Trang chủ Tài liệu chuyên ngành List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật Ấn Tượng 2023

List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật Ấn Tượng 2023

Đăng ngày
5 Tháng Mười Hai, 2023

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo những vấn đề về tranh chấp, tố tụng hay các vấn đề về pháp lý diễn ra ngày càng nhiều với mức độ phức tạp ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu tư vấn pháp lý của người dân, tổ chức cũng không ngừng tăng lên. Hiện nay, các công ty luật tiếp nhận một lượng lớn sinh viên thực tập cuối khóa giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận với những vấn đề thực tế và cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất. Bạn là sinh viên theo học ngành luật? Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập tại công ty luật? Bài viết dưới đây luanvanbeta.com sẽ gửi đến bạn Top 05 báo cáo thực tập tại công ty Luật hay và ấn tượng nhất. Cùng tham khảo ngay sau đây!

05 Mẫu báo cáo thực tập tại công ty luật mới nhất 2023, tải free

bao cao thuc tap tai cong ty luat luanvanbeta
05 Đề tài báo cáo thực tập tại công ty luật đạt điểm cao

Báo cáo thực tập công ty luật: “Thực trạng quản lý văn bản đi tại văn phòng thành phố Bà Rịa”

bao cao thuc tap tai cong ty luat 01 luanvanbeta

Trong cơ quan hành chính nhà nước hay cơ quan Đảng thì văn bản là phương tiện quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức vì nó là công cụ cơ bản để cơ quan quản lý và điều hành hoạt động của mình.

Mỗi năm có hàng nghìn văn bản đi, đến tại mỗi cơ quan, tổ chức. Nếu việc quản lý văn bản thực hiện không đúng quy định, lỏng lẻo thì cơ quan có thể không kiểm soát được số lượng văn bản của mình. Trên thực tế có nhiều cơ quan tổ chức nói chung và văn phòng thành phố Bà Rịa nói riêng còn gặp nhiều hạn chế trong quy trình quản lý văn bản đi.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý văn bản, tác giả quyết định chọn đề tài “Thực trạng quản lý văn bản đi tại văn phòng thành phố Bà Rịa” làm báo cáo thực tập của mình.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập công ty luật – Thực trạng quản lý văn bản đi tại văn phòng thành phố Bà Rịa

Báo cáo thực tập tại công ty luật: “Công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long, thành phố Hà Nội”

bao cao thuc tap tai cong ty luat 02 luanvanbeta

Lúc sinh thời, khi đến thăm Văn phòng Trung ương Đảng tại Chiến Khu, Bác Hồ đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác văn phòng để giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ văn phòng nếu nắm tình hình sai thì sẽ giải quyết công việc không đúng nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật để thực hiện tốt công việc được giao. Hiện này, lời dạy này càng có ý nghĩa hơn, là lời căn dặn sâu sắc và là kim chỉ nam cho hành động trong thực hiện nghĩa vụ của cán bộ văn phòng. Văn phòng là bộ phận tổ chức có nhiệm vụ giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo cơ quan tổng hợp, xử lý và phân tích thông tin phục vụ ra quyết định quản lý điều hành. Nếu văn phòng tổ chức khoa học, trật tự và nề nếp thì việc quản lý và điều hành sẽ thông suốt, chất lượng, thúc đẩy triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Vì vậy, công tác tổ chức và quản lý văn phòng là công tác quan trọng đối với hoạt động của tất cả các cơ quan, tổ chức nói chung và văn phòng công chứng nói riêng.

Trong những năm qua, hoạt động tại các văn phòng công chứng góp phần đáng kể vào đời sống kinh tế, xã hội của đất nước và thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế thị trường, đảm bảo an toàn pháp luật trong và ngoài nước. Công chứng nước ta đang có nhiều cơ hội và đang từng bước hoàn chỉnh. Văn phòng công chứng Thăng Long muốn tồn tại, thành công và phát triển cần biết tổ chức và quản lý văn phòng khoa học. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của văn phòng công chứng, tác giả chọn đề tài “Công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long, thành phố Hà Nội”

Tải ngay Báo cáo thực tập tại công ty luật – Công tác tổ chức và quản lý văn phòng tại văn phòng công chứng Thăng Long, thành phố Hà Nội PDF

Báo cáo thực tập công ty luật: “Pháp luật về thế chấp quyền sử dụng đất – thực tiễn áp dụng tại văn phòng công chứng Nguyễn Tuấn Ngọc”

Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội và sự ảnh hưởng của nền kinh tế thị trường, đất đai không đơn thuần là tài nguyên cần được bảo vệ, một nhân tố không thể thiếu của sự sống con người mà còn tham gia vào thị trường với tư cách là hàng hóa quan trọng nhất. Thế chấp là một trong những biện pháp đảm bảo thực hiện nghĩa vụ được sử dụng phổ biến tại các giao dịch dân sự. Đối với quyền sử dụng đất, khi được nhà nước thừa nhận là tài sản có giá trị đặc biệt thì cho phép người sử dụng đất được dùng quyền sử dụng đất đó cam kết cho thực hiện các giao dịch dân sự về đất đai.

Ở Việt Nam, do đặc thù về sở hữu đất đai, quyền sử dụng đất là một loại quyền tài sản phái sinh từ chế độ sở hữ toàn dân về đất đai, nhà nước là đại diện chủ sở hữu. Vì vậy, các quy định pháp luật về quyền sử dụng đất và các giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất có giao dịch thế chấp tương đối phức tạp và có nhiều đặc thù. Hệ thống pháp luật Việt Nam điều chỉnh về thế chấp quyền sử dụng đất khá phức tạp/ Dù các quy định của pháp luật có sự đồng bộ, thống nhất chung dưới sự điều chỉnh của Bộ luật dân sự, Luật đất đai nhưng cũng có những điểm bất hợp lý trong quá trình thực hiện. Thực trạng hệ thống pháp luật thực định gây khó khăn cho chủ thể khi xác lập, thực hiện giao dịch thế chấp quyền sử dụng đất và ảnh hưởng đến việc áp dụng pháp luật của tòa án và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thực trạng này gây lúng túng cho toàn án và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi áp dụng luật để giải quyết tranh chấp.

Thực tế khó để đưa quyền sử dụng đất vào vận hành trong thị trường tín dụng cách trôi chảy. Hình thức văn bản giao dịch và các yêu cầu công chứng, xác định chủ sử dụng của tài sản thế chấp quyền sử dụng đất chưa đảm bảo,…Do việc thực hiện pháp luật về thế chấp quyền sử dụng đất không tuân thủ đúng pháp luật nên số lượng các vụ án tranh chấp không ngừng tăng lên.

Trong bối cảnh đó, việc nghiên cứu cách toàn diện, hệ thống về lý luận và thực tiễn về thực hiện pháp luật thế chấp quyền sử dụng quyền sử dụng đất, đảm bảo các quy định về thế chấp quyền sử dụng đất cách triệt để là điều cần thiết.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2550249_khoa-luan-tot-nghiep-luat-kinh-te-phap-luat-ve-the-chap-quyen-su-dung-dat-thuc-tien-thuc-hien-tai-van-phong-cong-chung-nguyen-tuan-ngoc.html

Link tải Báo cáo thực tập công ty luật – Pháp luật về thế chấp quyền sử dụng đất – thực tiễn áp dụng tại văn phòng công chứng Nguyễn Tuấn Ngọc

Báo cáo thực tập tại công ty luật: “Tìm hiểu nghiệp vụ quản trị văn phòng tại Hội luật gia Việt Nam”

Hiện nay, bất cứ cơ quan tổ chức nào cũng phải có văn phòng phục vụ hoạt động quản lý của mình. Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước có chức năng tham mưu giúp lãnh đạo tổ chức và điều hành công việc, trung tâm thông tin phục vụ cho lãnh đạo. Văn phòng chủ yếu tham mưu về tổ chức, điều hành công việc, chỉ đạo của lãnh đạo hay tổ chức sự làm việc giúp lãnh đạo.

Quản lý hành chính nhà nước là hoạt động đặc biệt trong đời sống xã hội bởi hoạt động điều hành và chấp hành giữa cơ quan cấp trên với cơ quan cấp dưới, giữa lãnh đạo với nhân viên nội bộ. Mỗi cơ quan quản lý hành chính nhà nước có chức năng trong khuôn khổ nhiệm vụ quyền hạn được quy định. Do đó, bộ máy trợ giúp của cơ quan hành chính nhà nước là yếu tố quan tâm như điểm trọng tâm trong nâng cao hiệu quả hoạt động

Ở hầu hết các cơ quan, không chỉ các đơn vị hoạt động sự nghiệp mà còn cả các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước đều thành lập văn phòng. Tùy theo chức năng và nhiệm vụ, quy mô quản lý khác nhau sẽ quyết định quyền hạn, tổ chức hoạt động và định biên cán bộ văn phòng phù hợp.Mỗi đơn vị phải có người nắm vững chuyên môn nghiệp vụ và có năng lực điều hành chung có vai trò như người quản trị. Do vậy, hoạt động quản trị văn phòng cần phải được đào tạo một cách chính quy và trở thành một ngành học quan trọng.

Với thời gian thực tập 6 tuần, em xin trình bày những kết quản thực tiễn được tiếp thu trong thời gian thực tập về công tác quản trị văn phòng tại Hội luật gia Việt Nam với những nội dung đề cập trong đề cương thực tập được nhà trường phê duyệt.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1225292_bao-cao-de-tai-tim-hieu-ve-nghiep-vu-quan-tri-van-phong-cua-hoi-luat-gia-viet-nam.html

Báo cáo thực tập tại công ty luật: “Báo cáo thực tập tại văn phòng Luật sư Vinh Diện”

Sự nghiệp giáo dục của nước ta đang ở trong quá trình xây dựng và phát triển để bắt kịp xu thế giáo dục của các quốc gia trong khu vực và thế giới nên học đi đôi với hành là biện pháp hiệu quả đúng đắn đã và đang được áp dụng trong các trường đại học tại Việt Nam, trong đó có trường đại học Vinh. Hằng năm, nhà trường tổ chức cho sinh viên đi thực tập để tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận và tìm hiểu môi trường làm việc thực tế để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Đối với sinh viên luật như chúng em, thực tập là cơ hội để chúng em hiểu về ngành nghề mà mình định hướng, rút ngắn khoảng cách giữa lý luận và thực tế. Em được thực tập tại văn phòng Luật sư Vinh Diện và công sự và hoàn thành tốt báo cáo thực tập này dưới sự giúp đỡ của thầy giáo và các anh chị luật sư ở văn phòng.

Xã hội ngày càng phát triển phát sinh thêm nhiều mối quan hệ giữa công dân với công dân, giữa công dân với tổ chức và giữa các tổ chức với nhau. Những mối quan hệ này nhiều khi phát sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích mỗi bên. Với sự am hiểu pháp luật và kinh nghiệm, luật sư là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, cơ quan một cách hiệu quả. Thông qua hoạt động tranh tụng, luật sư giúp giảm thiểu các vụ án oan sai, bảo vệ quyền lợi khách hàng trên cơ sở các quy định pháp luật từ đó nâng cao vị thế luật sư trong xã hội.

Link tải bài: https://drive.google.com/file/d/11WJpW2e5Qjvsx-rsKEAQiHjW-1DHf0Lx/view

List đề tài báo cáo thực tập tại công ty luật tham khảo

Trên đây là tổng hợp một số báo cáo thực tập tại công ty luật hay và ấn tượng mà Luận Văn Beta đã tìm hiểu và gửi đến các bạn sinh viên ngành luật đang muốn tìm hiểu về những đề tài đã được thực hiện. Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn đã biết cách hoàn thành báo cáo thực tập của mình một cách tốt nhất với điểm số mong muốn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê giá rẻ, chất lượng mà Luận Văn Beta để tiết kiệm thời gian nhé. Hiện tại, đang có những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho các bạn sử dụng dịch vụ mà Luận Văn Beta cung cấp trong thời gian này.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận