Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Ngôn Ngữ Hàn 2024

Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Ngôn Ngữ Hàn 2024

Đăng ngày
15 Tháng Một, 2024

Hiện nay, sau hơn 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc, hai quốc gia đã có nhiều chuyển biến quan trọng trong mối quan hệ như đầu tư về kinh tế, giao lưu văn hóa,…Để có thể củng cố và phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia, điều quan trọng là sự thấu hiểu lẫn nhau thông qua ngôn ngữ. Vì vậy, ngành ngôn ngữ Hàn trở thành một trong những ngành học được sinh viên quan tâm và yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số báo cáo thực tập tốt nghiệp ngôn ngữ Hàn tiêu biểu nhé.

Tổng quan ngành học Ngôn ngữ Hàn

Ngôn ngữ Hàn là một ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn Quốc tại các trường đại học. Khi theo chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo để có thể thành thạo các kỹ năng về ngôn ngữ gồm nghe- nói-đọc- viết cùng với các kỹ năng, phương pháp giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc và học tập nhiều kiến thức khác nhau liên quan đến các khía cạnh khác của đất nước Hàn Quốc như văn hóa, lịch sử, chính trị, con người,….Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường đại học, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được trang bị những kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,…Đặc biệt là tác phong, phong cách làm việc và ứng xử của người Hàn để sau này chúng ta có đủ kiến thức và làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

bao cao thuc tap tot nghiep nganh ngon ngu han luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Hàn 2024

Mẫu đề tài báo cáo thực tập ngành Ngôn ngữ Hàn

Đề tài 1: Báo cáo thực tập công tác giảng dạy tiếng Hàn tại công ty

Hàn Quốc được xem là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới vì có nền kinh tế vượt bạc, có các thành phố nhộn nhịp, các khu nhà ga hiện đại với những tòa nhà chọc trời nổi tiếng,…Để khôi phục kinh tế sau đại dịch, Hàn Quốc sẽ tiếp nhận số lượng lớn lao động nước ngoài tới quốc gia này để làm việc. Do vậy, tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trên đất nước Hà Quốc cần phải hoàn thiện để đáp ứng được nhu cầu sản xuất. Để làm được điều đó, Hà cần lực lượng lao động rất lớn nên chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các lao động nước ngoài đến quốc gia này làm việc, vì thế mà các công ty về xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh, trong đó công ty mà tôi thực tập là công ty TNHH Tư Vấn Giáo dục, chuyên hỗ trợ các du học sinh, thực tập sinh sang Hàn Quốc và đào tạo tiếng Hàn để học viên sang Hàn Quốc, vậy công tác giảng dạy tiếng Hàn tại công ty đang diễn ra như thế nào?Có đem lại nhiều hiệu quả hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, tác giả mạnh dạn lựa chọn đề tài “Công tác giảng dạy tiếng Hàn tại công ty TNHH Tư vấn giáo dục” làm đề tài cho báo cáo thực tập tốt nghiệp tại trường.

Được sự cho phép của trường đại học và Ban lãnh đạo công ty, tôi đã có cơ hội được tìm hiểu và nghiên cứu về công ty một cách tổng quát. Qua quá trình thực tập với sự chỉ bảo nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn và cán bộ phụ trách hướng dẫn tại công ty. Tôi có cơ hội thực tập và viết ra bản báo cáo thực tập này.

Link tải bài: https://fr.slideshare.net/OnTimeVitThu/bo-co-thc-tp-cng-tc-ging-dy-ting-hn-ti-cng-ty

Đề tài 2: Báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Hàn

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, thật vậy, ngoài việc chăm chỉ học tập, lắng nghe và ghi chép lời giảng dạy của thầy cô trong các buổi học về kiến thức chuyên ngành hay kết hợp việc kiểm tra cuối kỳ thì trường đại học Văn Hiến còn kết hợp việc giảng dạy trong trường học với môi trường làm việc thực tế. Bằng cách này, sinh viên không chỉ “học vẹt” rồi đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ nhưng chỉ vỏn vẹn trong khuôn viên trường học mà còn có thể thử sức mình trong một công việc đáng mơ ước một cách thực tiễn tại các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức. Song song đó thì các mối quan hệ mới sẽ được xây dựng và khả năng làm việc nhóm cũng được cải thiện tốt hơn.

Chính vì những lý do trên mà Thực tập tốt nghiệp trở thành một trong những môn học quan trọng nhất đối với các sinh viên trường đại học Văn Hiến. Cũng như bao sinh viên khác, tác giả đã xác định cho mình tư tưởng, tinh thần ham học hỏi và luôn sẵn sàng đối mặt với thử thách trong quá trình học tập để thu hoạch thêm hành trang kiến thức và rèn luyện bản thân mình trước khi ra tường. Quỹ toàn cầu hóa nông thôn mới (Saemaul Globalization Foundation) là nơi tôi được vinh dự thực tập và học hỏi để nâng cao năng lực bản thân.

Link tải bài: https://fr.slideshare.net/trongthuy1/mau-bao-cao-thuc-tap-nganh-tieng-han-ngon-ngu-han

Đề tài 3: Quá trình thực tập tại công ty thương mại quảng cáo Song Phương

Quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được thiết lập cách đây 20 năm nhưng hai dân tộc đã gắn bó từ lâu và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, hai nước còn có những tiềm năng to lớn để bổ sung cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển. Hơn nữa, quan hệ hợp tác Việt Nam- Hàn Quốc còn được thúc đẩy bởi quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước. Vì vậy, chỉ sau 20 quan hệ giữa hai nước đã phát triển hết sức ngoạn mục và trở thành tấm gương điển hình về quan hệ hợp tác song phương trong khu vực.

Việt Nam có nhiều tài nguyên có lợi thế về nhân công rẻ và tình hình chính trị, xã hội ổn định và kinh tế tăng trưởng tương đối cao đang tích cực hội nhập kinh tế và khu vực. Hàn Quốc có nền kinh tế xếp thứ 10 trên thế giới nên có lợi thế về công nghệ, kỹ thuật cao và vốn. Do làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam tăng lên nhanh chóng.

Với những nét tương đồng của các dân tộc vùng Á Đông, văn hóa nghệ thuật cũng góp phần quan trọng gắn kết hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt trong giới trẻ. Ngày nay, giới trẻ Việt Nam biết rất nhiều, ngưỡng mộ và yêu thích nhiều gương mặt nổi bật của làng nghệ thuật giải trí Hàn Quốc.

Hai mươi năm qua, quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã tiến những bước dài và là một trường hợp điển hình của những cặp quốc gia quyết tâm gạt quá khứ, hướng về tương lai và đạt được những thành tựu tốt đẹp.

Link tải bài: https://123docz.net/document/2769027-bao-cao-thuc-tap-qua-trinh-thuc-tap-tai-cong-ty-thuong-mai-quang-cao-song-phuong.htm

Đề tài 4: Báo cáo thực tập theo chuyên đề tại công ty may Hàn Quốc

Thực tập cơ sở ngành là điều quan trọng và cần thiết đối với mỗi sinh viên, giúp các bạn rèn luyện tốt kỹ năng giao tiếp xã hội và xây dựng các mối quan hệ với đơn vị thực tập, thu thập các thông tin, dữ liệu phục vụ cho việc báo cáo thực tập. Đồng thời trong quá trình thực tập, mỗi sinh viên sẽ tạo cho mình những mối quan hệ tốt đẹp với đơn vị thực tập là bước chuẩn bị cho đợt thực tập tốt nghiệp và làm luận văn sau này. Trong quá trình thực tập, sinh viên có điều kiện cọ xát với thực tế, ứng dụng những kiến thức và kỹ năng có được trong quá trình học tập vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị thực tập từ đó củng cố kiến thức chuyên sâu của ngành học. Như vậy, thực tập cơ sở có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm sống và có cơ hội để củng cố, nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Trong thời gian thực tập tại công ty may Hàn Quốc, tôi nhận được sự giúp đỡ của ban lãnh đạo công ty cùng các anh chị phòng nhân sự và sự chỉ bảo của giảng viên trường đại học công nghiệp Hà Nội. Với sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của các nhân viên công ty đã giúp tôi thu thập các thông tin và số liệu cần thiết để hoàn thành tốt báo cáo.

Link tải bài: https://123docz.net/document/3184286-bao-cao-thuc-tap-theo-chuyen-de-tai-cong-ty-may-han-quoc.htm

Đề tài 5: Báo cáo kết quả thực tập tốt nghiệp: Hệ thống ngữ pháp tiếng Hàn trình độ sơ cấp 1

Vài năm trở lại đây, văn hóa Hàn Quốc có sự lan tỏa mạnh mẽ tới các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Con người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ có hứng thú với nền văn hóa mới như Hàn Quốc, bắt đầu xuất hiện các trào lưu mang tính “Hàn Quốc” như các xu hướng về thời trang, lối sống,…Hiện nay, việc học tiếng Hàn cũng trở nên rất phổ biến, tiếng Hàn có vốn từ vựng đa dạng với gốc từ Thuần Hàn, từ gốc Hán và từ ngoại lai. Các cấu trúc trong tiếng Hàn cũng rất đa dạng, cùng một ý nghĩa nhưng lại sử dụng ở các bối cảnh khác nhau, cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn cũng rất khác biệt có thể nói là ngược lại. Vì vậy, để người học tiếng Hàn có thể nói chính xác, rõ ràng thì cần nắm rõ kiến thức về ngữ pháp. Nếu các bạn không hiểu ngữ pháp thì câu có thể sai và dễ gây hiểu nhầm với người khác. Vì vậy, báo cáo thực tập “Hệ thống ngữ pháp tiếng Hàn trình độ sơ cấp 1” sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngữ pháp trong tiếng Hàn và cách sử dụng chúng.

Link tải bài: https://123docz.net/document/7757433-bao-cao-ket-qua-thuc-tap-tot-nghiep-he-thong-ngu-phap-tieng-han-trinh-do-so-cap-1.htm

Trên đây là một số báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Hàn mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành này có tài liệu để tham khảo phục vụ quá trình làm báo cáo thực tập của mình. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ cách thức hoàn thành một báo cáo thực tập là như thế nào và chúc các bạn sẽ đạt điểm số cao cho bài báo cáo của mình nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà Luận Văn Beta cung cấp để hoàn thành báo cáo của mình nhanh chóng và đúng deadline mà nhà trường đưa ra nhé.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận