Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp 2024

Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Kỹ Năng Giao Tiếp 2024

Đăng ngày
22 Tháng Một, 2024

Có thể nói rằng, giao tiếp chính là “chìa khóa” cho các mối quan hệ giữa người với người. Thông qua giao tiếp, chúng ta có thể truyền tải thông tin, ý kiến, mong muốn,…cho đối phương để cả hai có thể hiểu nhau, khắc phục và phát triển thêm mối quan hệ. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng trong thế giới phẳng như ngày nay và là một học phần nằm trong chương trình học đại học của một số chuyên ngành. Do đó, trong bài viết này luanvanbeta.com sẽ cùng bạn tìm hiểu một số lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp nhé.

Những lưu ý khi viết lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp

Lời mở đầu là một phần quan trọng trong bài tiểu luận kỹ năng giao tiếp cũng như bất kỳ bài tiểu luận nào khác. Lời mở đầu đóng vai trò thu hút sự chú ý và kích thích, khơi gợi sự tò mò của người đọc đối với bài tiểu luận và thiết lập cơ sở cho nội dung của bài luận. Để viết tốt phần lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp, bạn đọc cần để tâm đến một số lưu ý quan trọng sau đây:

  • Thứ nhất, lời mở đầu nên được viết một cách ngắn gọn và súc tích. Không có một quy định bắt buộc nào đối với độ dài lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp, tuy nhiên lời mở đầu nên được viết gói gọn trong một trang giấy A4. Lời mở đầu nên ngắn gọn, tập trung truyền đạt ý chính của bài viết, tránh viết lời mở đầu quá dài dòng, gây sự phân tâm, rối bời đối với người đọc.
  • Thứ hai, lời mở đầu cần giới thiệu khái quát tình huống hoặc vấn đề nghiên cứu. Bạn có thể đề cập đến chủ đề bài luận bằng cách đưa ra một ví dụ, kể một câu chuyện hoặc mô tả tình huống xảy ra trong thực tiễn có liên quan đến kỹ năng giao tiếp để gây hứng thú, hấp dẫn người đọc.
  • Thứ ba, tính liên quan. Lời mở đầu cần liên quan trực tiếp đến chủ đề của bài viết. Tránh sự mơ hồ và giữ cho nội dung chính xác.
  • Thứ tư, tạo ra câu hỏi hoặc sự thách thức: Sử dụng các câu hỏi hoặc thách thức để kích thích sự tò mò của độc giả và khuyến khích họ đọc tiếp.
  • Thứ năm, nêu rõ mục tiêu đề tài: Tác giả cần cho người đọc thấy được mục tiêu hoặc lợi ích mà họ có thể đạt được từ việc đọc bài tiểu luận kỹ năng giao tiếp của bạn
  • Thứ sáu, lời mở đầu tiểu luận cần thể hiện được vai trò và ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và trong các lĩnh vực khác.
  • Thứ bảy, cần có câu kết luận cho phần lời mở đầu. Kết luận lời mở đầu bằng việc tóm tắt ngắn gọn về chủ đề mà bạn sẽ thảo luận trong bài viết.

Không có một quy chuẩn rõ ràng nào đối với lời mở đầu bài tiểu luận kỹ năng giao tiếp. Điều quan trọng tạo nên một lời mở đầu tiểu luận thành công là bạn có thể dẫn dắt người đọc, gây ấn tượng mạnh mẽ và tạo sự quan tâm để người đọc bị thu hút với bài luận của mình. Bố cục của lời mở đầu nên mạch lạc, đi theo trình tự để người đọc hiểu rõ hơn về nội dung của bài viết. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp mẫu để bạn có thể hình dung rõ nét hơn cách viết lời mở đầu cho bài luận này. Ngoài ra, nếu cần sự hỗ trợ với bài tiểu luận của mình, bạn có thể liên hệ đến đội ngũ viết thuê tiểu luận của chúng tôi, chi tiết dịch vụ xem tại: https://luanvanbeta.com/viet-tieu-luan-thue/

loi mo dau tieu luan ky nang giao tiep luanvanbeta
Mẫu lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp tham khảo

Mẫu lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp ấn tượng 2024

Lời mở đầu tiểu luận Kỹ năng giao tiếp giữa cấp dưới và cấp trên

Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp:

Giao tiếp là một hoạt động diễn ra thường xuyên của con người như một phần không thể tách rời của cuộc sống và xã hội. Chỉ có giao tiếp mới giúp con người mở rộng vốn hiểu biết, nâng cao vốn sống và tri thức. Hành vi giao tiếp của con người diễn ra ở bất kỳ ai, ở địa điểm và bất kể cấp bậc. Đặc biệt, trong cơ quan doanh nghiệp thì việc giao tiếp giữa con người với con người là việc không thể tránh khỏi. Ngoài ra, trong các hoạt động của nộ bộ tổ chức thì việc giao tiếp giữa cấp dưới và cấp trên là điều rất quan trọng.

Hành động giao tiếp giữa hai đối tượng không cùng cấp bậc là báo cáo của đơn vị đội nhóm với người quản lý hay trình bày khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong công việc, cũng có thể là quan điểm, ý tưởng mang tính xây dựng cho công ty. Qua đó giúp ban lãnh đạo của cơ quan nắm bắt được tiến độ, tình hình thực tế của đơn vị và nhanh chóng đưa ra quyết định và giải pháp phù hợp cho tổ chức để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và hiệu quả. Mặt khác, một số cá nhân chưa có sự hiểu biết nhiều về phương thức giao tiếp với cấp trên sao cho phù hợp và cách giao tiếp giúp cuộc giao tiếp trở nên thành công. Hiểu được tính quan trọng của việc này, nhóm đã chọn đề tài tiểu luận “Giao tiếp giữa cấp dưới với cấp trên”.

Tải full Tiểu luận Kỹ năng giao tiếp giữa cấp dưới và cấp trên PDF

Lời mở đầu tiểu luận Tìm hiểu về nội dung kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp trong kinh doanh

mau loi mo dau tieu luan ky nang giao tiep 02 luanvanbeta

Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp:

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng vì vậy mà quấn vào luồng công việc hăng say hơn. Vì thế, đôi lúc họ đánh mất những mối quan hệ xung quanh mình, đánh mất những kỹ năng mềm cần thiết nhất tại nơi làm việc như kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm,…Giao tiếp có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người. Nếu tách khỏi sự giao tiếp xã hội, con người không thể hình thành và phát triển nhân cách được. Mặt khác, giao tiếp có chức năng định hướng hoạt động, điều khiển và điều chỉnh hành vi của con người.

Đồng nghiệp là những người đồng hành cùng chúng ta trong suốt quá trình làm việc, cùng thành công cùng thất bại. Đi cùng nhau trong cả quá trình dài như vậy thì không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, tranh luận nảy lửa và những bất hòa với nhau. Cái tôi của chúng ta rất lớn nên đôi khi sẽ bỏ lỡ cơ hội làm hòa với đồng nghiệp. Đôi khi vì tính cách nóng nảy, sĩ diện cao mà phá vỡ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và chúng ta quên mất kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp. Kỹ năng đó lại làm cho cuộc tranh luận của bạn và đồng nghiệp hạ xuống, là “bình chữa cháy” mà ta nên trang bị cho mình mỗi khi giao tiếp với đồng nghiệp.

Quan tâm về tầm quan trọng đó, em chọn đề tài tiểu luận “Tìm hiểu về nội dung kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp trong kinh doanh. Lấy ví dụ cụ thể sinh động, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm” làm đề tài tiểu luận kết thúc học phần của mình.

Tải full Tiểu luận tìm hiểu về nội dung kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp trong kinh doanh

Lời mở đầu tiểu luận Tìm hiểu về kỹ năng giao tiếp của con người trong xã hội hiện nay

Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp:

Sự tồn tại và phát triển của mỗi con người luôn gắn với sự tồn tại và phát triển của những cộng đồng xã hội nhất định. Trong quá trình sống và hoạt động, giữa con người với nhau luôn tồn tại nhiều mối quan hệ khác nhau như quan hệ dòng họ, huyết thống, quan hệ hành chính- công việc, quan hệ tâm lý,…Trong các mối quan hệ đó, chỉ một số ít là có sẵn ngay khi chúng ta được sinh ra, còn lại đa số các quan hệ chủ yếu được hình thành và phát triển trong quá trình chúng ta sống và hoạt động trong cộng đồng xã hội, thông qua tiếp xúc, gặp gỡ và liên lạc thường xuyên,…mà chúng ta gọi là sự giao tiếp.

Ở mọi thời đại, giao tiếp và ứng xử giữa con người với nhau diễn ra liên tục, trên mọi lĩnh vực của đời sống, trong sinh hoạt đời thường cũng như trong công việc. Giao tiếp vừa biểu hiện văn hóa của mỗi người vừa biểu hiện mức độ văn minh của xã hội. Cùng với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế hàng hóa, kỹ năng giao tiếp trở thành đòi hỏi cần thiết của nhiều nghề trong đó có kinh doanh và văn phòng là điều kiện của sự thành đạt trong cuộc sống. Vì vậy, em đã chọn đề tài tiểu luận mang tên “Tìm hiểu về kỹ năng giao tiếp của con người trong xã hội hiện nay”.

Tải Full Tiểu luận Tìm hiểu về kỹ năng giao tiếp của con người trong xã hội hiện nay

Lời mở đầu tiểu luận Giải pháp nhằm hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp của cán bộ, công chức trong cơ quan quản lý nhà nước tại UBND phường Vĩnh Bảo

mau loi mo dau tieu luan ky nang giao tiep 04 luanvanbeta

Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp:

Giao tiếp là phương thức tồn tại cơ bản của con người do đó, những nghiên cứu về giao tiếp rất đa dạng và phong phú, bao trùm một phạm vi tương đối rộng từ lý luận đến những nghiên cứu thực nghiệm, xuất phát từ nhiều quan điểm, quan niệm khác nhau. Trong cuộc sống hằng ngày luôn tồn tại các mối quan hệ giao tiếp vì mỗi con người là tổng thể các mối quan hệ xã hội. Là con người ai cũng phải sống trong một xã hội nhất định, sinh hoạt trong các nhóm người, tập thể và cộng đồng khác nhau. Trong quá trình sống và làm việc chung với mọi người, con người có rất nhiều nhu cầu cần phải được thỏa mãn là nhu cầu trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa mình với người khác, nhu cầu thổ lộ tâm tư, tình cảm,….Đó là nhu cầu tâm lỹ xã hội của chúng ta và có thể thỏa mãn thông qua giao tiếp.

Văn hóa ứng xử là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với cuộc sống chúng ta, Ngày nay, với thông điệp toàn cầu hóa cũng khẳng định rõ hơn nữa vai trò của giao tiếp nói chung và môi trường quản lý nói riêng. Trong môi trường công sở gồm tổng hòa nhiều mối quan hệ khác nhau giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các đồng nghiệp với nhau hay mối quan hệ với những người ngoài công sở như nhân dân hay doanh nghiệp. Việc điều hòa các mối quan hệ sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hiện việc dùng các kỹ năng trong ứng xử, giao tiếp trong môi trường công sở dường như đang bị lơ là và xem nhẹ. Vì vậy, để giao tiếp và điều hòa các mối quan hệ là cả một nghệ thuật và sự cố gắng của mỗi cán bộ, công chức. Do đó, tác giả chọn đề tài “Giải pháp nhằm hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp của cán bộ, công chức trong cơ quan quản lý nhà nước tại UBND phường Vĩnh Bảo” làm tiểu luận kết thúc môn học để bản thân nắm vững hơn lý luận và hiểu rõ thực tiễn.

Tải miễn phí Tiểu luận giải pháp nhằm hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp của cán bộ, công chức trong cơ quan quản lý nhà nước tại UBND phường Vĩnh Bảo

Lời mở đầu tiểu luận Luận giải hoạt động giao tiếp của lễ tân khách sạn và những kỹ năng cần có

Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp:

Nhân viên lễ tân khách sạn được xem là bộ mặt, là hình ảnh của khách sạn vì đây là người đầu tiên cũng là người cuối cùng đại diện cho khách sạn đón, tiếp xúc và tiễn khách, có thể gây cảm tình đẹp hay ấn tượng xấu đối với khách khi họ vừa bước chân đến khách sạn. Lễ tân có vai trò quyết định trong giới thiệu quảng bá khách sạn, thu hút và lưu giữ khách. Do tiếp xúc nhiều nhất với khách đến khách sạn, họ có điều kiện tìm hiểu và nắm được các sở thích thói quen và nhu cầu của khách. Vì lẽ đó, đội ngũ lễ tân trong khách sạn có thể góp sức rất hiệu quả vào việc đổi mới và hoàn thiện dịch vụ của khách sạn, đáp ứng nhu cầu của khách và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Càng ở trong các khách sạn lớn cả về quy mô và thứ hạng thì vai trò của đội ngũ này càng quan trọng, đòi hỏi tiêu chuẩn càng cao.

Đối với những khách sạn, nhà hàng được xếp hạng trong đó có những khách sạn quy mô lớn và sang trọng, đội ngũ lễ tân được tuyển chọn với những yêu cầu cao về ngoại ngữ, kiến thức chung và nghiệp vụ lễ tân. Bởi vì khả năng giao tiếp của lễ tân là đảm bảo quan trọng cho việc tiếp nhận công việc thông tin và cung cấp thông tin, giới thiệu dịch vụ và phục vụ khách chu đáo.

Vì thế, bên cạnh những kiến thức nền tảng về tâm lý học du lịch, marketing du lịch,…nhân viên lễ tân cần trang bị cho mình kiến thức về khoa học và nghệ thuật giao tiếp đồng thời với các môn học về nghiệp vụ lễ tân với các thao tác cụ thể và những nguyên tắc ứng xử quốc tế và tập quán ứng xử cụ thể của các dân tộc, quốc gia, có thể cả khối lượng kiến thức sâu về tập quán ứng xử của các khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của khách sạn. Xuất phát từ thực tế này, em đã chọn đề tài tiểu luận “Luận giải hoạt động giao tiếp của lễ tân khách sạn và những kỹ năng cần có” làm tiểu luận kết thúc môn học của mình.

Tải ngay Tiểu luận luận giải hoạt động giao tiếp của lễ tân khách sạn và những kỹ năng cần có

https://tailieuxanh.com/2015_2020/202209/20220924/pdvegqpd321/gap_dfaf_eqal_wqpd_dfaq_lfxv_bx_lap_lyqpd_uease_kap_ha_pegpd_ut_papd_sap_sq_51.vwm

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì con người dường như đang mất dần đi khả năng giao tiếp và làm việc cùng nhóm. Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn có thể hiểu được cách viết lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp một cách tốt nhất cũng như hoàn thành tốt tiểu luận của mình với điểm số mong muốn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ viết tiểu luận thuê mà Luận Văn Beta cung cấp để hoàn thành tiểu luận của mình nhanh chóng, giá rẻ nhé. Để biết chi tiết về quy trình hoàn thành tiểu luận cùng bảng giá chi tiết, hãy liên hệ với Luận Văn Beta qua số Hotline hoặc hộp thư thoại của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận