Trang chủ Tài liệu chuyên ngành List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm Tiểu Học 2023

List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm Tiểu Học 2023

Người viết: Admin |

Đối với sinh viên ngành sư phạm có đặc thù là phải tham gia thực tập rất nhiều kéo theo đó là phải hoàn thành tốt các báo cáo thực tập sư phạm tiểu học. Vì vậy, việc hoàn thành các báo cáo thực tập sẽ khiến các bạn lo lắng vì không biết nên thực hiện như thế nào. Hiểu được những trăn trở của các bạn, Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số báo cáo thực tập sư phạm tiểu học được đánh giá cao để các bạn sử dụng như một tài liệu tham khảo hữu ích.

 

bao cao thuc tap su pham tieu hoc luanvanbeta
Mẫu đề tài báo cáo thực tập sư phạm tiểu học

Đề tài 1: Thu hoạch thực tập sư phạm của cá nhân sinh viên.

Nghề giáo viên là một nghề cao quý, đòi hỏi người giáo viên phải có kiến thức và được đào tạo bài bản. Vì vậy, theo học ngành nhà giáo chúng em đã xác định được mình phải làm gì và rèn luyện như thế nào để có kiến thức đào tạo các thế hệ trẻ sau này. Qua thời gian học ở trường, chúng em mới chỉ học lý thuyết, sau hơn 2 tháng thực tập tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu, bản thân nhận thấy ngành giáo dục rất quan trọng.

Sau khi được chỉ đạo của trường, được sự hướng dẫn nhiệt tình của Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tạo điều kiện cho em thực tập tại trường, nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của nhà trường, em đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời nề nếp và nội quy nhà trường cũng như thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao. Bước đầu tiếp xúc về công việc giảng dạy với một sinh viên như em còn bỡ ngỡ, nhưng qua đợt thực tập này bản thân em đã học hỏi kinh nghiệm từ những người thầy đi trước trong công tác giảng dạy và nghiệp vụ. Thấy được việc mình đã làm và chưa làm được, từ đó rút ra những bài học bổ ích phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy sau này.

Cuốn báo cáo này là kết quả của thời gian học tập tại giảng đường và thời gian thực tập tại trường tiểu học Lê Văn Tám. Tuy nhiên, do thời gian học và thực tập do thời gian còn ít, em chưa nắm được hết tình hình chung của trường nên vẫn còn một số thiếu sót, mong nhận được sự giúp đỡ, góp ý chân thành của thầy cô để hoàn thiện hơn.

Link tải bài: https://123docz.net/document/1788921-bao-cao-thuc-tap-su-pham-tieu-hoc.htm

Đề tài 2: Sử dụng trò chơi học tập trong môn lịch sử lớp 5

Phát triển trí tuệ cho học sinh tiểu học là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Cùng với các môn học khác trong chiến lược phát triển toàn diện, mọi người vẫn coi Toán và Tiếng việt là một trong những môn học quan trọng còn các môn học khác là môn phụ không quan trọng.

Tuy nhiên, bộ môn lịch sử sẽ giúp các em hiểu sâu hơn về quá trình và từng thời kỳ xây dựng đấu tranh và gìn giữ đất nước. Thời gian dành cho hai môn Toán và Tiếng Việt là chủ yếu, môn Lịch sử chưa thực sự được chú trọng. Muốn các học sinh học tốt môn học này thì điều trước tiên phải tạo cho các em say mê và hứng thú với môn học. Trên quan điểm đó, giáo viên cần lựa chọn những phương pháp dạy học phù hợp để phát huy tính hiệu quả trong từng bài học để đảm bảo kiến thức, năng lực, phẩm chất cần thiết, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục.

Việc phát triển trí tuệ cho học sinh qua quá trình hoạt động học tập, hoạt động vui chơi là quá trình bền bỉ và xuất phát từ trình độ nhận thức, hoàn cảnh sống của trẻ. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” nhằm thỏa mãn được nhiều loại nhu cầu trong khi chơi. Với ưu thế như vậy, trò chơi là một phương  tiện hữu hiệu để tạo ra sự hài hòa, thoải mái không dập khuôn, khô cứng, đảm bảo tính tự nhiên.

Trong những năm qua, trường Tiểu học Võ Thị Sáu thực hiện nhiều phương pháp dạy học tích cực. Theo phương pháp này, có nhiều cơ hội để giáo viên hoặc học sinh tổ chức các trò chơi học tập trong nhóm và lớp. Nếu giáo viên khéo léo biết áp dụng các trò chơi vào giờ học thì việc học môn Lịch sử thực sự trở nên hứng khởi và lôi cuốn, tôi đã chọn biện pháp “Sử dụng trò chơi học tập trong môn Lịch sử lớp 5”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2584788_sang-kien-kinh-nghiem-tieu-hoc-su-dung-tro-choi-hoc-tap-trong-mon-lich-su-lop-5.html

Đề tài 3: Sử dụng phương pháp trò chơi trong dạy học Toán 1 nhằm phát huy tính tích cực học tập của học sinh.

Nghề giáo là một nghề cao quý, đòi hỏi kiến thức và được đào tạo cơ bản nên theo học ngành nhà giáo là chúng em xác định được trách nhiệm lớn lao của mình và xác định mình phải làm gì và rèn luyện như thế nào. Qua thời gian học ở trường, chúng em mới chỉ học lý thuyết nên sau hơn 2 tháng thực tập tại trường tiểu học Hùng Tiến, em đã học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Sau khi được sử chỉ đạo của trường Cao Đẳng Hải Dương về thực tập tại trường tiểu học và dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của ban giám hiệu trường đã tạo điều kiện cho em thực tập tại trường. Nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của nhà trường, em đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời nề nếp và nội quy nhà trường, và thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được giao. Bước đầu tiếp xúc với công việc giảng dạy, em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng qua đợt thực tập này bản thân em đã được học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước về công tác giảng dạy và nghiệp vụ. Thấy được những việc mình làm được và chưa làm được, từ đó rút ra bài học nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc giảng dạy sau này.

Cuốn báo cáo này là kết quả của thời gian học tập tại trường và thời gian thực tập của em tại trường tiểu học Hùng Tiến.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1780945_bao-cao-thuc-tap-su-pham-su-dung-phuong-phap-tro-choi-trong-day-hoc-toan-1-nham-phat-huy-tinh-tich-cuc-hoc-tap-cua-hoc-sinh-nguyen-diep-bich.html

Đề tài 4: Báo cáo thực tập tại trường tiểu học Lý Thường Kiệt

Trong thời gian thực tập sư phạm tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt nhờ có sự quan tâm ân cần giúp đỡ của ban giám hiệu nhà trường, giáo viên bộ môn và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm đã tạo điều kiện thuận lợi cho em hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Bước vào đợt thực tập này, bản thân em đã xác định rõ mục đích là nắm các phương pháp giảng dạy tại trường, nắm được các hoạt động chủ nhiệm, củng cố nâng cao kiến thức,…và em xác định rõ mục đích nghiên cứu là nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và công tác chủ nhiệm sau này của mình.

Sau gần hai năm học tập tại trường, em đã học hỏi được rất nhiều điều từ trong sách vở và những kiến thức do các giáo viên truyền thụ nhưng để trở thành giáo viên giỏi, không chỉ bám vào sách vở mà còn phải biết thực hành áp dụng vào thực tiễn những gì mình học được.

Trong tám tuần thực tập đã giúp cho em biết được các phương pháp giảng dạy ở trường, em đã được dự giờ nhiều tiết dạy của giáo viên trong trường và em cũng được họp rút kinh nghiệm cùng cô hướng dẫn. Mỗi người có một phương pháp giảng dạy riêng nhằm tạo sự thích thú cho học sinh khi tham gia tiết học. Qua đó, em cũng học hỏi được rất nhiều điều từ đó làm hành trang để em bước đi trên con đường tương lai.

Trong đợt thực tập này, em nghiên cứu các phương pháp dạy học ở trường, các trình tự để dạy một bài học hay cách gây sự chú ý của học sinh đến bài học từ đó em cũng tìm được phương pháp giảng dạy riêng cho mình. Em cũng nghiên cứu về công tác chủ nhiệm lớp, được sự hướng dẫn em đã hoàn thành được lần sinh hoạt đầu tiên tuy chưa thành công nhưng em cũng có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh những giáo viên hướng dẫn, các em học sinh giữ một vai trò quan trọng trong quá trình thực tập của em. Qua tám tuần, em cũng tìm hiểu phần nào tính cách và ước mơ tương lai của các em học sinh qua những bức tranh các em vẽ ước mơ của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID532173_bao-cao-thuc-tap-truong-tieu-hoc-ly-thuong-kiet.html

Đề tài 5: Báo cáo thực tập sư phạm ở trường tiểu học

Giáo dục tiểu học là bậc học vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định chặng đến con đường tương lai của các em nói riêng và cả dân tộc nói chung. Giáo dục thế hệ trẻ là nhiệm vụ của toàn xã hội những người trực tiếp gánh vác trách nhiệm là đội ngũ giáo viên.

Là một người giáo viên tiểu học tương lai, bản thân tôi nhận thấy nhiệm vụ giáo dục rất quan trọng nên thực tập sư phạm là thời gian quý báu để giáo sinh chúng tôi tiếp cận học sinh, thâm nhập thực tế giáo dục, tìm hiểu tâm lý của các em và trải nghiệm việc thiết kế và thực hiện giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm, thực hiện hiểu biết của mình trong ngành và bổ sung những kiến thức để trau dồi kinh nghiệm và thực hiện tốt công việc giảng dạy.

Mục tiêu của đợt thực tập sư phạm lần này là giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu môi trường làm việc trong tương lai, quy trình lên lớp cũng như thực hành giảng dạy học sinh tiểu học. Sinh viên hiểu rõ hơn tâm- sinh lý của học sinh từ đó rút ra cho mình bài học kinh nghiệm trong nghề nghiệp sau này. Thiết thực hơn, giáo sinh có thể tiếp tục định hướng phấn đấu của mình trong tương lai, quyết định những việc cần làm để trau dồi khả năng sư phạm, ý chí nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Với những kiến thức thu thập và được tổng hợp thông qua bài báo cáo này, em học được cách làm việc khoa học, có hệ thống, chặt chẽ và linh hoạt. Bản thu hoạch là thành quả lao động nghiêm túc trong 3 tuần thực tập và được thực hiện theo hướng dẫn.

Link tải bài: https://123docz.net/document/2405766-bao-cao-thuc-tap-su-pham-o-truong-tieu-hoc.htm

Trên đây là một số báo cáo thực tập sư phạm tiểu học hay và thiết thực mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn sinh viên đang loay hoay hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn sẽ hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất với điểm số mong muốn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà chúng tôi cung cấp để hoàn thành báo cáo nhanh chóng và đúng deadline.

Luận Văn Beta là đơn vị cung cấp dịch vụ viết tiểu luận thuê, luận văn thuê, báo cáo thực tập thuê,…uy tín, chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi quy tụ đội ngũ học thuật có chuyên môn tại các trường đại học hàng đầu đảm bảo cung cấp các bài luận có độ unique cao và nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận