Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Luận Văn Thạc Sĩ Công Nghệ Thông Tin Tiêu Biểu Năm 2023

Luận Văn Thạc Sĩ Công Nghệ Thông Tin Tiêu Biểu Năm 2023

Người viết: Admin |

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và trở thành nền tảng không thể thiếu trong mọi hoạt động. Vì vậy, việc học cao học ngành công nghệ thông tin cũng trở thành lựa chọn được đông đảo học viên vì cơ hội nghề nghiệp đối khá lớn và mức lương hấp dẫn. Một mùa tốt nghiệp nữa gần tới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin mẫu để giúp các bạn học viên đang theo học chuyên ngành này có thể tham khảo và thực hiện đề tài của mình thật tốt nhé.

Tổng quan chương trình thạc sĩ công nghệ thông tin

Thạc sĩ công nghệ thông tin (CNTT) là chương trình đào tạo được thiết kế cập nhật, bổ sung và nâng cao kiến thức ngành công nghệ thông tin, tăng cường kiến thức liên ngành giữa ngành công nghệ thông tin và các ngành khác. Đây là chương trình học cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học nhật định về ngành công nghệ thông tin, đồng thời thông qua chương trình học, người học cũng sẽ phát triển được kỹ năng vận dụng kiến thức trong nghiên cứu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp; có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, có tư duy sáng tạo và có năng lực phát hiện, nghiên cứu giải quyết những vấn đề thực tiễn thuộc ngành công nghệ thông tin.

Nội dung chường trình đào tạo thạc sĩ CNTT:

Nhóm kiến thức cơ sở:

  • Phương pháp nghiên cứu khoa học trong CNTT
  • Công nghệ phần mềm tiên tiến
  • Công nghệ mạng và truyền thông hiện đại
  • Công nghệ máy tính hiện đại
  • Quản lý hệ thống CNTT

Nhóm kiến thức chuyên ngành:

  • Nhóm môn học về An ninh Thông tin:
  • Nhóm môn học về Công nghệ Thông tin và Quản lý
  • Nhóm môn học về Hệ thống nhúng

Từ những kiến thức đã được tiếp thu trong quá trình học tập cùng với điểm mạnh, công việc hiện tại của bản thân, người học sẽ lựa chọn chủ đề phù hợp cho bài luận văn luận văn tốt nghiệp của mình. Trong phần tiếp theo, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết cũng như cách trình bày một bài luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ trong việc chọn đề tài, tìm kiếm tài liệu tham khảo, triển khai viết luận văn… Hãy liên hệ với nhóm chuyên viên viết thuê luận văn thạc sĩ CNTT của chúng tôi để được hỗ trợ ngay bây giờ!

luan van thac si cong nghe thong tin luanvanbeta
Tổng quan chương trình học và luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin

05 Mẫu luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin tham khảo, tải miễn phí

Mẫu luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin 01

Tên luận văn: “Khai thác luật phân lớp kết hợp trên cơ sở dữ liệu được cập nhật”

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, để có thể truy cập vào một nguồn dữ liệu có độ chính xác cao đòi hỏi hệ thống phải đưa các giải pháp tối ưu trong quá trình xử lý nguồn dữ liệu thô. Có nhiều phương pháp và thuật toán khác nhau để thực hiện trong đó việc sử dụng luật phân lớp và luật kết hợp.

Gần đây, phương pháp mới về phân lớp trong khai thác dữ liệu được gọi là phân lớp dựa trên sự kết hợp được đưa ra để khai thác luật phân lớp kết hợp. Phương pháp này có độ chính xác cao và một số thuật toán để khai thác luật phân lớp kết hợp được phát triển trong những năm gần đây. Các thuật toán điển hình như CBA< CMAR, ECR-CARM,…

Các thuật toán này chỉ làm việc dựa trên dữ liệu tĩnh, nghĩa là giả định các cơ sở dữ liệu không thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, trong thực tế các cơ sở dữ liệu thường thay đổi theo thời gian. Nếu hệ thống cập nhật lại cơ sở dữ liệu thay và khai thác luật trên đó thì thời gian khai thác sẽ rất lớn. Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm thế nào để khai thác nhanh tập luật khi cơ sở dữ liệu thay đổi là bài toán thực tế cần giải quyết.

Gần đây, Nguyen & Nguyen (2014) đã đề xuất thuật toán CAR-Incre nhằm cập nhật nhanh luật phân lớp kết hợp trên cơ sở dữ liệu được cập nhật bằng cách thêm mới một số dòng dữ liệu. Thuật toán đề nghị cố gắng hạn chế số lần quét lại cơ sở dữ liệu gốc để giảm thời gian khai thác và không gian lưu trữ. Luận văn này nhằm mục đích nghiên cứu công trình, cài đặt lại và sử dụng Diffset nhằm giảm thời gian khai thác tập luật.

luan van thac si cong nghe thong tin 1 luanvanbeta

Tải miễn phí Mẫu luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin 01

Đề tài luận văn thạc sĩ CNTT mẫu 02

Tên luận văn: “Xây dựng web ngữ nghĩa cho việc tra cứu thông tin web du lịch đồng bằng sông Cửu Long”

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực có nhiều tiềm năng về du lịch, độc đáo và không giống với vùng miền nào của cả nước vì có cảnh quan sinh thái đặc trưng là đồng bằng và biển đảo  kết hợp với tinh hoa văn hóa, lịch sử của cộng đồng 4 dân tộc anh em: Kinh, Hoa, Khmer, Chăm cùng với nhiều lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ thông tin đặc biệt là Internet thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng website tra cứu thông tin về du lịch là cần thiết đối với ngành du lịch từ đó du khách tra cứu thông tin về địa điểm, địa danh, ẩm thực,…mà du khách có thể tìm hiểu hoặc đến tham quan, đây là cầu nối giữa khách du lịch với các nhà phát triển du lịch ở từng địa phương. Từ đó hình thành nên mạng lưới du lịch rộng lớn, dần thúc đẩy và phát triển ngành du lịch tiến xa hơn và có thể ngang tầm với các nước trong khu vực.

Hiện nay, hệ thống phục vụ tra cứu thông tin du lịch về ĐBSCL qua hệ thống các trang website còn hạn chế, kết quả mang lại chưa cao và thông tin trả về chỉ mang tính chất giới thiệu chung chung, chưa thật sự cụ thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của du khách. Vì thế, cần nghiên cứu công nghệ mới và giải pháp kỹ thuật tạo ra website với công cụ tra cứu linh hoạt, thông minh và chính xác về mặt ngữ nghĩa, để khắc phục những mặt tồn tại của các trang website hiện nay. Vì vậy, tác giả chọn đề tài: “Xây dựng web ngữ nghĩa cho việc tra cứu thông tin web du lịch đồng bằng sông Cửu Long” làm luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin.

Link tải Full luận văn thạc sĩ CNTT mẫu 02

Mẫu 03: Luận văn thạc sĩ nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin

Tên luận văn: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khách sạn tại một số khách sạn 2 sao ở Nha Trang”

Trong những năm qua, ngành du lịch Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và đang khẳng định vị trí vai trò của mình trong nền kinh tế quốc dân. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập quốc tế thì kinh doanh khách sạn là một trong những hoạt động chính của ngành du lịch và thực hiện những nhiệm vụ quan trọng của ngành. Sự ra đời của nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong hoạt động kinh doanh khách sạn đã dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ kinh doanh trong lĩnh vực này.

Với xu hướng đó, tất cả các doanh nghiệp phải tìm cho mình một con đường riêng để có được dịch vụ hoàn hảo, thỏa mãn tốt nhất nhu cầu và lợi ích của khách du lịch, tạo nên sự hấp dẫn và khả năng cạnh tranh cho khách sạn kết hợp với công nghệ để các công việc được trôi chảy và hiệu quả. Hiện các khách sạn phải trực tiếp tiếp nhận, quản lý khối lượng lớn và thường xuyên nhiều loại khách cùng với hàng loạt dịch vụ phát sinh theo nhu cầu của khách hàng. Do đó, quản lý hoạt động kinh doanh của khách sạn ngày càng phức tạp và cần đến sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ.

Hơn nữa, công tác quản lý không đơn thuần là quản lý về lưu lượt khách đến với khách sạn, sử dụng các loại hình dịch vụ,…mà  còn phải đáp ứng nhu cầu về việc báo cáo các loại hình doanh thu, tình hình kinh doanh,…từ đó đưa ra định hướng và lập kế hoạch phát triển cho công việc kinh doanh đó. Nhưng với việc lưu trữ và xử lý thủ công tốn nhiều thời gian và nhân lực nhưng hiệu quả không cao.

Trong thời cách mạng 4.0, cần ứng dụng công nghệ thông tin để khách sạn thích nghi với sự phát triển của môi trường kinh tế đương đại. Do đó, cần phải có phần mềm quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin để giúp cho nhà quản lý và nhân viên giảm tải công việc và làm việc hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng phục vụ. Trong quá trình tìm hiểu, tác giả nhận thấy đa phần các khách sạn đều ứng dụng công nghệ thông tin khá hiệu quả trong công tác quản lý khách sạn nhưng việc sử dụng công nghệ thông tin để quản lý khách sạn lại chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, tác giả đã lựa chọn đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khách sạn tại một số khách sạn 2 sao ở Nha Trang”.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin mẫu 03

Mẫu 04: Luận văn thạc sĩ quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

Tên luận văn: “Quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở các trường trung học cơ sở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay”

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển như vũ bão của cách mạng khoa học và kỹ thuật. Công nghệ thông tin là thành tựu to lớn của cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật và chi phối hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, trong đó có giáo dục và đào tạo.

Đối với nước ta, trước yêu cầu ngày càng cao về giáo dục và đào tạo, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học là khâu đột phá quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục bằng việc ban hành các chủ trương. Trong những năm gần đây, việc đổi mới giáo dục bộ Giáo dục và đào tạo nhấn mạnh việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của nhà trường. Trong bối cảnh đó, sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng đều nhấn mạnh việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của nhà trường.

Nhận thức tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, các trường trên địa bàn Đồ Sơn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ còn nhậm, chủ yếu diễn ra ở các giáo viên trẻ nhưng chưa thực sự trở thành nhu cầu thường xuyên và hiệu quả chưa cao. Vì vật, tác giả lựa chọn đề tài: “Quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở các trường trung học cơ sở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay” làm luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin.

Download Luận văn thạc sĩ quản lý ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mẫu 04

Mẫu 05: Luận văn thạc sĩ quản trị dự án công nghệ thông tin

Tên luận văn: “Quản trị dự án công nghệ thông tin tại sở tư pháp thành phố Hà Nội”

Quản trị dự án đặc biệt là các dự án có vốn đầu tư công là công việc nhiều thách thức, khó khăn và vướng mắc. Nhiều dự án đầu tư công thất bại vì những lý do giống các dự án của khu vực tư nhân và các lý do đặc thù. Quản trị dự án đầu tư công đòi hỏi các kiến thức quản trị dự án nói chung và sự sáng tạo, khả năng giao tiếp, khả năng tổ chức,…

Trong những năm qua, Đảng và Chính phủ luôn quan tâm và coi trọng thực hiện các dự án công nghệ thông tin, đặc biệt là dự án công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước. Thành phố Hà Nội cũng xác định triển khai các dự án công nghệ thông tin là nhiệm vụ quan trọng, được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển thành phố.

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính, phục vụ người dân,…ngày một tốt hơn qua việc triển khai các dự án công nghệ thông tin,các dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp của thành phố.

Tuy nhiên, việc triển khai các dự án còn nhiều hạn chế, một số dự án được triển khai từ nhiều năm chưa hoàn thành. Một số dự án được thực hiện nhưng người dân và doanh nghiệp còn gặp khó khăn khi sử dụng do chất lượng còn hạn chế. Một số dự án không phù hợp với thực tế và nhu cầu, gây khó khăn cho việc triển khai phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Vì vậy, tác giả lựa chọn đề tài: “Quản trị dự án công nghệ thông tin tại sở tư pháp thành phố Hà Nội” làm luận văn thạc sĩ.

Tải ngay Luận văn thạc sĩ quản trị dự án công nghệ thông tin mẫu 05 miễn phí

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 05 đề tài luận văn thạc sĩ công nghệ thông tin tiêu biểu bắt kịp với xu thế phát triển của thời đại. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã và đang trở nên phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội nên các đề tài thạc sĩ nắm bắt được điều này sẽ được đánh giá cao.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận