Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 3 Mới Nhất, Tải Miễn Phí

Kho Sáng Kiến Kinh Nghiệm Lớp 3 Mới Nhất, Tải Miễn Phí

Người viết: Admin |

Trong thời gian gần đây, khi xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng với sự ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã khiến vai trò của giáo viên phải thay đổi, không còn là việc “đọc-chép” như truyền thống mà cần đổi mới sáng tạo rất nhiều. Vì vậy, việc đưa ra những sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học là điều được quan tâm phát triển. Tiếp tục series tuyển tập các mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiểu học tham khảo, ở bài viết này quý thầy/ cô giáo hãy cùng Luận Văn Beta tìm hiểu một số sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 mới nhất, được đánh giá cao mà chúng tôi đã tổng hợp được nhé!

Kho đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 mới nhất

sang kien kinh nghiem lop 3 luanvanbeta
Kho đề tài sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 mới nhất, tải miễn phí

Mẫu 01: Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn tập đọc

Tên đề tài: “Sử dụng sơ đồ trong dạy học tập đọc lớp 3”

Đứng trước thực tế phát triển của cuộc sống và sự thay đổi ngày càng tích cực của việc dạy học, những đổi mới trong giáo dục là điều mà những người làm giáo dục và cả các bậc phụ huynh học sinh quan tâm, để ý. Đi cùng với sự thay đổi về mục tiêu và nội dung dạy học, việc sử dụng phương pháp dạy học tích cực vào trong việc giảng dạy là vấn đề mà bất cứ giáo viên nào cũng quan tâm. Giáo dục hiện đại là giáo dục lấy người học làm trung tâm, người thầy đóng vai trò là người dẫn lối từ đó phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Học sinh là người chủ động tìm kiếm, lĩnh hội kiến thức chứ không phải cô giảng, trò nghe như trước.

Để đáp ứng yêu cầu giáo dục, việc sử dụng sơ đồ trong dạy học để tóm tắt, sơ lược hóa kiến thức được áp dụng ngày càng nhiều trong trường học và ở các bậc học. Sử dụng sơ đồ hóa trong dạy học giúp học sinh nắm chắc kiến thức, tạo sự hứng thú cho học sinh khi tham gia học tập. Việc sử dụng sơ đồ trong dạy học Tập đọc vẫn còn khá xa lạ với giáo viên, nhất là giáo viên bậc tiểu học vì thời lượng tiết học khá ngắn nên việc sử dụng sơ đồ trong dạy học sẽ làm mất nhiều thời gian.

Khi sử dụng sơ đồ trong dạy học Tập đọc, tác giả nhận thấy những hiệu quả nhất định nên đã chọn đề tài: “Sử dụng sơ đồ trong dạy học Tập đọc lớp 3” với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để làm phong phú hơn phương pháp dạy học tích cực, hiện đại ở trường.

Tải ngay Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn tập đọc

Mẫu 02: Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn tự nhiên và xã hội

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm Ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy môn tự nhiên xã hội lớp 3”

Bước sang thế kỷ 21, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin đã tác động đến hệ thống giáo dục- đào tạo của mỗi quốc gia. Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2001-2010 là ứng dụng CNTT thành thiết bị dạy học chủ đạo, trong đó là các phần mềm dạy học.

Phần mềm dạy học là phương tiện dạy học quan trọng, ở cấp độ cao so với các phương tiện dạy học trực quan khác, tạo điều kiện thực hiện đổi mới về nội dung, phương pháp dạy học nhằm hình thành ở học sinh các năng lực làm việc, học tập và thích ứng với môi trường xã hội hiện đại.

Trong thời đại xã hội phát triển nhanh chóng, việc dạy học không chỉ hạn chế trong các giờ dạy học tại trường mà có thể học tập qua sự hướng dẫn của giáo viên hoặc tự học tại nhà.

Phần mềm dạy học giúp học sinh tự tìm kiếm tri thức, tự ôn tập và luyện tập theo nội dung và các mức độ khác nhau theo năng lực. Việc sử dụng phần mềm dạy học làm phương tiện dạy học giúp cho việc học của học sinh như là công cụ hỗ trợ cho việc dạy và học để rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin. Phát triển việc ứng dụng CNTT trong nhiều môn học dẫn đến việc xây dựng nội dung và phương pháp đào tạo thích hợp, phát triển việc kiểm tra đánh giá trong môi trường giàu thông tin.

Là giáo viên với nhiều năm gắn bó với môi trường sư phạm tiểu học, tác giả đã không ngừng học tập và nghiên cứu để theo kịp thời đại CNTT và nâng cao chất lượng dạy học. Việc sử dụng phần mềm để thiết kế đem lại những kết quả khả quan trong giảng dạy của giáo viên và học tập, đặc biệt là soạn giáo án điện tử. Đó là lý do tác giả chọn đề tài: “Ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy môn tự nhiên xã hội lớp 3”.

Tải miễn phí mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn tự nhiên và xã hội

Mẫu 03: Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn Tiếng Việt

Tên đề tài: “Dạy Tập làm văn lớp 3 như thế nào để đáp ứng yêu cầu đổi mới”

Môn Tiếng Việt cùng với các môn học khác có nhiệm vụ cung cấp cho học sinh các kỹ năng “nghe-nói-đọc-viết”, trong đó môn Tiếng Việt có các phần môn khác nhau và phân môn Tập làm văn là phân môn có tính tích hợp của các phân môn khác. Qua tiết Tập làm văn, học sinh có khả năng xây dựng văn bản là bài nói và bài viết. Nói và viết là những hình thức giao tiếp quan trọng qua đó con người thực hiện quá trình tư duy chiếm lĩnh tri thức và trao đổi tư tưởng, tình cảm giúp mọi người hiểu nhau và cùng hợp tác trong cuộc sống lao động.

Ngôn ngữ giữ vai trò quan trọng trong sự tồn tại và phát triển xã hội nên việc hướng dẫn cho học sinh nói đúng và viết đúng là hết sức cần thiết. Nhiệm vụ nặng nề đó phụ thuộc phần lớn vào việc giảng dạy môn tiếng Việt nói chung và phân môn Tập làm văn lớp 3 nói riêng. Vậy, người giáo viên dạy tập làm văn theo hướng đổi mới như thế nào để đáp ứng khả năng tiếp thu và cách tổ chức, tiến hành tiết dạy ra sao để có hiệu quả.

Qua thực tế giảng dạy, tác giả nhận thấy phân môn Tập làm văn là phân môn khó do đặc trưng là hình thành và rèn luyện cho học sinh khả năng trình bày văn bản ở nhiều thể loại khác nhau. Vì vậy, tác giả đã chọn đề tài sáng kiến kinh nghiệm: “Dạy Tập làm văn lớp 3 như thế nào để đáp ứng yêu cầu đổi mới”.

Download Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn Tiếng Việt miễn phí

Mẫu 04: Sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn toán

Tên đề tài: “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 3 giải toán có lời văn”

Chương trình toán lớp 3 là một bộ phận của chương trình toán tiểu học có việc giải các bài toán có lời văn. Các bài toán có lời văn có vị trí rất quan trọng và kết quả học toán của học sinh cũng được đánh giá qua khả năng giải toán vì việc giải toán giúp học sinh củng cố, vận dụng và hiểu sâu sắc tất cả các kiến thức về số học, đo lượng, các yếu tố đại số,…Mỗi đề toán là một bức tranh thu nhỏ của cuộc sống nên quá trình giải toán sẽ giúp học sinh rèn luyện khả năng quan sát và giải quyết các hiện tượng của cuộc sống qua con mắt toán học của mình.

Việc giải các bài toán giúp phát triển trí thông minh, óc sáng tạo và thói quen làm việc khoa học vì khi giải toán, học sinh biết tập trung vào bản chất của đề toán. Việc giải các bài toán cũng đòi hỏi học sinh phải biết tự mình xem xét vấn đề, tự mình tìm tòi cách giải quyết và thực hiện các phép tính, tự mình kiểm tra lại kết quả. Do đó, giải toán là cách tốt để rèn luyện đức tính kiên trì, tự lực vượt khó và cẩn thận, chu đáo. Nhận thức được vai trò của việc dạy- học giải toán có lời văn, tác giả chọn đề tài: “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 3 giải toán có lời văn”.

Tải miễn phí: Mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 môn toán

Mẫu 05: Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 3

Tên đề tài: “Sử dụng đồ dùng trực quan trong giảng dạy tiếng Anh lớp 3 nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh”

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, việc học tập, tiếp thu và lĩnh hội tri thức nhân loại là nhu cầu cấp thiết của từng người. Để mỗi người dễ dàng tiếp cận với nguồn tri thức đó, tiếng Anh là phương tiện quan trọng. Do đó, việc học tiếng Anh ngày càng được quan tâm đặc biệt là thế hệ trẻ vì đây là ngôn ngữ chung nhất được sử dụng và được giao lưu. Mỗi môn học sẽ có những phương pháp giảng dạy và đặc thù riêng, đối với môn tiếng Anh thì phương pháp giảng dạy và phương tiện hỗ trợ là những vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Để có một tiết học tiếng Anh chất lượng, tạo cho học trò sự hứng khởi khi tiếp thu vì giáo viên cần phải áp dụng các phương pháp độc đáo, hấp dẫn. Ngoài ra, đồ dùng trực quan là công cụ quan trọng và không thể thiếu trong mỗi tiết dạy tiếng Anh để hỗ trợ giáo viên truyền đạt kiến thức mới để học sinh dễ dàng hiểu và tiếp thu những kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Do đó, việc sử dụng các phương tiện như băng, đĩa, máy chiếu,…không thể thiếu cho sự truyền tải thông tin và giảng dạy kiến thức mới cho học sinh.

Xuất phát từ vấn đề thực tiễn trên, tác giả cho rằng việc sử dụng đồ dùng trực quan là cần thiết để tạo nên sự tập trung, theo dõi của học sinh vào các vấn đề được trình bày, tạo sự hứng thú và khơi dậy trí tò mò muốn khám phá vấn đề mới. Từ đó giáo viên sẽ truyền tải và học sinh lĩnh hội kiến thức một cách tích cực và hiệu quả. Từ thực tế đó, việc sử dụng đồ dùng trực quan trong giảng dạy và đạt được những hiệu quả tích cực. Vì vậy, tác giả đã lựa chọn đề tài: “Sử dụng đồ dùng trực quan trong giảng dạy tiếng Anh lớp 3 nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh”.

Tải ngay mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh lớp 3

Gợi ý tên đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiểu học lớp 3 ấn tượng

Trên đây là một số đề tài tiêu biểu về các sáng kiến kinh nghiệm lớp 3 mà quý thầy cô có thể tham khảo để thực hiện sáng kiến của mình một cách tốt nhất. Để sáng kiến kinh nghiệm của mình có chất lượng và được đánh giá cao cần sự kết hợp giữa kinh nghiệm cá nhân lẫn tính sáng tạo của người làm giáo dục. Hy vọng với những chia sẻ đề cập trong bài viết sẽ giúp thầy/ cô hoàn thành bài sáng kiến kinh nghiệm của mình. Ngoài ra, nếu như bạn vẫn chưa tìm được đề tài viết sáng kiến, bạn không có thời gian cho việc viết sáng kiến hoặc bạn cần một bài sáng kiến chất lượng, đạt thành tích cao. Hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê sáng kiến kinh nghiệm tiểu học của Luận Văn Beta. 

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận