Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngôn Ngữ Chọn Lọc

Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngôn Ngữ Chọn Lọc

Đăng ngày
21 Tháng Hai, 2024

Ngày nay, với xu hướng hội nhập khu vực và thế giới thì ngôn ngữ chính là chìa khóa để phá vỡ những rào cản và khiến cho mọi quốc gia có thể giao lưu với nhau. Với nhu cầu đó, ngành ngôn ngữ tại các trường đại học ngày càng phát triển và được nhiều sinh viên coi trọng để mở ra cánh cửa cho công việc, sự nghiệp trong tương lai. Để giúp các bạn sinh viên theo học ngành ngôn ngữ hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của mình, ở bài viết này Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ đa dạng để giúp các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ có thể thuận lợi hoàn thành báo cáo của mình.

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ là gì?

Thực tập ngôn ngữ có vai trò quan trọng đối với các sinh viên năm cuối cơ hội học hỏi và áp dụng những kiến thức mà mình được học tại trường đại học và áp dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, kỳ thực tập cũng giúp sinh viên chuẩn bị hành trang bước vào cánh cửa cuộc đời và sự nghiệp tương lai. Trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện với những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này như kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,….

Khi theo học ngành ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung,…. sinh viên được khuyến khích nên đi thực tập sớm để phát triển và rèn luyện những kỹ năng của mình đặc biệt là khả năng sử dụng ngôn ngữ mà mình được học một cách thành thạo nhất. Đối với sinh viên ngành ngôn ngữ, các bạn có thể thực tập ở nhiều vị trí khác nhau như làm biên phiên dịch tại các công ty trong nước hoặc công ty nước ngoài, trợ giảng tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc công việc hành chính tại các đơn vị thực tập. Khi tiến hành thực tập thực tế, các bạn sinh viên sẽ được tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm quý báu để tự tin bước vào cánh cửa cuộc đời sau khi tốt nghiệp.

loi mo dau bao cao thuc tap nganh ngon ngu luanvanbeta
Ví dụ về mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ hay, ấn tượng

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ thu hút người đọc

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Anh

mau loi mo dau bao cao thuc tap nganh ngon ngu anh 01 luanvanbeta

Tải Full tại: https://drive.google.com/file/d/1X2D-Z73zLqTUMSPivx_TQ2ryUP7Rh-Mq/view?usp=sharing

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Anh 

Tên đề tài: “Báo cáo thực tập ngôn ngữ Anh Đại học Công nghiệp”

loi mo dau bao cao thuc tap nganh ngon ngu anh luanvanbeta

Tải full tại: https://drive.google.com/file/d/1hhv4IsmFiFhf25kmDSz6e_I86wTijyeO/view?usp=sharing

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung

Tên đề tài: “Hoàn thành công tác giảng dạy tiếng Trung tại Công ty TNHH phát triển giáo dục và hợp tác quốc tế ThanhmaiHSK”

loi mo dau bao cao thuc tap nganh ngon ngu trung luanvanbeta

Lời mở đầu:

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu sắc như ngày nay, ngoại ngữ được xem là một phương tiện công cụ quan trọng mang tính thiết yếu trong hoạt động giao tiếp của con người và ngôn ngữ Trung Quốc cũng là một ngôn ngữ có sức ảnh hưởng lớn. Hiện nay, số lượng người học tiếng Trung đang ngày càng gia tăng, trở thành ngôn ngữ được nhiều người theo học nhất sau tiếng Anh và tiếng Nhật. Chính vì thế, có rất nhiều trung tâm dạy Tiếng Trung được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học của mọi người.

Công ty TNHH phát triển giáo dục và hợp tác quốc tế Thanhmaihsk ra đời với mục đích tạo ra một môi trường học tập tiếng Trung chuyên nghiệp, uy tín cho người học. Công ty đã không ngừng nỗ lực từng ngày, tính đến thời điểm hiện tại, Thanhmaihsk đã thu hút hơn 25000 sinh viên, học sinh theo học tại trung tâm và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ Trung. Hàng trăm học sinh tại các trường tiểu học, thcs, thpt và cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã được đào tạo tiếng Trung một cách chuyên nghiệp, bài bản đã góp phần đưa tên tuổi của Thanhmaihsk vươn xa hơn nữa. Định hướng phát triển của trung tâm tiếng Trung Thanhmaihsk là thu hút học viên và nâng cao chất lượng giảng dạy để ngày càng mở rộng quy mô đào tạo.

Được sự cho phép của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và ban lãnh đạo Công ty TNHH phát triển giáo dục và hợp tác quốc tế Thanhmaihsk, tôi đã có cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu về công ty một cách tổng quát. Qua quá trình thực tập được sự chỉ bảo nhiệt tình của các cán bộ phụ trách hướng dẫn và các giáo viên tại công ty tôi đã hoàn thành bài báo cáo thực tập với đề tài: “Hoàn thiện cộng tác giảng dạy tiếng Trung tại công ty TNHH phát triển giáo dụcvà hợp tác quốc tế Thanhmaihsk”

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Hàn

Tên đề tài: “Báo cáo thực tập tại công ty TNHH Deuck Woo Việt Nam”

Sau một thời gian học tập và rèn luyện tại trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức với chuyên ngành ngôn ngữ Nhật, em đã được các thầy cô chỉ dẫn rất nhiều điều về kiến thức lẫn kỹ năng. Thông qua bộ môn này, em đã được chỉ dạy không chỉ đơn giản là một ngôn ngữ mới mà còn được chỉ dạy rất nhiều điều mới lạ từ con người, tính cách, văn hóa,…cho đến văn hóa doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại là học lý thuyết suông mà nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên được cọ xát với thực tế qua môn thực tập tốt nghiệp. Để trước khi rời khỏi trường, bản thân chúng em có cơ hội áp dụng những gì mình đã học vào thực tế và cũng là một trải nghiệm và rèn luyện bản thân.

Sau quá trình thực tập thực tế tại công ty, em nhận thấy bản thân còn nhiều thiêu sót, những gì em đã học vẫn chưa đủ để có thể làm việc trong thực tế. Trong thời gian thực tập tai môi trường chuyên nghiệp như công ty Deuck Woo, em học được thêm nhiều kiến thức cần thiết. Em đã học được nhiều kiến thức, kỹ năng trong công việc để hình thành kinh nghiệm quý báu.

Thực tập tại công ty Deuck Woo, em đảm nhận công việc là một nhân viên văn phòng trật tự. Trong những tuần đầu vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, sai sót em cũng đã cố gắng hết khả năng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trong suốt thời gian thực tập, em được các anh chị trong công ty quan tâm và giúp em rất nhiều về kiến thức lẫn kỹ năng làm việc, làm em cảm thấy yên tâm và dần thích nghi với công việc.

Link tải full Báo cáo thực tập tại công ty TNHH Deuck Woo Việt Nam

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Anh

Tên đề tài: “Đánh giá tình hình sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp nội bộ và giao tiếp với khách hàng quốc tế của Samsung”

loi mo dau bao cao thuc tap nganh ngon ngu anh 02 luanvanbeta

Trong xu thế hội nhập ngày nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công tại Việt Nam, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế. Đồng thời, tiếng Anh trở thành công cụ không thể thiếu trong hoạt động giao tiếp và kinh doanh của con người.  Với sự mở rộng công nghiệp hóa, tiếng Anh trở thành chìa khóa quan trọng được sử dụng trên toàn cầu như một ngôn ngữ thứ hai. Không phải ngoại lệ, Việt Nam ngày càng phát triển và thịnh hành tiếng Anh như một nhu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Nổi bật trong số các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là tập đoàn Samsung. Kể từ khi đầu tư vào Việt Nam, các nhà máy Samsung không ngừng phát triển, đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước, tạo việc làm cho các lao động địa phương và các tỉnh lân cận.

Công ty TNHH Samsung Electro – Mechanics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) là doanh nghiệp lý tưởng để thực tập và tích lũy kinh nghiệm. Là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh- Trường cao đẳng công nghệ Bách Khoa Hà Nội, em may mắn có cơ hội được thực tập tại công ty dù trong khoảng thời gian thực tập này, em chưa có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức chuyên ngành được học trên lớp nhưng bù lại em đã biết thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm mới như tác phong làm việc, văn hóa công ty và được tiếp xúc với các công nghệ sản xuất mới, thiết bị, máy móc tiên tiến,….Thời gian thực tập tuy ngắn nhưng nó là quãng thời gian mà em có thể rút ra được những bài học quý báu cả về kiến thức chuyên ngành, tinh thần đoàn kết và làm việc theo nhóm để sử dụng làm hành trang giúp ích cho công việc lẫn cuộc sống sau này.

Tải Full Báo cáo thực tập Đánh giá tình hình sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp nội bộ và giao tiếp với khách hàng quốc tế của Samsung

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Nhật

Tên đề tài: “Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty Southern Breeze Joint Stock”

Công việc thực tập của em tại công ty là nhân viên bộ phận kế hoạch, tại đây em được đào tạo về các công việc như mảng telesales, sử dụng hệ thống của công ty, hướng dẫn viên, tiến hành, sắp xếp và tổ chức một tour du lịch hoàn chỉnh. Mục tiêu của chương trình là sau khi hoàn thành thực tập, bản thân em có thể làm việc với tư cách là một hướng dẫn viên đồng thời có thể làm được cả vị trí văn phòng cho công ty du lịch và cũng mong muốn có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công ty để có thể trở thành nhân viên chính thức cho công ty.

Tải full tại: https://drive.google.com/file/d/10Ukt-GbJpT3kEigtLrQaeDkZJQe8ziBr/view?usp=sharing

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ là một trong những phần quan trọng không thể thiếu đối trong báo cáo thực tập. Một lời mở đầu ấn tượng sẽ là điểm cộng giúp chúng ta ghi điểm trong mắt giảng viên hướng dẫn để có thể đạt điểm số cao hơn cho bài báo cáo của mình. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách viết mở đầu báo cáo thực tập ngôn ngữ và hoàn thành tốt báo cáo của mình với điểm số mong muốn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận