Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng Đạt Điểm Cao 2023

05 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng Đạt Điểm Cao 2023

Người viết: Admin |

Báo cáo thực tập ngân hàng là một trong những báo cáo thực tập nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên hiện nay. Để có một bài báo cáo thực tập hay và đúng quy định của nhà trường, các bạn cần nắm vững những kiến thức đã học ở trường cùng với kinh nghiệm thực tế. Vì báo cáo thực tập có ảnh hưởng lớn đến kết quả tốt nghiệp nên các bạn sinh viên khá e ngại không biết trình bày như thế nào. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu báo cáo thực tập ngân hàng hay nhất.

Tổng quan về chuyên ngành ngân hàng

Chuyên ngành ngân hàng là một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các nguyên tắc và kỹ thuật liên quan đến hoạt động của các tổ chức tài chính, đặc biệt là các ngân hàng và các cơ quan tài chính khác. Chuyên ngành này bao gồm các khía cạnh như lịch sử và phát triển của ngành, quản lý rủi ro, tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân, tài chính công, quản lý tài sản và liên quan đến các vấn đề pháp lý.

Một số chủ đề quan trọng trong chuyên ngành ngân hàng bao gồm:

  • Tài chính quốc tế và tỷ giá hối đoái
  • Quản lý rủi ro và đánh giá rủi ro tín dụng
  • Tài chính đầu tư và quản lý quỹ đầu tư
  • Tài chính cá nhân và quản lý tài sản
  • Tài chính công và ngân sách nhà nước

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập ngân hàng

Báo cáo thực tập ngân hàng là một tài liệu mà sinh viên thực tập cần viết để trình bày về trải nghiệm của mình trong quá trình làm việc tại một ngân hàng. Báo cáo này thường bao gồm các phần sau:

1. Giới thiệu về ngân hàng: Mô tả về ngân hàng, lịch sử phát triển của ngân hàng, vị trí và quy mô của ngân hàng.

2. Mục tiêu và nhiệm vụ của thực tập: Trình bày mục tiêu và nhiệm vụ của sinh viên trong quá trình thực tập tại ngân hàng, cũng như các kỹ năng mà sinh viên muốn phát triển trong quá trình thực tập.

3. Hoạt động trong thực tập: Trình bày chi tiết về các hoạt động mà sinh viên đã tham gia trong quá trình thực tập, bao gồm việc học hỏi về quy trình kinh doanh, phương pháp đánh giá rủi ro và các quy trình về tài chính và ngân hàng.

4. Kết quả đạt được: Trình bày về kết quả và thành tựu của sinh viên trong quá trình thực tập, bao gồm những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mới mà sinh viên đã học được trong quá trình làm việc tại ngân hàng.

5. Đánh giá và kết luận: Đánh giá tổng thể về quá trình thực tập của sinh viên, bao gồm những khó khăn gặp phải và những điều cần cải thiện trong quá trình làm việc tại ngân hàng. Cuối cùng, sinh viên có thể đưa ra kết luận và những đề xuất cho ngân hàng để cải thiện quá trình thực tập trong tương lai.

Báo cáo thực tập ngân hàng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng viết và thể hiện trải nghiệm làm việc của họ, đồng thời cung cấp cho ngân hàng thông tin về những gì sinh viên đã học được và những gì cần cải thiện trong quá trình thực tập. Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ gửi đến bạn đọc một số mẫu đề tài báo cáo thực tập tại ngân hàng như: báo cáo thực tập ngân hàng mb; báo cáo thực tập ngân hàng VIB; báo cáo thực tập ngân hàng ACB; báo cáo thực tập ngân hàng Sacombank; Agribank; Vietinbank…  hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập ngân hàng của mình. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ hoặc muốn thuê viết báo cáo thực tập ngân hàng (trọn gói hoặc từng phần) hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi. Chi tiết dịch vụ & giá viết thuê báo cáo thực tập, xem tại: https://luanvanbeta.com/viet-bao-cao-thuc-tap-thue/

bao cao thuc tap ngan hang luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập ngân hàng đạt điểm cao

Mẫu đề tài báo cáo thực tập ngân hàng đạt điểm cao

Mẫu 01: Báo cáo thực tập ngân hàng Vietinbank

Tên đề tài: “Thực trạng huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Nam”

Mục tiêu mà Đảng và Nhà nước ta đã đặt ra đến năm 2020 là hoàn thành nhiệm vụ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước để đưa Việt Nam từ nước nông nghiệp thành nước công nghiệp tiên tiến.

Để thực hiện mục tiêu này, yếu tố quan trọng chính là vốn để làm tiền đề cho sự tăng trưởng kinh tế, mức tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào quy mô và hiệu quả vốn đầu tư. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu phát triển và cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam đòi hỏi cần mở rộng, phát triển với quy mô ngày càng lớn, đổi mới dây chuyền công nghệ,….Vì vậy, nhu cầu vốn đầu tư cho nền kinh tế ngày càng tăng.

Vốn cho đầu tư phát triển có thể được tạo thành từ nhiều nguồn nhưng trong điều kiện thị trường tài chính nước ta bước đầu hình thành và phát triển thì huy động vốn qua kênh ngân hàng vẫn phổ biến và hiệu quả. NHTM là doanh nghiệp đặc biệt chuyên kinh doanh tiền tệ, hoạt động kinh doanh của NHTM với danh nghĩa là tổ chức hạch toán kinh tế- kinh doanh và vai trò trung gian tài chính.

Nhu cầu vốn đầu tư ngày càng tăng cũng tương đương với việc huy động vốn của các ngân hàng cần được tăng cường, mở rộng để phù hợp. Mặt khác, việc tăng cường huy động và sử dụng vốn hợp lý cũng giúp hoạt động kinh doanh của ngân hàng an toàn và hiệu quả. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu vốn ngày càng tăng và đòi hỏi phải được đáp ứng nhanh chóng. Do vậy, trong thời gian tới, để phát huy hơn vai trò của mình và đáp ứng cho sự phát triển nền kinh tế và hệ thống ngân hàng, việc huy động vốn cho kinh doanh trong tương lai chắc chắn sẽ được đặt lên hàng đầu. Nhận thấy tầm quan trọng đó, cùng với những kiến thức đã học ở trường và kiến thức thu nhận trong thời gian thực tập, tác giả chọn đề tài “Thực trạng huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam- chi nhánh Quảng Nam”

Tải miễn phí: Mẫu đề tài báo cáo thực tập ngân hàng Vietinbank

Mẫu 02: Đề tài báo cáo thực tập ngân hàng Vietinbank

Tên đề tài: “Báo cáo tổng quan tình hình tài chính tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cẩm Phả – Quảng Ninh”

Xuất phát từ phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, trường đại học Hải Phòng đã tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các ngân hàng và doanh nghiệp địa phương. Thông qua quá trình thực tập tại phòng kế hoạch kinh doanh ở Ngân hàng Công thương Việt Nam huyện Cẩm Phả đã giúp em củng cố thêm về nhận thức lý luận đã học ở trường với thực tế, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề cụ thể trong thực tiễn từ đó hoàn thành công trình nghiên cứu cá nhân. Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển cùng với kết quả hoạt động kinh doanh và nghiên cứu quy trình cũng như hệ thống kế toán tại ngân hàng nhà nước để tìm ra sự khác biệt so với nhận thức lý luận và nhiệm vụ đầu tiên của một sinh viên thực tập. Qua đó, em cũng tiếp tục xây dựng phương pháp học tập và hình thành phong cách làm việc của một cán bộ ngân hàng. Đồng thời thông qua đó, em cũng có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, xử lý các vấn đề thực tiễn phát sinh trong các nghiệp vụ ngân hàng.

Sau thời gian thực tập ban đầu để tìm hiểu về ngân hàng, em xin hoàn thành báo cáo thực tập mang tên “Báo cáo tổng quan tình hình tài chính tại Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cẩm Phả- Quảng Ninh”

Link tải miễn phí đề tài báo cáo thực tập ngân hàng Vietinbank mẫu 02

Mẫu 03: Báo cáo thực tập ngân hàng Agribank

Tên đề tài: “Một số vấn đề cho vay hộ sản xuất ở Hội sở Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Giang- thực trạng và giải pháp”

Trong nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII về việc tiếp tục sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Các ngân hàng thương mại và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn là một trong những ngành có vốn lớn nhất để giúp cho nền kinh tế nói chung và cho nông nghiệp – nông thôn phát triển, góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng và vật nuôi khu vực nông thôn.

Hộ nông dân được coi là đơn vị kinh tế tự chủ, đời sống nông dân ngày càng được nâng lên khiến cho bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Ngân hàng đã huy động một khối lượng vốn lớn để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế nhiều thành phần khu vực nông nghiệp nông thôn.

Định hướng đầu tư vốn của Ngân hàng Nông nghiệp là tiếp cận khách hàng, đưa vốn đến với người sản xuất. Vị trí của bộ sản xuất trong việc phát triển kinh tế hàng hóa nông nghiệp vô cùng quan trọng, là nguồn lực dồi dào cung cấp lương thực, thực phẩm cho công nghiệp chế biến. Đồng thời nó cũng là thị trường tiêu thụ sản phẩm của ngành công nghiệp, tạo công ăn việc làm,…góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội.

Hệ thống ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn nhận thấy sự cần thiết phải chuyển hướng về đối tượng tín dụng từ khu vực kinh tế quốc doanh và tập thể sang khu vực kinh tế ngoài quốc doanh và hộ sản xuất. Đây là sự chuyển hướng phù hợp với nguyện vọng nhân dân. Song hiện nay, quan hệ tín dụng giữa ngân hàng với kinh tế hộ sản xuất còn hạn hẹp do có nhiều vướng mắc. Vì vậy, việc nghiên cứu thực trạng để tìm ra nguyên nhân và có cách tháo gỡ là cần thiết.

Trong thơi gian học tập tại học viện Ngân hàng và quá trình công tác thực tế, tác giả chọn đề tài “Một số vấn đề cho vay hộ sản xuất ở Hội sở Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Giang thực trạng và giải pháp” làm đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Download mẫu báo cáo thực tập ngân hàng Agribank

Mẫu 04: Báo cáo thực tập ngân hàng BIDV

Tên đề tài: “Giải pháp mở rộng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Nghệ An”

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với đặc trưng về quy mô, khả năng linh hoạt trong kinh doanh, các doanh nghiệp này đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng về sản phẩm cho thị trường, tạo công ăn việc làm và phân phối lại thu nhập,…góp phần thực hiện dân chủ hóa nền kinh tế. Vì vậy, sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ đã và đang góp phần duy trì tốc độ phát triển bền vững của nền kinh tế nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Để tồn tại và phát triển góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt nam phải đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Một trong những khó khăn đó là khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng của ngân hàng thương mại, đặc biệt là ngân hàng thương mại quốc doanh.

Xuất phát từ thực trạng này, tác giả chọn đề tài báo cáo thực tập “Giải pháp mở rộng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển Nghệ An”.

Link tải đề tài báo cáo thực tập ngân hàng BIDV mẫu 03

Mẫu 05: Đề tài báo cáo thực tập ngân hàng Techcombank

Tên đề tài: “Giải pháp phát triển hoạt động kinh doanh thẻ thanh toán tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam-Techcombank”.

Những năm gần đây, thuật ngữ thẻ thanh toán không còn xa lạ với người dân Việt Nam như trước đây. Thẻ thanh toán được đưa vào giao dịch ở nước ta từ đầu thập kỷ 90. Thẻ ngân hàng là một trong những phương thức thanh toán hiện đại được xây dựng dựa trên nền tảng của hệ thống thông tin, xử lý của mỗi ngân hàng nên dễ được thị trường chấp nhận và nhanh chóng phổ dụng ở nước ta.

Thực tế những năm qua cho thấy dịch vụ thanh toán thẻ đã đem lại nhiều thành tựu to lớn cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các ngân hàng tham gia thanh toán thẻ nói riêng. Thông qua phát hành và thanh toán thẻ, các ngân hàng đã đem lại cho nền kinh tế một lượng vốn đầu tư lớn, một lượng ngoại tệ đáng kể,…góp phần vào việc phát triển đất nước. Chúng ta có thể coi thanh toán thẻ ra đời là một tất yếu của một nền kinh tế phát triển nhưng vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn.

NTM cổ phần Kỹ thương Việt Nam-Techcombank là một ngân hàng đưa vào dịch vụ thanh toán thẻ từ những năm đầu tiên mới thành lập. Mặc dù hoạt động thanh toán thẻ của Techcombank đã đạt được những kết quả nhất định nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Hơn nữa, trong thời gian tới Techcombank vừa phải khắc phục những bất cập chung và cạnh tranh với những ngân hàng trong và ngoài nước để tham gia phát hành và thanh toán thẻ.

Nhằm góp phần tìm ra giải pháp phát triển thẻ thanh toán cho các ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung và ngân hàng Techcombank nói riêng, qua quá trình thực tập tại Techcombank, em đã chọn đề tài báo cáo thực tập “Giải pháp phát triển hoạt động kinh doanh thẻ thanh toán tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam-Techcombank”.

Link download đề tài báo cáo thực tập ngân hàng Techcombank

Mẫu 06: Báo cáo thực tập ngân hàng MB

Tên đề tài: “Hoạt động cho vay doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Sài Gòn – Phòng giao dịch Nguyễn Tri Phương”

bao cao thuc tap ngan hang mb luanvanbeta

Tải đề tài báo cáo thực tập ngân hàng MB miễn phí

Mẫu 07: Báo cáo thực tập ngân hàng VIB

Báo cáo thực tập tốt nghiệp là một trong những bài nghiên cứu quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của suốt những năm học đại học. Vì vậy, khi thực hiện báo cáo thực tập tốt nghiệp ngân hàng, các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt lý luận và ghi chép cẩn thận về kinh nghiệm thực tập thực tế tại đơn vị thực tập để hoàn thành báo cáo một cách tốt nhất. Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc viết báo cáo thực tập ngân hàng có thể tham khảo về dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê mà Luận Văn Beta cung cấp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn viết báo cáo thực tập nhanh chóng, chuyên nghiệp và kèm dấu mộc đỏ của đơn vị thực tập.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận