Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phòng Khám Thú Y Đạt Điểm Cao 2023

Mẫu Báo Cáo Thực Tập Phòng Khám Thú Y Đạt Điểm Cao 2023

Đăng ngày
20 Tháng Mười Một, 2023

Hiện nay, nhu cầu nuôi thú cưng của người dân đã tăng lên nhanh chóng để nâng cao đời sống tinh thần của mình. Song song với đó, ngành thú ý cũng không ngừng phát triển đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nuôi dưỡng động vật của con người. Chính vì thế, ngành thú ý trở thành một ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm và theo học của nhiều sinh viên. Vì vậy, thực tập sinh thực tập tại các phòng khám thú y cũng tăng chóng với những báo cáo được thực hiện. Đối với các sinh viên lần đầu phải thực hiện viết báo cáo thực tập hẳn là điều không hề đơn giản. Chính vì thế, hôm nay chúng ta cùng tham khảo những đề tài báo cáo thực tập phòng khám thú y mới nhất nhé.

Tổng quan ngành học thú ý

Ngành thú y có đối tượng phục vụ khá khác biệt so với những ngành khác nhưng khi chăm sóc và bảo vệ thú y cần đảm bảo việc nâng cao và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Khi học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến động vật như việc chuẩn đoán bệnh, cách sử dụng dược phẩm… Ngoài ra, các bạn còn được học về quy trình chăm sóc thú ý đúng cách và thực hành trong suốt quá trình học của mình.

Ngành bác sĩ thú y tại các phòng khám thú y được xem là ngành “ăn nên làm ra” trong giai đoạn hiện nay vì những người nuôi thú cưng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để chi trả cho các dịch vụ chăm sóc thú cưng của mình. Vì vậy, việc mở ra các phòng khám thú y để chăm sóc bệnh tình cho động vật cũng như mở ra các dịch vụ khác đi kèm được sinh viên các ngành học này ưu tiên khi ra trường.

Khi chọn đơn vị thực tập là các phòng khám thú y là việc rất quan trọng đối với các bạn sinh viên nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ các thông tin về đơn vị thực tập cũng như các hoạt động diễn ra. Ngoài ra, chúng ta cũng cần nắm vững kiến thức chuyên ngành để áp dụng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn nhất.

bao cao thuc tap phong kham thu y luanvanbeta
Báo cáo thực tập phòng khám thu ý mới nhất 2023

05 Mẫu đề tài báo cáo thực tập phòng khám thú y đạt điểm cao

Báo cáo thực tập phòng khám thú y: “Thực hiện một số biện pháp can thiệp lấy thai trên chó cảnh tại phòng khám Petcare Đông Anh”

Xã hội ngày càng phát triển thì đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng được cải thiện, nhu cầu giải trị của con người cũng được nâng cao. Chó là con vật thông minh, trung thành và mến chủ nên chúng không đơn thuần chỉ là những vật nuôi thông thường mà trở thành thú cưng, là thành viên trong gia đình của con người. Chó là một trong những động vật đầu tiên được con người thuần hóa và trở thành bạn đồng hành của chúng ta trong hàng nghìn năm qua. Thậm chí, nhiều nhà khoa học đã tìm ra lý do mỗi hộ gia đình nên nuôi một con chó. Người nuôi chó sẽ trở nên thân thiện hơn, năng động và có nhiều mục đích sống hơn. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi chó, chó vốn mắc các bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng, bệnh nội khoa,…Xuất phát từ sự yêu thích động vật và tinh thần muốn tìm hiểu về những biện pháp, kỹ thuật ngoại khoa can thiệp khi chó đẻ khó, chúng tôi đã thực hiện đề tài “Thực hiện một số biện pháp can thiệp lấy thai trên chó cảnh tại phòng khám Petcare Đông Anh”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2421155_khoa-luan-tot-nghiep-dai-hoc-thuc-hien-mot-so-bien-phap-can-thiep-lay-thai-tren-cho-canh-tai-phong-kham-petcare-dong-anh.html

Báo cáo thực tập phòng khám thú y: “Thực hiện chẩn đoán và phòng, trị bệnh cho chó được đến khám tại phòng khám thú ý Global Sóc Sơn- Hà Nội”

Từ xa xưa, chó là động vật rất gần gũi và thân thiết với con người. Từ một loài động vật hoang dã, chó đã được thuần hóa để giúp ích cho con người trong săn bắt, trông và giữ nhà,…Trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển, đời sống con người được nâng cao thì nhu cầu về tinh thần lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Vì vậy, chó đã được thuần hóa và nhân giống để tạo ra nhiều chủng loại giống đa dạng.

Người ta nuôi chó không chỉ để làm cảnh, trông nhà mà chó còn là người bạn trung thành, gần gũi và thân thiện với con người. Đặc biệt, chó phải được sử dụng để bảo vệ an ninh trật tự và an ninh quốc phòng,…vì chúng dễ nuôi, trung thành với chủ và các giác quan phát triển nhạy bén, thông minh và có tính thích nghi cao. Do đó, số lượng chó đã tăng lên đáng kể và ngày càng có nhiều giống cho được nhập về Việt Nam làm phong phú các chủng loại ở nước ta.

Cùng với sự thay đổi đó, chó được nuôi ngày một nhiều thì các bệnh ở chó xảy ra càng lớn và khó kiểm soát, không những gây thiệt hại kinh tế cho nhiều hộ nuôi chó mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Bệnh ở chó rất đa dạng gồm nhiều bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da,…Xuất phát từ tình hình thực tế đó, được sự đồng ý của ban chủ nhiệm khoa, giảng viên hướng dẫn và cơ sở thực tập, em đã tiến hành báo cáo “Thực hiện chẩn đoán và phòng, trị bệnh cho chó được đến khám tại phòng khám thú ý Global Sóc Sơn- Hà Nội”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2421158_khoa-luan-tot-nghiep-dai-hoc-thuc-hien-chan-doan-va-phong-tri-benh-cho-cho-duoc-den-kham-tai-phong-kham-thu-y-global-soc-son-ha-noi.html

Báo cáo thực tập phòng khám thú y: “Thực hiện quy trình phòng và trị bệnh Demodex trên chó đến khám và điều trị bệnh tại bệnh xá thú y cộng đồng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên”

Từ lâu chó được xem là người bạn sống gần gũi với con người với đặc điểm là thông minh, nhanh nhẹn, khứu giác và thính giác nhạy bén. Ngày nay, nền kinh tế ngày càng phát triển và đời sống con người được nâng cao nên nhu cầu về đời sống tinh thần cũng được nhiều người quan tâm. Vì vậy, chó được nuôi với nhiều mục đích như giải trị, phục vụ nghiên cứu khoa học, học tập, công tác an ninh quốc phòng. Hiện nay, do nhu cầu và sở thích của con người, số lượng và giống cho ở Việt Nam ngày càng đa dạng. Bên cạnh đó, việc nuôi dưỡng và chăm sóc chó cưng được khỏe mạnh ngày càng được chú trọng. Chó là vật nuôi có thể mắc các bệnh gây thiệt hại như bệnh dại, bệnh care, bênh lepto,..nhưng phần lớn các bệnh này có thể phòng bệnh bằng các vắc xin. Trong khi đó, bệnh kí sinh trùng chưa có một loại vắc xin nào phòng bệnh được một cách hiệu quả.

Các nhà khoa học trong nước đã xác định được một số loài ngoại ký sinh trùng gây bệnh cho chó, trong đó ngoại ký sinh trùng được xác định là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn chức năng da, viêm da, các loại ghẻ ký sinh,…gây thiếu máu và rối loạn quá mẫn trên động vật non. Ghẻ hút chất dinh dưỡng khiến chó bị tổn thương trên da làm bong tróc da, lở loét, ngứa ngáy,…dẫn đến suy giảm sức khỏe.

Bệnh xá Thú y trường đại học Nông Lâm được xây dựng từ năm 2013 để phục vụ công tác thực hành, thực tập của sinh viên trong trường. Từ năm 2016, bệnh xá thú y chính thức đưa vào hoạt động khám chữa bệnh cho động vật cảnh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh thành lân cận. Dù mới đi vào hoạt động như bệnh xá đã được chủ các thú cưng biết đến và đưa thú cưng vào chăm sóc, khám chữa bệnh tại phòng khám ngày một đông. Xuất phát từ thực tế trên và yêu cầu cấp thiết của việc phòng và khống chế bệnh, đảm bảo sức khỏe cho đàn cho, em đã tiến hành báo cáo “Thực hiện quy trình phòng và trị bệnh Demodex trên chó khi đến khám và điều trị tại bệnh xá thú y cộng đồng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên”

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2421288_khoa-luan-tot-nghiep-dai-hoc-thuc-hien-quy-trinh-phong-va-tri-benh-demodex-tren-cho-den-kham-va-dieu-tri-benh-tai-benh-xa-thu-y-cong-dong-truong-dai-hoc-nong-lam-thai-nguyen.html

Báo cáo thực tập phòng khám thú y: “Thực hiện quy trình quản lý, chăm sóc, khám chữa bệnh cho chó mèo tại phòng khám thú y Tuyên Quang”

Chó là động vật gần gũi với con người và được nuôi không những vì mục đích giữ nhà, phục vụ học tập mà còn phục vụ sở thích của con người. Trong thời gian gần đây, số lượng thú cảnh đang tăng khá nhanh và nhiều bạn trẻ có xu hướng cho mình một người bạn là thú cưng. Thế nhưng, khi quyết định nuôi một chủng loại thú cưng đồng nghĩa với việc các bạn phải quan tâm, chăm sóc chúng như một thành viên trong gia đình. Chúng cũng cần được âu yếm vuốt ve và cũng cần có thời gian đi dạo, vui chơi và nuôi dạy, thăm khám sức khỏe định kỳ.

Để phục vụ nhu cầu chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng, Phòng khám thú y Tuyên Quang- Petcare được xây dựng từ năm 2017 nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho thú cưng của người dân. Từ năm 2017, phòng khám chính thức đi vào hoạt động khám chữa bệnh cho động vật trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Dù mới đi vào hoạt động nhưng phòng khám được nhiều người biết đến và đưa chó mèo vào chăm sóc, chữa bệnh tại đây ngày một đông, không những cho người dân trên địa bàn tỉnh mà còn có rất nhiều người dân từ các tỉnh lân cận khác đem chó mèo đến khám chữa bệnh.

Để biết được tình hình mắc bệnh của chó mèo đến khám tại phòng khám thú y cũng như nắm bắt được công tác chăm sóc chó mèo khi đến khám tại phòng khám, em tiến hành nghiên cứu “Thực hiện quy trình quản lý, chăm sóc, khám chữa bệnh cho chó mèo tại phòng khám thú y Tuyên Quang”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2421299_khoa-luan-tot-nghiep-dai-hoc-thuc-hien-quy-trinh-quan-li-cham-soc-kham-chua-benh-cho-cho-meo-tai-phong-kham-thu-y-tuyen-quang.html

Báo cáo thực tập phòng khám thú y: “Áp dụng quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng, trị bệnh cho đàn gà Isa Brown sinh sản nuôi từ 1 đến 49 ngày tuổi tại trại gà Long Huy thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương”

Chăn nuôi gia cầm trong suốt thời gian qua không ngừng phát triển mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Chăn nuôi gia cầm đặc biệt là nuôi gà ở nước ta đang chuyển đổi mạnh mẽ từ chăn nuôi nông hộ nhỏ lẻ hiệu quả chăn nuôi thấp sang hướng tập trung với hiệu quả cao.

Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi các hộ nông dân, trại chăn nuôi từng bước áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất như cải tạo giống nâng cao chất lượng thức ăn, thực hiện vệ sinh phòng bệnh,…Vì vậy, chăn nuôi gà đang được chú trọng và khuyến khích phát triển mạnh mẽ tại các hộ nông dân, các trang trại trong cả nước.

Tuy nhiên, trong những năm qua, chăn nuôi gia cầm gặp rất nhiều khó khăn như dịch bệnh, ô nhiễm môi trường,…Vì vậy, xuất phát từ thực tiễn và góp phần giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi, em thực hiện đề tài này.

Trên đây là tổng hợp một số báo cáo thực tập tại phòng khám thú y mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn tham khảo. Một báo cáo thực tập đúng chuẩn theo quy định của nhà trường và có sự áp dụng nhuẫn nhuyễn giữa kiến thức và thực tiễn sẽ là những báo cáo được đánh giá tích cực và chấm điểm cao. Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên ngành thú y hoàn thành tốt báo cáo của mình với điểm số mong muốn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận