Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tải Mẫu Bìa Báo Cáo Thực Tập Đẹp Mắt 2024 Miễn Phí

Tải Mẫu Bìa Báo Cáo Thực Tập Đẹp Mắt 2024 Miễn Phí

Người viết: Admin |

Thực tập là một trong các học phần quan trọng nằm trong chương trình học tại các trường đại học hiện nay. Để chấm điểm quá trình thực tập của sinh viên, giảng viên sẽ dựa trên bản báo cáo thực tập mà sinh viên thực hiện. Vì vậy, có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần quan tâm khi làm báo cáo thực tập trong đó có bìa báo cáo thực tập. Vậy chúng ta có những lưu ý nào khi chọn bìa báo cáo thực tập hay không? Hãy cùng tham khảo cùng với Luận Văn Beta thông qua tổng hợp top 10 mẫu bìa báo cáo thực tập hot nhất nhé.

Bìa báo cáo thực tập là gì?

Báo cáo thực tập là một học phần quan trọng quyết định khá lớn đến điểm số tốt nghiệp của các bạn sinh viên. Quá trình thực tập sẽ tùy vào quy định của từng trường, có những trường sẽ tổ chức nhiều đợt thực tập khác nhau với thời gian ngắn nhưng cũng có những trường đại học tổ chức một đợt thực tập dài từ một đến ba tháng để sinh viên trải nghiệm và ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Vì vậy, báo cáo thực tập là một bản ghi chép, tổng kết lại quá trình mà sinh viên có cơ hội học hỏi và làm việc thực tiễn tại đơn vị thực tập. Một báo cáo thực tập được đánh giá và chấm điểm cao khi được trình bày một cách chỉn chu, chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung.

Bìa báo cáo thực tập là phần xuất hiện đầu tiên khi người đọc bắt đầu đọc báo cáo của người viết nên có vai trò và vị trí vô cùng quan trọng. Nếu một bìa báo cáo sơ sài hay trình bày lộn xộn sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với giảng viên vì nó thể hiện thái độ không tập trung và không coi trọng vị trí của bài thực tập. Ngược lại, nếu chúng ta chuẩn bị một bìa báo cáo thực tập chỉn chu và chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và dễ dàng đạt điểm số cao hơn.

Tại một số doanh nghiệp hoặc công ty khi tuyển chọn nhân viên cũng sẽ dựa vào báo cáo thực tập của sinh viên để đánh giá. Do đó, một báo cáo thực tập được trình bày đẹp cũng góp phần nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn sau này.

bia bao cao thuc tap luanvanbeta
Bìa báo cáo thực tập là gì? Cần có nội dung gì?

Những nội dung cần có trong bìa báo cáo thực tập

Có nhiều cách để thiết kế các mẫu bìa báo cáo thực tập khác nhau nhưng cách trình bày bìa báo cáo sẽ có một số quy định chung cho tất cả mọi người. Có hai nội dung chính mà các bạn cần thể hiện trong bìa báo cáo gồm:

Nội dung bìa báo cáo có:

  • Tên đơn vị thực tập: Đây là phần không thể thiếu và được trình bày ở phía trên cùng của bìa báo cáo như tên trường, tên viện và khoa mà sinh viên học. Các bạn cần trình bày bằng chữ in hoa căn giữa với font chữ 12.
  • Loại tài liệu: Đối với mục này chúng ta sẽ ghi là “Báo cáo thực tập” với loại chữ in hoa và căn giữa với font chữ 24.
  • Tên đề tài: Đây là nội dung chính quan trọng nhất để người đọc nắm bắt được vấn đề nên cần được trình bày một cách nổi bật nhất trong bìa báo cáo thực tập để thu hút sự chú ý của người đọc. Chúng ta cần chú ý ngắt dòng phù hợp và thực hiện căn chỉnh font chữ sao cho hợp lý và đẹp mắt nhất. Tên đề tài sẽ được viết in hoa và in đậm toàn bộ với size chữ 28.
  • Các thông tin khác gồm: Giảng viên hướng dẫn, sinh viên thực hiện, lớp, mã sinh viên và chuyên ngành,…sẽ sử dụng font chữ Time New Roman với cỡ chữ từ 13-14, thực hiện căn lề thẳng nhau.

Cuối bìa của báo cáo thực tập cần ghi địa điểm và thời gian thực hiện báo cáo của sinh viên và cũng cần được căn giữa, đặt cuối trang bìa với font chữ 12.

Không chỉ về mặt nội dung và hình thức trình bày của bìa báo cáo cũng cần được quan tâm và chú trọng. Vì vậy, sau khi đã thiết kế xong bìa báo cáo và tiến hành in ấn, các bạn cần lưu ý:

Bìa chính cần được đóng khung và sử dụng dạng bìa cứng để in. Màu sắc của bìa báo cáo khá linh hoạt và tùy thuộc vào quy định của từng trường và đơn vị.

Bìa phụ có thể không cần khung và sử dụng giấy thường để in để tương ứng với giấy in nội dung báo cáo phía sau.

Có thể nói rằng, khung bìa báo cáo thực tập tốt nghiệp dù chỉ vỏn vẹn trong một trang giấy và không có quá nhiều nội dung nhưng có một vai trò và vị trí vô cùng quan trọng đối với tổng thể bài báo cáo. Ở một số trường đại học sẽ quy định rõ ràng về cách trình bày bìa báo cáo nhưng cũng có một số trường sẽ để các bạn tự thiết kế phù hợp với khả năng của mình. Trong trường hợp này, các bạn hãy chọn những khung bìa phù hợp, đẹp mắt với thiết kế trang nhã nhưng không quá rườm rà hay lòe loẹt sẽ khiến người đọc rối mắt.

Các mẫu bìa báo cáo thực tập đẹp mắt

Việc thiết kế một bìa báo cáo thực tập đẹp và chỉn chu sẽ giúp các bạn tạo được thiện cảm và gây ấn tượng tốt đẹp với người đọc, đặc biệt là giảng viên hướng dẫn. Vì vậy, ngoài những mẫu thiết kế có sẵn trong Microsoft Word được sử dụng nhiều, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu bìa báo cáo được thiết kế đẹp mắt với nhiều phong cách đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt sau:

Mẫu 1: Bìa báo cáo thực tập quản trị mạng

Mẫu 2: Bìa báo cáo thực tập mẫu trắng

Mẫu 3: Bìa báo cáo thực tập mẫu trắng

Mẫu 4: Bìa báo cáo thực tập kế toán

Mẫu 5: Bìa báo cáo thực tập sản xuất kinh doanh

Mẫu 6: Bìa báo cáo thực tập ngành cơ sở dữ liệu 

Mẫu 7: Bìa báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Mẫu 8: Bìa báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu 

Mẫu 9: Bìa báo cáo thực tập kế toán 

Mẫu 10: Bìa báo cáo thực tập môn vi xử lý

Trên đây là một số thông tin thiết kế bìa báo cáo thực tập mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn sinh viên đang loay hoay tìm ý tưởng tạo bìa thiết kế cho báo cáo của mình và một số mẫu bìa báo cáo mà các bạn có thể tham khảo sử dụng. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà Luận Văn Beta cung cấp để có thể hỗ trợ thiết kế các bìa báo cáo thực tập đẹp theo mong muốn của mình. Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về báo cáo thực tập, các bạn có thể liên hệ với Luận Văn Beta qua số hotline hoặc hòm thư điện tử để được tư vấn nhanh chóng và bảo mật nhé.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận