Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịch Ấn Tượng

Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Du Lịch Ấn Tượng

Đăng ngày
14 Tháng Mười Hai, 2023

Ngành du lịch đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Nước ta nổi tiếng với nhiều tài nguyên thiên nhiên phục vụ du lịch cùng các danh lam thắng cảnh lịch sử được du khách trong và ngoài nước quan tâm, yêu mến. Ngành du lịch đang ngày càng phát triển với nhu cầu nhân lực cũng tăng lên nhanh chóng. Chính vì thế du lịch cũng trở thành ngành học có sức hút đối với rất nhiều bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch để hỗ trợ những bạn sinh viên năm cuối ngành du lịch hoàn thành tốt báo cáo thực tập của mình nhé.

Hướng dẫn cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch

Lời mở đầu là một phần không thể thiếu trong báo cáo thực tập nói chung và báo cáo thực tập ngành du lịch nói riêng. Lời mở đầu của báo cáo thực tập là phần quan trọng nhất để tác giả giới thiệu về nội dung và mục tiêu của báo cáo của mình. Trên thực tế, không có một quy chuẩn bắt buộc nào đối với phần lời mở đầu báo cáo thực tập. Tuy nhiên, để phần lời mở đầu trong báo cáo thực tập của bạn có thể làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt và gây cảm hứng cho người đọc thì phần lời mở đầu bài báo cáo thực tập cần có các nội dung chính như sau:

  • Lý do chọn đề tài
  • Mục tiêu nghiên cứu của đề tài
  • Đối tượng nghiên cứu của đề tài
  • Phạm vi nghiên cứu
  • Phương pháp nghiên cứu
  • Cấu trúc nội dung bài báo cáo

Để giúp bạn đọc dễ hình dung hơn về cách viết lời mở đầu trong báo cáo thực tập du lịch, ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn đọc có thể xem các mẫu lời mở đầu này như một nguồn tham khảo để hoàn thành tốt hơn bài báo cáo của mình nhé! Ngoài ra, Luận Văn Beta hiện đang nhận viết thuê báo cáo thực tập ngành du lịch, nếu bạn cần sự hỗ trợ về dấu mộc đơn vị thực tập, nội dung báo cáo thực tập hay bất kỳ vấn đề nào khác hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé!

loi mo dau bao cao thuc tap nganh du lich luanvanbeta
Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch

05 Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch lữ hành ấn tượng

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch tập mẫu 01

Tên đề tài: “Báo cáo thực tập nghiệp vụ hướng dẫn du lịch”

Có thể nói rằng trong những năm vừa qua cùng với xu hướng kinh tế thị trường, nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ giúp vị thế Việt Nam được nâng cao trên trường quốc tế. Ngành du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế dịch vụ chính thức đã đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế đất nước. Trong đó, sự xuất hiện của nhiều công ty lữ hành nội địa và quốc tế đem lại tín hiệu tốt lành cho ngành kinh tế còn non trẻ này. Đặc biệt, hàng năm nước ta hàng năm thu hút được hàng triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam đã tạo nên một nguồn thu ngoại tệ khổng lồ.

Trước xu thế phát triển mạnh của ngành công nghiệp không khói, đã có nhiều tổ chức, nhà đầu tư chớp lấy thời cơ mở ra các công ty, trung tâm,…kinh doanh dịch vụ du lịch. Công ty CP TM&DL Sao Hà Nội ra đời muộn hơn, chịu sự cạnh tranh của các công ty lớn với nhiều kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, công ty đã tiếp thu được những kinh nghiệm quý báu để có cách điều chỉnh hợp lý. Nhờ vậy, hiện công ty đã có được vị thế khá cao trong lòng du khách và có chỗ đứng trên trường du lịch của Việt Nam và quốc tế.

Với sự quan tâm của nhà trường và khoa Lịch sử, trường đại học Vinh đã tổ chức cho sinh viên thực tập nghề cuối khóa. Em đã chọn công ty CP TM&DL Sao Hà Nội làm nơi thực tập nghề và đã mang lại được nhiều kinh nghiệm quý giá sau quá trình thực tập tại công ty.

Link tải bài: https://www.thuvientailieu.vn/tai-lieu/bao-cao-thuc-tap-nghiep-vu-huong-dan-du-lich-34089/

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch tập mẫu 02

Tên đề tài: “Xây dựng mô hình làng nghề, khu du lịch sinh thái gắn liền với phát triển nông thôn bền vững tại các xã vùng đệm vườn quốc gia Tam Đảo thuộc huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên”

Ý tưởng về phát triển bền vững đã sớm hình thành trong xã hội loài người nhưng phải đến thập niên đầu của thế kỷ 20 mới được phát triển, chuyển hóa thành hành động và cao hơn là phong trào xã hội. Ở Việt Nam, quan điểm phát triển bền vững được khẳng định trong các văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc. Để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, nhiều chỉ thị và nghị quyết đã ban hành và triển khai thực hiện, nhiều chương trình và đề tài nghiên cứu về lĩnh vực này được tiến hành và thu được những kết quả bước đầu và dần trở thành xu thế tất yếu trong sự phát triển đất nước.

Tại các vùng nông thôn có đến 80% dân số sống bằng sản xuất nông nghiệp, kinh tế xã hội còn kém nên cần chú trọng đến phát triển tiểu thủ công nghiệp, coi đó là bước đệm cùng với việc tích lũy đào tạo tiềm lực để tiến dần lên nền sản xuất đại công nghiệp. Mục tiêu và động lực phát triển nông thôn bền vững là nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân cả về mặt kinh tế, xã hội và môi trường. Xét riêng quá trình phát triển kinh tế bền vững thì sản phẩm sản xuất cần đảm bảo 4 yêu cầu là chất lượng, giá cả, quy mô sản phẩm và thời gian cung ứng sản phẩm. Vì vậy, cần phải phát triển nền nông nghiệp đa chức năng vừa sản xuất nông phẩm hàng hóa và phát triển du lịch sinh thái và tạo môi trường sống đẹp.

Xuất phát từ xu thế phát triển theo hướng bền vững, để góp phần phát triển kinh tế- xã hội các vùng đệm vườn quốc gia Tam Đảo, tác giả chọn đề tài này làm báo cáo thực tập.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1216501_de-tai-xay-dung-mo-hinh-lang-nghe-khu-du-lich-sinh-thai-gan-lien-voi-phat-trien-nong-thon-ben-vung-tai-cac-xa-vung-dem-vuon-quoc-gia-tam-dao-thuoc-huyen-dai-tu-tinh-thai-nguyen.html

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch tập mẫu 03

Tên đề tài: “Đánh giá phát triển du lịch bền vững ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy”

Chúng ta biết rằng du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, một ngành kinh tế phát triển nhanh chóng hàng đầu thế giới. Cuộc sống con người ngày càng tăng lên khiến nhu cầu hưởng các dịch vụ du lịch cũng nâng cao nên du lịch đã và đang là một ngành kinh tế mang lại hiệu quả cao, thân thiện với môi trường.

Đảng ta đã xác định du lịch là ngành kinh tế tổng hợp quan trọng với nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành và đề ra mục tiêu phát triển du lịch thực sự thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nam Định là một tỉnh có nguồn tài nguyên du lịch phong phú trong đó có vườn Quốc gia Xuân Thủy là địa điểm được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Trong chương trình phát triển du lịch của tỉnh định hướng phát triển nhanh du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh thông qua tăng cường đầu tư phát triển du lịch, mở thêm các tour du lịch trong và ngoài nước,…Tuy nhiên, bên cạnh hiệu quả của việc khai thác, du lịch còn nhiều hạn chế và yếu kém như cơ sở vật chất nghèo nàn, lượng khách du lịch chưa cao,…

Xuất phát từ thực tiễn đó, tác giả đã chọn đề tài “Đánh giá phát triển du lịch bền vững ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy” làm báo cáo thực tập của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1617500_bao-cao-thuc-tap-danh-gia-thuc-trang-phat-trien-du-lich-ben-vung-tai-vuon-quoc-gia-xuan-thuy.html

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch tập mẫu 04

Tên đề tài: “Nâng cao hoạt động bán hàng tại công ty du lịch Đất Việt chi nhánh Bình Dương”

Bán hàng không đơn thuần là mua và bán hàng hóa mà là một môn nghệ thuật và người bán hàng được ví như những nghệ sĩ thực thụ. Trong thời đại ngày nay, có nhiều lĩnh vực và sản phẩm cạnh tranh ra đời ngày càng nhiều thì quy trình đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bán hàng là đầu ra của sản phẩm và là đầu vào của doanh thu nên một đội ngũ bán hàng không đủ giỏi và chiến lược bán hàng không tốt sẽ khiến việc tăng trưởng doanh thu trở nên khó khăn. Vì vậy,doanh nghiệp cần phải ở trong trạng thái cải tiến liên tục về chất lượng sản phẩm, hoạt động marketing cũng như hoạt động bán hàng của doanh nghiệp để doanh nghiệp đạt được sự phát triển bền vững.

Bản chất của thương trường là sự cạnh tranh của khốc liệt nhất là trong thời đại hiện nay sự cạnh tranh càng gay gắt giữa các doanh nghiệp. Vì thế, vũ khí lợi hại của doanh nghiệp khi cạnh tranh là hoạt động bán hàng chỉnh chu và bộ phận bán hàng xuất sắc.

Hiện nay, ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang không ngừng phát triển, trong đó thị trường Bình Dương được đánh giá là thị trường có sự phát triển kinh tế ngày càng tăng kéo theo nhu cầu về du lịch của thị trường tăng trưởng không ngừng.  Trong các doanh nghiệp lữ hành thì công ty Du lịch Đất việt là một trong những đơn vị lớn với những chi nhánh từ Bắc vào Nam luôn cố gắng dành nhiều sự tốt đẹp nhất cho du khách để tạo nên sự tin tưởng từ khách hàng. Công ty đã cố gắng phát triển không ngừng trong hoạt động du lịch, chăm sóc khách hàng và công tác bán hàng để củng cố cho mục tiêu là phát triển công ty lên tầm cao mới. Nhận thức được điều này, tác giả chọn đề tài “Nâng cao hoạt động bán hàng tại công ty du lịch Đất Việt chi nhánh Bình Dương” cho thấy tầm quan trọng của hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp và rút ra các giải pháp nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2561791_bao-cao-tot-nghiep-nang-cao-hoat-dong-ban-hang-trong-cong-ty-du-lich-dat-viet-chi-nhanh-binh-duong.html

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch tập mẫu 05

Tên đề tài: “Một số giải pháp khai thác, phát triển tuyến du lịch theo chủ đề “Con đường di sản thế giới” phục vụ phát triển du lịch tại Quảng Nam Đà Nẵng”

Trong phát triển du lịch, để đáp ứng yêu cầu của du khách là muốn tham quan nhiều nơi đòi hỏi doanh nghiệp du lịch phải xây dựng được các chương trình du lịch qua nhiều địa phương, kết nối các điểm thu hút của các địa phương để xây dựng các tuyến du lịch với chủ đề khác nhau, không còn rào cản với địa phương này với địa phương khác, giữa vùng miền với nhau.

Với mong muốn thúc đẩy du lịch Việt Nam nói chung, du lịch miền Trung nói riêng cần phát triển hơn nữa dựa trên cơ sở tiềm năng thiên nhiên, văn hóa, lịch sử để tạo nên tuyến du lịch có chủ đề “con đường di sản thế giới” được hình thành với hai tâm điểm chính là tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng,

Tuy du lịch Quảng Nam Đà Nẵng trong thời gian qua có những bước phát triển nhất định nhưng kết quả kinh doanh chưa xứng với tiềm năng vốn có, còn thiếu sự đầu tư cho các khu, điểm du lịch và sự liên kết cùng nhau để thu được lợi ích lớn hơn.

Góp phần vào phát triển du lịch của Quảng Nam & Đà Nẵng, tác giả chọn đề tài “Một số giải pháp khai thác, phát triển tuyến du lịch theo chủ đề “Con đường di sản thế giới” phục vụ phát triển du lịch tại Quảng Nam& Đà Nẵng” để tìm ra các giải pháp hợp lý cho việc khai thác, phát triển tuyến du lịch Quảng Nam & Đà Nẵng để tạo ra các kết quả kinh doanh cao hơn cho mỗi địa phương.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID696961_bao-cao-tot-nghiep-mot-so-giai-phap-khai-thac-phat-trien-tuyen-du-lich-chu-de-con-duong-di-san-the-gioi-nham-phuc-vu-cho-viec-phat-trien-du-lich-tai-quang-nam-da-nang.html

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch tuy không chiếm dung lượng bài viết quá nhiều nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, giúp người đọc nắm được nội dung chính của bài thực tập. Vì vậy, một lời mở đầu đầu ấn tượng sẽ là điểm nhấn giúp các bạn ghi điểm trong mắt giáo viên chấm điểm thực tập. Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn đã có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất nhé. Luận Văn Beta là đơn vị cung cấp dịch vụ viết luận văn thuê, báo cáo thực tập thuê mọi chuyên ngành với giá thành hợp lý cùng chất lượng tuyệt vời, hỗ trợ các bạn hoàn thành các bài luận văn và tiểu luận nhanh chóng, kịp deadline. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên học thuật đến từ các trường đại học hàng đầu cả nước cùng quy trình làm việc với khách hàng chuyên nghiệp, bảo mật mọi thông tin của khách hàng. Luận Văn Beta rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận