Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Các Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Mới Nhất 2024, Tải Free

Các Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế Mới Nhất 2024, Tải Free

Người viết: Admin |

Nghiên cứu khoa học kinh tế là một trong những đề tài được quan tâm nhiều trong giai đoạn phát triển kinh tế đất nước trong thời điểm hội nhập sâu rộng như hiện nay. Chính vì thế, nghiên cứu khoa học về kinh tế là một trong những hoạt động quan trọng trong việc hiểu, dự đoán, và cải thiện kinh tế của một quốc gia hoặc khu vực. Do vậy, nghiên cứu khoa học về kinh tế luôn nhận được sự ưu tiên, quan tâm đặc biệt. Hôm nay, Luận Văn Beta sẽ gửi đến các bạn tổng hợp một số đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế hay và được đánh giá cao. Cùng tham khảo nhé!

Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế là gì?

Nghiên cứu khoa học về kinh tế là quá trình nghiên cứu, phân tích, và đánh giá các vấn đề và hiện tượng liên quan đến hoạt động kinh tế của cá nhân, tổ chức, và xã hội. Mục tiêu của nghiên cứu này là hiểu rõ cách kinh tế hoạt động, dự đoán tác động của các yếu tố kinh tế khác nhau, và đề xuất các chính sách hoặc giải pháp để cải thiện tình hình kinh tế.

Nghiên cứu khoa học kinh tế đóng một vai trò quan trọng và đa dạng trong nền kinh tế và xã hội. Nghiên cứu kinh tế giúp chúng ta hiểu rõ cách hoạt động của nền kinh tế, bao gồm cách các yếu tố kinh tế tương tác với nhau, tạo ra sản phẩm và dịch vụ, và phân phối thu nhập. Nghiên cứu kinh tế giúp dự đoán và đo lường tác động của các biến số kinh tế khác nhau, chẳng hạn như chính sách tài khóa, thay đổi lãi suất, hoặc biến đổi trong thị trường lao động. Điều này giúp các quyết định chính trị và doanh nghiệp có thêm thông tin để ra quyết định. Nghiên cứu kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của các chính sách kinh tế, như chính sách thuế, chính sách tiền tệ, và các biện pháp kích thích phát triển. Điều này giúp xác định xem chính sách nào có thể mang lại lợi ích và tác động tích cực cho nền kinh tế và xã hội. Nghiên cứu khoa học về kinh tế cũng góp phần giải quyết vấn đề xã hội và bất bình đẳng. Nó cung cấp thông tin về bất bình đẳng thu nhập, phân phối tài sản, và cơ hội kinh tế. Điều này có thể giúp xã hội xác định các vấn đề xã hội và kế hoạch các biện pháp để giảm thiểu bất bình đẳng. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học kinh tế còn giúp định hình chiến lược kinh doanh. Doanh nghiệp sử dụng nghiên cứu kinh tế để hiểu thị trường, dự đoán nhu cầu của khách hàng, và định hình chiến lược kinh doanh. Nó cũng giúp họ tối ưu hóa quản lý tài chính, giảm rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Giúp phát triển chính trị kinh tế, các quyết định chính trị liên quan đến kinh tế, bao gồm cả chính sách tài khóa, chính sách thuế, và các biện pháp kích thích phát triển, dựa trên thông tin và kiến thức từ nghiên cứu kinh tế. Nghiên cứu kinh tế giúp xác định cách nâng cao hiệu suất kinh tế thông qua sự phát triển công nghệ, quản lý tài chính, và cải thiện chất lượng lao động. Tóm lại, nghiên cứu khoa học kinh tế đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu, dự đoán, và cải thiện kinh tế của một quốc gia hoặc khu vực, đồng thời cung cấp cơ sở thông tin cho các quyết định chính trị, kinh doanh, và xã hội.

Nghiên cứu kinh tế có thể bao gồm các khía cạnh sau:

 • Thu thập và phân tích dữ liệu kinh tế: Nghiên cứu kinh tế thường bắt đầu bằng việc thu thập dữ liệu liên quan đến các chỉ số kinh tế như GDP, lạm phát, thất nghiệp, xuất nhập khẩu, và nhiều yếu tố khác. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ phân tích dữ liệu này để hiểu các xu hướng và mối quan hệ giữa các biến số kinh tế.
 • Xây dựng mô hình kinh tế: Nghiên cứu kinh tế thường sử dụng các mô hình toán học hoặc thống kê để mô phỏng hoặc dự đoán các hiện tượng kinh tế. Điều này giúp nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của kinh tế và tác động của các biến số khác nhau.
 • Đánh giá tác động chính sách: Nghiên cứu kinh tế cũng tập trung vào việc đánh giá hiệu quả của các chính sách kinh tế, như chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, và các biện pháp kích thích phát triển kinh tế. Những nghiên cứu này giúp xác định xem chính sách nào có thể mang lại lợi ích và tác động tích cực cho nền kinh tế.
 • Nghiên cứu về hành vi con người trong kinh tế: Nghiên cứu này tập trung vào việc hiểu tại sao con người thực hiện các quyết định kinh tế như tiêu dùng, đầu tư, và tiết kiệm. Nó cũng có thể liên quan đến việc nghiên cứu tác động của tâm lý và tâm trạng con người đối với kinh tế.
 • Kinh tế ứng dụng và chuyên ngành: Ngoài những nghiên cứu tổng quan về kinh tế, nghiên cứu kinh tế còn có thể đi sâu vào các lĩnh vực chuyên ngành như kinh tế học công nghiệp, kinh tế học môi trường, hoặc kinh tế học y tế.

Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc list các đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế và một số mẫu đề tài tham khảo. Chúng tôi hy vọng từ những đề tài này, bạn sẽ có thêm những ý tưởng cho bài nghiên cứu khoa học về kinh tế của mình. Ngoài ra, Luận Văn Beta hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê tiểu luận nghiên cứu khoa học, bạn đọc có nhu cầu thuê viết hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chuyên viên của chúng tôi nhé!

de tai nghien cuu khoa hoc kinh te luanvanbeta
Các đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế, tải free

Các đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế mẫu

Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: “Nghiên cứu mô hình kinh tế nền tảng và khả năng phát triển tại Việt Nam”

mau de tai nghien cuu khoa hoc kinh te 01 luanvanbeta

Hiện nay, mô hình kinh tế nền tảng đang chiếm lĩnh và dần thay thế mô hình ống truyền thống nhờ hai lợi thế nổi bật đó là chi phí cận biên trong sản xuất và phân phối gần như bằng không và giá trị được tạo ra từ hiệu ứng mạng tích cực khi gia tăng sản xuất dẫn đến tiêu dùng nhiều hơn và ngược lại. Kinh tế nền tảng là nhánh cơ bản của kinh tế số và mô hình này càng lớn thì càng có giá trị với người dùng, tạo ra hiệu ứng tích cực lớn đến mức đối thủ khó có thể tham gia thị trường.

Tại Việt Nam, chuyển đổi số được thực hiện rộng rãi trên các ngành và xuất khẩu sản phẩm và dịch vụ ICT, GDP với mức tăng trưởng thêm 1,3% mỗi năm. Trong đó, mô hình kinh tế nền tảng chiếm vai trò quan trọng nên việc đánh giá tác động của mô hình kinh tế này đến tăng trưởng không hề đơn giản vì tiềm ẩn nhiều thành phần kinh tế phi chính thức, kinh tế ngầm trong các nền tảng số. Việc xây dựng thể chế điều hành mô hình kinh tế nền tảng là nội dung mà các quốc gia đang nỗ lực thực hiện và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Để cạnh tranh, các nền tảng Việt Nam hiện nay cần thành công nhờ tính khác biệt- yếu tố then chốt được đánh giá cao trong việc doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh. Nắm bắt được sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ  và các biến thể của mô hình kinh tế nền tảng, chủ đề nghiên cứu bám sát thực tế xã hội, có tính xu hướng trong thời đại công nghiệp 4.0. Quan sát từ hoạt động kinh doanh của các mô hình kinh tế nền tảng, chủ đề này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành thương mại điện tử nối riêng và ngành kinh tế số nói chung tại Việt Nam.

Tải miễn phí Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế Nghiên cứu mô hình kinh tế nền tảng và khả năng phát triển tại Việt Nam PDF

Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: “Tính độc lập của NHTW trong mối quan hệ với lạm phát- Nghiên cứu thực tế tại Việt Nam”

Lạm phát là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia bởi nó có những tác động rất lớn đến đời sống người dân và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Lạm phát cao còn làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo trong xã hội và làm tiềm ẩn các nguy cơ bất ổn xã hội. Qua quá trình phát triển, vai trò của NHNN Việt Nam vô cùng quan trọng trong việc điều hành CSTT kiểm soát lạm phát ngày càng thể hiện rõ nét, đưa nước ta vượt qua những giai đoạn vô cùng khó khăn, thử thách trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, cùng với sự hội nhập, nền kinh tế Việt Nam phải chịu tác động nhiều từ diễn biến nền kinh tế thế giới và gia tăng nguy cơ bất ổn từ đó diễn biến lạm phát ngày càng phức tạp. Chính sách tiền tệ của NHNN Việt Nam cũng dần bộc lộ một số hạn chế mà xuất phát điểm do những mâu thuẫn mục tiêu, độ trễ và sự không nhất quán trong thực hiện chính sách.

Bởi vậy, sự độc lập của NHNN Việt Nam trong việc thực thi chính sách tiền tệ là một vấn đề cần được quan tâm, đặc biệt khi có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy những quốc gia có NHTW độc lập cao thì sẽ duy trì mức lạm phát ở mức hợp lý thông qua việc điều hành các chính sách trở nên linh hoạt hơn, kịp thời hơn.

Vì những lý do trên, nhóm nghiên cứu quyết định chọn đề tài “Tính độc lập của NHTW trong mối quan hệ với lạm phát- Nghiên cứu thực tế tại Việt Nam”.

Tải ngay Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế Tính độc lập của NHTW trong mối quan hệ với lạm phát- Nghiên cứu thực tế tại Việt Nam

Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: “Một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế bền vững”

Mỗi quốc gia muốn đi đến thành công và phát triển thì vai trò quyết định thuộc về nguồn nhân lực trong đó nhân lực chất lượng cao là nhân tố quan trọng để đánh giá mức độ tiến bộ xã hội, công bằng và phát triển bền vững. Trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011-2020 và tại đại hội Đảng toàn quốc, Đảng ta đã khẳng định phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá của quá trình chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và là nền tảng phát triển bền vững và gia tăng lợi thế cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.

Để đạt được mục tiêu phát triển nguồn nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ công cuộc phát triển kinh tế bền vững thì chúng ta cần xây dựng tầm nhìn chiến lược phát triển tổng thể và dài hạn, mang tầm quốc gia. Bên cạnh đó, trong mỗi thời kỳ chúng ta cần xây dựng những chương trình hành động với mục tiêu, định hướng cụ thể từ đó phân tích đánh giá thực trạng, nguyên nhân để đưa ra giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Link download: Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế Một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế bền vững

Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: “Hành vi mua hàng tích trữ của người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid 19”

Kể từ khi đại dịch Covid 19 bắt đầu ở Vũ Hán (Trung Quốc) cho đến hiện tại đại dịch đã gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế thế giới lẫn sức khỏe và tính mạng con người. Không nằm ngoài vòng xoáy đó, Việt Nam sau nhiều đợt khống chế đại dịch thành công  thì vào cuối tháng 4 năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bùng phát dịch mạnh mẽ trở lại. Ban đầu, người tiêu dùng đổ xô đi mua hàng tích trữ do lo sợ giãn cách xã hội, hạn chế đi lại và tránh tiếp xúc nơi đông người. Nên nhu cầu mua hàng tích trữ tăng mạnh dẫn đến tình trạng các chợ và siêu thị không đủ hàng hóa cung cấp trong thời gian ngắn. Điều này tác động đến những người dân chưa có ý định mua hàng tích trữ làm họ lo lắng rồi bắt đầu tích trữ hàng hóa như những người khác. Từ đây, vấn đề mua hàng tích trữ gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng mà một trong số đó là xuất hiện người trục lợi, đầu cơ để bán hàng tiêu dùng thiết yếu với giá cao dẫn đến làn sóng về truyền thông tiêu cực gây nên lo lắng cho người tiêu dùng.

Vấn đề mua hàng tích trữ trong đại dịch nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học trên thế giới mà hưởng đến nghiên cứu chính là xem xét các yếu tố, cơ sở tâm lý ảnh hưởng đến tình trạng mua hàng tích trữ trong đại dịch. Tuy nhiên, vấn đề này mới xảy ra nên không có nhiều tài liệu tham khảo. Hơn nữa, tình trạng mua hàng tích trữ tại thành phố Hồ Chí Minh mới xuất hiện và là tình trạng chưa có tiền lệ nên hiện tại chưa có bài nghiên cứu nào về vấn đề này. Vì vậy, bài nghiên cứu sẽ đóng góp vào việc nghiên cứu, kết hợp lý thuyết vào bài đánh giá và rút ra các mối liên hệ học thuật lớn hơn giữa việc mua hàng tích trữ và hành vi của người tiêu dùng từ đó giải thích tâm lý và hành vi mua hàng tích trữ của người tiêu dùng làm nền tảng nghiên cứu cho tương lai.

Link tải Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế Hành vi mua hàng tích trữ của người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid 19

Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: “Phân tích lợi thế cạnh tranh của ngành điện tử Việt Nam”

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, ngành công nghiệp điện tử là một trong những ngành công nghiệp quan trọng với hàm lượng khoa học công nghệ cao và là ngành có tỷ trọng xuất khẩu chiếm vị trí dẫn đầu trong các ngành xuất khẩu của Việt Nam. Theo thống kê, tổng giá trị xuất khẩu hàng năm của ngành đã vượt ngưỡng 30 tỷ USD. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành được quan tâm đầu tư hàng đầu với mục tiêu đặt ra theo quy hoạch tổng thể của chính phủ. Tuy nhiên, cho đến nay vị thế và đóng góp của các doanh nghiệp nội địa trong ngành vẫn chưa cao, các doanh nghiệp nội địa chỉ chiếm 2/3 trong tổng số doanh nghiệp ngành điện tử nhưng chỉ chiếm 20% thị trường trong nước và 10% kim ngạch xuất khẩu. Mặt khác, hiện nước ta mới chỉ dừng ở mức độ là gia công và lắp rap cho những dây chuyền sản xuất hiện đại chứ chưa thể tự mình phát triển một dây chuyền khép kín từ khâu sản xuất đến tiêu thu và chưa tạo ra được những doanh nghiệp nội địa có tầm cỡ.

Trong bối cảnh đất nước ngày càng đổi mới và hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới đặc biệt sau khi cộng đồng kinh tế Đông Nam Á có hiệu lực, nước ta đã và đang phải cạnh tranh gay gắt trên mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề kinh tế trong đó có ngành điện tử. Vì vậy, chúng ta phải nhận biết chính xác thực trạng ngành điện tử Việt Nam hiện nay, phân tích những lợi thế của ngành điện tử trong nước có được và những bất lợi trong cạnh tranh từ đó đề ra giải pháp đúng đắn để đưa ra công nghiệp điện tử nước nhà phát triển chon gang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Nội dung của bài viết sẽ phân tích mô hình kim cương trong việc đánh giá lợi thế cạnh tranh quốc gia và lợi thế cạnh tranh của ngành. Vận dụng mô hình này vào việc đánh giá lợi thế cạnh tranh của ngành điện tử Việt Nam và đề xuất giải pháp nâng cao lợi thế cạnh tranh ngành điện tử Việt Nam trong bối cảnh mới.

Tải miễn phí Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế Phân tích lợi thế cạnh tranh của ngành điện tử Việt Nam

List đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế mới nhất 2023

 1. Tác động của Covid-19 và chính sách giãn cách xã hội lên mục tiêu tăng trưởng kinh tế và chỉ số HDI (Human Development Index) tại một số quốc gia chịu ảnh hưởng của đại dịch
 2. Nghiên cứu phương pháp xếp hạng khách hàng trong các tổ chức tài chính ở Việt Nam và các mô hình phân loại điển hình đã được nghiên cứu: Ứng dụng xây dựng trang web hỗ trợ đánh giá
 3. Phân tích khả năng sinh lời của các công ty chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam trước và trong thời kỹ Covid-19
 4. Phân tích các yếu tố tác động lên doanh thu từ khách hàng của Vinwonders Nha Trang bằng phương pháp nghiên cứu mô hình Least Square
 5. Kinh nghiệm Hoa Kỳ và Trung Quốc về giao dịch bằng tiền ảo theo công nghệ chuỗi khối và một số đề xuất cho Việt Nam
 6. Những yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm online của sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trên shopee thông qua chương trình tiếp thị liên kết
 7. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Các yếu tố tác động đến cảm nhận của khách hàng về quyền riêng tư trong ngành bán lẻ khi áp dụng chuyển đổi số tại thành phố Hồ Chí Minh
 8. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua sắm trực tuyến trong đại dịch Covid-19 của sinh viên đại học tại thành phố Hồ Chí Minh
 9. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi sử dụng mạng xã hội TikTok của giới trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh
 10. Ứng dụng mô hình Net Promoter Score kết hợp với khai thác dữ liệu và phân tích sự hài lòng và trải nghiệm của sinh viên trường Đại học Kinh tế – Luật, DHQGHCM
 11. Phân tích sự ảnh hưởng của phương thức truyền miệng điện tử (Ewom) đến quyết định lựa chọn trường trong khối Đại học Quốc gia
 12. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua ô tô Vinfast của khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh
 13. Tác động của phim ngắn thương hiệu đến ý định tiêu dùng của sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, nghiên cứu trường hợp tại công ty công nghệ Grab
 14. Nghiên cứu hình ảnh thương hiệu điểm đến du lịch Quảng Trị thông qua hình ảnh nhận thức, hình ảnh cảm tính và xu hướng hành vi
 15. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Tác động của quảng cáo cá nhân hóa đến ý định mua hàng của người tiêu dùng
 16. Mối quan hệ giữa quản trị rủi ro doanh nghiệp, đổi mới doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp tại Việt Nam
 17. Tác động của trách nhiệm xã hội đến hiệu quả đổi mới và hiệu quả hoạt động doanh nghiệp tại Việt Nam
 18. Mức độ ảnh hưởng của chứng chỉ, kỹ năng mềm đến mức lương của Kế toán – Kiểm toán viên tại thành phố Hồ Chí Minh
 19. Ảnh hưởng của trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence) đến kết quả học tập của sinh viên trường Đại học Hoa Sen
 20. Nghiên cứu các nhân tố trong mô hình tam giác gian lận tác động đến gian lận trên báo cáo tài chính của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM
 21. Tác động của bất đồng nhất chính âchs doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19 đến niềm tin của người lao động
 22. Các nhân tố tác động đến ý định trở thành influencer (người có tầm ảnh hưởng) của sinh viên đại học quốc gia TpHCM
 23. Ý định sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng của người tiêu dùng ở Thành phố Hồ Chí Minh
 24. Tác động của sự bất ổn định và sự phát triển tài chính đến đầu tư trực tiếp nước ngoài, nghiên cứu thực hiện tại khu vực Châu Á
 25. Phân tích tác động của nội dung do người dùng tạo ra (Do người dùng tạo content – UGC) đến ý định mua sắm của người tiêu dùng thế hệ Gen Z trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay
 26. Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định và hành vi sử dụng ví điện tử shopeepay ở Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh Covid-19
 27. Đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế: Nghiên cứu những yếu tố tác động đến hành vi sử dụng ngân hàng số (Digital banking) tại thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19
 28. Nghiên cứu tác động của marketing sử dụng người có sức ảnh hưởng đến ý định mua mỹ phẩm của giới trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh
 29. Các yếu tố tác động đến hành vi mua thực phẩm tươi qua trực tuyết của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ đại dịch Covid-19
 30. Tác động của bất bình đẳng giới, đầu tư trực tiếp nước ngoài và tăng trưởng kinh tế đến môi trường: Nghiên cứu tại các quốc gia đang phát triển ở Châu Á
 31. Tác động của đòn bẩy tài chính, thuế và kiệt quệ tài chính đến giá trị các doanh nghiệp: Trường hợp tại các doanh nghiệp niệm yết tại Việt Nam
 32. Phân tích tác động của chuyển đổi số đến năng suất lao động của doanh nghiệp Việt Nam
 33. Ảnh hưởng của quảng cáo trên TikTok đến ý định mua hàng của sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chính Minh trong đại dịch Covid-19
 34. Phong cách, thái độ sống và đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hành vi mua sắm trực tuyến của sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
 35. Mối quan hệ giữa FDI và ô nhiễm môi trường dưới sự ảnh hưởng của thể chế: Nghiên cứu trường hợp các quốc gia đang phát triển
 36. Đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee Việt Nam
 37. Xây dựng quy tình triển khai Salesforce CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ngành thực phẩm tại Việt Nam
 38. Nghiên cứu sự ảnh hưởng của tiếp thị kỹ thuật số trên TikTok đến hành vi mua hàng trực tuyến của sinh viên Đại học Hồng Bàng
 39. Phân tích và triển khai giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến – Trường hợp tại công ty TNHH MTV Ngọc Bảo An
 40. Mô hình khám phá trải nghiệm của khách hàng dựa trên phương pháp phân tích quan điểm và máy học

Trên đây là một số đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế mẫu mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn như một nguồn tham khảo hữu ích để các bạn tham khảo. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có thêm gợi ý và thông tin để hoàn thành đề tài của mình một cách tốt nhất nhé. Ngoài ra, hiện nay Luận Văn Beta là đơn vị cung cấp dịch vụ viết nghiên cứu khoa học thuê uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường. Với dàn chuyên viên học thuật đến từ các trường đại học top đầu ở Việt Nam sẽ giúp đưa ra ý tưởng, chọn đề tài và giúp các bạn hoàn thành đề tài của mình một cách tốt nhất và đạt điểm số mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận