Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Bài Báo Cáo Thực Tập Nhà Thuốc Long Châu Đạt Điểm Cao

05 Mẫu Bài Báo Cáo Thực Tập Nhà Thuốc Long Châu Đạt Điểm Cao

Đăng ngày
25 Tháng Ba, 2024

Nhà thuốc Long Châu hiện là chuỗi nhà thuốc lớn với hàng ngàn nhà thuốc trên toàn quốc đã mang lại cơ hội mua thuốc chất lượng, an toàn cho người bệnh. Với số lượng lớn như vậy nên hàng năm, nhà thuốc Long Châu cũng tiếp nhận đông đảo sinh viên đến thực tập thực tế để các em hiểu rõ hơn về công việc của một dược sĩ cũng như những công việc liên quan khi phát triển chuỗi nhà thuốc. Chính vì vậy, trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ cùng bạn đọc tham khảo một số bài báo cáo thực tập nhà thuốc Long Châu đạt điểm cao.

Giới thiệu về nhà thuốc Long Châu

bao cao thuc tap nha thuoc long chau luanvanbeta
Mẫu đề tài báo cáo thực tập nhà thuốc Long Châu

Nhà thuốc FPT Long Châu (nhà thuốc Long Châu) là một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam trực thuộc Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT – thành viên Tập đoàn FPT. Theo số liệu thống kê cuối năm 2022, nhà thuốc FPT Long Châu sở hữu hơn 1000 chi nhánh tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Nhà thuốc Long Châu cung cấp đa dạng các loại thuốc bao gồm cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, các sản phẩm thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, trang thiết bị y tế cùng nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng hàng ngày khác. Mọi sản phẩm được bán tại cửa hàng đều đảm bảo được nhập từ chính hãng, được kiểm soát chất lượng theo quy trình chặt chẽ. Với phương châm hoạt động mang đến cho mọi người những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với mức giá cả hợp lý, tất cả các nhà thuốc thuộc hệ thống FPT Long Châu đều đạt chuẩn Thực hành thuốc tốt – GPP với đội ngũ dược sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. FPT Long Châu cam kết tư vấn cho người tiêu dùng đảm bảo theo 04 tiêu chí: Đúng thuốc – đúng liều – đúng cách – đúng giá.

Sau thời gian dài hoạt động và không ngừng cải thiện, phát triển, FPT Long Châu đã trở thành một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam được nhiều người tin chọn. Đồng thời, Nhà thuốc FPT Long Châu cũng trở thành đơn vị thực tập quen thuộc của các sinh viên theo học ngành dược và một số ngành học khác lựa chọn làm nơi thực tập. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc Long Châu đạt điểm cao. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu như bạn cần hỗ trợ với bài báo cáo thực tập của mình, tham khảo ngay dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập giá rẻ tại Luận Văn Beta nhé!

Mẫu đề tài báo cáo thực tập nhà thuốc Long Châu đạt điểm cao, tải miễn phí

Báo cáo thực tập nhà thuốc Long Châu số 54

bao cao thuc tap nha thuoc long chau 02 luanvanbeta

Thuốc là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống con người vì thuốc là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh không thể thiếu đối với công tác y tế, thuốc tốt và sử dụng đúng cách sẽ giúp người bệnh mau khỏi. Ngược lại, nếu thuốc không đảm bảo chất lượng và sử dụng sai cách làm cho người bệnh không những không khỏi bệnh mà còn có thể gây ra những tác hại cho người sử dụng, thậm chí có thể gây tử vong cho người dùng thuốc. Do đó, ta cần những quy định, nơi quản lý, bảo quản và phân phối thuốc để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất khi đến tay người sử dụng. Nhà thuốc là một trong những phương tiện bảo quản, bán lẻ thuốc, đưa thuốc tới tay người dân. Dược sĩ là người có vai trò quan trọng trong việc tư vấn cho người sử dụng thuốc. Thời gian thực tập tại nhà thuốc Long Châu 54 là khoảng thời gian giúp em hiểu được vai trò của người dược sĩ trong nhà thuốc. Qua đó, em hiểu được một phần về cách bố trí, sắp xếp ở nhà thuốc, cách bảo quản và phát triển kỹ năng giao tiếp để tư vấn cho người mua thuốc biết cách sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả, nắm rõ các quy định, nguyên tắc tiêu chuẩn trong ngành.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập nhà thuốc Long Châu số 54 PDF

Báo cáo thực tập thực tế tại nhà thuốc Long Châu

bao cao thuc tap nha thuoc long chau 03 luanvanbeta

Nhà Thuốc FPT Long Châu cơ sở 356 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM nằm trong chuỗi hệ thống nhà thuốc thuộc Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm FPT Long Châu.
– Nhà thuốc Long Châu là chuỗi nhà thuốc lớn nhất nhì thành phố được thành lập từ năm 2007 với 5 nhà thuốc đầu tiên tên mặt tiền đường Hai Bà Trưng. Sau đó sát nhập với FPT Retail thành lập chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu vào 01/2018. Trải qua 10 năm phát triển, với hơn 400 Nhà thuốc tại hơn 50 tỉnh thành (cuối năm 2021), FPT Long Châu chuyên cung cấp đa dạng các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, các sản phẩm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng hàng ngày,..với sứ mệnh luôn mong muốn được chăm sóc, phục vụ sức khỏe cộng đồng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý. FPT Long Châu đã có nhiều thành tựu nổi bật cùng rất nhiều giải thưởng, chứng nhận được trao tặng.
– Chất lượng tốt – uy tín hàng đầu: Tất cả các Nhà thuốc trực thuộc hệ thống đều đạt chuẩn Thực hành Nhà thuốc tốt – GPP, với đội ngũ dược sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Cam kết tư vấn cho khách hàng theo tiêu chí 4 đúng: Đúng thuốc, đúng liều, đúng cách, đúng giá.
– Khách hàng là trọng tâm.

Tải miễn phí Mẫu báo cáo thực tập thực tế tại nhà thuốc Long Châu PDF

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà thuốc Long Châu

 Người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất đó là “sức khoẻ”. Một xã hội muốn tồn tại, phát triển và ngày càng hiện đại thì trước hết con người phải thật sự khoẻ mạnh và đặt vấn đề sức khoẻ mạnh và đặt vấn đề sức khoẻ lên hàng đầu. lên hàng đầu.  Nếu như  Nếu như ngành Y ngành Y như dùng như dùng kỹ thuật y thuật y học để chăm sóc chăm sóc sức khoẻ sức khoẻ và bảo vệ sức khoẻ của khoẻ của con người thì bên cạnh đó ngành Dược lại cung cấp thuốc để phục vụ cho việc chăm lo và  bảo vệ  bảo vệ sức khoẻ. Là sức khoẻ. Là một trong một trong những mắt xích những mắt xích quan trọng trong quan trọng trong mạng lưới y tế, lưới y tế, hỗ trợ cho các y bác sĩ trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân phải kể đến tầm quan trọng của người Dược sĩ. Hiểu rõ tầm quan trọng của ngành Dược cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, em đã và đang theo học ngành Dược sĩ tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.  Nơi đây em đã được học rất  Nơi đây em đã được học rất nhiều kiến thức về chuy nhiều kiến thức về chuyên môn, kinh nghiệm sống và ên môn, kinh nghiệm sống và những kỹ những kỹ năng cần thiết để làm tốt công tác của người dược sĩ, được sự chỉ bảo và diều dắt của các thầy cô trong trường. Với những kiến thức bổ ích trên ghế nhà trường cần được tôi luyện trong thực tiễ trong thực tiễn để em có đủ em có đủ khả năng phục vụ trong sự nghiệp y tế, khả năng phục vụ trong sự nghiệp y tế, điều đó là s điều đó là sự kỳ vọng ự kỳ vọng của thầy cô trong trường, hiểu được sự mong mỏi của thầy cô trong trường, hiểu được sự mong mỏi của thầy cô em luôn cố gắng trao dồi kiến thầy cô em luôn cố gắng trao dồi kiến thức và thật may mắn cho bản thân em, em đã được nhà trường giới thiệu đến cơ quan thực tập nơi em và nhiều sinh viên khác ao ước đó là nhà thuốc Long Châu. Thời gian em thực tập nơi đây là khoảng thời gian vô cùng quý báu giúp em hiểu rõ được những việc mà người Dược sĩ tương lai cần phải làm và làm thật tốt để xứng đáng trở thành người thầy thuốc tương lai. Bài báo cáo thực tập ở Nhà thuốc Long Châu là một quyển tóm tắt lại quá trình học tập ở Nhà trường và Nhà thuốc. Với những kiến thức còn hạn chế nên bài báo cáo không thể tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được sự thông cảm và đóng góp ý kiến của các quý thầy cô. Qua bài báo cáo em muốn trình bày những hiểu biết, kết quả mà em được học hỏi trong suốt quá trình thực tập thực tế tại nhà thuốc Long Châu.

Tải full Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà thuốc Long Châu miễn phí

Báo cáo thực tập Tìm hiểu và so sánh hoạt động marketing mix của FPT Long Châu và Pharmacity

bao cao thuc tap nha thuoc long chau 05 luanvanbeta

FPT Long Châu và Pharmacity không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng tại Việt Nam, so với các nhà thuốc nhỏ bán lẻ, đây là hai chuỗi bán lẻ dược phẩm đang chiếm lĩnh thị trường lớn nhất tại Việt Nam. Để có thể chiếm được vị trí như thế, họ không đơn thuần chỉ mở cửa hàng và bán các dược phẩm mà là cả một quá trình ở phía sau. Dù là những hoạt động chiến lược nào, các doanh nghiệp này đều phải dựa trên những nền tảng từ marketing-mix. Do đó, việc hiểu và đạt được mục tiêu marketing-mix sẽ mang lại thành công đến cho chính doanh nghiệp của họ.

Sự cạnh tranh là điều tất yếu, việc so sánh của bài nghiên cứu này giúp chỉ ra rõ hơn về những điểm mạnh, yếu của cả FPT Long Châu và Pharmacity so với nhau, cách mà cả hai doanh nghiệp giành được lợi thế so với đối thủ nhờ vào việc tận dụng các yếu tố marketing-mix một cách đúng đắn.

Nhìn chung, đề tài được em chọn và thực hiện với mong muốn mang đến một cái nhìn tổng quan về cách mà hai doanh nghiệp đứng đầu ngành bán lẻ dược phẩm, FPT Long Châu và Pharmacity đang hoạt động và thực hiện các chiến lược để có thể đứng vững cũng như cạnh tranh với nhau trên một thị trường chung đặc biệt là các chiến lược marketing-mix.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập Tìm hiểu và so sánh hoạt động marketing mix của FPT Long Châu và Pharmacity

Báo cáo thực tập Các chuỗi phân phối dược phẩm như Pharmacity, An Khang hay Long Châu sẽ giết chết các cửa hàng thuốc gia đình như thế nào?

Sau giai đoạn dịch Covid-19, thị trường bán lẻ dược phẩm trở thành một miếng bánh tiềm năng, thu hút sự quan tâm và đầu tư của nhiều công ty lớn. Hàng ngàn chuỗi cửa hàng phân phối dược phẩm đã nảy sinh, tạo ra một sự cạnh tranh khốc liệt. Một vấn đề mà chúng ta cần xem xét là liệu các chuỗi phân phối dược phẩm như Pharmacity, An Khang hay Long Châu sẽ đe dọa sự tồn tại của các cửa hàng thuốc gia đình truyền thống như thế nào?

Để trả lời câu hỏi trên, trước hết chúng ta cần hiểu rõ định nghĩa và mục tiêu kinh doanh chính của cả hai loại doanh nghiệp này. Chuỗi phân phối dược phẩm và cửa hàng thuốc gia đình có những đặc điểm và mục tiêu riêng biệt và việc nắm vững những điểm này giúp chúng ta xác định hướng phân tích phù hợp cho tình hình hiện tại.

Thị trường ngành bán lẻ dược phẩm đang gia tăng nhanh chóng với tổng chi tiêu cho y tế tăng lên hơn 20 tỷ USD trong năm 2021 và chi tiêu cho dược phẩm tăng lên 16,1 tỷ USD vào năm 2026. Tuy thị phần lớn và tăng trưởng nhanh nhưng thị trường dược phẩm có tính phân mảnh rất cao, các ông lớn như Pharmacity, Long Châu hay An Khang mới chỉ chiếm vỏn vẹn 4% trên tổng thị phần. Nếu so sánh với một số ngành khác như sữa, bia thì có thể thấy rõ sự khác biệt khi một vài doanh nghiệp lớn chiếm đa số trong tổng thị phần.

Trong bài báo cáo này tập trung phân tích 2 thành phần chính của thị trường là các chuỗi phân phối dược phẩm và các cửa hàng thuốc gia đình. Đầu tiên là “tam mã” với ý định chiếm lĩnh thị trường là 3 chuỗi nhà thuốc lớn nhất hiện nay gồm:

Chuỗi Pharmacity ra mắt thị trường vào năm 2011 và sau hơn 10 đang dẫn đầu thị trường về số lượng cửa hàng. Pharmacity đã đạt cột mốc 1.000 cửa hàng trong tháng 4/2022 và đang được hậu thuẫn bởi Mekong Capital với kế hoạch đầy tham vọng đưa thương hiệu đạt mức doanh thu hơn 3 tỷ USD và đội ngũ nhân viên hơn 35.000 người.

Thứ hai là An Khang được Thế giới di động mua lại từ đầu năm 2018. Sáu tháng đầu năm 2022, An Khang mở 340 điểm bán mới với tổng số 518 cửa hàng. Sau khi công bố mục tiêu mới cuối năm là có 800 cửa hàng, An Khang đặt thêm kế hoạch nâng lên 2.000 cửa hàng vào cuối năm 2023 và doanh thu trung bình mỗi nhà thuốc từ 400-450 triệu đồng.

Cái tên thứ ba là Long Châu, trong năm 2021, chuỗi phân phối dược phẩm Long Châu đạt doanh thu 3.977 tỷ đồng, tăng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm trước. Với cùng với kết quả doanh thu trên, số cửa hàng nhà thuốc Long Châu cũng chạm mốc 400, tăng gấp đôi so với năm trước đó. Bước sang năm thứ 5 trong thị trường bán lẻ dược phẩm, năm 2022, Long Châu đã đánh dấu cột mốc lớn khi mở cửa hàng thứ 1.000 vào tháng 12 và chính thức góp mặt tại 63 tỉnh thành.

Thành phần thứ 2 là các nhà thuốc gia đình với hơn 50.000 nhà thuốc được thống kê với mức độ phủ sóng trên khắp cả nước và có mặt ở mọi ngóc ngách. Đây là thành phần chiếm tỷ trọng bán lẻ lớn nhất hiện nay và cạnh tranh trực tiếp với các mô hình chuỗi nhà thuốc. Tuy số lượng đông đảo nhưng ít có nhà thuốc gia đình nào đảm bảo được các quy định về quy mô tối thiểu của nhà thuốc hoặc các chỉ tiêu chất lượng trang thiết bị.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập Các chuỗi phân phối dược phẩm như Pharmacity, An Khang hay Long Châu sẽ giết chết các cửa hàng thuốc gia đình như thế nào

Trên đây là báo cáo thực tập tại nhà thuốc Long Châu cũng như một số nhà thuốc tiêu biểu khác mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn sinh viên ngành dược đang có ý định tìm hiểu về đơn vị thực tập là nhà thuốc Long Châu. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu về quy trình thực tập tại nhà thuốc và có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho đợt thực tập thực tế của mình để đạt hiệu quả nhất. Luận Văn Beta là đơn vị viết dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, viết thuê luận văn và tiểu luận hàng đầu hiện nay, hỗ trợ các bạn thực hiện báo cáo thực tập với dấu mộc đỏ của công ty, doanh nghiệp,…giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành báo cáo thực tập chất lượng, giá rẻ.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận