Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tổng Hợp Lời Mở Đầu Bài Báo Cáo Chuyên Đi Thực Tế

Tổng Hợp Lời Mở Đầu Bài Báo Cáo Chuyên Đi Thực Tế

Đăng ngày
20 Tháng Mười Hai, 2023

Những chuyến đi thực tập luôn là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên được tham quan và tìm hiểu về công việc thực tế tại công ty, doanh nghiệp thay vì chỉ học những kiến thức lý thuyết ở trường. Vì vậy, ngày càng nhiều trường đại học tổ chức các chuyến đi tham quan cho sinh viên để các bạn có cơ hội cọ xát thực tiễn và có thêm năng lực để phát triển hơn trong công việc trong tương lai. Dưới đây là một số mẫu mở đầu báo cáo chuyên đi thực tế mà các bạn có thể tham khảo cùng Luận Văn Beta nhé.

Ý nghĩa của chuyến đi trải nghiệm thực tế

Có thể nói, những chuyến đi thực tế luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị và kiến thức bổ ích trong suốt quãng đời sinh viên khi sinh viên thấy được các ứng dụng những tri thức đã học vào thực tiễn. Chương trình đi thực tế là một phần quan trọng ngày càng được các trường đại học quan tâm và bổ sung vào chương trình đào tạo chính quy của mình. Những chuyến đi thực tế thực sự hữu ích, thiết thực đối với sinh viên qua đó các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế bổ ích cho việc học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra, các buổi thực tập thực tế cũng tạo cơ hội để các bạn sinh viên cùng học với nhau có thời gian làm quen, gần gũi và hiểu nhau hơn để trở thành những người bạn đồng hành lâu dài trên chặng đường sau này. Vì vậy, chuyến đi thực tế sẽ giúp các bạn làm quen và học hỏi những kinh nghiệm và kiến thức không chỉ của các bạn cùng trong lớp mà từ những anh chị đi trước tại công ty, doanh nghiệp. Thông qua những chuyến đi thực tế sẽ giúp sinh viên hình thành kỹ năng cần thiết cho công việc để thực hiện một chương trình thực tế và kỹ năng làm việc chung với nhau.

loi mo dau bai bao cao chuyen di thuc te luanvanbeta
Lời mở đầu bài báo cáo chuyến đi thực tế

Mẫu lời mở đầu bài báo cáo chuyến đi thực tế ấn tượng

Mẫu 01: Lời mở đầu bài báo cáo chuyên đi thực tế tại nhà máy Yakult Việt Nam – Bình Dương

Sau một ngày tham quan tại Yakult, nhóm chúng tôi đã có cơ hội quan sát và học hỏi được nhiều bài học bổ ích từ sự hướng dẫn của thầy cô chủ nhiệm môn quản trị chất lượng và các anh chị nhân viên tại công ty. Trong chuyến tham quan, chúng tôi đã quan sát thực tế hệ thống sản xuất, trang thiết bị máy móc và cơ cấu tổ chức tại công ty. Ngoài ra, chúng tôi cũng hiểu rõ hơn về thành phần và công đoạn để sản xuất ra một chai sữa uống lên men Yakult, trau dồi thêm cho mình những kiến thức về các loại vi khuẩn có lợi, có hại tồn tại trong đường ruột và làm sao để có một cơ thể khỏe mạnh. Quan trọng hơn, chúng tôi có cái nhìn khái quát về hệ thống quản lý chất lượng tại nhà máy và làm sao để công ty áp dụng các tiêu chuẩn đó vào sản xuất.

Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi trình bày sẽ khái quát lên được kiến thức và bài học kinh nghiệm mà chúng tôi học hỏi được sau chuyến tham quan thực tế tại nhà máy Yakult.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1915493_bao-cao-di-thuc-te-tai-nha-may-yakult-viet-nam-binh-duong.html

Mẫu 02: Lời mở đầu bài báo cáo chuyên đi thực tế nghề nghiệp tham gia quy trình sản xuất chuỗi xuất khẩu tại trang trại Bời Lời tại xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh của công ty Huy Long An.

Hiện nay, sinh viên sau khi ra trường thường không đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng và bỡ ngỡ với môi trường làm việc. Các bạn cũng thiếu sự cọ xát giữa kiến thức với thực tế và thiếu kinh nghiệm mà trong quá trình học tại giảng đường sinh vien không thể tích lũy được. Đây là một điểm yếu mà các bạn sinh viên mắc phải, nên sinh viên cần phải có cơ hội tiếp xúc với xã hội để củng cố và học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiêm từ đó tự đánh giá năng lực của mình.

Thực tập định hướng nghề nghiệp là môn học vô cùng quan trọng và mang tính thực tế cao trong chương trình học tại khoa Nông học trong những năm qua. Nó đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của sinh viên và xã hội. Đây là môn học giúp sinh viên tiếp xúc với nghề nghiệp ngoài xã hội và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tại đây, sinh viên sử dụng kiến thức, kỹ năng của mình làm việc giống như một nhân viên bình thường tại công ty tạo tiền đề nâng cao kiến thức, kinh nghiệm. Sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và mài giũa kiến thức, chuẩn bị hành trang cho bản thân trên con đường sự nghiệp tương lai. Do khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn quá lớn nên thời gian thực tập sẽ giúp sinh viên rút ngắn được khoảng cách này để tự tin hơn trong công việc, học tập và tự tin sau khi ra trường.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1857447_bao-cao-thuc-te-nghe-nghiep-tham-gia-quy-trinh-san-xuat-chuoi-xuat-khau-tai-cong-ty-tnhh-huy-long-an-trang-trai-boi-loi-tai-xa-don-thuan-huyen-trang-bang-tinh-tay-ninh.html

Mẫu 03: Lời mở đầu bài báo cáo chuyên đi thực tế công tác xã hội tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật tỉnh Hà Tây

Công tác xã hội là ngành khoa học tương đối non trẻ trên thế giới, tính chất chuyên nghiệp mới được hình thành trong hơn 100 năm nay dù có nguồn gốc hình thành từ xa xưa. Ngày nay, trong xã hội hiện đại thì công tác xã hội đã và đang không ngừng khẳng định vai trò và vị trí của mình. Công tác xã hội là sự vận dụng lý thuyết khoa học về hành vi con người và hệ thống xã hội để xây dựng và thúc đẩy sự thay đổi liên quan đến vị trí, vai trò của các cá nhân, nhóm và công động người yếu thế để tiến tới bình đẳng và tiến bộ.

Đối tượng phục vụ hay thân chủ của công tác xã hội là nhóm, cá nhân yếu thế được nhân viên công tác xã hội sử dụng chuyên môn, nghiệp vụ của mình để giúp thân chủ phục hồi chức năng, khơi dậy các khả năng tiềm ẩn của bản thân để họ tự giải quyết vấn đề gặp phải. Nhân viên công tác xã hội không “làm hộ, làm thay” cho thân chủ. Như vậy, ta thấy rằng công tác xã hội tuy là ngành khoa học mới nhưng là một ngành nghề có tính nhân văn sâu sắc.

Chúng tôi là những sinh viên năm nhất chuyên ngành Công tác xã hội thuộc trường đại học khoa học xã hội và nhân văn được trang bị lý thuyết, kỹ năng và phương pháp thực hành công tác xã hội và hơn hết được sự hướng dẫn của thầy cô giáo, chúng tôi quyết định tổ chức chuyến đi thực tế tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật tỉnh Hà Tây để học hỏi và thực hành những gì được học.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID554258_bao-cao-chuyen-di-thuc-te-cong-tac-xa-hoi-tai-trung-tam-nuoi-duong-tre-khuyet-tat-tinh-ha-tay.html

Mẫu 04: Lời mở đầu bài báo cáo chuyên đi tham quan thực tế sản xuất của nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên, công ty xi măng Thăng Long Quảng Ninh và nhà máy phân đạm, hóa chất Hà Bắc Bắc Giang

Hóa kỹ thuật là ngành nghiên cứu các quy trình sản xuất và chế biến vật liệu nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị phục vụ và đáp ứng nhu cầu về đời sống sinh hoạt, nhu cầu sản xuất tiêu dùng, mỹ thuật và xuất khẩu. Thúc đẩy sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật của các ngành công nghiệp trên thế giới. Tận dụng triệt để các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản và kéo theo đó là sự phát triển các ngành công nghiệp khác đem đến cho xã hội một cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn. Đồng thời nó cũng cung cấp cho chúng ta phương pháp, quy trình khai thác, chế biến nguyên liệu với trình độ khoa học công nghệ ngày càng cao và đánh dấu sự tiến bộ của xã hội với những kết quả có thể đạt được trong tương lai.

Việt Nam là đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều khoáng sản nên các ngành công nghiệp nặng ra đời từ lâu và ngày càng phát triển, sản phẩm đã đang phong phú chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước. Có nhiều công ty đã được thành lập từ rất lâu nhưng trải qua những biến cố lịch sử từ thời kỳ bao cấp sang kinh tế thị trường với nhiều hình thức tồn tại từ công ty nhà nước chuyển sang cổ phần. Các công ty này là nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên, công ty xi măng Thăng Long Quảng Ninh và nhà máy phân đạm, hóa chất Hà Bắc Bắc Giang. Những công ty này có bề dày lịch sử trong công cuộc bảo vệ đất nước ngay cả khi hòa bình đã vượt chỉ tiêu sản xuất đề ra trong các thời kỳ phát triển. Sau chuyến đi tham quan thực tế sản xuất tại ba nhà máy này, tập thể sinh viên lớp Hóa k3 VHVL nói chung và cá nhân em đã thu thập được nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích phục vụ cho hoạt động học tập và bổ sung vào vốn kiến thức hạn hẹp của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1239452_bao-cao-chuyen-di-tham-quan-thuc-te-san-xuat-cua-nha-may-kem-dien-phan-thai-nguyen-cong-ty-xi-mang-thang-long-quang-ninh-va-nha-may-phan-dam-va-hoa-chat-ha-bac-bac-giang.html

Mẫu 05: Lời mở đầu bài báo cáo chuyên đi thực tế tại nhà máy thủy điện Phả Lại

Hệ thống điện nói chung thì nhà máy điện là một phần tử có vai trò hết sức quan trọng có nhiệm vụ biến đổi các dạng năng lượng sơ cấp thành năng lượng điện để cung cấp cho các phụ tải. Nhà máy nhiệt điện Phả Lại nói riêng là nhà máy có công suất lớn so với các nhà máy nhiệt điện khác. Vì vậy, cấu trúc của sơ đồ nối điện chính và hệ thống điện tử dùng là tương đối phong phú.

Là một giáo viên trẻ mới bước vào nghề, việc đi thực tế để tìm hiểu thêm về các vấn đề kỹ thuật của Nhà máy nhiệt điện Phả Lại hết sức bổ ích, qua đó giúp một giáo viên trẻ có thêm nhận thức về thực tế sản xuất qua đó việc giảng dạy sau này có chất lượng hơn.

Qua đợt đi thực tế này, tuy thời gian chưa nhiều nhưng với định hướng của thầy trưởng khoa và sự giúp đỡ của đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ vận hành của Nhà máy nhiệt điện Phả Lại và sự cố gắng của thân đến nay bản thu hoạch về đợt đi thực tế đã hoàn thành.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID804852_bao-cao-thuc-te-qua-trinh-thuc-tap-tai-nha-may-thuy-dien-pha-lai.html

Trên đây là một số lời mở đầu báo cáo thực tập thực tế mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để gửi đến các bạn đang loay hoay tìm ý tưởng viết lời mở đầu cho báo cáo của mình. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất và đạt được điểm số mong muốn. Ngoài ra, nếu các bạn không có nhiều thời gian để hoàn thành báo cáo của mình, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà Luận Văn Beta cung cấp để hoàn thành bài viết nhanh chóng, đúng deadline.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận