Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Ấn Tượng

Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Ấn Tượng

Người viết: Admin |

Tuy không phải là nội dung chính trong bài báo cáo thực tập thế nhưng lời mở đầu báo cáo thực tập cũng là một phần tất yếu của bài báo cáo. Một phần mở đầu hấp dẫn sẽ giúp gây hứng thú, ấn tượng và thu hút người đọc đến những nội dung chính của bài báo cáo. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược hay, ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng linh hoạt để viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược của mình thật ấn tượng, mới mẻ.

Phần lời mở đầu trong báo cáo thực tập ngành dược cần có nội dung gì?

loi mo dau bao cao thuc tap nganh duoc luanvanbeta
Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược ấn tượng

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược

Lời mở đầu bài báo cáo thực tập ngành dược 01

Đề tài 1: Báo cáo thực tập dược sĩ tại khoa dược bệnh viện Trung ương quân đội 108

Nền kinh tế nước ta đang chuyển sang hoạt động theo cơ chế thị trường với sự quản lý của nhà nước. Trong sự nghiệp đổi mới kinh tế, đòi hỏi những người tham gia kinh doanh nhanh chóng tiếp cận với những thay đổi và cạnh tranh khốc liệt từ thị trường. Mỗi biến động của thị trường đều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến các ngành kinh doanh nói chung và công việc kinh doanh ngành thuốc nói riêng. Bởi thuốc là một loại hàng hóa như tất cả các loại hàng hóa khác được bày bán trên thị trường nên hoạt động kinh doanh thuốc phải tuân theo quy luật cạnh tranh của thị trường để tồn tại và phát triển. Hơn bao giờ hết, thuốc là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên việc cung cấp đầy đủ về số lượng cũng như đảm bảo về chất lượng là trách nhiệm của ngành y tế nói chung trong đó có các bệnh viện, hiệu thuốc nhà thuốc có vai trò quan trọng. Từ đó, đòi hỏi mỗi bệnh viện, nhà thuốc phải có kiến thức, đủ trình độ chuyên môn để cung ứng và tư vấn, đáp ứng yêu cầu chữa bệnh của nhân dân. Nhận thấy tầm quan trọng đó, sau thời gian thực tập bổ ích tại khoa dược bệnh viện Trung ương Quân đội 108, em đã hoàn thành báo cáo thực tập của mình. Trong thời gian thực tập tại bệnh viện, em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ quý báu đó để hoàn thành tốt báo cáo của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1683643_bao-cao-thuc-tap-duoc-si-tai-khoa-duoc-benh-vien-trung-uong-quan-doi-108.html

Lời mở đầu trong báo cáo thực tập ngành dược 02

Đề tài 2: Hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm thuốc của công ty TNHH Dược phẩm An Vượng.

Ngày nay, trong thời buổi nền kinh tế đang chuyển biến mạnh mẽ theo cơ chế thị trường khiến cho các doanh nghiệp những cơ hội kinh doanh mà qua đó các doanh nghiệp có điều kiện mở rộng và phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình trên thị trường. Nhưng bên cạnh đó, các doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và quyết liệt của kinh tế thị trường. Dưới áp lực mạnh mẽ của cạnh tranh, nhiều doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn thậm chí không trụ được dẫn đến phá sản.

Trong tình hình khó khăn chung đó, công ty TNHH Dược phẩm An Vượng cũng có những lúng túng ban đầu nhưng với tinh thần dám nghĩ, dám làm nên đã đứng vững và dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường dược Việt Nam. Vấn đề bức xúc hiện nay đối với công ty và các doanh nghiệp khác là làm sao tiêu thụ được nhiều sản phẩm, thu hút nhiều khách hàng hơn nữa và thắng được đối thủ cạnh tranh của mình.

Xuất phát từ ý nghĩa thực tế đó, sau thời gian thực tập thực tế tại công ty TNHH Dược phẩm An Vượng và những kiến thức tích lũy trong quá trình học tập ở trường, em đã hoàn thành báo cáo tổng hợp về hoạt động kinh doanh phân phối sản phẩm thuốc của công ty.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1792045_thu-hoach-thuc-tap-tot-nghiep-hoat-dong-kinh-doanh-phan-phoi-san-pham-thuoc-cua-cong-ty-tnhh-duoc-pham-an-vuong.html

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược 03

Đề tài 3: Chức năng, nhiệm vụ cung ứng thuốc của khoa dược và nhiệm vụ cụ thể của người dược sỹ trung cấp pha chế hoặc cấp phát.

Thế kỷ 21 chứng kiến những sự thay đổi kỳ diệu trong mọi lĩnh vực của đời sống nhân loại từ những bước dài trong chinh phục vũ trụ, những thành tựu khoa học rực rỡ áp dụng vào thực tế đem lại lợi ích to lớn,…đến sự phát triển của nhiều quốc gia. Trong công cuộc đổi mới và mở cửa nền kinh tế của Đảng và Nhà nước những năm qua đã đem lại cho nền kinh tế nói chung và ngành Y- Dược nói riêng là một trong những nguồn tài nguyên quý giá nhất của mỗi quốc gia, phải kể đến nguồn lực con người, quốc gia muốn tồn tại và phát triển phải kể đến con người. Tài sản quý giá của con người là sức khỏe và trí tuệ, trong đó sức khỏe là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển tồn tại của loài người. Bảo vệ sức khỏe cho mỗi người dân chính là đang nhắc đến ý nghĩa của ngành y tế, một ngành đang được quan tâm chú trọng phát triển cả về mạng lưới y tế và nguồn nhân lực.

Thuốc là dược chất hay một sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, thực vật, khoáng vật hay sinh học được dùng để bào chết dùng cho con người nhằm mục đích phòng và chữa bệnh, phục hồi nâng cao cơ thể, giảm triệu chứng bệnh,,…Nó cũng là một loại hàng hóa đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con ngời nhưng cũng là con dao hai lưỡi, nếu chúng ta sử dụng hợp lý sẽ đem lại hiệu quả trị bệnh tốt nhưng nếu sử dụng không hợp lý sẽ gây ra nhiều bất lợi không mong muốn.

Kết hợp giữa việc học và thực hành, giữa lý thuyết và thực tiễn, việc thực tập tốt nghiệp là một phần quan trọng trong quá trình học tập để trở thành dược sĩ trong tương lai. Ngoài những kiến thức đã học từ sách vở, thầy cô còn truyền cho em những kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt để trở thành người dược sỹ tốt trong tương lai, phục vụ đất nước. Vì thế, nhà trường đã cho chúng em đi thực tập để áp dụng vào thực tế một cách thiết thực hơn.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1226735_bao-cao-thuc-tap-chuc-nang-nhiem-vu-to-chuc-cung-ung-thuoc-cua-khoa-duoc-va-nhiem-vu-cu-the-cua-nguoi-duoc-sy-trung-cap-pha-che-hoac-cap-phat.html

Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược 04

Đề tài 4: Báo cáo thực tập thực tế tại nhà thuốc Thiên Ân

Qua 2 năm học tập tại trường TCTH Đông Nam Á, được sự giúp đỡ của nhà trường, em đã trải qua 3 đợt thực tế ở 3 cơ sở là trạm y tế, Bệnh viện và nhà thuốc. Trong đó, nhà thuốc là nơi thực tập vô cùng quan trọng vì nhà thuốc là nơi giúp em có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với thuốc, trực tiếp tư vấn và bán thuốc cho bệnh nhân. Vì vậy, nhà thuốc là nơi tạo điều kiện thuận lợi và quan trọng để sinh viên sau này tốt nghiệp ra trường làm việc trong chuyên ngành của mình, đặc biệt là nhà thuốc.

Thuốc là sản phẩm vô cùng cần thiết ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Một dược sĩ biết cách bán thuốc, các phối hợp thuốc và cách tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh. Ngược lại, nếu dược sĩ bán thuốc không đúng cách thì bệnh nhân sẽ không khỏi bệnh. Vai trò của dược sĩ trong nhà thuốc rất quan trọng, quyết định sinh mạng con người cho nên người dược sĩ cần nắm vững những kiến thức cần thiết về thuốc cho chuyên ngành của mình. Vì vậy, trước khi tốt nghiệp ra trường, chúng ta cần trải qua các đợt thực tập ở các cơ sở khác nhau.

Bài báo cáo thực tập ở nhà thuốc là quyển tóm tắt lại quá trình học tập ở nhà trường và nhà thuốc. Với những kiến thức còn hạn chế nên bài báo cáo không tránh khỏi những thiếu sót, em mong nhận được sự cảm thông và đóng góp ý kiến của các thầy cô.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1205296_bao-cao-mon-thuc-tap-thuc-te-tai-nha-thuoc-thien-an.html

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược 05

Đề tài 5: Báo cáo thực tập thực tế tại nhà thuốc

Thuốc là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống con người, là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh không thể thiếu trong công tác y tế. Một sản phẩm thuốc tốt và sử dụng đúng cách sẽ giúp bệnh mau khỏi, nếu thuốc không đảm bảo chất lượng, sử dụng sai làm ta không khỏi bệnh mà còn gây ra những tác hại cho người dùng, thậm chí có thể gây tử vong cho người sử dụng thuốc. Vì vậy, ta cần những quy định, nơi quản lý, bảo quản và phân phối thuốc để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất khi đến tay người sử dụng.

Nhà thuốc- hiệu thuốc là một trong những phương tiện bảo quản, bán lẻ thuốc và đưa thuốc đến tay người dân. Người dược sĩ cho vai trò quan trọng trong việc tư vấn hướng dẫn người dùng thuốc và giúp đưa thuốc đến tay người dân.

Thời gian thực tập ở nhà thuốc là khoảng thời gian giúp em hiểu rõ được vai trò của người dược sĩ trung cấp trong nhà thuốc. Một phần giúp em hiểu được cách bố trí sắp xếp thuốc ở nhà thuốc, biết cách bảo quản thuốc và phát triển được khả năng giao tiếp để tư vấn hướng dẫn cho khách hàng biết cách sử dụng thuốc cách an toàn và hợp lý, nắm rõ các quy định, nguyên tắc tiêu chuẩn trong ngành.

Qua bài báo cáo này, em muốn trình bày về những hiểu biết và kết quả mà em được học hỏi trong suốt quá trình được nhà trường sắp xếp chỗ thực tập thực tế tại cơ sở nhà thuốc.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1792046_bai-bao-cao-thuc-tap-thuc-te-o-nha-thuoc-hieu-thuoc.html

Trên đây là tổng hợp một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành báo cáo thực tập của mình. Để hoàn thành tốt báo cáo thực tập ngành dược của mình, các bạn cần nắm vững kiến thức được học trên trường cùng với những thực tế trong quá trình thực tập thực tiễn. Nếu các bạn đang muốn hỗ trợ trong quá trình hoàn thành báo cáo, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn Beta qua số Hotline hoặc hòm thư điện tử để được tư vấn nhanh chóng và bảo mật nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận