Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Mẫu Bài Báo Cáo Thực Tập Lễ Tân Khách Sạn Mới Nhất 2023

Mẫu Bài Báo Cáo Thực Tập Lễ Tân Khách Sạn Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, ngành khách sạn đang trở thành một trong những lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ và được đầu tư nhiều mặt. Do đó, nhu cầu nhân lực về nhân viên khách sạn, trong đó có nhóm lễ tân khách sạn ngày càng được quan tâm. Hôm nay, Luận Văn Beta sẽ giới thiệu đến các bạn một số đề tài báo cáo thực tập lễ tân khách sạn mới nhất để các bạn tham khảo phục vụ cho quá trình hoàn thành báo cáo tốt nghiệp của mình một cách tốt nhất nhé.

bao cao thuc tap le tan khach san luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập lễ tân khách sạn

Đề tài 1: Lễ tân khách sạn- văn phòng

Có thể nói rằng, từ khi cuộc sống con người phát triển thì nhu cầu của con người được nâng lên, từ nhu cầu ăn mặc đến nhu cầu vui chơi giải trí để tìm hiểu thiên nhiên khám phá thế giới xung quanh. Cùng với sự phát triển của xã hội và các ngành nghề khác thì du lịch được mệnh danh là ngành công nghệ không khói, là con gà đẻ trứng vàng. Hiện nay, ngành du lịch cũng đang chuyển mình cùng với sự phát triển của đất nước.

Nước ta có bề dày lịch sử truyền thống hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước với nền văn hóa lâu đời với nhiều tài nguyên, thiên nhiên phong phú. Nước ta cũng đang từ nước nông nghiệp theo chế độ bao cấp sang cơ chế thị trường đẩy mạnh và phát triển kinh tế đất nước, nhất là ngành du lịch với nhiều tài nguyên thiên nhiên và di sản, thu hút được nhiều khách du lịch từ đó đem lại nguồn thu ngoại tệ, tạo nên công ăn việc làm và Việt Nam đang là điểm đến thiên niên kỷ với nhiều địa danh nổi tiếng được UNESCO được công nhận. Trong đó, thủ đô Hà Nội được công nhận là thành phố vì hòa bình với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mang đậm bản sắc dân tộc.

Để củng cố kiến thức và lý thuyết đã học tại trường để tích lũy kinh nghiệm vận dụng trong cuộc sống, hiểu được các nghiệp vụ, trình tự, thao tác về bàn tại cơ sở thực tập từ đó rút ra kiến thức vững vàng để chuẩn bị bước vào cuộc sống.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID673161_bao-cao-ve-le-tan-khach-san-van-phong.html

Đề tài 2: Nghiệp vụ lễ tân khách sạn

Ngành du lịch Việt Nam hiện có tuổi đời chưa cao nên ngành du lịch mới được 46 năm thành lập với nhiều thăng trầm và cũng có nhiều tiến bộ vượt bậc đáng ghi nhận. Trong thời kỳ đổi mới và mở cửa nền kinh tế và sự nhảy vọt của cách mạng khoa học kỹ thuật, con người có nhu cầu đi du lịch để vui chơi, giải trí, tìm hiểu văn hóa văn minh xã hội. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, trong những năm gần đây ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong quảng bá và xúc tiến du lịch, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, du lịch là một trong những ngành có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn. Thực tế, du lịch là ngành kinh tế dịch vụ có tính chất tổng hợp mang về nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước và là đòn bẩy để thúc đẩy sự phát triển tất cả các ngành kinh tế khác. Du lịch phát triển nâng cao trình độ dân trí và phát triển văn minh văn xã hội. Đồng thời cũng giúp các địa phương khôi phục và phát huy các di sản văn hóa, loại hình nghệ thuật, lễ hội cùng với những ngành nghề truyền thống. Ngoài việc tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, du lịch cũng là cầu nối để giao lưu quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Có được những kết quả trên là do sự phong phú, đa dạng về tài nguyên du lịch với nhiều di sản cả về thiên nhiên và văn hóa dân tộc được thế giới công nhận với tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng độc đáo như thế dù còn nhiều khó khăn trong việc khai thác. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã đưa ra những cơ chế, chính sách mở rộng quan hệ quốc tế tăng cường đoàn kết hiểu biết lẫn nhau. Ngành du lịch Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ngành du lịch Việt Nam đang từng bước phát triển với tốc độ nhanh chóng với sự phát triển trong đó có khách sạn, nhà hàng cũng mọc lên nhiều để đáp ứng nhu cầu của con người. Vì thế, em đã chọn ngành lễ tân khách sạn văn phòng làm ngành học và công việc trong tương lai.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID722168_de-tai-nghiep-vu-le-tan-khach-san.html

Đề tài 3: Báo cáo đánh giá quy trình phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn resort Bamboo Village

Hiện nay, với những đóng góp của mình vào nền kinh tế, ngành du lịch đã và đang có những vị trí nhất định, góp phần vào sự phát triển chung của mỗi quốc gia. Ngành du lịch phát triển nhanh chóng kéo theo sự đổi mới và phát triển của nhiều ngành kinh tế khác tạo ra công ăn việc làm, nâng cao đời sống của người lao động và mở rộng giao lưu văn hóa xã hội trong vùng và nước ngoài.

Do đó, những năm gần đây hoạt động kinh doanh khách sạn resort nước ta rất phát triển, số lượng các khách sạn resort hiện đại với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau ngày một nhiều làm cho tính chất của cuộc đấu tranh ngày càng gay gắt hơn. Để có thể đứng vững và phát triển trên thị trường các khách sạn resort cần có những biện pháp nhằm nâng cao sức cạnh tranh của mình. Một trong những biện pháp đó là củng cố và xây dựng cơ cấu tổ chức bộ máy kinh doanh khách sạn, resort hoàn chỉnh và nâng cao quy trình phục vụ, làm việc cở các bộ phận trong khách sạn, resort. Một đội ngũ giỏi không chỉ đưa ra các quyết định đúng đắn mà còn có thể tận dụng được sức mạnh tập thể, phối hợp một cách hiệu quả hoạt động của các bộ phận để mang lại hiệu quả cho các chiến lược nhằm đạt được mục tiêu doanh nghiệp và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trước thực tế đó, nhóm em qua việc vận dụng vào thực tế ở khu resort- khách sạn Bamboo Village Resort & Spa thời gian thực tập đã giúp nhóm em có thêm sự tự tin chọn và viết báo cáo về các quy trình làm việc tại bộ phận lễ tân tại khách sạn.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID553235_bao-cao-danh-gia-quy-trinh-phuc-vu-cua-bo-phan-le-tan-tai-khach-san-resort-bamboo-village.html

Đề tài 4: Báo cáo thực tập ngành lễ tân khách sạn văn phòng

Trong những năm gần đây, với sự phát triển chung của thế giới, ngành du lịch Việt Nam đã có những bước khởi sắc đáng kể, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Do hoạt động của ngành du lịch phát triển nhanh chóng với thị trường được mở rộng, quan hệ hiểu biết lẫn nhau và trao đổi du khách giữa các nước trên thế giới không ngừng tăng cường và củng cố. Thêm vào đó, sự ra đời của hàng loạt khách sạn đã làm sôi động thêm thị trường cung ứng du lịch và làm cho không khí cạnh tranh càng trở nên gay gắt. Bên đó, khủng hoảng tài chính làm cho nền kinh tế nhiều nước giảm sút và điều đó ảnh hưởng lớn đến kinh doanh du lịch nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng.

Muốn trụ vững và phát triển, củng cố uy tín doanh nghiệp khách sạn phải nỗ lực làm mọi biện pháp để thu hút khách, quảng bá rộng rãi sản phẩm/ dịch vụ của mình. Công ty du lịch khách sạn Đồng Khánh là một trong số ít khách sạn khác nhưng khách sạn luôn có những bước đi đúng đắn, phù hợp với cơ chế thị trường. Từ những bước đi đó, khách sạn đã dần tự khẳng định mình bằng chính số lượng khách du lịch đến với khách sạn. Vừa nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, đào tạo lại đội ngũ cán bộ công nhân viên là yếu tố không thể thiếu để thu hút khách hàng đến với khách sạn. Để có được kết quả như vậy, bộ phận lễ tâ đóng góp một phần không nhỏ trong việc đón tiếp khách và tạo lòng tin nơi khách đòi hỏi nhân viên lễ tân phải có kinh nghiệm và trình độ nghiệp vụ tốt.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2225079_bao-cao-thuc-tap-nganh-le-tan-khach-san-van-phong-truong-thdl-bach-nghe-ha-noi.html

Đề tài 5: Báo cáo thực tập tại khách sạn Hòa Bình.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của thế giới, ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy phát triển kinh tế. Ngành du lịch thế giới nói chung và ngành du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn.

Do hoạt động ngành du lịch phát triển nhanh, thị trường mở rộng, quan hệ và trao đổi du khách các nước trên thế giới cũng phát triển. Thêm vào đó, hàng loạt các khách sạn mới được ra đời cũng đã thúc đẩy quá trình phát triển du lịch. Trong một vài năm gần đây, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế và ảnh hưởng của thiên tai sóng thần, vấn đề du lịch đã gặp nhiều khó khăn do vấn đề an toàn tính mạng của du khách không được đảm bảo. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển du lịch Việt Nam nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng.

Công ty du lịch Hòa Bình là một trong số ít khách sạn thuộc tổng cục du lịch. Tuy có những bước phát triển chậm hơn so với các khách sạn khác nhưng khách sạn Hòa Bình luôn có những bước đi đúng đắn và phù hợp với phát triển kinh tế thị trường. Vừa nâng cấp cơ sở hạ tầng, đào tạo đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên nghiệp trong nghiệp vụ lưu trú khách sạn đã từng bước đưa khách sạn Hòa Bình trở thành điểm đến tin cậy của khách du lịch với số khách hàng ngày càng tăng. Để có được kết quả đó, bộ phận lễ tân đã đóng góp một phần không nhỏ.

Sau gần một tháng thực tập tại khách sạn Hòa Bình, em đã học hỏi được nhiều điều trong cách phục vụ khách hàng cho đến những phương thức cơ bản mà nhân viên lễ tân cần làm.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1669124_bao-cao-thuc-tap-khach-san-hoa-binh.html

Trên đây là một số đề tài báo cáo thực tập lễ tân khách sạn hay và ấn tượng mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để gửi đến các bạn như một nguồn tham khảo hữu ích. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm gợi ý và ý tưởng để hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất với điểm số mong muốn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê uy tín, chuyên nghiệp mà Luận Văn Beta cung cấp để hoàn thành bài báo cáo của mình một cách tốt nhất, hoàn thành đúng deadline với điểm số mong muốn nhé.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận