Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Các Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Đạt Điểm Cao 2023

Các Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Đạt Điểm Cao 2023

Người viết: Admin |

Báo cáo thực tập là báo cáo liên quan đến quá trình thực tập của sinh viên tại một đơn vị, doanh nghiệp nào đó về chuyên ngành mà các bạn đã học tập tại trường đại học. Bài báo cáo thực tập nhà hàng là một trong những báo cáo mà các bạn quan tâm nhất hiện nay bởi ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống đang phát triển hơn bao giờ hết. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp lại một số báo cáo thực tập nhà hàng hay bám sát thực tiễn để các bạn tham khảo, phục vụ cho quá trình làm báo cáo của mình.

Báo cáo thực tập nhà hàng là gì?

Nhà hàng là cơ sở kinh doanh về dịch vụ ăn uống, với đặc thù cung cấp các món ăn và đồ uống cho khách hàng trong một không gian chuyên dụng. Nhà hàng sẽ có nhiều loại hình khác nhau như nhà hàng ẩm thực truyền thống, nhà hàng đồ ăn nhanh, nhà hàng hạng sang… Các nhà hàng có thể phục vụ đồ ăn tại chỗ cho khách hàng hoặc mang về tùy nhu cầu của khách hàng. Mỗi nhà hàng đều có đội ngũ nhân viên với nhiều vị trí khác nhau như đầu bếp, phục vụ, quản lý, nhân viên hỗ trợ,…

Báo cáo thực tập nhà hàng là bài báo cáo được viết sau quá trình sinh viên tham gia trải nghiệm làm việc tại nhà hàng. Báo cáo này trình bày về kinh nghiệm và hoạt động thực tập tại một nhà hàng trong khoảng thời gian từ [Ngày bắt đầu] đến [Ngày kết thúc]. Báo cáo sẽ tập trung vào mô tả công việc, kỹ năng và kiến thức đã được học, cũng như những trải nghiệm và đóng góp cá nhân trong quá trình thực tập. Báo cáo thực tập nhà hàng là bài báo cáo có ý nghĩa đối với sinh viên đang theo học chuyên ngành này, bên cạnh việc được trải nghiệp, vận dụng và thực hành các kiến thức đã được học vào thực tiễn, bài báo cáo này còn ảnh hưởng nhiều đến điểm số, xếp loại học tập của sinh viên. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu báo cáo thực tập nhà hàng. Cùng tham khảo nhé! Ngoài ra, nếu như có yêu cầu cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến dịch vụ viết thuê tiểu luận chuyên nghiệp của chúng tôi.

bao cao thuc tap nha hang luanvanbeta
Danh sách các đề tài báo cáo thực tập nhà hàng phổ biến

05 Mẫu bài báo cáo thực tập nhà hàng đạt điểm cao

Mẫu 01: Báo cáo thực tập nhà hàng về kỹ thuật chế biến món ăn

Tên đề tài: “Kỹ thuật chế biến món ăn tại nhà hàng Eresson Beer”

loi cam on bao cao thuc tap nha hang luanvanbeta
Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập nhà hàng

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng:

Ăn uống là nhu cầu quan trọng đối với con người nên nấu ăn rất quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày và đòi hỏi kỹ thuật trong dinh dưỡng cũng như cách chế biến. Ăn uống có tác dụng quan trọng đối với sự phát triển của con người. Nấu ăn là một công việc bình thường của mọi gia đình nhưng nấ ăn ngon là cả một nghệ thuật ẩm thực. Ẩm thực đã tạo nên bản sắc văn hóa riêng của mỗi vùng miền, quốc gia và dân tộc.

Từ xưa trong lịch sử nhân loại, du lịch đã ghi nhận như một sở thích, một hoạt động nghỉ ngơi tích cực của con người. Ngày nay, du lịch trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống con người cũng như văn hóa xã hội. Đây là ngành kinh tế quan trọng của nhiều nước công nghiệp phát triển, được mệnh danh là ngành kinh tế công nghiệp không khói. Đối với các nước đang phát triển, du lịch là cứu cánh để vực dậy nền kinh tế ốm yếu.

ở Việt Nam hiện nay, nước ta đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa nên có ngành công nghiệp du lịch ngày càng đa dạng và phát triển, góp phần không nhỏ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

nhu cầu và đời sống của con người được nâng cao nên ngày càng có nhiều nhà hàng được mọc lên đáp ứng yêu cầu của người dân trong nước và khách du lịch quốc tế đến thăm Việt Nam. Vì vậy, em đã chọn và theo học ngành du lịch nhằm đóng góp một phần sức lực của mình để giới thiệu được nét văn hóa của người Việt.

Ăn uống là nhu cầu thực tế không thể thiếu của mỗi người nhất là trong ngành đặc thù như ngành du lịch thì ăn uống còn được nâng lên tầm “nghệ thuật ẩm thực”. Để có những món ăn ngon, bắt mắt thì kỹ thuật chế biến cũng yêu cầu một tay nghề nhất định. Không những thế còn cần sự nhiệt huyết, lòng yêu nghề và kỹ thuật mới chế biến được các món ăn ngon, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Là một người đứng bếp trong tương lai, với lòng hăng say và yêu nghề, em đã cố gắng hết mình để hoàn thiện tay nghề với mong muốn đem lại nhiều món ngon phục vụ mọi người. Từ những kiến thức đã học được và tại nơi thực tập, em đã hoàn thành báo cáo thực tập mang tên “Kỹ thuật chế biến món ăn tại nhà hàng Eresson Beer”.

Tải miễn phí mẫu báo cáo thực tập nhà hàng về kỹ thuật chế biến món ăn

Mẫu 02: Báo cáo thực tập nâng cao chất lượng dịch vụ trong kinh doanh nhà hàng khách sạn

Tên đề tài: “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ trong kinh doanh nhà hàng tại khách sạn Hà Nội Horison”

Trong những năm qua, khách sạn Hà Nội Horison là một khách sạn 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường về khả năng cung cấp các dịch vụ trong khách sạn, trong đó có dịch vụ kinh doanh ăn uống. Sau 13 năm hoạt động, bộ phận kinh doanh ăn uống là bộ phận mang lại nhiều lợi nhuận cho khách sạn, là yếu tố để tạo lợi thế cạnh tranh của khách sạn với các khách sạn khác.

Tuy nhiên, trong thời điểm khủng hoảng như hiện nay thì các khách sạn phải tận dụng tối đa mọi lợi thế và khắc phục các điểm yếu để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ. Trong khi các khách sạn khác giảm đi một lượng lớn khách hàng thì khách sạn Hà Nội Horison với thế mạnh tổ chức hội nghị, hội thảo,…vẫn thu hút lượng lớn khách vì nhu cầu triển lãm, giáo dục,….Doanh nghiệp nói chung và khách sạn muốn tồn tại và phát triển cần có khách hàng và giữ chân khách hàng. Do đó, nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng trở nên cần thiết nên khi nhắc đến khách sạn Hà Nội Horison, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ tổ chức hội nghị hội thảo, dịch vụ kinh doanh ăn uống hoàn hảo và đẳng cấp.

Bộ phận kinh doanh ăn uống là lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cơ bản của khách sạn nhưng thực tế chất lượng dịch vụ ở bộ phận này vẫn chưa thực sự hoàn hảo nên khách sạn vẫn chưa phát huy được thế mạnh vốn có của mình. Nhận thấy được tầm quan trọng của dịch vụ kinh doanh ăn uống và mong muốn góp phần nâng cao chất lượng kinh doanh ăn uống, em đã chọn thực hiện đề tài này.

Link tải: Báo cáo thực tập nâng cao chất lượng dịch vụ trong kinh doanh nhà hàng khách sạn mẫu 02

Mẫu 03: Báo cáo thực tập quản lý nhà hàng

Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng:

Trong thời đại hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng được phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và cuộc sống. Nó trở thành công cụ đắc lực trong nhiều ngành nghề,đặc biệt trong quản lý nói chung và quản lý nhà hàng nói riêng.

Trước đây khi máy tính chưa được ứng dụng rộng rãi, các công việc quản lý nhà hàng đều được làm thủ công nên mất thời gian và tốn kém cả nhân lực lẫn tài chính. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển nên máy tính đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong công tác quản lý nhà hàng là yêu cầu cấp thiết để xóa bỏ những phương pháp lạc hậu, lỗi thời gây tốn kém nhiều mặt.

Qua quá trình tìm hiểu công tác quản lý nhà hàng của một số nhà hàng khu vực Ba Đình – Hà Nội, chúng em đã xây dựng đề tài “Quản lý nhà hàng” để giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Do thời gian có hạn và sự hiểu biết về ngôn ngữ lập trình còn hạ chế nên bài làm không tránh khỏi thiếu sót, mong được sự giúp đỡ và hỗ trợ của các thầy cô để hoàn thiện hơn.

Link Download: Báo cáo thực tập quản lý nhà hàng mẫu 03

Mẫu 04: Báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn

Tên đề tài: “Hoạt động tổ chức phục vụ tại bộ phận nhà hàng – khách sạn Vườn Thủ Đô”

Trong thời gian thực tập tại khách sạn Vườn Thủ Đô, qua tìm hiểu thực tế, tôi đã học hỏi và thu thập được nhiều thông tin và những nhiệm vụ cần thiết để phục vụ cho bản báo cáo cũng như công việc sau này của mình.
Từ những thực tế tôi đã thu trong chuyến thực tập về hoạt động kinh doanh,tổ chức bộ phận nhà hàng nói riêng và khách sạn Vườn Thủ Đô nói chung, bài báo cáo thực tập của em với mục đích tìm hiểu để đánh giá về cơ cấu tổ chức, hoạt động kinh doanh tại bộ phận nhà hàng, phục vụ ăn uống cho khách hàng. Nó cũng cung cấp cho người đọc các thông tin và những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ tổ chức, phục vụ nhà hàng tại khách sạn này.
Tuy nhiên, bài báo cáo còn nhiều hạn chế về lượng thông tin và tài liệu tham khảo nên còn nhiều thiếu sót mong nhận được sự đóng góp của thầy cô để hoàn thiện hơn.

Tải miễn phí mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn 04

Mẫu 05: Báo cáo thực tập về chất lượng đội ngũ lao động tại nhà hàng

Tên đề tài: “Thực trạng chất lượng đội ngũ lao động bộ phận tại nhà hàng Hoa Sen 6 thuộc công ty cổ phần du lịch Kim Liên”

Hoạt động du lịch ngày càng được quan tâm phát triển, trong bối cảnh đó, kinh tế toàn bị khủng hoảng thì du lịch là ngành được xem như giải pháp tốt để đưa đất nước thoát ra khỏi cơn khủng hoảng. Nhận thấy được tình hình đó, Đảng và nhà nước ta đã có những hành động cụ thể như chương trình kích cầu để giúp du lịch phát triển.

Việc phát triển ồ ạt hệ thống các nhà hàng hiện này không có quy hoạch cụ thể dẫn đến tình trạng chất lượng dịch vụ ngày càng giảm, chất lượng ngành du lịch cũng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế đất. Một trong những yếu tố quyết định là chất lượng sản phẩm, để đảm bảo sản phẩm được khách hàng chấp nhận thì còn yêu cầu về vốn để đầu tư thích hợp cho cơ sở vật chất, yếu tố con người là cốt lõi. Bởi trong kinh doanh khách sạn, đòi hỏi dung lượng lao động trực tiếp cao, là yếu tố vô cùng quan trọng và không thay thế được đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp phải tổ chức bộ máy quản lý và sử dụng nguồn lực hợp lý. Đối với công ty cổ phần du lịch Kim Liên, lượng khách lưu trú và tiêu dùng dịch vụ giảm đáng kể, không chỉ riêng khách quốc tế mà khách nội địa cũng khá khiêm tốn. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong các phiếu điều tra cho thấy khách hàng phàn nàn để nhân viên nhà hàng. Do đó, trong thời gian thực tập tại khách sạn, em đã chọn làm báo cáo thực tập mang tên “Thực trạng chất lượng đội ngũ lao động bộ phận tại nhà hàng Hoa Sen 6 thuộc công ty cổ phần du lịch Kim Liên”

Tải ngay: Báo cáo thực tập về chất lượng đội ngũ lao động tại nhà hàng

Trên đây là những đề tài báo cáo thực tập nhà hàng hay mà các bạn có thể đọc tham khảo để biết cách trình bày nội dung và hình thức. Bài báo cáo tốt nghiệp là một bài luận quan trọng ảnh hưởng lớn đến kết quả suốt những năm học tập trên giảng đường nên các bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về thời gian lẫn công sức làm bài để đạt điểm số cao nhất. Vì vậy, đối những bạn gặp khó khăn trong việc phân bổ thời gian tìm tài liệu và trình bày báo cáo, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà hiện nay Luận Văn Beta đang cung cấp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình làm báo cáo cho đến khi nộp bài viết cuối cùng cho giảng viên của mình, giúp các bạn yên tâm đạt số điểm mong muốn và hoàn thành chương trình học của mình.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận