Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Lời Cảm Ơn Báo Cáo Thực Tập: Cách Viết & Mẫu Tham Khảo

Lời Cảm Ơn Báo Cáo Thực Tập: Cách Viết & Mẫu Tham Khảo

Người viết: Admin |

Có thể nói rằng, trong quá trình học tập trên giảng đường cũng như trong quá trình thực tập tại đơn vị, cơ quan, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ dạy đến từ giảng viên cũng như lãnh đạo và đồng nghiệp tại cơ quan. Vì vậy, việc bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những người đã giúp đỡ mình là điều không thể thiếu trong các bài báo cáo thực tập. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta cảm thấy thật khó khăn để nói lời cảm ơn đúng không? Vậy hãy cùng luanvanbeta.com tham khảo những lời cảm ơn báo cáo thực tập xúc động và chạm đến trái tim người đọc nhé.

Lời cảm ơn báo cáo thực tập là gì?

Lời cảm ơn là một nội dung không thể thiếu không chỉ trong bài báo cáo thực tập mà lời cảm ơn cũng được đề cập trong các bài luận khách như khoa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ, bài nghiên cứu khoa học… Mục đích của phần lời cám ơn trong báo cáo thực tập là nhằm thể hiện sự biết ơn, sự công nhận của bạn đối với những người đã tham gia nghiên cứu, đóng góp cho bài báo cáo của bạn hoặc cung cấp bất kỳ hình thức hỗ trợ nào. Nói cách khác, phần này là một cách để tác giả nói lời cảm ơn đến tất cả những người mà họ nhận thấy sự đóng góp của họ là quan trọng.

Hoàn thành bài báo cáo thực tập có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tốn rất nhiều thời gian, thế nhưng hãy nhớ đừng chỉ chăm chăm chú ý đến phần nội dung chính, hãy dành một chút thời gian để ghi nhận sự đóng góp của những người đã giúp đỡ bạn trong suốt thời gian học tập, trong quá trình thực tập và viết báo caos thực tập. Đây có thể được coi như một cách để bạn gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Trong lời cảm ơn, bạn có thể sử dụng văn phong trang trọng hơn mức thường được phép trong văn viết học thuật, cũng như đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất.

loi cam on bao cao thuc tap luanvanbeta
Lời cảm ơn báo cáo thực tập là gì? Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Xác định ai sẽ được đề cập trong lời cảm ơn của bạn

Nhìn chung, hai đối tượng sẽ được đề cập trong lời cảm ơn báo cáo thực tập bao gồm: chuyên nghiệp và cá nhân

Thông thường, bạn nên đặt lời cảm ơn chuyên nghiệp lên trước, sau đó mới đến lời cảm ơn cá nhân. Sau khi xác định đối tượng, bạn có thể tiếp tục bằng cách xếp hạng những người bạn muốn cảm ơn từ trang trọng nhất đến ít nhất.

Thông thường, bạn chỉ cần đề cập đến những người đã trực tiếp hỗ trợ bạn trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ai đó như giáo viên thời trung học là nguồn cảm hứng tuyệt vời trên con đường dẫn đến nghiên cứu hiện tại của bạn, thì bạn cũng có thể đưa họ vào.

Cách viết lời cảm ơn

Sau khi bạn đã biên soạn danh sách những người bạn muốn cảm ơn, bạn có thể sắp xếp danh sách của mình theo thứ tự xếp hạng. Tách tất cả những người bạn đã liệt kê thành các danh mục “cảm ơn sâu sắc”, “cảm ơn lớn” và “cảm ơn nhỏ”.

 • “Lời cảm ơn sâu sắc” được trao cho những người mà báo cáo của bạn sẽ không thể thiếu nếu không có họ. Đây thường là đối tượng chuyên nghiệp chẳng hạn như cố vấn, giáo viên hướng dẫn, đoàn khoa của bạn, cũng như bất kỳ nhà tài trợ nào.
 • “Lời cảm ơn lớn” là từ ở giữa, dành cho những người đã giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường hoặc giúp bạn phát triển trí tuệ, chẳng hạn như bạn cùng lớp, đồng nghiệp…
 • “Lời cảm ơn nhỏ” có thể là một lời cảm ơn đối với những người khác, đặc biệt là những người đã hỗ trợ hoặc khuyến khích về mặt tinh thần. Điều này có thể bao gồm các xác nhận cá nhân, chẳng hạn như cha mẹ, đối tác, bạn bè, anh chị em…

Cách diễn đạt lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Để tránh những lời xác nhận nghe có vẻ lặp đi lặp lại hoặc buồn tẻ, hãy cân nhắc thay đổi cách diễn đạt của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về các câu bắt đầu phổ biến mà bạn có thể sử dụng cho từng danh mục “cảm ơn sâu sắc”, “cảm ơn lớn” và “cảm ơn nhỏ”:

 • Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới
 • Tôi vô cùng biết ơn
 • Nỗ lực này sẽ không thể thực hiện được nếu không có
 • Tôi không thể thực hiện bài báo cáo thực tập này mà không có
 • Lời nói không thể bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với
 • Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến
 • Cuối cùng, tôi muốn đề cập đến
 • Tôi rất vui được làm việc với/cộng tác với
 • Sẽ thật là thiếu sót nếu không đề cập đến
 • ….

Bài viết cùng chuyên mục:

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập uy tín trọn gói & từng phần

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Lời cảm ơn báo cáo thực tập khách sạn mẫu 01

“Thầy cô và các bạn thân mến.

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện trên giảng đường đại học, tôi đã được trang bị hành trang kiến thức để có thể tự tin bước vào đời, đối mặt với những khó khăn, thách thức mà có thể tôi không lường trước được. Nhưng hoàn thành khóa luận tốt nghiệp này được xem như là thành công bước đầu của cuộc đời tôi.

Với tôi, mỗi trải nghiệm là lúc chiêm nghiệm lại bản thân. Trong quá trình học tập nghiên cứu, viết khóa luận này, tôi đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của nhiều tập thể, cá nhân và các thầy cô giáo tại trường đại học Đông Á. Trước hết, tôi chân thành cảm ơn thầy cô đã giảng dạy tôi trong suốt ba năm học vừa qua.

Đặc biệt, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến giảng viên- thạc sĩ Đinh Thị Thu, người đã hướng dẫn tôi tận tình trong suốt thời gian tôi thực nghiên cứu và hoàn thành khóa luận.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các cô chú lãnh đạo và các anh chị ở khách sạn Đà Nẵng RiverSide đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong thời gian thực tập vừa qua, cung cấp những kinh nghiệm thực tế quý báu và tư liệu cần thiết để tôi nghiên cứu hoàn thành khóa luận. Và cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè đã đóng góp ý kiến giúp đỡ tôi trong quá trình hoàn thiện khóa luận này.

Vì điều kiện thời gian còn hạn chế và kinh nghiệm thực tiễn của bản thân chưa nhiều nên khóa luận này không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp của quý thầy cô và bạn bè”

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập khách sạn 02

“Để có thể hoàn thành được báo cáo này, tôi xin chân thành cảm ơn khách sạn Equatorial TP HCM đã tiếp nhận và tạo điều kiện để tôi được thực tập trong môi trường tốt nhất trong thời gian qua. Khách sạn đã cung cấp những kiến thức quan trọng về môi trường làm việc và điều kiện cho tôi tham quan để giới thiệu các bộ phận trong khách sạn để giúp tôi có thêm kiến thức và thông tin hoàn thành báo cáo.

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến ông Sunish Sadashivan là Room Division Manager đã tiếp nhận và tận tình giúp đỡ tôi trong suốt quá trình thực tập tại khách sạn Equatorial TP HCM.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến ông Phạm Minh Trí hiện đang giữ vị trí Giám đốc bộ phận Front Office cùng với chị Trần Thị Trúc Diễm là Duty Manager đã luôn sẵn sàng giúp đỡ và chỉ bảo cho tôi thực hiện tốt các nghiệp vụ trong thời gian thực tập, đã cung cấp những thông tin hữu ích về bộ phận, về khách sạn và các kỹ năng để tôi đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình thực tập. Xin cảm ơn tập thể nhân viên bộ phận Front Office, trong suốt quá trình thực tập tại đây, tôi đã nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình về công việc và cung cách phục vụ để làm hài lòng khách một cách tốt nhất và giúp tôi nhận ra được nhiều bài học quý báu trong kỳ thực tập này.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô trong khoa quản trị kinh doanh trường đại học Tôn Đức Thắng và hơn hết, tôi xin chân thành gửi đến thầy giáo Trần Phi Hoàng đã tạo mọi điều kiện và tận tình giúp đỡ, chỉ bảo tôi trong suốt thời gian qua.”

Lời cảm ơn báo cáo thực tập ngành du lịch

loi cam on bao cao thuc tap du lich luanvanbeta
Lời cảm ơn báo cáo thực tập du lịch

Lời cảm ơn báo cáo thực tập chuyên ngành tài chính công

“Sau gần 4 năm học tập và 3 tháng thực tập tại Cục Thuế TP HCM, em đã có cơ hội tiếp cận với thực tế, kết hợp với những kiến thức đã học ở trường đại học Kinh tế TP HCM giúp em củng cố kiến thức và kỹ năng của mình.

Trong thời gian thực tập tại Cục Thuế TP HCM, em đã được sự quan tâm giúp đỡ của Ban lãnh đạo Cục, của các cô chú, anh chị công tác tại Phòng Kiểm tra 2, nhiệt tình chỉ dẫn và cung cấp những số liệu cần thiết cũng như giải đáp những thắc mắc của em trong thời gian thực tập tại Cục Thuế TP HCM.

Với lòng biết ơn ấy, em xin chân thành cảm ơn:

Toàn thể quý thầy cô giáo là giảng viên tại trường Đại học Kinh tế TP HCM đặc biệt là các thầy cô khoa Tài chính Công đã tận tình giảng dạy truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm quý báu và sâu sắc về nghiệp vụ ngành.

Chân thành cảm ơn cô Đặng Thị Bạch Vân là giảng viên hướng dẫn đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp này.

Sự giúp đỡ, giảng dạy và chỉ bảo nhiệt tình của thầy cô, cô chú cùng các anh chị sẽ là hành trang quý báu cho em sau này.

Xin kính chúc quý thầy cô, các cô chú cùng anh chị nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.”

Lời cảm ơn báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

“Để luận văn này đạt kết quả tốt đẹp, em đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân. Với tình cảm sâu sắc và chân thành nhất, cho phép em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các cá nhân và cơ quan và tập thể đã tạo điều kiện, hỗ trợ và giúp đỡ em trong quá trình học tập và nghiên cứu đề tài. Có thể nói rằng, không có thành công nào mà không gắn liền với sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp đến từ người khác. Trong suốt quãng thời gian từ khi bắt đầu học tập tại trường đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ đến từ quý thầy cô, gia đình và bạn bè.

Trước hết, em xin gửi tới các thầy cô khoa Quản trị kinh doanh trường Cao Đẳng Kinh tế đối ngoại lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc nhất. Nhờ sự quan tâm, dạy dỗ và chỉ bảo tận tình chu đáo của thầy cô mà em đã có thể hoàn thành đề tài của mình một cách thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến giảng viên hướng dẫn Võ Phúc đã quan tâm giúp đỡ và hướng dẫn em hoàn thành tốt luận văn này trong thời gian qua. Em xin bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo trường Cao Đẳng kinh tế Đối Ngoại, phòng Công tác sinh viên và các Khoa phòng ban chức năng đã đăng tải nội dung và kế hoạch thực tập cách cụ thể để em có thể cập nhật thông tin kịp thời và hiệu quả. Hơn nữa, em cảm ơn sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty Đăng Khôi cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị Phòng Kinh Doanh đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi trong suốt thời gian thực tập tại đơn vị.

Với điều kiện thời gian cũng như kinh nghiệm còn nhiều hạn chế của một sinh viên, luận văn này không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo và đóng góp ý kiến của các thầy cô để em có thể bổ sung, nâng cao ý thức của mình và phục vụ tốt hơn cho công tác thực tế sau này.”

Lời cảm ơn báo cáo thực tập khách sạn

loi cam on bao cao thuc tap khach san
Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập khách sạn

Lời cảm ơn báo cáo thực tập marketing

“Sau khi hoàn thành kỳ thực tập tại công ty TNHH… em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô khoa Marketing luôn tạo điều kiện giúp đỡ chúng em được trải nghiệm môi trường làm việc thực sự, áp dụng những kiến thức thầy cô chỉ dạy trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Các thầy cô đã luôn quan tâm, theo sát quá trình thực tập của chúng em tại đơn vị thực tập, luôn đưa ra các hướng dẫn đầy đủ, chi tiết. Đây được xem như là bước đi đầu tiên trong sự nghiệp và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng em.

Em xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty TNHH….- Giám đốc điều hành là chị…đã chấp thuận em thực tập tại trung tâm với vị trí là nhân viên Marketing. Bên cạnh đó, chị là người đã hướng dẫn trực tiếp cho em trong suốt quá trình thực tập hơn 3 tháng qua. Những yêu cầu, dặn dò và ghi chú của chị cùng mọi người giúp em làm việc cách khoa học, kỹ lưỡng và phát triển hơn những kỹ năng mà mình đang có và học tập theo nhiều điều mới, nhất là phong cách lãnh đạo tận tâm, đầy sự thấu hiểu nhưng vô cùng quyết đoán của chị. Công ty đã luôn tạo điều kiện tốt cho em thỏa sức sáng tạo, góp ý chân thành từng ý tưởng của em dưới góc nhìn của một nhà Marketing tập sự. Cảm ơn quý công ty đã tin tưởng trao cho em cơ hội trải nghiệm rất nhiều vị trí khác nhau tại trung tâm.

Ở vị trí thực tập,  em xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị đồng nghiệp đã luôn lắng nghe, chia sẻ ý kiến cũng như đóng góp ý kiến chân thành, cung cấp cho em thêm kiến thức chuyên môn và cùng nhau phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ ban giám đốc giao cho.

Em xin chân thành cảm ơn Thạc sĩ….là giảng viên khoa Marketing trường ĐHKT-ĐHĐN đã nhiệt tình hướng dẫn, theo sát và giải đáp những thắc mắc của em trong suốt quá trình hoàn thành báo cáo thực tập, luôn không ngừng nhắc nhở, đốc thúc để em hoàn thành tốt các công việc đối với đơn vị thực tập và với khoa.

Lời cuối, em xin chân thành cảm ơn và kính chúc quý thầy cô công tác tại khoa Marketing, quý công ty TNHH…sức khỏe, thành công và luôn hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.”

Lời kết, viết lời cảm ơn báo cáo thực tập là một cách thể hiện sự biết ơn đối với những người đã giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong suốt quá thực tập và viết báo cáo. Đó là một cách để cảm ơn họ vì đã dành thời gian, nỗ lực và hướng dẫn, đồng thời ghi nhận vai trò quan trọng của họ đối với sự thành công trong quá trình học tập, thực tập và viết báo cáo của bạn. Bằng cách dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn, bạn không chỉ thể hiện sự đánh giá cao của mình mà còn củng cố mối quan hệ với những người đã giúp đỡ bạn. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về những người đã đóng góp cho hành trình của bạn và cân nhắc việc đưa họ vào phần lời cảm ơn báo cáo thực tập như một cách để nói lời cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận