Trang chủ Tài liệu chuyên ngành 05 Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Mới Nhất 2023

05 Mẫu Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Du Lịch Mới Nhất 2023

Người viết: Admin |

Mỗi mùa hè đến, các bạn sinh viên năm cuối lại tấp nập với việc chọn đơn vị thực tập và làm báo cáo thực tập để chuẩn bị tốt nghiệp. Đối với các bạn sinh viên ngành du lịch, việc tìm đề tài và hoàn thành báo cáo là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được điều này, Luận Văn Beta đã tổng hợp lại một số báo cáo thực tập du lịch để các bạn có thể tham khảo và sử dụng như một tài liệu để hoàn thành báo cáo đạt điểm số cao.

Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập du lịch lữ hành

Báo cáo thực tập du lịch là một tài liệu được viết để trình bày và đánh giá kết quả của một khóa thực tập liên quan đến ngành du lịch. Báo cáo này thường được yêu cầu từ các sinh viên đang theo học trong lĩnh vực du lịch hoặc các ngành liên quan, như quản lý du lịch, khách sạn, quảng cáo du lịch, và các chương trình liên quan.

Báo cáo thực tập du lịch thường bao gồm thông tin về địa điểm thực tập, nhiệm vụ đã thực hiện, kinh nghiệm học tập và công việc, những thách thức gặp phải và cách giải quyết chúng, nhận xét cá nhân và đánh giá về chương trình thực tập. Báo cáo có thể được viết dưới dạng văn bản mô tả chi tiết hoặc có thể kết hợp với các hình ảnh, biểu đồ và bảng để minh họa kết quả và phân tích. Mục đích của báo cáo thực tập du lịch là đánh giá kỹ năng và kiến thức được học viên đạt được trong quá trình thực tập, cũng như khả năng áp dụng chúng vào thực tế công việc. Báo cáo này cũng có thể giúp sinh viên tổ chức và cải thiện kỹ năng viết và trình bày thông tin, và là một cách để chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ thực tập với người khác trong ngành du lịch.

Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài báo cáo thực tập du lịch lữ hành đạt điểm cao. Bạn đọc có thể tải về và sử dụng các đề tài này như một nguồn tài liệu tham khảo để hoàn thành tốt hơn bài báo cáo thực tập của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ hoặc bạn muốn sử dụng dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập, hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

bao cao thuc tap du lich lu hanh luanvanbeta
Các mẫu bài báo cáo thực tập du lịch lữ hành miễn phí mới nhất

Các mẫu bài báo cáo thực tập du lịch đạt điểm cao

Mẫu 01: Báo cáo thực tập công ty du lịch

Đề tài 1: Xây dựng hệ thống quảng cáo và cung cấp dịch vụ du lịch trên mạng Internet cho công ty du lịch Phú Yên.

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng cao của cuộc sống, con người phải làm việc trong môi trường có tính cạnh tranh quyết liệt vì thời gian rất quý báu đối với con người. Cùng từ ự phát triển của xã hội có thêm nhiều mặt nhu cầu về tinh thần, du lịch là lĩnh vực đang được phát triển rất mạnh mẽ.

Từ những điểm trên cùng với sự bùng nổ công nghệ thông tin, nhu cầu của con người đòi hỏi ngày càng cao là có thể ngồi ngay nhà cũng có thể tham quan thắng cảnh du lịch và đặt cho mình tấm vé du lịch như ý và đăng ký cho mình phòng khách sạn cho chuyên đi du lịch của mình. Website du lịch ra đời đã góp phần đáp ứng cho nhu cầu đó, chỉ cần có một máy tính hòa mạng là mọi người đều có thể tìm được các địa điểm tham quan thắng cảnh du lịch tại nhà và đăng ký cho mình một tấm vé du lịch tại những địa điểm du lịch mà mình thích.

Đề tài này nhằm mục đích là xây dựng một website quảng cáo các địa danh du lịch Phú Yên và cho phép đăng ký vé du lịch trên mạng cho chuyến đi của mình. Việc đăng ký vé tại Công ty dịch vụ du lịch Phú Yên như thế nào thì việc đăng ký vé cũng được thực hiện như vậy. Hệ thống hoạt động của quầy bán vé và việc đặt phòng đáp ứng những yêu cầu của cả khách hàng đặt vé lẫn người quản lý quầy vé.

Đối với người quản lý quầy vé, hệ thống này hỗ trợ tốt hơn các công việc như quản lý, trao đổi, giúp thống kê doanh thu hàng tháng, lượng vé bán ra, số tour đi du lịch,…Hình thức thanh toán chỉ giới hạn ở mức thanh toán bằng tiền mặt và mỗi hóa đơn chỉ giao nhận một lần.

Để tồn tại và phát triển, bất kỳ công ty nào cũng cần thực hiện quảng cáo công ty để giới thiệu đến khách hàng, việc giới thiệu công ty lên mạng là hình thức quảng cáo hiệu quả cao. Nhất là hiện tại Internet đã trở nên quen thuộc và đi vào đời sống. Hệ thống được thiết kê phục vụ nhu cầu cuộc sống ngày càng phát triển cao và dùng máy tính để tự động hóa các nghiệp vụ chính xác và nhanh chóng mà một nhân viên chưa thể làm được.

Tải miễn phí mẫu đề tài báo cáo thực tập công ty du lịch 01

Mẫu 02: Báo cáo thực tập du lịch lữ hành

Tên đề tài: “Thực trạng và giải pháp một hoạt động tính giá và chính sách giá trong kinh doanh lữ hành nội địa của công ty du lịch Sao Việt”

Ngày nay, du lịch là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống kinh tế- xã hội và phổ biến ở nhiều quốc gia. Hệ thống các công ty lữ hành hoạt động kinh doanh trên thị trường đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch. Từ thực tế kết quả chương trình kích cầu du lịch Việt Nam, nước ta đã thu được kết quả sức sức khả quan là lượng khách du lịch nội địa đạt con số kỷ lục. Qua đó có thể thấy, với hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa, ngoài yếu tố về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì giá cả cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quyết định tiêu dùng của khách du lịch. Còn đối với doanh nghiệp, giá quyết định vị thế cạnh tranh trên thị trường và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận. Hiểu được tầm quan trọng cũng như vai trò của hoạt động tính giá và việc xây dựng, quản lý chính sách giá và từ thực tế thực tập ở công ty du lịch Sao Việt, với mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, tôi quyết định chọn đề tài “Thực trạng và giải pháp một hoạt động tính giá và chính sách giá trong kinh doanh lữ hành nội địa của công ty du lịch Sao Việt”.

Tải miễn phí đề tài báo cáo thực tập du lịch lữ hành mẫu 02

Mẫu 03: Báo cáo thực tập du lịch về đánh giá giá trị cảnh quan

Tên đề tài: “Áp dụng phương pháp chi phí du lịch để đánh giá giá trị cảnh quan vườn quốc gia Cát Bà – Hải Phòng”

Ngày nay, với sự hội nhập và phát triển sâu rộng nền kinh tế thị trường, người ta càng có nhiều điều kiện và lý do để quan tâm đến môi trường như sự phát triển quá nóng của nền kinh tế hay sự phát triển thiếu bền vững khiến các nhà chức trách phải xem xét lại trong phương hướng và chính sách của mình những vấn đề liên quan đến môi trường bởi môi trường và phát triển có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Quan điểm truyền thống đã không tính đến yếu tố môi trường và tài nguyên thiên nhiên, đây là khiếm khuyết cơ bản dẫn đến hậu quả là nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác cạn kiệt, chất thải ra môi trường không được đánh giá đầy đủ, ô nhiễm,…Trong quan điểm hiện nay, người ta cho rằng hệ thống kinh tế được gắn kết với hệ thống tự nhiên qua hai dòng vật chất cơ bản là yếu tố đầu vào dưới dạng tài nguyên thiên nhiên và chất lượng môi trường cùng các yếu tố đầu ra dưới dạng chất thải. việc lượng hóa được đầu vào và đầu ra của các sản phẩm là chúng ta đã lượng hóa được các chi phí và lợi ích của tài nguyên và môi trường, có ý nghĩa giúp khắc phục thất bại của thị trường.

Nhìn nhận mang tính toàn diện thì môi trường có nhiều vai trò khác nhau, con người biết vận dụng những quy luật tự nhiên để đưa ra các vấn đề như vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học ở vùng nhiệt đới có đa dạng sinh học cao. Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa có độ ẩm và nền nhiệt cao là điều kiện thuận lợi để phát triển rừng cùng hệ đa dạng sinh học. Đó là tiềm năng cho phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái là ngành vừa mang lại giá trị kinh tế cao lại gìn giữ được cảnh quan tự nhiên nếu có biện pháp và chính sách đúng đắn.

Vườn quốc gia Cát Bà là một trong sáu khu sinh thái Việt Nam được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đến nay, Cát Bà trở thành địa chỉ du lịch quen thuộc với nhiều người, nhất là với khách thích đi du lịch sinh thái.

Tải ngay mẫu báo cáo thực tập du lịch về đánh giá giá trị cảnh quan

Mẫu 04: Báo cáo thực tập phân tích và dự đoán thống kê về du lịch

Tên đề tài: “Dãy số thời gian trong việc phân tích và dự đoán thống kê về du lịch”

Theo xu hướng phát triển chung của thế giới, nền kinh tế nước ta ngày một đổi mới. Từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung, quan liêu bao cấp chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước, chúng ta đã gặt hái được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực mà nổi bật là lĩnh vực kinh tế.

Trong những năm qua, nền kinh tế nước ta phát triển nhanh với nhịp độ tăng trưởng khá cao. Tuy nhiên, đó chỉ là con số tương đối còn thực tế thì chưa cao vì nền kinh tế có xuất phát điểm rất thấp so với các nước trên thế giới. Do đó, kết quả mà chúng ta đạt được về mặt lượng thực sự chưa cao nên để đưa nền kinh tế vào giai đoạn mới, hòa nhập vào nền kinh tế thế giới và khu vực, cần nỗ lực nhiều hơn.

Du lịch nước ta là một trong những ngành kinh tế còn non trẻ nhưng được xem là một ngành kinh tế mũi nhọn. Tỷ suất lợi nhuận của ngành du lịch thường cao hơn so với các ngành khác và chiếm tỷ trọng lớn trong thu nhập quốc dân. Đó là dấu hiệu tốt song trong thực tế thì những gì chúng ta đạt được chỉ là con số rất khiêm tốn và chưa cân xứng với tiềm năng đã có. Vì vậy, chúng ta cần xây dựng kế hoạch phát triển trước mặt và về lâu dài cho hợp lý và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho ngành mình. Đó cũng là lý do em chọn đề tài “Dãy số thời gian trong việc phân tích và dự đoán thống kê về du lịch”

Tải đề tài báo cáo thực tập phân tích và dự đoán thống kê về du lịch

Mẫu 05: Báo cáo thực tập giải pháp tăng cường thu hút khách du lịch

Tên đề tài: “Đặc điểm nguồn khách và các biện pháp tăng cường thu hút khách của khách sạn Nhà hát Thăng Long”

Ngày nay, du lịch đã trở thành hiện tượng kinh tế- xã hội phổ biến, được công nhận là ngành kinh tế lớn nhất vượt trên cả ngành sản xuất ô tô, thép, điện tử… Đối với một số quốc gia, du lịch là nguồn thu ngoại tệ quan trọng trong ngoại thương và là ngành kinh tế hàng đầu. Du lịch trở thành đề tài hấp dẫn và trở thành vấn đề mang tính toàn cầu, nhiều nước lấy chỉ tiêu du lịch của dân cư là chỉ tiêu đánh giá chất lượng của cuộc sống.

Trong kinh doanh du lịch thì ngành kinh doanh khách sạn có những đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế, dù là ngành non trẻ nhưng nó đã phải đối mặt với nhiều khó khăn,…buộc các khách sạn phải thu hút được khách đến với khách sạn. Họ hiểu rằng khách sạn tồn tại và kinh doanh có hiệu quả hay không phụ thuộc vào lượng khách đến với khách sạn và tiêu thụ sản phẩm của khách sạn.

Du lịch ngày nay không còn là đặc quyền của tầng lớp giàu có mà mọi người đều có nhu cầu du lịch kéo theo sự đa dạng của thành phần du khách. Du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau, văn hóa khác nhau,….nên việc đón tiếp họ không đơn thuần là đáp ứng cho cơ nơi ăn chốn ở mà còn nhằm thỏa mãn nhu cầu cho họ cách tốt nhất.

Việc nghiên cứu nguồn khách từ đó có biện pháp thu hút khách hiệu quả và khai thác thị trường là vấn đề quan trọng đặt ra cho các khách sạn. Vì vậy, em chọn làm báo cáo thực tập mang tên “Đặc điểm nguồn khách và các biện pháp tăng cường thu hút khách của khách sạn Nhà hát Thăng Long”.

Tải ngay: Báo cáo thực tập giải pháp tăng cường thu hút khách du lịch

Báo cáo thực tập du lịch là một nội dung khó và đòi hỏi sinh viên có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt lý luận lẫn kinh nghiệm thực tập thực tiễn tại các đơn vị chuyên về du lịch. Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn sẽ có thêm một nguồn tham khảo hữu ích phục vụ cho quá trình viết báo cáo thực tập du lịch lữ hành và đạt kết quả cao để tự tin bước vào cánh cửa tương lai nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận