Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Hay, Mới Nhất 2023

05 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Hay, Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, nhu cầu nhân lực đối với nhân sự kế toán ngày càng được quan tâm phát triển. Do đó, hiện nay số lượng sinh viên theo học ngành học này khá nhiều. Hằng năm, sẽ có rất nhiều báo cáo thực tập liên quan đến ngành kế toán. Dưới đây sẽ là một số báo cáo thực tập kế toán mới và hay nhất mà các bạn có thể tìm đọc và tham khảo để thực hiện báo cáo của mình một cách tốt nhất.

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập kế toán chi tiết

Báo cáo thực tập là một nội dung quan trọng mà tất cả các sinh viên theo học chuyên ngành này cần phải thực hiện để hoàn thành chương trình học. Đây là bài báo cáo thể hiện các kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm và trải nghiệm của người học tại ở môi trường thực tế tại cơ sở thực tập.

Một bài báo cáo thực tập kế toán chuẩn cần đảm bảo các nội dung sau:

  • Tổng quan về đơn vị thực tập
  • Những nội dung cơ bản về các phần hành kế toán tại đơn vị thực tập
  • Một số đánh giá và định hướng hoàn thiện công tác kế toán tại đơn vị thực tập

Để giúp bạn đọc có thể hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập kế toán của mình, trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc 05 mẫu báo cáo thực tập kế toán mới nhất 2023, tải miễn phí. Bạn đọc hãy xem các đề tài này như một nguồn tài liệu tham khảo để giúp việc viết và trình bày bài báo cáo của mình chuẩn chỉ hơn, đạt điểm cao hơn. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ với bài báo cáo của mình, liên hệ dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-bao-cao-thuc-tap-thue/

bao cao thuc tap ke toan luanvanbeta
Hướng dẫn viết báo cáo thực tập kế toán

05 Mẫu báo cáo thực tập kế toán mới nhất 2023

Mẫu báo cáo thực tập kế toán tài sản cố định

Tên đề tài: “Thực trạng công tác kế toán tài sản cố định tại công ty thực trạng công tác kế toán tài sản cố định ở công ty”

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường, các hoạt động doanh nghiệp có nhiều thay đổi và chuyển biến cơ bản. Nền kinh tế thị trường có nền tảng là cạnh tranh đã bộc lộ điểm mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp và khẳng định sự tồn tại và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Trong xu thế hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, khi toàn cầu hóa diễn ra trên mọi lĩnh vực ở các quốc gia thì phạm vi hoạt động của doanh nghiệp ngày càng mở rộng, thị trường vượt ra khỏi phạm vi quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì cũng xuất hiện những khó khăn, thách thức lớn bắt buộc doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển cần có chiến lược kinh doanh hợp lý, chính sách thích ứng và am hiểu thị trường cũng như đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ,… Việc xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh đúng đắn, kiên trì và dũng cảm thực hiện nó cách mềm dẻo, linh hoạt là một trong những điều kiện để doanh nghiệp thành công. Trong ngành xây dựng Việt, TSCĐ là yếu tố quan trọng đối với quá trình sản xuất kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp. TSCĐ là điều kiện cần thiết để doanh nghiệp giảm cường độ và tăng năng suất lao động, thể hiện cơ sở vật chất kỹ thuật, trình độ công nghệ, năng lực cũng như thế mạnh của doanh nghiệp.

Với mục đích tiếp cận thực tiễn quản lý tại công ty để tìm hiểu và đánh giá thực trạng cũng như đề xuất giải pháp góp phần hoàn thiện công tác kế toán TSCĐ, trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng công trình đường thủy, tác giả đã học hỏi thêm các kiến thức về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh Việt Nam.

Mẫu 02: Báo cáo thực tập công tác kế toán tại công ty

Tên đề tài: “Thực trạng công tác kế toán tại công ty Cổ phần vận tải Thái Nguyên”

Bước vào thời kỷ đổi mới, nền kinh tế nước ta từng bước giao lưu, hội nhập với nền kinh tế khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, khi nước ta gia nhập WTO đã đặt cho nền kinh tế nước ta những cơ hội lớn và cũng có không ít thách thức. Cùng với sự phát triển kinh tế trong nước, sự phát triển không ngừng của thế giới thì doanh nghiệp nước nhà cần từng bước hoàn thiện. Để bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, các doanh nghiệp cần không ngừng cố gắng và nỗ lực để tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí, hạ giá thành để mang lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp cũng như tạo vị thế trên thị trường cho doanh nghiệp và lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cần không ngừng nghiên cứu thị trường, đổi mới khâu tổ chức và bộ máy kế toán để bắt kịp sự thay đổi đó.

Tổ chức bộ máy kế toán là công việc cần thiết, tất yếu khách quan của doanh nghiệp vì hệ thống kế toán là bộ phận quản lý tài chính đóng vai trò quan trọng trong quản lý, điều hành và kiểm soát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bộ máy kế toán có nhiệm vụ thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin để đưa ra thông tin hữu ích cho việc ra quyết định, thuận tiện cho công tác quản lý và là công cụ quản lý vĩ mô của nhà nước. Vì vậy, hệ thống kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về hệ thống kế toán và công tác kế toán, tác giả đã thực tập tại công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên và hoàn thành báo cáo này.

Mẫu 03: Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

Tên đề tài: “Kế toán nguyên vật liệu- công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp tại Công Ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Đại Trường Phát”

Hiện nay nước ta bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới và sau khi gia nhập WTO thì sự ảnh hưởng càng lớn mạnh. Điều này buộc các doanh nghiệp Việt cần có sự chuẩn bị thích ứng tốt với môi trường cạnh tranh bình đẳng nhưng cũng không ít khó khăn. Muốn tồn tại và phát triển thì sản phẩm của doanh nghiệp phải đáp ứng nhu cầu và thị hiếu khách hàng, đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp với túi tiền khách hàng.

Để hạ giá thành sản phẩm sẽ có nhiều yếu tố nhưng yếu tố quan trọng cấu thành nên sản phẩm là nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ. Chi phí nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ chiếm tỷ lệ lớn trong giá thành sản phẩm. Việc hạch toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ hợp lý, sử dụng tiết kiệm, đúng kế hoạch có ý nghĩa quan trọng trong việc hạ giá thành sản phẩm và thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, tổ chức hạch toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ chặt chẽ, khoa học là công cụ quan trọng để quản lý tình hình nhập xuất, dự trữ, bảo quản sử dụng và thúc đẩy cung cấp đồng bộ các loại vật liệu cần cho sản xuất, đảm bảo tiết kiệm vật liệu,…từ đó hạ giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh và nâng cao trình độ quản lý sản xuất kinh doanh đặc biệt trong quản lý và sử dụng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ,…

Mẫu 04: Báo cáo thực tập kế toán thanh toán thuế GTGT và thuế GTDN

Tên đề tài: “Kế toán thanh toán thuế GTGT và thuế TNDN tại Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Đồng Tâm”

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, tổ chức công tác kế toán doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng, là công cụ để nhà nước tính toán, xây dựng và kiểm tra việc chấp hành ngân sách nhà nước, quản lý và điều hành kinh tế theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Kế toán là khoa học thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin liên quan đến tài sản và vận động của tài sản trong các đơn vị để kiểm tra, giám sát hoạt động kinh tế- tài chính của đơn vị đó. Vì vậy, kế toán là một trong những yếu tố quan trọng cho sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp.

Đối với công ty cổ phần dịch vụ thương mại Đồng Tâm, tổ chức công tác kế toán có vai trò tính toán, ghi chép hoạt động kinh tế- tài chính phát sinh để xử lý, tập hợp, cung cấp thông tin về tình hình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính để phân tích số liệu từ đó đưa ra các quyết định hợp lý, kịp thời về kinh tế để tìm kiếm lợi nhuận cho công ty. Ngoài ra, công tác kế toán cũng cung cấp toàn bộ thông tin về hoạt động kinh tế- tài chính tại công ty giúp lãnh đạo điều hành, quản lý hiệu quả bằng việc phân tích các thông tin kế toán để đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh, thực trạng tài chính và dự toán khả năng phát triển công ty.

Tổ chức kế toán trong công ty có vai trò quan trọng, đảm bảo cho kế toán thực hiện chức năng, vai trò của mình. Hiện nay, thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) là các loại thuế phổ biến.

Nhận thức vai trò quan trọng của kế toán, đặc biệt là kế toán thanh toán thuế nên trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần dịch vụ Thương mại Đồng Tân, tác giả đã đi sâu tìm hiểu chuyên về thuế GTGT và thuế TNDN.

Mẫu 05: Báo cáo thực tập tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Tên đề tài: “Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Gạch ốp lát Hà Nội”

Nước ta hiện đã xóa bỏ nền kinh tế bao cấp và chuyển sang nền kinh tế thị trường. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay có nhiều thành phần kinh tế tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ nên các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển cần quan tâm đến lợi nhuận. Lợi nhuận là khoản chênh lệch giữa doanh thu và chi phí mà doanh nghiệp đó bỏ ra. Để tăng lợi nhuận cần tăng giá bán sản phẩm hàng hóa và giảm chi phí nhưng trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc tăng giá bán là rất khó bởi khi tăng giá bán sẽ làm giảm mức cầu sản phẩm trên thị trường và tạo cơ hội cho sản phẩm hàng hóa khác. Do đó,doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh bền vững cần có chính sách linh hoạt về giá, hiểu rõ chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất để mang lại lợi nhuận cao nhất.Để làm được điều này cần đội ngũ kế toán lành nghề để hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm chính xác, đầy đủ các thông tin kinh tế, tài chính cho quá trình sản xuất. Vì vậy, hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là công tác trọng tâm không thể thiếu trong doanh nghiệp sản xuất nói riêng và toàn xã hội nói chung. Mục đích của vấn đề này là vận dụng lý luận về hạch toán chi phí và giá thành của công tác kế toán tại công ty “Gạch ốp lát Hà Nội” từ đó phân tích những tồn tại còn gặp phải để hoàn thiện công tác kế toán của công ty.

Để hoàn thành báo cáo thực tập kế toán một cách tốt nhất, cần có sự quan sát tìm hiểu tỉ mĩ xuyên suốt quá trình thực tập lẫn việc nghiêm túc lĩnh hội kiến thức trên giảng đường. Luận Văn Beta hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có những ý tưởng hay để thực hiện báo cáo thực tập của mình để đạt điểm số cao nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận