Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Các Mẫu Bài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế Mới Nhất 2023

Các Mẫu Bài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Báo cáo thực tập luật kinh tế là một bài luận tổng hợp kết quả thực tập của sinh viên tại các cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức liên quan đến luật. Thông qua bài báo cáo này, giảng viên hướng dẫn sẽ đánh giá được kết quả và năng lực ứng dụng các kiến thức mà sinh viên học được trong quá trình học tập trên giảng đường. Tuy nhiên, các bạn sinh viên sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình làm báo cáo nên Luanvanbeta.com đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm cùng bài mẫu tham khảo.

Những lưu ý khi làm báo cáo thực tập luật kinh tế

Nắm rõ về mục đích và yêu cầu làm báo cáo: Trong quá trình làm báo cáo thực tập, sinh viên cần nắm rõ mục đích và yêu cầu của báo cáo để không bị lan man hay mất định hướng cũng như biết cách lựa chọn nội dung thực hiện báo cáo.

Sắp xếp, tổ chức thông tin một cách hợp lý: Nội dung báo cáo cần được trình bày một cách hợp lý và logic để đảm bảo tính thuyết phục. Việc tổ chức thông tin, đưa ra ý kiến và quan điểm hợp lý sẽ giúp người đọc nắm bắt được nội dung từ đó hiểu và đánh giá báo cáo một cách đúng đắn.

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp: Luật kinh tế sẽ có nhiều từ ngữ chuyên ngành nên sinh viên cần cân nhắc sử dụng ngôn ngữ chính xác để đảm bảo tính chuyên nghiệp của báo cáo giúp người đọc hiểu và đánh giá báo cáo.

Chú trọng các yếu tố cơ bản của một báo cáo: Sinh viên khi làm báo cáo thực tập cần chú ý đến các chi tiết nhỏ trong báo cáo như tiêu đề, lời nói đầu, mục lục,…đây là những mục cơ bản nên nếu thiếu sót sẽ bị đánh giá là không chuyên nghiệp.

Kiểm tra và chỉnh sửa báo cáo kỹ lưỡng trước khi nộp: Sau khi hoàn thành báo cáo, bạn cần dành thời gian kiểm tra các lỗi về chính tả, lỗi trình bày để đảm bảo tính chính xác và tránh những sai sót không đáng có.

Báo cáo thực tập có vai trò quan trọng ảnh hưởng lớn đến việc đánh giá kết quả của sinh viên và giúp sinh viên tổng kết, rút ra được các kinh nghiệm học tập, nâng cao năng lực để chuẩn bị tốt cho công việc sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói giá rẻ, uy tín tại Tp.HCM

bao cao thuc tap luat kinh te luanvanbeta
Báo cáo thực tập luật kinh tế ấn tượng 2023, tải miễn phí

Một số mẫu đề tài báo cáo thực tập ngành luật kinh tế

Đề tài báo cáo thực tập ngành luật kinh tế mẫu 01

Tên đề tài: “Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp, thực tiễn tại tỉnh Bình Phước”

bao cao thuc tap nganh luat kinh te luanvanbeta

Lời mở đầu báo cáo thực tập luật kinh tế: Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp, thực tiễn tại tỉnh Bình Phước

Cùng với sự phát triển của đất nước, nhu cầu về cấp phiếu lý lịch tư pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức,… cũng ngày càng tăng. Ở gốc độ hành chính học, việc cấp phiếu lý lịch tư pháp là dịch vụ công mà nhà nước có trách nhiệm cung ứng cho người dân. Quản lý nhà nước về cấp phiếu lý lịch tư pháp là hoạt động quản lý cung ứng dịch vụ công nhằm mục đích đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Theo đó, nước ta đang tích cực xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với trọng tâm là đẩy mạnh tổng thể cải cách nền  hành chính quốc gia, xây dựng nền hành chính hiện đại, trong sạch,…thì việc cải cách trong lĩnh vực tư pháp nói riêng và trong hoạt động cấp phiếu lý lịch tư pháp là đòi hỏi tất yếu của nhu cầu phát triển.

Lý lịch tư pháp có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của công dân và trong quản lý nhân sự cũng như hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự. Những thông tin lý lịch tư pháp được cung cấp dưới hình thức phiếu lý lịch tư pháp, lý lịch tư pháp là một trong các nguồn thông tin để cơ quan nhà nước và tổ chức chính trị,…xem xét, đánh giá tư cách đạo đức của một cá nhân.

Việc cấp phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện bởi cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp khi có yêu cầu cấp phiếu của cá nhân, tổ chức có thẩm quyền, cơ quan tiến hành tố tụng phục vụ cho quá trình điều tra, truy tố,….

Được sự phân công của ban lãnh đạo sở thực tập tại phòng hành chính tư pháp và sự phân công của lãnh đạo phòng là theo dõi lĩnh vực lý lịch tư pháp. Vì vậy, em chọn đề tài “Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp, thực tiễn tại tỉnh Bình Phước” làm chuyên đề tốt nghiệp cử nhân Luật. Thông qua đề tài, ta có cái nhìn tổng quan đối với quy trình cấp phiếu lý lịch tư pháp, các vấn đề cần giải  quyết đối với công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan, đơn vị,…

Tải miễn phí báo cáo thực tập Luật kinh tế mẫu 01

Đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế mẫu 02

Tên đề tài: “Quyền và nghĩa vụ của cha, mẹ với con sau ly hôn theo Luật hôn nhân gia đình Việt Nam”

bao cao thuc tap nganh luat kinh te

Gia đình và khoa học về gia đình là vấn đề xã hội được tiếp cận và nghiên cứu từ nhiều góc độ khác nhau. Trên góc độ nghiên cứu luật học, pháp luật hôn nhân gia đình là đề tài lớn có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc. Ly hôn là một chế định pháp luật và là vấn đề xã hội. Hậu quả ly hôn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho gia đình và xã hội nếu không được giải quyết thấu tình đạt lý. Khoa học pháp lý và những quy phạm pháp luật cụ thể có giá trị đặc biệt đối với việc loại trừ hoặc giảm bớt những hậu quả xấu do vấn đề ly hôn đặt ra.

Ở phương diện lịch sử nhà nước và pháp luật, ở bất kỳ chế độ xã hội nào, Nhà nước cũng quan tâm đến việc giải quyết việc ly hôn và hậu quả pháp lý của việc này. Nhưng trong những xã hội khác nhau thì mục đích điều chỉnh của pháp luật đối với vấn đề hôn nhân và gia đình nói chung cũng như việc ly hôn và giải quyết hậu quả của nó là khác nhau. Thực tế, các vụ kiện về hôn nhân và gia đình không đơn giản ngoài việc đụng chạm đến quyền lợi thiết thân của các bên đương sự về mặt vật chất thì vấn đề chủ yếu là đụng chạm đến tình cảm vợ, chồng, cha mẹ với con cái. Cho nên nếu giải quyết vấn đề này không hợp lý sẽ dẫn đến việc các đương sự phải đi lại kiện tụng nhau nhiều lần, mất thời gian,…ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của cá nhân và lợi ích chung của xã hội và gây nên tình trạng mất đoàn kết giữa các bên đương sự.

Trong quá trình xem xét, giải quyết vấn đề quyền và nghĩa vụ nuôi con của cha mẹ sau ly hôn theo luật hôn nhân gia đình Việt Nam thì ngoài việc tiến hành điều tra, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đương sự thì cần phải nắm vững tình hình tài sản, tình trạng cụ thể của gia đình mới có thể ra quyết định đúng đắn trong mỗi bản án. Hiện nay,việc gaiir quyết đúng đắn, công bằng hậu quả pháp lý của các vụ việc ly hôn nói chung và vấn đề quyền và nghĩa vụ của cha mẹ sau hôn nhân nói riêng có một ý nghĩa đặc biệt to lớn. Với mong muốn nhằm góp phần làm sáng tỏ về mặt lý luận vấn đề quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con cái sau ly hôn trên cơ sở của quy định pháp luật Việt Nam, tôi xin chọn đề tài “Quyền và nghĩa vụ của cha, mẹ với con sau ly hôn theo Luật hôn nhân gia đình Việt Nam” làm báo cáo thực tập của mình.

Link tải đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế mẫu 02

Đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế mẫu 03

Tên đề tài: “Thực tập áp dụng luật cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước ở Hà Nội”

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là vấn đề đặt ra tại Việt Nam nói chung và ở thành phố Hà Nội nói riêng. Đây là một trong những giải pháp quan trọng để có thể đa dạng hóa hình thức sở hữu đối với doanh nghiệp nhà nước để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thực tiễn áp dụng pháp luật về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đang nhận được sự quan tâm chú ý của các cấp, các ngành. Đảng và nhà nước ta có chủ trương xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa, đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế. Để làm được điều đó, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là một trong những bước đi đầu tiên.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế đã và đang đặt ra ở Hà Nội, trong khuôn khổ chuyên đề thực tập tốt nghiệp, em mong sẽ nêu ra những nét khái quát về thực tiễn áp dụng pháp luật về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước ở Hà Nội và đưa ra các giải pháp, ý kiến để góp phần tổ chức thực hiện tốt công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Tóm tắt báo cáo thực tập:

tom tat bao cao thuc tap luat kinh te luanvanbeta

Download free Đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế mẫu 03 file PDF

Báo cáo thực tập tốt nghiệp luật kinh tế mẫu 04

Tên đề tài: “Pháp luật về hợp đồng nhập khẩu và thực tiễn áp dụng tại hợp tác xã Công nghiệp Quyết Tiến”

Có thể nói, nền kinh tế của Việt Nam sau hơn 20 năm đổi mới và chuyển từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước đã và đang khẳng định những bước đi đúng đắn và tạo ra một môi trường kinh doanh hoàn thiện về nhân tố cấu thành và hành lang pháp lý. Sự giao lưu giữa các nước trên thế giới ngày càng mở rộng, nước ta cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Nếu một quốc gia chỉ đóng cửa không giao lưu với các nền kinh tế khác và thực hiện cơ chế tự cung tự cấp thì quốc gia đó không thể phát triển được. Để kinh tế phát triển thì quốc gia đó phải tăng cường giao lưu hợp tác, thúc đẩy giao lưu, hội nhập với nền kinh tế bên ngoài,…Nước ta vẫn đang là một nước đang phát triển, dựa vào nông nghiệp là chính nhưng chúng ta có rất nhiều tiềm năng. Để đảm bảo cho sự phát triển chung của đất nước, phải thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Nhằm phù hợp với sự phát triển trong thời kỳ đổi mới, nhà nước cho phép các loại hình doanh nghiệp được thực hiện kinh doanh theo phương thức đa phương hóa, đa dạng hóa ngành và xóa bỏ dần sự khác biệt giữa các loại hình doanh nghiệp. Trước tình hình đó, hợp xã tác Công nghiệp Quyết Tiến đã đổi mới, phát triển nhiều ngành, nghề sản xuất để phù hợp với xu thế chung. Xuất nhập khẩu là một trong các hoạt động chính của hợp tác xã. Vì vậy, em đã chọn đề tài “Pháp luật về hợp đồng nhập khẩu và thực tiễn áp dụng tại hợp tác xã Công nghiệp Quyết Tiến”.

Tải ngay: Đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp luật kinh tế mẫu 04

Trên đây là những hướng dẫn cùng với một số bài báo cáo thực tập tốt nghiệp luật kinh tế để các bạn tham khảo từ đó biết cách trình bày báo cáo theo yêu cầu của nhà trường và đạt điểm số mong muốn. Luận Văn Beta hy vọng bài viết này sẽ mang đến các bạn bạn thêm nhiều ý tưởng hay và sáng tạo để giúp các bạn hoàn thành tốt khóa luận của mình. Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp thắc mắc về cách làm bài, các bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi sẽ được trả lời nhanh nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận