Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Mới Nhất 2023

05 Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Mới Nhất 2023

Đăng ngày
4 Tháng Mười Hai, 2023

Báo cáo thực tập ngành luật là một trong những mẫu báo cáo thực tập được nhiều sinh viên năm cuối ngành luật quan tâm bởi các vấn đề về luật đòi hỏi sự khách quan và tính chính xác cao. Vì vậy, những mẫu báo cáo đã thực hiện có vai trò quan trọng để giúp các bạn định hình rõ hơn về cách hoàn thành tốt đề tài của mình. Dưới đây là Top 05 báo cáo thực tập ngành luật mới nhất mà trung tâm Luận Văn Beta đã tổng hợp để gửi đến các bạn tham khảo và tìm hiểu nhé.

Top 05 Đề tài báo cáo thực tập ngành luật đạt điểm cao, tải miễn phí

bao cao thuc tap nganh luat luanvanbeta
Mẫu đề tài báo cáo thực tập ngành luật đạt điểm cao 2023

Đề tài báo cáo thực tập ngành luật: “Quyền và nghĩa vụ cha, mẹ với con sau ly hôn theo luật hôn nhân gia đình Việt Nam”

Gia đình và khoa học về gia đình là vấn đề xã hội được quan tâm, tiếp cận và nghiên cứu từ nhiều góc độ khác nhau. Trong đó, pháp luật hôn nhân gia đình là đề tài lớn có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc. Ly hôn là định chế pháp luật và cũng là một vấn đề xã hội. Hậu quả ly hôn sẽ đem lại ảnh hưởng xấu cho gia đình và xã hội nếu không được giải quyết một cách thấu tình đạt lý.

Trên phương diện lịch sử nhà nước và pháp luật, nhà nước nào cũng quan tâm đến việc giải quyết việc ly hôn và hậu quả pháp lý của nó. Nhưng với mỗi xã hội khác nhau thì mục đích điều chỉnh pháp luật đối với vấn đề hôn nhân và gia đình nói chung cũng như việc ly hôn và giải quyết hậu quả của nó là hoàn toàn khác nhau. Thực tế, nhìn chung các vụ kiện về hôn nhân và gia đình không đơn giản vì việc đụng chạm đến quyền lợi thân thiết của các bên đương sự về mặt vật chất thì vấn đề chủ yếu nhất là đụng chạm đến tình cảm của vợ chồng, giữa cha mẹ với con cái.  Nếu vấn đề này không giải quyết hợp lý, hợp tình sẽ không làm thỏa mãn đối với các bên đương sự dẫn đến việc phải đi kiện tụng nhau nhiều lần, mất nhiều thời gian,…

Vì vậy, trong quá trình xem xét, giải quyết vấn đề quyền và nghĩa vụ của bố mẹ sau ly hôn theo luật hôn nhân gia đình Việt Nam thì ngoài việc tòa án tiến hành điều tra, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các bên đương sự thì cũng phải nắm vững tình hình tài sản, tình trạng cụ thể của gia đình để đưa ra quyết định đúng đắn. Trong giai đoạn hiện nay, việc giải quyết đúng đắn và công bằng hậu quả pháp lý của vụ việc ly hôn nói chung và vấn đề quyền và nghĩa vụ của cha mẹ sau ly hôn nói riêng có ý nghĩa đặc biệt to lớn.

Với mong muốn nhằm góp phần làm sáng tỏ về mặt lý luận về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau ly hôn dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật Việt Nam, tác giả đã thực hiện đề tài này.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2421578_bao-cao-thuc-tap-luat-kinh-te-quyen-va-nghia-vu-cha-me-voi-con-sau-ly-hon-theo-luat-hon-nhan-gia-dinh-viet-nam.html

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật: “Quy trình rà soát và ký kết hợp đồng tại công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC”

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu phát triển mạnh mẽ, việc tối ưu hóa quy trình làm việc là vô cùng cần thiết. Với yêu cầu phong thái làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng  tại CMC Telecom, doanh nghiệp phải hoàn thiện về cung cách làm việc bắt đầu từ những yêu cầu nhỏ nhất để đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của đối tác và khách hàng trong khuôn khổ tuân thủ pháp luật. Việc hoàn thiện một quy trình giao kết hợp đồng chuẩn xác, khép kín có vai trò nhằm rút ngắn thời gian đàm phán và thực hiện giao dịch cũng như tiết kiệm chi phí giao dịch là vô cùng cần thiết.

Theo đó, trong quá trình được thực tập tại Ban pháp chế Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC, em được tìm hiểu và nghiên cứu về quy trình rà soát và ký kết hợp đồng. Đó là lý do vì sao em lựa chọn nghiên cứu đề tài “Quy trình rà soát và ký kết hợp đồng tại công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2431585_bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-quy-trinh-ra-soat-va-ky-ket-hop-dong-tai-cong-ty-co-phan-ha-tang-vien-thong-cmc.html

Mẫu báo cáo thực tập ngành luật: “Thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Lăk”

Quản lý hộ tích là khâu trung tâm của toàn bộ hoạt động quản lý dân cư. Ngày nay, vấn đề đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý về hộ tịch đã và đang đặt ra những yêu cầu bức thiết đối với sự phát triển nền hành chính quốc gia. Trong lĩnh vực tư pháp, vấn đề quản lý nhà nước về hộ tịch là một trong những thủ tục cải cách hành chính được xem là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá và có vai trò quyết định đến tiến trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính để giảm bớt phiền hà cho tổ chức và công dân trong quan hệ với cơ quan nhà nước, làm cho nhân dân tin tưởng, tham gia vào việc xây dựng và kiểm tra, giám sát hoạt động của bộ máy Nhà nước và xây dựng nền hành chính phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Thời gian qua, huyện Lắk đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong đó vấn đề quản lý nhà nước về hộ tịch trong cải cách thủ tục hành chính đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã bộc lộ những hạn chế cầm sớm được khắc phục để thực hiện tốt việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính đối với công tác hộ tịch. Nhằm phát hiện những bất cập trong quá trình thực hiện từ đó đưa ra phương án giải quyết để thống nhất, đồng bộ trong triển khai thực hiện vấn đề quản lý nhà nước về hộ tịch. Từ đó nâng cao chất lượng giải quyết công việc của công dân, tổ chức ở các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hiểu được sự cần thiết của công tác quản lý hộ tịch và yêu cầu khách quan của việc cần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác quản lý hộ tịch trên địa bàn huyện, tác giả chọn đề tài “Thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Lăk”

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2349482_bao-cao-thuc-tap-luat-tong-hop-thuc-tien-ap-dung-phap-luat-ve-quan-ly-ho-tich-tai-huyen-lak.html

Báo cáo thực tập cuối khóa ngành luật: “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Hãng luật Anh Bằng”

Kiến tập ngành nghề là học phần quan trọng trong các học phần đào tạo của trường đại học và sinh viên sẽ bắt đầu được làm quen với môi trường làm việc thực tế chứ không còn nằm ở mặt lý thuyết. Kiến tập sẽ mang đến cơ hội được thâm nhập vào môi trường làm việc ngoài xã hội và tạo điều kiện để các bạn sinh viên bắt đầu tự tạo cho mình tinh thần tự lập, tự giác với công việc và cập nhật những thông tin mới về chuyên ngành mà mình theo đuổi. Kiến tập giúp sinh viên có điều kiện cọ xát, làm việc nhóm cách thực tế trước khi chính thức bước chân vào môi trường công việc thực tế.

Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng và cùng phát triển với các nước trên thế giới thể hiện qua việc thiết lập quan hệ ngoại giao với 188 nước thành viên Liên hợp quốc, là thành viên tích cực của hơn 70 tổ chức quốc tế và khu vực,…Yếu tố cấu thành của nền kinh tế tri thức- nền kinh tế quyết định sự bền vững và lớn mạnh của các quốc gia trong tương lai phụ thuộc nhiều vào sở hữu trí tuệ. Sở hữu trí tuệ là điều kiện tiên quyết để xây dựng khung pháp lý đầy đủ và vững chắc làm tiền đề quản lý và bảo vệ quyền lợi của chủ thể sở hữu trí tuệ và người sử dụng hợp pháp sở hữu trí tuệ qua đó quyết định sự lớn mạnh và bền vững của các quốc gia trong tương lai.

Vì vậy, em chọn đề tài này để nghiên cứu rõ hơn thực trạng và đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực tư vấn trí tuệ của Hãng luật Anh Bằng.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2381463_bao-cao-kien-tap-phap-luat-hanh-chinh-thuc-trang-va-giai-phap-nang-cao-hieu-qua-hoat-dong-tu-van-trong-linh-vuc-so-huu-tri-tue-tai-hang-luat-anh-bang.html

Đề tài báo cáo thực tập ngành luật: “Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp thực tiễn tại Bình Phước”

Cùng với sự đi lên của đất nước, nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp của cá nhân, cơ quan và tổ chức ngày càng tăng. Xét về góc độ hành chính học, việc cấp phiếu lý lịch tư pháp là dịch vụ công mà nhà nước có trách nhiệm cung ứng cho người dân của mình. Quản lý nhà nước về cấp phiếu lý lịch tư pháp là hoạt động quản lý cung ứng dịch vụ công để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân. Theo đó, trong điều kiện nước ta đang tích cực xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với trọng tâm đẩy mạnh tổng thể cải cách nền hành chính quốc gia, xây dựng nền hành chính hiện đại,…đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu của công dân là đòi hỏi tất yếu khách quan của nhu cầu phát triển.

Lý lịch tư pháp có ý nghĩa quan trọng trong đời sống công dân và quản lý nhân sự và hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự. Việc cấp phiếu lý lịch tư pháp được cơ quan quản lý dữ liệu lý lịch tư pháp thực hiện khi có yêu cầu của công dân, tổ chức,…phục vụ cho quá trình điều tra, truy tố. Được phân công của Ban Lãnh đạo sở thực tập tại Phòng hành chính tư pháp và sự phân công của lãnh đạo Phòng là theo dõi lĩnh vực lý lịch tư pháp. Tác giả chọn đề tài “Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp thực tiễn tại Bình Phước” giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể với quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp, các vấn đề cần giải quyết hiện nay đối với công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa cơ quan, đơn vị giữa các địa phương có liên quan.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2421577_bao-cao-thuc-tap-luat-kinh-te-phap-luat-ve-viec-cap-phieu-ly-lich-tu-phap-thuc-tien-tai-binh-phuoc.html

Các đề tài báo cáo thực tập ngành luật mới nhất 2023 – 2024

 1. Báo cáo thực tập ngành luật kinh tế – Quyền và nghĩa vụ của cha, mẹ đối với con cái sau ly hôn theo Luật hôn nhân gia đình Việt Nam
 2. Báo cáo thực tập ngành luật Hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự vô hiệu
 3. Báo cáo thực tập Hòa giải tranh chấp đất đai tại Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 4. Báo cáo thực tập Bảo vệ tài nguyên đất đai theo quy định của pháp luật từ thực tiễn tại tỉnh Đăk Lăk
 5. Báo cáo thực tập ngành luật – Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại văn phòng luật sư Trương Thị Hòa
 6. Báo cáo thực tập đơn phương chấp dứt hợp đồng theo luật dân sự 2015
 7. Báo cáo thực tập đánh giá chính xác tính hợp pháp của giấy tờ công chứng
 8. Báo cáo thực tập công chứng giấy tờ cho việc chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
 9. Báo cáo thực tập công chứng giấy tờ cho việc đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở
 10. Báo cáo thực tập tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự đối với sự phát triển đất nước
 11. Báo cáo thực tập đánh giá tác động của quy định về quy hoạch đô thị đến dự án xây dựng
 12. Báo cáo thực tập nghiên cứu về quy trình pháp lý của việc định giá đất trong xây dựng
 13. Báo cáo thực tập phân tích tầm quan trọng của việc xác định rõ ràng trách nhiệm của các bên trong hợp đồng tư vấn xây dựng
 14. Báo cáo thực tập ngành luật quy định về quản lý và vận hành công trình xây dựng trong giai đoạn hoàn thành
 15. Báo cáo thực tập thực hiện hình phạt và áp dụng biện pháp bảo đảm trong tố tụng dân sự
 16. Báo cáo thực tập luật tố tụng dân sự về tai nạn giao thông và bồi thường thiệt hại
 17. Báo cáo thực tập tác động của luật tố tụng dân sự đối với các ngành công nghiệp
 18. Báo cáo thực tập tầm quan trọng của nguyên tắc công bằng và minh bạch trong tố tụng dân sự
 19. Báo cáo thực tập đánh giá vai trò của tố tụng dân sự trong xây dựng hòa bình và hòa giải xã hội
 20. Báo cáo thực tập luật tố tụng dân sự về vi phạm thương mại và cạnh tranh không lành mạnh
 21. Báo cáo thực tập ngành luật tố tụng dân sự về vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số
 22. Báo cáo thực tập vai trò của luật sư và đại diện pháp lý

Trên đây là tổng hợp top 5 báo cáo thực tập ngành luật mới nhất là Luận Văn Beta đã thu thập và gửi đến các bạn đang loay hoay tìm kiếm tài liệu tham khảo. Thông qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách thực hiện báo cáo thực tập ngành luật hiệu quả, đạt điểm cao trong kỳ tốt nghiệp của mình và thuận lợi ra trường nhé. Ngoài ra, hiện nay các bạn sinh viên cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để hoàn thành báo cáo thực tập, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà Luận Văn Beta hiện đang cung cấp nhé. Dịch vụ chuyên nghiệp cùng chất lượng hàng đầu với giá thành phải chăng là điều khiến khách hàng yêu thích sử dụng dịch vụ của Luận Văn Beta. Để tham khảo chi tiết về dịch vụ và được bảo mật thông tin hoàn toàn, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline hoặc hòm thư điện tử nhé.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận