Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

Người viết: Admin |

Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh là một trong những đề tài hot được các bạn sinh viên năm cuối đặt biệt quan tâm vì cơ hội tìm kiếm việc làm của ngành học này rất lớn. Để hoàn thành tốt báo cáo thực tập, đòi hỏi các bạn sinh viên có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt thời gian lẫn kiến thức. Do đó, luanvanbeta.com đã tổng hợp lại một số đề tài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh hay để các bạn tham khảo, làm tiền đề thực hiện báo cáo của mình một cách hiệu quả nhất nhé.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh là gì?

Báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh là một báo cáo mà sinh viên quản trị kinh doanh phải hoàn thành để đánh giá kết quả và trình bày kinh nghiệm của mình trong quá trình thực tập tại một tổ chức, doanh nghiệp hoặc công ty. Báo cáo này thường được yêu cầu để hoàn thành chương trình đào tạo và nhận được bằng tốt nghiệp.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh nên tuân thủ một cấu trúc logic, sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và có thể đi kèm với hình ảnh, biểu đồ hoặc bảng số liệu để minh họa. Ngoài ra, nội dung và định dạng báo cáo có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của trường học hoặc tổ chức nơi bạn thực tập.

bao cao thuc tap quan tri kinh doanh luanvanbeta
Hướng dẫn cách viết & mẫu đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Để tạo một báo cáo thực tập quản trị kinh doanh, bạn có thể tuân theo cấu trúc sau:

1. Tiêu đề báo cáo:
– Đặt tên cho báo cáo thực tập của bạn, ví dụ: “Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại [tên công ty/ tổ chức]”.

2. Giới thiệu:
– Trình bày về tổ chức/ công ty bạn đã thực tập tại.
– Mô tả về thời gian và mục tiêu của thực tập.

3. Mô tả công việc:
– Liệt kê nhiệm vụ và trách nhiệm chính mà bạn đã được giao trong thực tập.
– Miêu tả cách bạn đã thực hiện công việc đó và các kỹ năng mà bạn đã áp dụng.

4. Kinh nghiệm và học hỏi:
– Đánh giá những kinh nghiệm và học hỏi quan trọng nhất mà bạn đã có được từ thực tập.
– Nêu rõ các kỹ năng quản lý và kinh doanh mà bạn đã phát triển.
– Phân tích cách thức áp dụng kiến thức học được trong thực tế công việc.

5. Thách thức và giải pháp:
– Trình bày về những thách thức mà bạn đã gặp phải trong quá trình thực tập.
– Đưa ra các giải pháp mà bạn đã sử dụng để vượt qua những thách thức đó.

6. Đánh giá tổng quan:
– Đánh giá tổng quan về trải nghiệm thực tập của bạn.
– Nêu rõ những điểm mạnh và điểm cần cải thiện của bản thân trong quá trình thực tập.

7. Kết luận:
– Tóm tắt lại những điểm chính và những kinh nghiệm quan trọng nhất mà bạn đã thu được từ thực tập.
– Đưa ra nhận định về tầm quan trọng của thực tập đối với sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

8. Khuyến nghị (tuỳ chọn):
– Nếu có, bạn có thể đưa ra một số khuyến nghị dựa trên kinh nghiệm thực tập của mình, nhằm cải thiện quy trình làm việc hoặc hiệu suất công ty.

9. Tài liệu tham khảo:
– Liệt kê tất cả các nguồn tài liệu mà bạn đã tham khảo trong quá trình viết báo cáo.

Lưu ý rằng cấu trúc và nội dung báo cáo thực tập quản trị kinh doanh có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của trường học hoặc tổ chức thực tập. Đảm bảo bạn tuân theo hướng dẫn cụ thể của người hướng dẫn thực tập hoặc giảng viên. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu bài báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Bạn đọc có thể sử dụng các mẫu đề tài này như một nguồn tài liệu tham khảo về nội dung và hình thức trình bày bài báo cáo của mình. Ngoài ra, nếu cần sự hỗ trợ hoặc bạn có nhu cầu thuê viết báo cáo thực tập, hãy liên hệ đến dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói & từng phần của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-bao-cao-thuc-tap-thue/

Danh sách đề tài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh, tải miễn phí

Mẫu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh 01

Tên đề tài: “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong hoạt động nhập khẩu tại Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng” 

Trong những năm qua, hoạt động kinh tế đối ngoại của Việt Nam đã đạt được nhiều thành công đáng kể, nước ta chủ trương xây dựng nền kinh tế mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại chủ yếu là các quan hệ thương mại đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Phát triển quan hệ ngoại thương là mũi nhọn chiến lược chủ đạo trong chương trình phát triển dài hạn và toàn diện của đất nước. Những định hướng cơ bản phù hợp với xu hướng phát triển chung nên đã nhanh chóng đưa nền kinh tế hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế trước sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, thông tin, việc đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu là hướng đi hoàn toàn đúng đắn để phát triển kinh tế đất nước. Trong đó, hoạt động xuất nhập khẩu của nước ta đạt được những thành tựu đáng kể. Công ty Vật tư kỹ thuật ngân hàng là đơn vị đầu mối về nhập khẩu các thiết bị chuyên dùng của ngành ngân hàng phục vụ cho việc hiện đại hóa hệ thống ngân hàng ở nước ta. Thời gian qua, công ty đã thực hiện nhập khẩu có hiệu quả phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế từ đó tạo được uy tín của công ty đối với thị trường trong nước và quốc tế.

Hội nhập kinh tế quốc tế đã tạo ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn. Điều này đã đặt ra yêu cầu các doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường quốc tế ngày càng phải tự hoàn thiện bản thân mình, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh để đảm bảo doanh nghiệp có thể tồn tại được.

Qua thực trạng hoạt động của công ty trong những năm qua được ghi nhận trong quá trình thực tập cùng với kiến thức em học tại trường, em chọn đề tài “Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong hoạt động nhập khẩu tại Công ty Vật tư kỹ thuật Ngân hàng”.

Tải miễn phí mẫu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh 01

Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh 02

Tên đề tài: “Nghệ thuật đàm phán và xây dựng quan hệ trong quản trị kinh doanh”

Mỗi con người là một thực thể trong xã hội, chúng ta bị chi phối bởi các quy luật trong xã hội và không thể tồn tại nếu không tuân theo những quy luật đó. Chúng ta phải giao tiếp và xây dựng mối quan hệ xung quanh mình, các cá thể ngay từ khi sinh ra đã phải giao tiếp đàm phán và ràng buộc với nhau. Các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế cũng chịu sự chi phối của các quy luật trong nền kinh tế nên cần tạo cho mình những mối quan hệ để tồn tại và phát triển trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Và để làm được điều đó, nhà kinh doanh cần được trang bị những kỹ năng cá nhân đặc biệt là kỹ năng đàm phán và xây dựng quan hệ.

Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp Việt không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Nền kinh tế nước ta đã qua thời kỳ chỉ huy tập trung nên nếu không nỗ lực và trang bị cho mình hành trang cần thiết thì sẽ khó đứng vững trên thương trường.

Đàm phán là một trong những công việc phổ biến của các nhà kinh doanh, quyết định đến thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam gặp nhiều khó khăn trên thương trường, nhất là khi đối đầu với các doanh nghiệp nước ngoài. Đã đến lúc các doanh nhân Việt nhận thức được tầm quan trọng của đàm phán và xây dựng quan hệ trong kinh doanh và nâng cao các kỹ năng này cho mình.

Đó là lý do tôi tiến hành nghiên cứu này, trong khóa luận sẽ đề cập đến lý luận và phương pháp, nghệ thuật đàm phán và xây dựng quan hệ trong quản trị kinh doanh.

Link download Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp quản trị kinh doanh 02

Đề tài báo cáo thực tập quản trị kinh doanh mẫu 03

Đề tài 3: Giới thiệu hoạt động kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn xây dựng Cao Khoa.

Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước song song với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 nên không chỉ trong công trình xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thi,…mà trước khi lên kế hoạch xây nhà ở, chung ta cũng cần một đơn vị tư vấn xây dựng. Bên cạnh đó, hoạt động kiến trúc và tư vấn xây dựng. Bên cạnh, hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan là một trong những ngành hiện đang vô cùng phổ biến có vai trò thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và loại hình kinh tế sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa nói riêng.

Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ nhà trường và đơn vị thực tập là Công ty trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng Cao Khoa, em đã hoàn thành quá trình thực tập trong khoảng thời gian 3 tuần dưới sự giúp đỡ tận tình của giảng viên cùng các anh chị đồng nghiệp trong công ty. Mặc dù thời gian thực tập khá ngăn nhưng có cơ hội thâm nhập vào môi trường làm việc thực tế, được học hỏi và rèn luyện phong cách làm việc ứng xử, em đã tiếp thu, tích lũy cũng như áp dụng các kiến thức vào công việc thực tế tại công ty.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID2561055_bao-cao-thuc-tap-quan-tri-kinh-doanh-gioi-thieu-hoat-dong-kinh-doanh-cua-cong-ty-trach-nhiem-huu-han-tu-van-xay-dung-cao-khoa.html

Mẫu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh bán hàng 04

Đề tài 4: Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả Quản trị bán hàng tại Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển từ chế độ tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước, các đơn vị kinh tế đã được trả về với đúng chức năng tự hạch toán, tự chịu trách nhiệm. Đối với doanh nghiệp, quản trị bán hàng có một vai trò vô cùng quan trọng, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Khi sản phẩm của doanh nghiệp được tiêu thụ tức là khi nó được khách hàng chấp nhận. Sức tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm và sự thích ứng với nhu cầu người tiêu dùng và sự hoàn thiện dịch vụ.

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nhiều công ty đã dần nhận thức được bộ phận bán hàng cần được đặt tại tâm điểm chú ý, đặc biệt ở lĩnh vực mà nhu cầu người tiêu dùng luôn thay đổi và chất lượng phải đi đầu.

Hiện nay, các nhà sản xuất kinh doanh phải đối mặt với sự biến động không ngừng của môi trường kinh doanh với sự cạnh tranh gay gắt. Với các doanh nghiệp sản xuất thì hoạt động bán hàng quyết định đến sự tồn tại và phát triển. Một bức xúc hiện nay đối với các doanh nghiệp Việt là giá cả phải chăng nhưng mức tiêu thụ chậm. Vấn đề là công tác quản trị bán hàng của doanh nghiệp còn nhiều vướng mắc do nhận thức chưa đầy đủ về vai trò, nhiệm vụ và các nghiệp vụ gắn với hoạt động tiêu thụ sản phẩm.

Với những kiến thức em học trong quá trình học tập và từ thực tế ngành, em nhận thấy vấn đề quản trị bán hàng giữ vai trò quan trọng. Từ nhận thức trên cùng với các phương pháp tổng hợp, phân tích và so sánh, em đã chọn đề tài “Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả Quản trị bán hàng tại Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long” để làm báo cáo thực tập của mình.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID1598557_luan-van-mot-so-bien-phap-nham-nang-cao-hieu-qua-quan-tri-ban-hang-tai-cong-ty-co-phan-duoc-pham-cuu-long.html

Báo cáo thực tập chuyên ngành quản trị kinh doanh mẫu 05

Đối với sinh viên đại học năm thứ 4, ngoài việc trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và trang bị kiến thức thì việc thực tập vào nghề cũng rất quan trọng. Đó là lúc sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại công ty để thấy viễn cảnh của mình trong tương lai, thấy việc sử dụng lý thuyết vào thực tế công việc. Ngoài ra, thực tập cũng giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, học hỏi tác phong làm việc và kỹ năng giao tiếp ứng xử,…

Với sự hướng dẫn và giúp đỡ từ nhiều phía, bản thân em đã hoàn thành đợt thực tập của mình một cách hiệu quả tại công ty Cổ phần vận tải và cung ứng xăng dầu với chủ đề tìm hiểu một số kết quả kinh doanh của công ty, cụ thể là về doanh thu và chi phí của công ty.

Trong thời gian thực tập, em đã có nhiều cơ hội và điều kiện tìm hiểu, nghiên cứu và thu thập toàn diện các thông tin từ lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, cho đến thị trường và quy trình hoạt động sản xuất của công ty. Từ đó, em hiểu rõ hơn về công ty trên các phương diện và hoàn thành tốt báo cáo thực tập của mình. Hơn hết, chúng em đã nắm được hiện trạng phát triển của các doanh nghiệp, công ty ở Việt Nam nói chung và cả nền kinh tế đất nước nói riêng. Do còn nhiều hạn chế về kiến thức và thời gian khi đi tìm hiểu thực tế nên bài báo cáo còn nhiều thiếu sót. Em rất mong nhận được ý kiến nhận xét và sự chỉ dẫn từ thầy cô để bài báo cáo được hoàn thiện hơn nữa.

Link tải bài: 

https://tailieuxanh.com/vn/tlID2362968_bao-cao-thuc-tap-quan-tri-kinh-doanh-tim-hieu-mot-so-ket-qua-kinh-doanh-cua-cong-ty-co-phan-van-tai-va-cung-ung-xang-dau.html

Trên đây là một số báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại dựa theo các tiêu chí về chất lượng bài viết và tính ứng dụng thực tiễn. Để hoàn thành tốt một bài báo cáo, các bạn phải dành nhiều thời gian trải nghiệm thực tế tại đơn vị thực tập cùng với việc kết hợp các kiến thức về lý luận đã học tại trường đại học. Báo cáo thực tập ảnh hưởng khá lớn đến kết quả của bốn năm học đại học nên các bạn cần có sự đầu tư và nỗ lực lớn. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ biết cách trình bày nội dung và đạt được điểm số cao nhất nhé.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận