Trang chủ Tài liệu chuyên ngành List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngôn Ngữ Trung Ấn Tượng 2024

List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngôn Ngữ Trung Ấn Tượng 2024

Đăng ngày
16 Tháng Một, 2024

Báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Trung là một trong những học phần quan trọng đối với các bạn sinh viên ngành tiếng Trung để có thể tốt nghiệp thành công. Vì vậy, giai đoạn năm cuối khi học tập tại trường, các bạn thường sẽ tất bật trong việc chọn đơn vị, công ty thực tập phù hợp và sau quá trình thực tập sẽ hoàn thành báo cáo. Do đó, hôm nay Luận Văn Beta sẽ gửi đến các bạn tổng hợp một số báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Trung tiêu biểu để các bạn tham khảo một cách tốt nhất.

bao cao thuc tap nganh ngon ngu trung luanvanbeta
Báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Trung mới nhất 2024

Đề tài 1: Hoàn thiện công tác giảng dạy tiếng trung tại công ty TNHH phát triển giáo dục và hợp tác quốc tế THANHMAIHSK

Ngày nay, ngoại ngữ là công cụ không thể thiếu trong hoạt động giao tiếp của con người trong đó ngôn ngữ Trung cũng không phải là một ngoại lệ. Hiện nay, tại Việt Nam số lượng người học tiếng Trung ngày càng tăng trở thành ngôn ngữ nhiều người theo học nhất chỉ sau tiếng Anh và tiếng Nhật. Vì vậy, nhiều trung tâm Trung ngữ ra đời đáp ứng nhu cầu người học. Công ty TNHH phát triển giáo dục và hợp tác quốc tế Thanhmaihsk ra đời nhằm tạo ra một môi trường học tập tiếng Trung chuyên nghiệp cho người học. Công ty đã nỗ lực không ngừng và giúp học sinh đạt được nhiều thành tích vượt bậc trong đào tạo ngôn ngữ này. Hàng trăm học sinh trong các trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp đã góp phần đưa tên tuổi của trung tâm vươn xa hơn nữa. Định hướng phát triển của trung tâm là mở rộng quy mô kết hợp với việc thu hút học sinh và nâng cao chất lượng đào tạo.

Được sự cho phép của trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Ban lãnh đạo công ty TNHH Phát triển giáo dục và hợp tác quốc tế Thanhmaihsk, tôi có cơ hội được tìm hiểu về nghiên cứu về công ty một cách tổng quát. Qua quá trình thực tập với sự chỉ dạy nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn và cán bộ phụ trách hướng dẫn tại công ty- Tôi có cơ hội làm việc và viết ra bản báo cáo thực tập này.

Link tải bài: https://www.studocu.com/vn/document/truong-dai-hoc-dai-nam/giao-duc/bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-nganh-tieng-trung-9-diem/31702118

Đề tài 2: Những lỗi phổ biến trong quá trình dịch thuật tiếng Trung tại trung tâm ngoại ngữ Việt- Trung Đà Nẵng

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và có tầm ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đối với nước ta. Nền kinh tế của quốc gia láng giềng này chi phối sâu sắc đến nền kinh tế Việt Nam về mọi mặt và đây cũng là lý do cho dịch thuật tiếng Trung trở thành dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, yêu cầu dành cho nghề này ngày càng cao, nếu chỉ biết ngoại ngữ thì chưa đủ để trở thành dịch giả giỏi. Phải thông thạo và sử dụng nhuần nhuyễn từ ngữ và ngữ pháp cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng nước ngoài và kiến thức về ngoại giao, quan hệ quốc tế và sự khác biệt giữa hai nền văn hóa mới có thể truyền đạt nội dung một cách trọn vẹn. Cho nên, trong dịch thuật và chuyển đổi ngôn ngữ thì việc xảy ra sai sót là điều không thể tránh được. Sẽ đáng tiếc nếu bài dịch trở nên không hoàn hảo chỉ vì những lỗi vặt vãnh nhưng ảnh hưởng đến cả một bản dịch tài liệu. Vậy những lỗi đó là gì và làm sao để tránh được những lỗi dịch thuật phổ biến có thể xảy ra? Bản thân em chọn đề tài này với mong muốn mang đến cho mọi người những kiến thức thực tế mà bản thân đã học tập và tích lũy trong quá trình học tập để bản thân cũng như mọi người có cái nhìn toàn diện về ngành nghề này. Từ đó cũng học hỏi kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế của bản thân và nâng cao kỹ năng để tiến gần hơn với con đường trở thành một biên- phiên dịch chuyên nghiệp.

Link tải bài: https://fr.slideshare.net/ThuNgocNguyen3/bo-co-thc-tp-ti-trung-tm-ngoi-ng-ting-trungdoc

Đề tài 3: Công tác giảng dạy tiếng Trung tại công ty TNHH tư vấn giáo dục

Trung Quốc được xe là quốc gia đáng sống khi có nền kinh tế vượt bậc, nơi có các thành phố lớn nhộn nhịp, các khu nhà ga hiện đại,…Đặc biệt để khôi phục kinh tế sau đại dịch, Trung Quốc đã tiếp nhận một số lượng lớn lao động nước ngoài tới quốc gia này làm việc. Do vậy, tất cả các ngành nghề, lĩnh vực trên đất nước Trung Quốc đều cần hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Để làm được điều đó, Trung Quốc cần lực lượng lao động rất lớn nên chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút các lao động nước ngoài đến quốc gia này làm việc nên các công ty về xuất khẩu lao động sang Trung Quốc ngày càng tăng, trong đó, công ty mà tôi thực tập là công ty TNHH Tư vấn Giáo dục chuyên hỗ trợ các du học sinh, thực tập sinh sang Trung Quốc và đào tạo tiếng Trung để học viên sang nước bạn. Vì vậy, công tác giảng dạy tiếng Trung tại công ty đang diễn ra như thế nào và kết quả đạt được ra sao? Để trả lời cho câu hỏi này, tác giả đã lựa chọn đề tài “Công tác giảng dạy tiếng Trung tại công ty TNHH tư vấn giáo dục” làm đề tài cho báo cáo thực tập tốt nghiệp tại trường.

Được sự cho phép của trường đại học và ban lãnh đạo công ty, tác giả có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu về công ty một cách tổng quát. Qua quá trình thực tập với sự chỉ bảo nhiệt tình từ giáo viên hướng dẫn và cán bộ phụ trách tại công ty, tác giả đã có cơ hội làm việc thực tiễn và viết ra bản báo cáo này.

Link tải bài: https://fr.slideshare.net/OnTimeVitThu/bo-co-thc-tp-cng-tc-ging-dy-ting-trung-ti-cng-ty-tnhh-t-vn-gio-dc

Đề tài 4: Báo cáo thực tập tại Laguna Lăng Cô Huế khoa tiếng Trung đại học ngoại ngữ Đà Nẵng

Việt Nam là một trong các nước đã đạt được những thành tựu to lớn trong những năm vừa qua, đặc biệt sau khi gia nhập thị trường WTO, nền kinh tế nước ta bước vào thời kỳ hội nhập và được đánh giá là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn tầm cỡ trong khu vực và trên thế giới. Điều này đã giúp cho đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, với xu thế hội nhập và mở cửa không ngừng, ngoài sự đóng góp của các ngành kinh tế mũi nhọn thì việc ứng dụng ngoại ngữ là một điều kiện cần và đủ để góp phần vào việc đẩy mạnh và phát triển kinh tế địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ngày nay, ngoại ngữ dần trở nên phổ biến và nắm phần chủ chốt của mỗi quốc gia và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngoại ngữ là phương tiện và là cầu nối giữa chúng ta với nền tri thức và văn hóa thế giới. Học ngoại ngữ phải thực hành thường xuyên và liên tục trong môi trường ngoại ngữ nên thời gian thực tập là thời gian vô cùng quan trọng với chúng em.

Trải qua 2 tháng thực tập tại Laguna Lăng Cô- Huế -Bộ phận bất động sản với sự hướng dẫn của giảng viên và cán bộ công ty cũng như quý thầy cô khoa tiếng Trung tại trường đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng, em đã hoàn thành thời gian thực tập và có điều kiện áp dụng vốn kiến thức 4 năm đại học của mình và có môi trường học hỏi thực tế để trau dồi các kỹ năng mềm và nâng cao trình độ tiếng Trung của mình. Qua quá trình tích lũy kiến thức tại trường và học tập trực tiếp tại đơn vị thực tập, em đã hoàn thành đề tài báo cáo thực tập “Báo cáo thực tập tại Laguna Lăng Cô Huế khoa tiếng Trung đại học ngoại ngữ Đà Nẵng” của mình.

Link tải bài: https://123docz.net/document/1338955-bao-cao-thuc-tap-laguna-lang-co-hue-tieng-trung-ngoai-ngu-da-nang.htm

Đề tài 5: Báo cáo thực tập tại công ty cổ phần du lịch Việt Nam Vitours

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, du lịch nước ta được chú trọng phát triển với sự đầu tư nhiều mặt về vật chất, đào tạo nguồn nguồn nhân lực đánh dấu bước chuyển biến quan trọng về ngành du lịch Việt Nam được phát triển nhiều mặt và hoạt động hiệu quả. Hoạt động kinh doanh du lịch nở rộ ở các khối kinh tế nhà nước và tư vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như lữ hành, khách sạn,…Là ngành kinh tế mang tính xã hội sâu sắc, sự phát triển của ngành du lịch đã thúc đẩy và tạo sức mạnh cho nhiều ngành kinh tế và các lĩnh vực trong đời sống. Vì sự đóng góp to lớn vào nền kinh tế quốc dân- ngành du lịch ngày càng khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế của mọi quốc gia.

Là sinh viên cuối khóa được đào tạo tại khoa cử nhân tiếng Trung thuộc Trường đại học ngoại ngữ- đại học Đà Nẵng. Trong đợt thực tập này, em đã chọn lĩnh vực du lịch và thực tập tại công ty cổ phần du lịch Việt Nam-Vitours là công ty lữ hành quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Qua hai tháng thực tập tại công ty với sự giúp đỡ của giảng viên hướng dẫn, trưởng phòng phụ trách thị trường tại Trung Quốc và các anh chị trong công ty, em đã hoàn thành tốt kỳ thực tập của mình. Dù chỉ trong hai tháng ngắn ngủi nhưng em đã có cơ hội học hỏi rất nhiều về các kiến thức bổ ích trong lĩnh vực du lịch và phong cách làm việc tại một cơ quan nhà nước. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn đến quý vị lãnh đạo tại công ty cổ phần du lịch Việt Nam- Vitours cùng các anh chị phụ trách thị trường Trung Quốc đã nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ em suốt kỳ thực tập vừa qua.

Thông qua quá trình thực tập, em đã hoàn thành báo cáo thực tập “Báo cáo thực tập tại công ty cổ phần du lịch Việt Nam Vitours”.

Link tải bài: https://123docz.net/document/1338942-bao-cao-thuc-tap-cong-ty-co-phan-du-lich-viet-nam-vitours-tieng-trung-ngoai-ngu-da-nang.htm

Trên đây là tổng hợp một số báo cáo thực tập ngành ngôn ngữ Trung tiêu biểu mà Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Trung có thể hoàn thành tốt báo cáo của mình với điểm số mong muốn. Một bài báo cáo thực tập được đánh giá cao khi các bạn có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức được học tại trường và việc ứng dụng thực tiễn những gì mình học vào thực tế một cách linh hoạt. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ tìm hiểu được những thông tin phù hợp phục vụ cho quá trình tìm kiếm tài liệu và hoàn thành báo cáo nhé.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận