các khía cạnh liên quan đến chăm sóc sức khỏe, quản lý điều dưỡng, và phát triển chính sách và quy trình liên quan đến ngành điều dưỡng.

  • Một luận văn Thạc sĩ chuyên ngành điều dưỡng thường tập trung vào việc nghiên cứu một vấn đề cụ thể trong lĩnh vực điều dưỡng, có thể liên quan đến các chủ đề như:
  • Quản lý chăm sóc sức khỏe: Nghiên cứu về cách cải thiện quy trình và hiệu quả của quản lý chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả việc phân chia công việc, đào tạo nhân viên và quản lý tài nguyên.
  • Chăm sóc dựa vào bằng chứng: Nghiên cứu về việc áp dụng bằng chứng khoa học trong việc đưa ra quyết định chăm sóc và phương pháp điều trị hiệu quả cho các bệnh tật.
  • Chăm sóc đa ngành: Nghiên cứu về cách cải thiện tương tác và sự hợp tác giữa các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, như bác sĩ, điều dưỡng, nhà tâm lý học và công tác xã hội, để cung cấp một chăm sóc toàn diện và tích cực cho bệnh nhân.
  • Chăm sóc đặc biệt: Nghiên cứu về việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cho các nhóm đặc biệt, như trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật hoặc người bị bệnh mãn tính.

Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành điều dưỡng thường đòi hỏi phân tích sâu và nghiên cứu cụ thể với mục tiêu nâng cao kiến thức và cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ điều dưỡng đạt điểm cao. Chúng tôi hy vọng sau khi tham khảo các mẫu đề tài này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về cách viết cũng như cách trình bày bài luận văn thạc sĩ điều dưỡng của mình.

Nội dung liên quan:

» Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Bệnh Viện Mới Nhất 2023

» Kho Luận Văn Thạc Sĩ Tiêm Chủng Mở Rộng Mới Nhất 2023

luan van thac si dieu duong luanvanbeta
Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ điều dưỡng, tải miễn phí

Mẫu đề tài luận văn thạc sĩ điều dưỡng đạt điểm cao, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ điều dưỡng: “Tạo động lực lao động cho điều dưỡng viên tại bệnh viện nhi trung ương”

mau de tai luan van thac si dieu duong 01 luanvanbeta

Nhân lực được xem là nhân tố quyết định đối với sự phát triển của mỗi quốc gia. Trình độ phát triển của nguồn nhân lực là thước đo sự phát triển của quốc gia đó nên các quốc gia đều rất coi trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực vì đây là một chiến lược tổng thể và dài hạn. Chiến lược phát triển nguồn lực phải căn cứ vào từng thời kỳ nhất định để phù hợp với bối cảnh kinh tế- xã hội.

Ở nước ta, Đảng và Nhà nước luôn khẳng định con người là trung tâm của sự phát triển, của công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc nên nhân tố con người ngày càng được quan tâm, chú trọng. Con người Việt Nam không ngừng được đầu tư phát triển toàn diện cả tri thức, kỹ năng lẫn thể chất và tinh thần. Điều này là lợi thế của nước ta trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên, khi tiến hành quan sát quá trình làm việc của người lao động, chúng ta thấy có những cá nhân làm việc tích cực nhưng cũng có những cá nhân làm việc không tích cực. Nguyên nhân là do động cơ lao động của cá nhân khác nhau. Vì vậy, việc tạo động lực làm việc cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức. Bệnh viện Nhi trung ương là đơn vị tuyến đầu ngành về lĩnh vực khám và điều trị nhi khoa. Những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư, quan tâm về cơ sở vật chất nhưng vấn đề nhân lực còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, môi trường làm việc áp lực, tiếp xúc với bệnh nhân có nguy cơ cao làm cho điều dưỡng viên dễ chán nản công việc từ đó kém hiệu quả.

Nhằm đánh giá thực trạng và tìm ra giải pháp nâng cao động lực lao động cho đội ngũ điều dưỡng viên tại bệnh viện, tác giả tiến hành nghiên cứu “Tạo động lực lao động cho điều dưỡng viên tại bệnh viện nhi trung ương”.

Tải miễn phí Luận văn thạc sĩ điều dưỡng Tạo động lực lao động cho điều dưỡng viên tại bệnh viện nhi trung ương

Luận văn thạc sĩ điều dưỡng: “Hứng thú nghề điều dưỡng của sinh viên trường đại học điều dưỡng Nam Định”

mau de tai luan van thac si dieu duong 02 luanvanbeta

Một người dù thông minh và nghị lực phi thường đến mấy nhưng nếu không có sự say mê thích thú với công việc mình làm thì họ sẽ không thể tìm được niềm vui trong công việc ấy và họ cũng sẽ không đạt được kết quả xuất sắc trong công việc. Cụ thể, khi có hứng thú đối với một đối tượng, một ngành nghề nhất định sẽ tạo cho con người một trạng thái tình cảm dễ chịu và niềm say mê trong hoạt động nhưng nếu phải làm việc mà không có lòng đam mê thì con người sẽ cảm thấy công việc là gánh nặng.

Phát triển hứng thú nghề nghiệp dưới góc độ tâm lý học là một trong những vấn đề được nhiều trường đại học quan tâm. Trong khoa học Tâm lý, hứng thú nghề nghiệp là vấn đề được nhiều nhà tâm lý học ở Việt Nam và trên thế giới quan tâm nghiên cứu bởi nó là một trong những động lực quan trọng cho sự phát triển của con người, thúc đẩy con người phát triển năng lực và tìm thấy hạnh phúc khi được làm việc trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

Hứng thú nghề nghiệp của cán bộ điều dưỡng là chủ yếu quan trọng liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc. Bởi lẽ, đối tượng phục vụ trực tiếp của người điều dưỡng là người bệnh, công việc của người điều dưỡng diễn ra trong sự giao lưu trực tiếp với bệnh tật và nỗi đau của người bệnh,…nên nếu không có hứng thú nghề nghiệp thì người cán bộ điều dưỡng sẽ không vượt qua những khó khăn, cám dỗ và dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Tuy hứng thú đối với nghề điều dưỡng có vai trò rất quan trọng nhưng thực tế có nhiều sinh viên ngành điều dưỡng không xuất phát từ hứng thú đối với nghề mà do nhiều lý do khác. Vì vậy, chúng tôi chọn đề tài “Hứng thú nghề điều dưỡng của sinh viên trường đại học điều dưỡng Nam Định”.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ điều dưỡng Hứng thú nghề điều dưỡng của sinh viên trường đại học điều dưỡng Nam Định miễn phí

Luận văn thạc sĩ điều dưỡng: “Diễn biến tình trạng dinh dưỡng liên quan đến chăm sóc người bệnh nuôi dưỡng qua ống thông tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang năm 2020”

Dinh dưỡng tốt là nền tảng cho ngôi nhà sức khỏe, theo số liệu của Viện Dinh dưỡng, hiện có tới 60% bệnh nhân ở Việt Nam bị suy dinh dưỡng khi nằm viện. Suy dinh dưỡng của bệnh nhân liên quan tới tăng nguy cơ mắc bệnh, tủ vong và kéo dài thời gian nằm viện, nó không chỉ là bệnh đơn thuần mà liên quan đến nhiều vấn đề trong bệnh viện.

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, dinh dưỡng đường tĩnh mạch được chứng minh là có lợi cho người bệnh suy dinh dưỡng trung bình đến nặng. Trong các khoa chăm sóc đặc biệt, dinh dưỡng có tầm quan trọng hơn, đặc điểm của những bệnh nhân nặng, hôn mê không ăn được đường miệng, nuôi dưỡng như thế nào là vấn đề cấp thiết.

Ở Việt Nam có nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng nhưng các nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng còn ít và chưa được quan tâm đúng mức. Đặc biệt, các nghiên cứu về dinh dưỡng trên người cao tuổi mắc bệnh chưa nhiều. Tại Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa Khoa trung tâm An Giang hàng ngày có nhiều bệnh nhân nặng đang được theo dõi và điều trị. Trong số đó có bệnh nhân hôn mê hoặc người bệnh có rối loạn nuốt, không tự ăn được đường miệng cần ăn bằng ống thông. Việc tìm ra biện pháp có hiệu quả tối ưu cho bệnh nhân nuôi dưỡng bằng ống thông là quan trọng và cần thiết.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2373071_luan-van-thac-si-dieu-duong-dien-bien-tinh-trang-dinh-duong-lien-quan-den-cham-soc-nguoi-benh-nuoi-duong-qua-ong-thong-tai-khoa-hoi-suc-cap-cuu-benh-vien-da-khoa-trung-tam-an-giang-nam-2020.html

Luận văn thạc sĩ điều dưỡng: “Kết quả chăm sóc đường thở ở bệnh nhi dưới 6 tuổi thở máy sau phẫu thuật tim tại khoa hồi sức nhi bệnh viện tim Hà Nội năm 2019”

Máy thở và các phương pháp thông khí nhân tạo là một trong những biện pháp điều trị giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong hồi sức hô hấp. Đối với các bệnh nhân không thể tự thở được, cần phải có máy thở để sống và tồn tại, bệnh nhân thường nằm tại Khoa cấp cứu hoặc Khoa hồi sức tích cực. Các hiểu biết về thở máy cùng với việc ra đời các thế hệ máy thở thông minh giúp ích cho việc thực hành thở máy dễ dàng hơn.

Việc chăm sóc đường thở cho bệnh nhân thở máy là việc vô cùng quan trọng trong chăm sóc bệnh nhân thở máy nhằm mục đích đánh giá hiệu quả điều trị hô hấp của thở máy và phòng ngừa cũng như phát hiện kịp thời các biến chứng do thở máy hoặc liên quan đến thở máy gây ra. Trong đó, tình trạng viêm phổi bệnh hiện là vấn đề cần quan tâm vì nó làm tăng mức độ nặng của bệnh tật, kéo dài thời gian nằm viện cũng như tăng chi phí điều trị và tăng tỷ lệ tử vong.

Ngoài ra, còn một số biến chứng hay gặp trong thở máy là tràn dịch, tràn khí màng phổi, tổn thương họng miệng nên việc chăm sóc đường thở cho bệnh nhân thở máy càng được chú trọng.

Bệnh viện tim Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc sở Y tế Hà Nội là bệnh viện đầu ngành trong chăm sóc và điều trị các bệnh lý tim mạch. Nhằm giúp các bác sĩ và điều dưỡng có một bức tranh tổng quát về chăm sóc đường thở cho bệnh nhân thở máy đặc biệt lại là trên các bệnh nhi phẫu thuật tìm để nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị tốt. Vì vậy, tác giả làm nghiên cứu “Kết quả chăm sóc đường thở ở bệnh nhi dưới 6 tuổi thở máy sau phẫu thuật tim tại khoa hồi sức nhi bệnh viện tim Hà Nội năm 2019” làm luận văn tốt nghiệp.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2372804_luan-van-thac-si-dieu-duong-ket-qua-qua-cham-soc-duong-tho-o-benh-nhi-duoi-6-tuoi-tho-may-sau-phau-thuat-tim-tai-khoa-hoi-suc-nhi-benh-vien-tim-ha-noi-nam-2019.html

Luận văn thạc sĩ điều dưỡng: “Thực trạng hoạt động tư vấn dinh dưỡng của điều dưỡng viên cho người nhà người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện tâm thần trung ương 1 năm 2020 và một số yếu tố liên quan”

Dinh dưỡng là nhu cầu không thể thiếu của cuộc sống, là yếu tố sống còn của con người nói riêng và toàn nhân loại nói chung, nhờ ăn uống mà nhân loại mới có thể sống và tồn tại. Nhưng dinh dưỡng như con dao hai lưỡi, nếu có một chế độ ăn uống khỏe mạnh thì vấn đề sức khỏe có thể được cải thiện hoặc ngăn ngừa nhưng nếu chế độ ăn uống không khoa học lại tăng nguy cơ mắc các bệnh tật. Dù trong hoàn cảnh nào thì việc cung cấp dinh dưỡng cũng rất cần thiết, đặc biệt việc cung cấp dinh dưỡng cho đối tượng bệnh nhân là vô cùng quan trọng sẽ tác động trực tiếp đến việc điều trị bệnh cho bệnh nhân. Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cho bệnh nhân điều trị nội trú giúp giảm nguy cơ suy dinh dưỡng, tránh mắc thêm các bệnh nhiễm trùng và tăng khả năng phục hồi,…

Tại các bệnh viện, điều dưỡng được đánh giá là lực lượng chính trực tiếp chăm sóc người bệnh, có vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi của người bệnh. Khi nhập viện, người bệnh cần được tầm soát nguy cơ dinh dưỡng, cung cấp dinh dưỡng càng sớm càng tốt và cần được theo dõi đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người bệnh nội trú trong quá trình điều trị. Vì vậy, hoạt động tư vấn dinh dưỡng của điều dưỡng là một phần quan trọng đối với việc cải thiện, phòng ngừa và kiểm soát dinh dưỡng cho người bệnh tại bệnh viện.

Bệnh viện tâm thần trung ương 1 là chuyên khoa đầu ngành tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân tâm thần nặng ở tuyến dưới chuyển đến. Đối tượng chăm sóc là người bệnh tâm thần, người suy giảm khả năng nhận thức và có nhiều hành vi nguy hiểm gây khó khăn trong điều trị và chăm sóc. Chế độ ăn uống và tình trạng dinh dưỡng của người bệnh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và phát triển rối loạn tâm thần. Công tác điều dưỡng của bệnh viện tâm thần trung ương 1 được đánh giá cao trong chăm sóc và hồi phục người bệnh nhưng chưa có một nghiên cứu nào đánh giá hoạt động tư vấn dinh dưỡng của điều dưỡng đối với người bệnh.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2372811_luan-van-thac-si-y-te-cong-cong-thuc-trang-hoat-dong-tu-van-dinh-duong-cua-dieu-duong-vien-cho-nguoi-nha-nguoi-benh-dieu-tri-noi-tru-tai-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-nam-2020-va-mot-so-yeu-to-lien-.html

Luận Văn Beta đã gửi tới các bạn tổng hợp những đề tài luận văn thạc sĩ điều dưỡng hay và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ hội đồng. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một nguồn tài liệu tham khảo phù hợp phục vụ cho quá trình thực hiện luận văn của mình. Để tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn có thể sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê của Luận Văn Beta nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận