Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận: Hướng Dẫn Cách Viết Và Mẫu Tham Khảo

Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận: Hướng Dẫn Cách Viết Và Mẫu Tham Khảo

Người viết: Admin |

Để thực hiện một bài tiểu luận vốn không phải là điều dễ dàng mà chúng ta luôn cần sự hỗ trợ, giúp đỡ đến từ giảng viên hướng dẫn, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là cả sự ủng hộ đến từ gia đình nữa… Vì vậy, để bày tỏ tình cảm và lời biết ơn của tác giả đối với những người hỗ trợ mình trong quá trình làm tiểu luận, chúng ta sẽ đề cập trong phần “Lời cảm ơn”. Tuy nhiên, đối với các bạn không biết cách bộc bạch tình cảm của mình như thế nào thì việc viết lời cảm ơn trong tiểu luận cũng là một điều khó khăn đúng không nào? Vậy chúng ta sẽ cùng tham khảo một số lời cảm ơn mà các bạn viết tiểu sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận

Lời cảm ơn trong tiểu luận là nội dung thường được đề cập ngay sau trang bìa tiểu luận với mục đích để tác giả (người viết tiểu luận) bày tỏ sự biết ơn, trân trọng đến những người đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian thực tập nói chung và trong quá trình thực hiện tiểu luận nói riêng.

Lời cảm ơn không phải là nội dung chính của bài tiểu luận, tuy nhiên thông qua lời cảm ơn, người đọc có thể phần nào hiểu hơn về người viết tiểu luận. Một lời cảm ơn hay, chân thành so với lời cảm ơn sáo rỗng, rập khuôn không chỉ giúp người viết bày tỏ sự biết ơn của mình mà còn giúp lấy được thiện cảm, ấn tượng tốt đẹp từ người đọc, giáo viên chấm luận, điều này có ý nghĩa không nhỏ đến kết quả cuối cùng.

Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận:

Về bản chất, không có một quy định, khuôn mẫu nào đối với phần lời cảm ơn bài tiểu luận. Tác giả có thể tự suy nghĩ và viết lời cảm ơn theo cách diễn đạt riêng của mình. Tuy nhiên, để phần lời cảm ơn thật mạch lạc, logic bạn đọc có thể viết lời cảm ơn trong tiểu luận theo từng phần như sau:

Phần thứ nhất: Lời cảm ơn

Mở đầu lời cảm ơn trong tiểu luận tác giả sẽ gửi gắm lời cảm ơn của mình đến những người đã giúp đỡ mình trong quá trình học tập, thực hiện tiểu luận. Những người này có thể là giáo viên, bạn bè, gia đình… Lời cảm ơn nên được viết một cách ngắn gọn, ngôn từ phù hợp không nên quá dài dòng, lan man. Tác giả cần xác định rõ đối tượng mình cảm ơn là ai và sắp xếp hợp lý các đối tượng cảm ơn trong lời cảm ơn. Thông thường, trong cách viết lời cảm ơn tiểu luận, các tổ chức, tập thể (trường, khoa…) thường được nhắc đến trước, sau đó mới đến những cá nhân đặc biệt, có sự hỗ trợ lớn.

Phần thứ hai: Hạn chế tồn tại trong tiểu luận

Ngoài lời cảm ơn, trong phần lời cảm ơn trong tiểu luận thường có thêm phần tự nhận xét của tác giả về các hạn chế tồn tại trong bài luận của mình. Ở phần này, tác giả nên sử dụng ngôn từ khiêm tốn, bộc bạch những điểm hạn chế, điểm chưa hoàn thiện trong bài tiểu luận của mình và thể hiện thiện ý, mong muốn nhận được những lời góp ý, bổ sung của giáo viên để hoàn thiện hơn. Lưu ý rằng, phần hạn chế chỉ nên nói tóm lươc, ngắn gọn trong khoảng từ 2-3 câu, không nên tự “bóc trần” quá nhiều điểm yếu khiến bài luận không được đánh giá cao. Hoàn thành phần hạn chế, tác giả nên gửi lời cảm ơn một lần nữa để khép lại phần lời cảm ơn của bài tiểu luận. Một số gợi ý như sau:

  • Em xin chân thành cảm ơn/ Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn
  • Em xin trân trọng cảm ơn
  • Cuối cùng, một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban giám hiệu nhà trường, khoa… và các thầy cô giáo đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ em trong quá trình thực hiện bài tiểu luận này!
  • Lời cuối, em xin gửi đến thầy cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường sự nghiệp giảng dạy
loi cam on trong tieu luan luanvanbeta
Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận tham khảo

Dưới đây, Luận Văn Beta xin gửi đến bạn đọc một số mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay, ý nghĩa bạn đọc có thể tham khảo, lấy ý tưởng để viết lời cảm ơn tiểu luận của mình. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp khó khăn với bài tiểu luận của mình, bạn không có thời gian để hoàn thành tốt bài tiểu luận hay bất kỳ lý do khách quan, chủ quan nào khác, hãy tham khảo dịch vụ viết tiểu luận giá rẻ của Luận Văn Beta. Tham khảo ngay Bảng giá viết tiểu luận thuê chi tiết

Mẫu lời cảm ơn tiểu luận số 1

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô…. thuộc bộ môn….đã dạy dỗ, truyền đạt cho chúng em những kiến thức vô cùng quý giá trong suốt quá trình em học tập. Trong thời gian tham gia môn học, em đã tích lũy cho mình những kiến thức hữu ích, nâng cao tinh thần học tập và đây chính là hành trang sẽ theo em trong suốt con đường phía trước.

Bộ môn…thực sự là một môn học ấn tượng và thú vị có thế cung cấp những kiến thức bổ ích gắn với nhu cầu thực tiễn của đông đảo sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, do vốn kiến thức còn nhiều hạn chế và khả năng tiếp thu còn kém nên việc hoàn thành tiểu luận của em không thể không tránh khỏi sai sót. Em mong sẽ nhận được những góp ý, chỉnh sửa của thầy cô để hoàn thiện bài tiểu luận một cách tốt nhất.

Mẫu 2: Lời cảm ơn trong tiểu luận triết học

mau loi cam on trong tieu luan triet hoc luanvanbeta
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận triết học

Mẫu lời cảm ơn bài tiểu luận số 3

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và biết ơn sâu sắc đến thầy cô….đã hướng dẫn tận tình cũng như hỗ trợ em trong quá trình tìm kiếm thông tin, tài liệu để hoàn thành tiểu luận này. Cảm ơn thầy cô đã hỗ trợ em trong suốt thời gian qua, những kinh nghiệm và lời dạy của thầy cô đã giúp em trưởng thành và phát triển hơn rất nhiều trong thời gian qua.

Xin cảm ơn các thầy/ cô thuộc khoa….ở trường….đã tận tình giảng dạy cho em trong thời gian em học tập tại trường.

Do những hạn chế trong kiến thức và khả năng lý luận của mình, bài tiểu luận này sẽ không tránh khỏi những sai sót và có những điều cần điều chỉnh, bổ sung,…Vì vậy, em rất mong nhận được đánh giá từ thầy cô để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.

Em cảm ơn thầy/ cô rất nhiều.

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 4

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến khoa… thuộc trường đại học… đã tạo điều kiện thuận lợi để em học tập, nghiên cứu và hoàn thành đề tài tiểu luận này. Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến thầy/cô… hiện đang công tác  và giảng dạy bộ môn….là người đã dày công nghiên cứu và truyền đạt cho em những kiến thức quý báu.

Em đã cố gắng để vận dụng những kiến thức và hướng dẫn của thầy cô trong quá trình học để hoàn thành bài tiểu luận này. Tuy nhiên, do những hạn chế về lý luận và thiếu sót về kiến thức nên bài tiểu luận của em sẽ không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong sẽ nhận được những chỉnh sửa, góp ý từ thầy cô để hoàn thiện bài tiểu luận cũng như hoàn thiện năng lực của bản thân mình hơn nữa.

Em chân thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn hay trong bài tiểu luận số 5

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn vì Trường… đã đưa bộ môn… vào chương trình giảng dạy cho chúng em, đây là một bộ môn ấn tượng với những kiến thức hữu ích. Đặc biệt, em xin thể hiện sự biết ơn chân thành đến giảng viên bộ môn -là các thầy/cô… Chính thầy/ cô là người đã luôn bên cạnh, tận tình dạy dỗ và giảng dạy những kiến thức vô cùng giá trị cho em trong suốt chương trình học vừa qua.

Thời gian tham dự lớp học của thầy cô đã giúp em bồi đắp kiến thức, kinh nghiệm cũng như khả năng liên quan đến lĩnh vực này.

Tuy nhiên, kiến thức và kỹ năng thực hiện tiểu luận của em đối với bộ môn này còn nhiều hạn chế nên bài tiểu này không thể tránh khỏi những sai sót. Em mong muốn sẽ nhận được những đóng góp, chỉnh sửa của thầy cô đối với bài tiểu luận này để em có thể hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.

Em xin cảm ơn!

Lời cảm ơn trong tiểu luận mẫu số 6

 Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến thầy/cô…thuộc bộ môn…..tại trường đại học…. Trong quá trình học tập và nghiên cứu về bộ môn này, em đã nhận được sự giảng dạy và hỗ trợ rất tận tình, chu đáo đến từ thầy cô. Thầy cô là người đã giúp em tích lũy thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích, chính những gì mà thầy cô truyền đạt đã tạo động lực rất lớn cho em để em quyết định chọn đề tài tiểu luận này và thực hiện nó.

Tuy nhiên, do những hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm thực hiện tiểu luận, bài viết của em không thể không tránh khỏi những điều thiếu sót, những điểm hạn chế cần chỉnh sửa bổ sung. Em mong muốn sẽ nhận được những đóng góp, chỉnh sửa của thầy cô để hoàn thiện và tốt hơn nữa.

Em chúc thầy cô luôn thành công trong sự nghiệp trồng người và chúc thầy cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt những chuyến đò đến với bến bờ tri thức quý giá này.

Em chân xin thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn tiểu luận số 7

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và biết ơn đến thầy/ cô….thuộc khoa….là người đã tận tình giảng dạy và truyền đạt cho chúng em những kiến thức ấn tượng mà em biết rằng bản thân rất may mắn khi được tiếp cận với chúng.

Trong quá trình thực hiện tiểu luận, thầy cô cũng đã tận tình hướng dẫn và giúp em em trong quá trình nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu liên quan đến chủ đề được giao. Được học và nhận được dạy dỗ, hướng dẫn của thầy cô là một trong những trải nghiệm ấn tượng và khó quên trong quãng thời gian học tập tại trường của em.

Tuy nhiên, bài tiểu luận của em do những hạn chế về mặt kiến thức và kinh nghiệm thực hiện nên không tránh khỏi những điều thiếu sót cần chỉnh sửa và bổ sung.

Em rất mong được nhận những góp ý của thầy cô để hoàn thiện bài viết một cách tốt hơn nữa.

Ngoài ra, em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong gia đình thân yêu của mình cũng như cảm ơn các bạn trong lớp….đã luôn bên cạnh hỗ trợ và động viên em trong quá trình làm tiểu luận này.

Em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 8

Để hoàn thành bài tiểu luận này, em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và giúp đơn

Lời đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn thầy/ cô…thuộc khoa….của trường đại học….nơi em đang học tập. Thầy cô đã truyền đạt cho chúng em những kiến thức quý báu mà chúng em khó có thể có được nếu không có thầy cô dày công tìm tòi, nghiên cứu.

Đặc biệt, em xin chân thành cảm ơn thầy/ cô….là giảng viên hướng dẫn của em trong quá trình em thực hiện tiểu luận này. Thầy cô đã luôn bên cạnh hướng dẫn và đưa ra cho em những lời khuyên bổ ích trong việc tìm kiếm tài liệu, thực hiện đề tài này.

Tuy nhiên, bản thân em còn nhiều hạn chế về kiến thức và kỹ năng thực hiện tiểu luận nên khi thực hiện đề tài này, em biết sẽ không tránh khỏi những sai sót. Em mong muốn sẽ được thầy cô chỉnh sửa để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.

Kính chúc thầy cô nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

Cảm ơn thầy cô rất nhiều!

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận 09

Để hoàn thành bài tiểu luận này, em xin gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc nhất của mình đến:

Ban giám hiệu nhà Trường… vì đã tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị hiện đại như thư viện, thiết bị công nghệ hiện đại,… để giúp em trong quá trình tìm kiếm thông tin, tài liệu,…

Em cũng xin cảm ơn giảng viên thuộc bộ môn – thầy/cô… đã giảng dạy một cách tận tình, chu đáo để em có đủ kiến thức, thông tin và vận dụng những điều đã được học vào việc hoàn thành tiểu luận này.

Bản thân em chưa có nhiều khả năng và kinh nghiệm để làm đề tài cũng như lượn kiến thức về bộ môn này còn nhiều hạn chế nên không tránh khỏi những sai sót trong quá trình thực hiện tiểu luận. Vì vậy, em mong sẽ được nhận những đóng góp, ý kiến chỉnh sửa đến từ các thầy cô để hoàn thiện bài tiểu luận của mình.

Em xin chân thành cảm ơn.

Mẫu 10: Lời cảm ơn trong tiểu luận tiếng anh

loi cam on trong tieu luan tieng anh luanvanbeta
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Tiếng Anh

Trên đây là một số mẫu về lời cảm ơn trong tiểu luận mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng linh hoạt cho nhiều bài tiểu luận khác nhau. Các bạn cũng có thể tạo ra những lời cảm ơn ấn tượng, độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân để tạo ấn tượng với thầy cô. Việc viết tiểu luận đối với đa số các bạn sinh viên vốn là một yêu cầu khó khăn và cần nhiều thời gian cũng như công sức để nghiên cứu và thực hiện. Vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ viết tiểu luận thuê để tiết kiệm thời gian và công sức cho mình? Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Luận Văn Beta để được giải đáp thắc mắc về dịch vụ này nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận