Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Tác Xã Hội Đạt Điểm Cao 2023

Kho Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Công Tác Xã Hội Đạt Điểm Cao 2023

Người viết: Admin |

Công tác xã hội là một lĩnh vực nghề nghiệp và học thuật dành riêng cho việc giúp đỡ và hỗ trợ các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý. Công tác xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng, cá nhân và gia đình bằng cách đáp ứng các nhu cầu xã hội và giải quyết các vấn đề phức tạp. Các vấn đề xã hội rất đa dạng và có tính chất phức tạp cao, chính vì thế người làm công tác xã hội cần phải có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm giải quyết các vấn đề xã hội đặt ra trong thực tiễn. Do đó, ngành học công tác xã hội trở nên vô cùng quan trọng và thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội mới nhất, được hội đồng đánh giá cao. Bạn đọc có thể tham khảo như một nguồn tài liệu để hoàn thành tốt hơn bài luận của mình nhé!

Tổng quan về thạc sĩ công tác xã hội

Thạc sĩ ngành Công tác xã hội (Social Work) là một cấp học cao hơn sau bậc đại học, tập trung vào nghiên cứu và phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Công tác xã hội. Ngành này hướng tới việc giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng, cá nhân và gia đình để cải thiện chất lượng cuộc sống và xóa bỏ các khó khăn xã hội. Chương trình thạc sĩ Công tác xã hội thường cung cấp kiến thức sâu hơn về các mô hình lý thuyết, phương pháp và kỹ năng trong việc xử lý các vấn đề xã hội phức tạp. Sinh viên thạc sĩ Công tác xã hội sẽ được tiếp cận các môn học như:

 • Các phương pháp đánh giá nhu cầu xã hội và lập kế hoạch giải quyết vấn đề.
 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần và tâm lý.
 • Điều tra và đánh giá các tình huống phức tạp xã hội.
 • Các chính sách xã hội và quy định pháp luật liên quan.
 • Kỹ năng làm việc với nhóm và cá nhân.
 • Trị liệu và tư vấn xã hội.
 • Các phương pháp giáo dục và tư vấn sức khỏe, quản lý căng thẳng và giải quyết xung đột.

Chương trình thạc sĩ Công tác xã hội thường yêu cầu sinh viên thực tập hoặc tham gia vào các dự án cộng đồng để áp dụng kiến thức và kỹ năng trong thực tế. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, người học có thể làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ, bệnh viện, trường học, tổ chức xã hội và các chương trình hỗ trợ cộng đồng khác. Công tác xã hội là một ngành đòi hỏi sự nhạy cảm, đồng cảm và tận tâm đối với những người cần giúp đỡ và chăm sóc. Ngoài ra, những nhà Công tác xã hội cũng cần có khả năng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề và làm việc với các bên liên quan để tạo ra những giải pháp hiệu quả cho xã hội. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội đã đạt được sự đánh giá cao từ hội đồng chấm thi. Từ đó bạn đọc sẽ rút ra được những kinh nghiệm để hoàn thành tốt bài luận của mình. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp khó khăn với bài luận văn thạc sĩ công tác xã hội của mình, tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn chuyên nghiệp TpHCM tại: https://luanvanbeta.com/viet-luan-van-thue/

luan van thac si cong tac xa hoi luanvanbeta
Kho đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội, tải miễn phí

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội mới nhất 2023, tải miễn phí

Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội: “Công tác xã hội với người lao động nhập cư tại phường Phúc Xá – quận Ba Đình, thành phố Hà Nội”

mau de tai luan van thac si cong tac xa hoi 01 luanvanbeta

loi cam on luan van thac si cong tac xa hoi luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Di cư từ nông thôn lên thành phố là xu thế tất yếu, một khía cạnh tự nhiên của quá trình phát triển. Luật cư trú cho phép công dân Việt Nam được sinh sống ở nơi họ muốn nên số người đến và sinh sống tại Hà Nội gia tăng nhanh chóng, gây nhiều áp lực cho thủ đô về kinh tế- xã hội, nhất là vấn đề đảm bảo an ninh xã hội, chất lượng cuộc sống,…Số người lao động phổ thông ở các tỉnh đổ về Hà Nội chiếm tỷ lệ lớn. Họ phải đối mặt với mức sống thấp và khó tiếp cận hoặc bị hạn chế các dịch vụ giáo dục, y tế, nhà ở,…Vì vậy, theo quan điểm của các nhà xã hội học, lao động nhập cư ở đô thị là đối tượng được xếp vào nhóm yếu thế. Địa vị pháp lý của người di cư nơi đến là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản Địa vị này gắn với việc họ được đăng ký hội khẩu thuộc loại nào. Ở Hà Nội, người lao động nhập cư từ nông thôn thường không đủ điều kiện để có hội khẩu thường trú. Vì vậy, họ ít có khả năng hòa nhập vào cộng đồng dân cư nơi đến và các chính sách quản lý lĩnh vực này còn nhiều hạn chế.

Qua tìm hiểu thực tế, những nghiên cứu chuyên đề làm thông tin nền tảng, dữ liệu cho những hoạt động của các mô hình công tác xã hội can thiệp trực tiếp đối với lao động nhập cư.

Phường Phúc Xá của quận Ba Đình là cửa ngõ chợ Đồng Xuân, Long Biên là nơi buôn bán truyền thống sầm uất nhất Hà Nội và đây cũng là điểm nóng về người nhập cư của quận. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Công tác xã hội với người lao động nhập cư tại phường Phúc Xá- quận Ba Đình, thành phố Hà Nội” để tìm hiểu thực trạng đời sống của người lao động nhập cư và đánh giá việc thực hiện hoạt động công tác xã hội đang được thực hiện.

Link tải Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội Công tác xã hội với người lao động nhập cư tại phường Phúc Xá – quận Ba Đình, thành phố Hà Nội PDF

Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội: “Hoạt động công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi: Nghiên cứu trường hợp tại trung tâm bảo trợ xã hội III, thành phố Hà Nội”

mau de tai luan van thac si cong tac xa hoi 02 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Theo kết quả tổng điều tra dân số, số người cao tuổi ở nước ta đang tăng lên nhanh chóng đặt ra những cơ hội và thách thức to lớn cho đất nước trong việc chuẩn bị nguồn lực để đón nhận lượng dân số cao tuổi ngày càng tăng nhất là khi Việt Nam là quốc gia có thu nhập trung bình thấp.

Với tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu dân số, người cao tuổi là một trong những nhóm người dễ tổn thương trong xã hội, cần được bảo vệ và chăm sóc toàn diện. Hiện nay, nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh chóng đặt Việt Nam đứng trước nhiều thách thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe và chính sách an sinh xã hội cho người cao tuổi.

Người cao tuổi là những người có sức khỏe suy yếu nên vấn đề họ quan tâm nhất là chăm sóc y tế. Công tác xã hội là một ngành nghề sinh ra nhằm trợ giúp các cá nhân, nhóm và công động phục hồi và tăng cường chức năng xã hội góp phần đảm bảo nền an sinh xã hội nhất là các đối tượng yếu thế. Người cao tuổi là đối tượng quan tâm đặc biệt và được chăm sóc chu đáo, hưởng nhiều phúc lợi xã hội.

Trung tâm bảo trợ xã hội II, thành phố Hà Nội là đơn vị trực thuộc Sở Lao động, thương binh và xã hội thành phố Hà Nội có chức năng tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng người già cô đơn không nơi nương tựa,…trên địa bàn thành phố. Mặc dù trung tâm nằm ở ngay Hà Nội nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào đi sâu tìm hiểu về các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng người cao tuổi.  Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Hoạt động công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi: Nghiên cứu trường hợp tại trung tâm bảo trợ xã hội III, thành phố Hà Nội” làm đề tài nghiên cứu cho luận văn của mình.

Tải ngay: Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội Hoạt động công tác xã hội trong chăm sóc người cao tuổi. Nghiên cứu trường hợp tại trung tâm bảo trợ xã hội III, thành phố Hà Nội miễn phí

Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội: “Hoạt động công tác xã hội trong giảm nghèo bền vững tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định”

mau de tai luan van thac si cong tac xa hoi 03 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Do xuất phát điểm của nền kinh tế, trình độ tổ chức và quản lý xã hội của đất nước khi bước vào giai đoạn quá độ lên chủ nghĩa xã hội còn thấp nên vấn đề đảm bảo an sinh xã hội được xác định là mục tiêu, biện pháp cần tiến hành kiên trì, bền bỉ trong thời gian dài. Xóa đói, giảm nghèo nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực cho sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị- xã hội…

Công tác xóa đói, giảm nghèo được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, thu được nhiều kết quả tốt thông qua việc trợ giúp điều kiện sản xuất, tạo việc làm và cải thiện kết cấu hạ tầng,…Tuy nhiên, kết quả thu được chưa thật sự vững chắc, nguy cơ tái nghèo còn lớn, khoảng cách chênh lệch về thu nhập, mức sống có xu hướng dãn ra.

Mục đích của công tác xã hội đối với người nghèo là giúp đỡ cá nhân, gia đình và cộng đồng nghèo nâng cao năng lực để thoát nghèo bền vững, giúp họ đối mặt và vượt qua những rủi ro khác. Vì thế, công tác xã hội với người nghèo là hoạt động trợ giúp chuyên nghiệp nhằm nâng cao năng lực, chức năng xã hội của người nghèo.

Thành phố Nam Định có vị trí địa lý thuận lợi cho sự an cư của người dân và phát triển kinh tế. Cùng với sự phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo của Nam Định giảm, tốc độ giảm nghèo khá nhanh. Tuy nhiên, sự phân hóa giàu- nghèo giữa các khu vực và tầng lớp dân cư ngày càng rõ và tình trạng bất bình đẳng còn tồn tại. Thực tế đặt ra cho thành phố nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo trong thời gian tới.

Tải miễn phí Đề tài luận văn thạc sĩ Công tác xã hội Hoạt động công tác xã hội trong giảm nghèo bền vững tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội: “Hoạt động công tác xã hội đối với nạn nhân bị bạo lực học đường tại các trường trung học phổ thông huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh”

mau de tai luan van thac si cong tac xa hoi 04 luanvanbeta

Tính cấp thiết của đề tài:

Sự phát triển của trẻ em quyết định không nhỏ đến vận mệnh đất nước. Trẻ em luôn cần được quan tâm, chăm sóc và yêu thương của toàn xã hội để phát triển toàn diện. Cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội và văn hóa đất nước thì quá trình xã hội hóa của cá nhân diễn ra nhanh chóng, sự du nhập của lối sống và văn hóa phương tây và kinh tế thị trường cùng với các tệ nạn xã hội tác động mạnh mẽ tới trẻ em.

Học sinh THPT gồm các em từ 16-18 là lứa tuổi vị thành niên, đây là giai đoạn phát triển đặc biệt của cuộc đời con người. Giai đoạn này các em phải đối mặt với nhiều khủng hoảng, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các điều kiện văn hóa, giáo dục, kinh tế của gia đình, nhà trường và xã hội. Trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực học đường đang diễn ra mạnh mẽ và có chiều hướng gia tăng về số lượng, hình thức và tính chất.

Bạo lực học đường là 1 trong 6 vấn nạn của giáo dục Việt Nam hiện nay. Nếu không ngăn chặn và xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với nạn nhân, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Ngành giáo dục nước ta đã có nhiều giải pháp ngăn chặn tình trạng này song kết quả thu được chưa cao, công tác thực hiện chưa triệt để. Để giải quyết những khó khăn, phức tạp xảy đến với học sinh, cần phải có các dịch vụ công tác xã hội trường học. Thực tế ở Việt Nam, công tác xã hội đã và đang trên đà phát triển nhưng vẫn còn thiếu một mạng lưới cơ sở cung cấp các dịch vụ công tác xã hội học đường.

Hải Hà là một huyện thuộc tỉnh Quảng Ninh, vừng phát triển kinh tế năng động với ngành dịch vụ du lịch và buôn bán kinh doanh. Hiện trên địa bàn huyện, ngành giáo dục đang đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến bạo lực học đường. Do vậy, cần có những hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn và giải quyết về mặt lâu dài với vấn nạn này.

Link tải Free Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội Hoạt động công tác xã hội đối với nạn nhân bị bạo lực học đường tại các trường trung học phổ thông huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh

Luận văn thạc sĩ Công tác xã hội: “Công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội”

mau de tai luan van thac si cong tac xa hoi 05 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Đói nghèo là hiện tượng xã hội bức xúc có tính lịch sử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, có thể gây ra thảm họa về nhận đạo mà còn gây bất ổn xã hội. Nghèo đói thể hiện ở tình trạng kiệt quả của một bộ phận dân cư gồm nhiều khía cạnh. Đói nghèo có nguyên nhân trước hết là do khi xã hội loài người khi đạt đến một trình độ phát triển nhất định, lực lượng sản xuất tạo ra giá trị thặng dư. Sự bất bình đẳng trong chiếm hữu tư liệu sản xuất đã dẫn đến sự phân hóa thành những tầng lớp khác nhau. Vì vậy, xóa đói giảm nghèo là một công cuộc đấu tranh đầy cam go mà để đạt được thành công đso cần thực hiện các chính sách tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội.

Trong suốt những thập kỷ qua, thế giới đã có những tiến bộ rõ rệt về giảm nghèo. Tuy nhiên, công việc chấm dứt tình trạng nghèo cùng cực vẫn chưa thể sớm kết thúc vì có nhiều thách thức còn tồn tại. Hà Nội là đô thị loại đặc biệt song tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Là một trong 12 quận nội thành trung tâm, có kinh tế- xã hội phát triển song trên toàn quận Đống Đa vẫn còn nhiều hộ thuộc diện nghèo. Chính quyền quận đã đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo để thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống của người dân. Trong đó, việc nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở các cấp, thông qua tập huấn nghiệp vụ là một vấn đề mới cần nghiên cứu. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội” làm đề tài luận văn thạc sĩ.

Link tải Mẫu luận văn thạc sĩ Công tác xã hội Công tác xã hội trong việc thực hiện chính sách giảm nghèo tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội PDF

Danh sách tên đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội mới nhất 2023

 1. Nghiên cứu vai trò của nhân viên công tác xã hội đối với trợ giúp người nghèo trên địa bàn Thành phố Thủ Đức
 2. Thực tiễn công tác xã hội nhóm đối với trẻ em mồ côi. Thực tiễn tại các cơ sở chăm sóc trẻ em mồ côi tại thành phố
 3. Nghiên cứu hành vi tuân thủ điều trị của trẻ vị thành niên nhiễm HIV-AIDS sống trong cộng đồng tại Thành phố Hà Nội
 4. Dịch vụ công tác xã hội trong việc giảm thiểu bạo lực gia đình đối với nam giới
 5. Dịch vụ công tác xã hội đối với người nghèo tại địa bàn huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk
 6. Nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe thần kinh cho người cao tuổi
 7. Mô hình công tác xã hội trong hoạt động hỗ trợ người nghèo học nghề từ thực tiễn huyện Hoài Đức
 8. Thực tiễn hoạt động công tác xã hội trong hỗ trợ phụ nữ nghèo đơn thân tại Huyện Thuận Thành
 9. Hoạt động hỗ trợ người khuyết tật học nghề từ thực tiễn trung tâm dạy nghề – phục hồi chức năng
 10. Công tác xã hội nhóm nhằm giảm thiểu thực trạng bất bình đẳng giới và phân công lao động trong gia đình
 11. Đánh giá hoạt động chăm sóc sức khỏe cho trẻ vị thành niên điều trị nội trú tại Bệnh viện nhi đồng 1
 12. Công tác xã hội cá nhân đối với người cao tuổi tại trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng
 13. Nhiệm vụ của nhân viên công tác xã hội trong việc hỗ trợ cán bộ y tế tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên
 14. Vận dụng nguồn lực cộng đồng để hỗ trợ đào tạo kỹ năng sử dụng máy vi tính cho người khiếm thị
 15. Hỗ trợ hộ gia đình nghèo tiếp cận dịch vụ công ứng dụng công tác xã hội nhóm

Việc tham khảo các nội dung của các đề tài luận văn thạc sĩ công tác xã hội đã được thực hiện sẽ giúp các bạn học viên cao học nắm bắt được cách trình bày nội dung và hình thức của một bài luận văn để dễ dàng đạt điểm số mong muốn. Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ không còn lo lắng khi thực hiện luận văn thạc sĩ công tác xã hội nữa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết luận văn thuê mà chúng tôi đang cung cấp để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn có thể đạt điểm số cao nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận