Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Marketing Ấn Tượng 2023

05 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Marketing Ấn Tượng 2023

Người viết: Admin |

Hiện nay, với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào muốn tồn tại cũng phải có những hướng marketing phù hợp để bắt kịp với sự thay đổi của thị trường cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ. Vì vậy, các bài báo cáo thực tập liên quan đến marketing cũng được các bạn sinh viên quan tâm, tìm hiểu để hoàn thành học phần thực tập của mình tốt nhất. Dưới đây, Luận Văn Beta đã tổng hợp những báo cáo thực tập marketing đã thực hiện và nhận được điểm số cao mà các bạn có thể tham khảo nhé.

bao cao thuc tap marketing luanvanbeta
Mẫu báo cáo thực tập marketing mới nhất 2023

05 Mẫu đề tài báo cáo thực tập marketing mới nhất 2023

Mẫu 01: Báo cáo thực tập marketing mix

Tên đề tài: Hoàn thiện chiến lược Marketing-mix đối với dịch vụ vận tải vận chuyển hành khách của công ty TNHH một thành viên Kim Hiền Vinh.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thế giới, dịch vụ cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân của các nước, đặc biệt là các nước phát triển. Dịch vụ được xem là ngành sản xuất lớn nhất hiện nay với tổng lao động trong ngành chiếm 60-70% tổng số lao động của nhiều nước phát triển. Sản xuất xã hội phát triển thúc đẩy sự xâm nhập giữa các lĩnh vực kinh doanh hàng hóa và dịch vụ. Các công ty bán hàng hóa sử dụng dịch vụ bổ sung như một vũ khí cạnh tranh và các nhà cung cấp dịch vụ lại tích cực sử dụng hàng hóa kèm theo hỗ trợ cho quá trình cung cấp dịch vụ.

Ở các nước tư bản, 70-75% GDP là thu từ dịch vụ đã chứng minh dịch vụ đã và sẽ là ngành quan trọng nhất trong nền kinh tế quốc dân. Người ta ví dịch vụ là nền công nghiệp thứ ba góp phần tăng thêm thu nhập quốc dân làm cho cuộc sống càng ngày càng hoàn thiện.

Toàn cầu hóa kinh tế là xu hướng tất yếu và chi phối cả nền kinh tế. Năm 2006, Việt Nam đã gia nhập vào tổ chức kinh tế thế giới, đã đặt các doanh nghiệp trong nước đứng trước nhiều cơ hội và thách thức lớn. Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp cần xác định cho mình hướng đi, chiến lược phát triển kinh doanh đúng đắn.

Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam phát triển tương đối ổn định nên thu nhập của người dân càng cao đòi hỏi của người dân cũng tăng lên. Dịch vụ trở thành một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển nhất và nó tồn tại trong tất cả khía cạnh cuộc sống của con người từ thương mại, vận tải,…với chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế của nhà nước trong giai đoạn đổi mới. Vai trò của ngành dịch vụ ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước.

Bắt kịp xu hướng đó, vai trò của hoạt động marketing ngày càng được khẳng định trên thị trường, giúp cho các đơn vị định hướng hoạt động kinh doanh của mình. Từ việc nghiên cứu thị trường, nhu cầu thị trường đến việc thúc đẩy tiêu thụ tăng doanh số bán và tăng sự thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Marketing là một trong những bí quyết tạo nên sự thành công của doanh nghiệp dịch vụ và công cụ cạnh tranh có hiệu quả. Vì vậy, doanh nghiệp cần sử dụng các công cụ marketing dịch vụ cách hợp lý nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo sự khác biệt cho công ty.

Đối với công ty TNHH MTV Kim Hiền Vinh ứng dụng các công cụ marketing một cách hợp lý góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, định vị hình ảnh tốt vào tâm trí khách hàng tạo tiền đề để công ty xâm nhập sâu hơn vào thị trường. Trong thời gian thực tập tại công ty, tác giả thấy được sự cần thiết của việc đẩy mạnh vận dụng các công cụ marketing để nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo hình ảnh mới,…Vì vậy, kết hợp giữa kiến thức được trang bị ở nhà trường và thực tiễn hoạt động kinh doanh của công ty, tác giả chọn đề tài “Hoàn thiện chiến lược Marketing-mix đối với dịch vụ vận tải vận chuyển hành khách của công ty TNHH một thành viên Kim Hiền Vinh”.

Mẫu 02: Báo cáo thực tập marketing online

Tên đề tài: Đánh giá hiệu quả Marketing online sản phẩm Ereka của trung tâm không gian mạng Viettel

Sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông cùng với sự tăng trưởng mạnh của mạng Internet trong những năm gần đây đã tạo ra cuộc cách mạng mới trong xu hướng tiêu dùng hiện đại. Doanh nghiệp cần tìm cho mình hướng đi tối ưu hóa chi phí cho các hoạt động tiếp thị nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả về lợi nhuận so với các phương thức marketing truyền thống trước đây.

Từ năm 1994, bất cứ tổ chức nào không tạo dựng được chiến lược sử dụng Internet làm công cụ tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ đều có thể phạm sai lầm. Vì các doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh đang dần chuyển hướng sang sử dụng công nghệ từ Internet trong các chiến lược và dự án của mình.

Chúng ta thấy lợi ích mà Internet mang lại là rất lớn cho mỗi doanh nghiệp nhưng nó cũng có nhiều rủi ro khác mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải và khắc phục. Nhìn từ phía khách hàng, sự thay đổi ở cách thức khách hàng tìm kiếm thông tin để giải quyết nhu cầu đó trong thời hiện đại. Sự thay đổi này là sự chuyển dịch từ việc đến các cửa hàng truyền thống sang tìm kiếm trên Internet.

Trung tâm không gian mạng Viettel đã và đang áp dụng các chiến lược Online Marketing trong các dự án, sản phẩm của mình để nâng cao hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, công ty có lợi thế là đặt khách hàng là ưu tiên số một dù là khách hàng cũ hay khách hàng mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn những bất cập trong hoạt động Marketing Online tại trung tâm. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Đánh giá hiệu quả Marketing online sản phẩm Ereka của trung tâm không gian mạng Viettel” làm báo cáo thực tập.

Mẫu 03: báo cáo thực tập digital marketing

Tên đề tài: Đẩy mạnh việc xuất khẩu gạo Việt Nam theo quan điểm Marketing-mix

Qua 15 năm thực hiện công cuộc đổi mới, nền kinh tế nước ta có những thay đổi tích cực làm thay đổi mọi khía cạnh trong đời sống xã hội. Chúng ta đã đạt được một số thành tựu đáng kể trong Ngoại thương, đặc biệt là xuất khẩu gạo. Những báo cáo hằng năm là kết quả đáng tự hào của ngành nông nghiệp thể hiện quyết tâm của nhân dân và đường lối chỉ đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Vị thế của nước ta được nâng lên sánh vai cùng các nước xuất khẩu gạo lớn trên thế giới.

Tuy nhiên, do những yếu tố chủ quan và khách quan, ở nước ta hoạt động xuất khẩu gạo vẫn còn nhiều tồn đọng nhiều, nhiều vấn đề bức xúc trước những biến động bất thường của tình hình chính trị và thị trường thế giới như định hướng, tổ chức quản lý, tìm đầu ra cho sản phẩm,…Kết quả là tùy khối lượng và kim ngạch xuất khẩu tăng nhưng tiềm năng vẫn chưa khai thác một cách tối ưu, mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong tình hình đó, nghiên cứu Marketing để tìm ra giải pháp nâng cao hoạt động xuất khẩu gạo là đòi hỏi cấp thiết và đáng quan tâm để đẩy mạnh hoạt động sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Mẫu 04: Báo cáo thực tập chiến lược marketing

Tên đề tài: Phân tích hoạt động marketing online của công ty cổ phần du lịch Golden Tours

Trong nền kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp cạnh tranh rất gay gắt với nhau để tranh giành thị phần, khách hàng và phát triển thương hiệu của mình đến với khách hàng. Bên cạnh việc quản lý nguồn tài chính, nghiên cứu tạo ra sản phẩm tốt và chiến lược thì việc quan trọng đó là quảng bá, truyền thông sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Những nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ của các công cụ marketing. Vị trí của marketing trong hoạt động doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng và một trong những công cụ được quan tâm nhất hiện nay là marketing online. Việc lựa chọn đề tài này nhằm hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của marketing online trong hoạt động doanh nghiệp. Đồng thời, xuất phát từ nhu cầu muốn tìm hiểu thế nào là marketing online và sự cần thiết của marketing online đối với doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, tác giả đã chọn phân tích hoạt động marketing online của công ty cổ phần du lịch Golden Tours làm đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Đề tài báo cáo thực tập marketing mẫu 05

Tên đề tài: Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của sinh viên trong thị trường điện thoại di động.

Việc sinh viên mang điện thoại di động đến trường đã không còn xa lạ với chúng ta đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay. Việc gia nhập WTO đã mở ra cho nước ta cơ hội học hỏi giao lưu kinh tế, văn hóa- xã hội và công nghệ từ đó tạo điều kiện phát triển toàn diện về mọi mặt. Những bên cạnh đó, chúng ta phải nắm bắt thông tin, nghiên cứu nhiều hơn để bắt nhịp với sự phát triển đó. Vì vậy, nhu cầu về công cụ có thể đem theo bên mình để liên lạc, trao đổi thông tin phục vụ cho công việc mọi lúc mọi nơi ngày càng tăng cao. Cùng với sự phát triển kinh tế và giao lưu công nghệ khiến cho việc sở hữu một chiếc điện thoại di động đối với mỗi chúng ta trở nên dễ dàng hơn khi mà giá điện thoại di động có xu hướng giảm và mức sống của người dân đang được nâng cao. Với chính sách mở cửa theo cam kết gia nhập WTO, thị trường Việt đang được các tập đoàn điện thoại di động trên thế giới thâm nhập ngày càng sâu tạo cơ hội cho các nhà phân phối trong nước. Mặc dù thị trường điện thoại di động Việt còn rất mới nhưng có nhiều dấu hiệu khả quan khi số lượng mua điện thoại ngày càng tăng.

Đà Nẵng là thành phố trẻ đang được Đảng và Nhà nước quan tâm phát triển về kinh tế- xã hộ, văn hóa- giáo dục. Vì vậy ở đây tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Với tổng số sinh viên theo học thuộc dạng đông đúc trong cả nước,

Bài báo cáo thực tập Marketing có tên “ Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của sinh viên trong thị trường điện thoại di động” ra đời.

Luận Văn Beta hy vọng bài viết này sẽ trở thành nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn đang cần tìm kiếm thông tin. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến việc thực hiện báo cáo thực tập của mình, hãy kết nối với chúng tôi thông qua số Hotline để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất nhé.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận