Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Điều Hành Tour Mới Nhất 2024

Kho Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Điều Hành Tour Mới Nhất 2024

Đăng ngày
11 Tháng Mười Hai, 2023

Khi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển và đời sống người dân được cải thiện rất nhiều so với trước đây thì nhu cầu về tinh thần cũng tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, hoạt động du lịch ngày càng phát triển và trở thành ngành công nghiệp không khói được đầu tư mạnh mẽ ở nhiều quốc gia khác nhau. Tất nhiên, để thu hút khách du lịch, chúng ta không chỉ cần một địa điểm đẹp mà còn cần những sự sáng tạo nhất định trong việc hướng dẫn du khách, thiết kế tour du lịch,…Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những báo cáo thực tập điều hành tour hay nhất mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn dưới đây nhé.

Những nội dung quan trọng trong báo cáo thực tập điều hành tour

Thiết kế tour hay thiết kế chương trình du lịch là quá trình bao gồm việc lên kế hoạch, tổ chức nhằm mang đến một trải nghiệm du lịch hoàn chỉnh đến du khách. Trong đó, để thiết kế tour cần chuẩn bị nhiều khía cạnh như sau:

  • Điểm đến: Chúng ta cần lựa chọn những nơi mình sẽ đưa du khách đi tham quan như một thành phố, một khu di tích lịch sử hay một danh lam thắng cảnh,…Những địa điểm thu hút khách du lịch mang vẻ đẹp độc đáo, có dấu ấn lịch sử,…
  • Lịch trình: Khi thiết kế tour, chúng ta cũng cần có một lịch trình cụ thể gồm lịch trình chi tiết cho từng ngày với những hoạt động sẽ làm, địa điểm tham quan và thời gian nghỉ ngơi. Trong một chuyến đi, du khách và hướng dẫn viên du lịch cần nắm rõ lịch trình di chuyển của mình.
  • Dịch vụ hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ có thể cung cấp các dịch vụ cơ bản cho khách hàng như di chuyển, chỗ ở và ẩm thực,…khi thiết kế tour du lịch, có thể thiết kế những tour du lịch trọn gói cho khách hàng.
  • Giá và chi phí: Giá tour và cách tính chi phí cho khách du lịch có thể là một phần hoặc toàn bộ các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Lưu ý: khách hàng cần biết được giá cả và chi phí mình cần chi trả trước chuyến đi để tránh xung đột và mất lòng về sau.

Báo cáo thực tập điều hành tour là chủ đề thực tập bắt buộc dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch. Đây là được xem là một trong những hoạt động giúp sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm với công việc thực tế và áp dụng những kiến thức đã được học của mình vào công việc thực tế. Qua quá trình thực tập, sinh viên sẽ hiểu hơn về công việc của mình sau khi ra trường đồng thời có thêm những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế tuyệt vời. Sau khi hoàn thành kỳ thực tập của mình, sinh viên sẽ phải hoàn thiện bài báo cáo thực tập điều hành tour, báo cáo thực tập điều hành tour là bài báo cáo ghi chép lại những nội dung công việc mà sinh viên đã được trải nghiệm trong quá trình thực tập, tổng kết lại những kỹ năng, trải nghiệm và bài học đã tiếp thu được. Giảng viên sẽ dựa trên những nội dung này để đánh giá kết quả thực tập của sinh viên. Trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài báo cáo thực tập điều hành tour đạt điểm cao, bạn đọc có thể tham khảo để bài báo cáo thực tập của mình hoàn thiện hơn về hình thức & nội dung.

bao cao thuc tap dieu hanh tour luanvanbeta
Bài báo cáo thực tập điều hành tour mới nhất 2024

Mẫu bài báo cáo thực tập điều hành tour đạt điểm cao, tải miễn phí

Báo cáo thực tập điều hành tour: ”

Báo cáo thực tập điều hành tour: “Tìm hiểu hoạt động giao tiếp, ứng xử của hướng dẫn viên với khách du lịch tại công ty cổ phần du lịch Hạ Long”

Giao tiếp ứng xử trong cuộc sống hằng ngày trở thành hoạt động cần thiết và có vai trò quan trọng tronng mọi mặt của đời sống xã hội. Giao tiếp thể hiện các mối quan hệ giữa người với người trong xã hội. Dù bản thân là ai đi chăng nữa thì chúng ta cũng luôn giao tiếp với thế giới xung quanh để hoàn thành chức trách của mình. Thực tế cho thấy rằng nhờ vào khả năng giao tiếp ứng xử mà nhiều người thành công trong cuộc sống và công việc.

Giao tiếp ứng xử rất quan trọng trong kinh doanh và là cầu nối tình cảm giữa mọi người. Đối với hoạt động kinh doanh du lịch thì kỹ năng giao tiếp và ứng xử là đòn bẩy cho sự khởi đầu. Du lịch là ngành kinh tế mang tính liên ngành và đa dạng được biểu hiện thông qua sản phẩm du lịch phần lớn là phi vật chất và dịch vụ.

Hướng dẫn viên du lịch được xem như là người đại diện cho tổ chức kinh doanh dịch vụ và cầu nối giữa khách du lịch và tổ chức kinh doanh du lịch và là người thông tin, quảng cáo cho uy tín thương hiệu. Do đó, giao tiếp ứng xử của hướng dẫn viên vô cùng cần thiết, là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với người làm hướng dẫn cho khách du lịch.

Nhận thấy tầm quan trọng và tính thực tế của việc giao tiếp, ứng xử của hướng dẫn viên du lịch đối với khách du lịch và sự tâm đắc của bản thân, em chọn đề tài “Tìm hiểu hoạt động giao tiếp, ứng xử của hướng dẫn viên với khách du lịch tại công ty cổ phần du lịch Hạ Long”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2170128_khoa-luan-tot-nghiep-nganh-van-hoa-du-lich-tim-hieu-hoat-dong-giao-tiep-ung-xu-cua-huong-dan-vien-voi-khach-du-lich-tai-cong-ty-co-phan-du-lich-ha-long.html

Báo cáo thực tập điều hành tour: “Thực trạng và giải pháp tăng cường năng lực của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch ở công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Xuyên Á”

Từ xa xưa, trong lịch sử nhân loại đã ghi nhận lịch sử như một sở thích, một họa động nghỉ ngơi tích cực của con người. Ngày nay, du lịch trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống kinh tế- văn hóa- xã hội của nhân loại và trở thành một hiện tượng kinh tế- xã hội phổ biến không chỉ ở các nước phát triển mà ở các nước đang phát triển, trong đó Việt Nam cũng không ngoại lệ. Du lịch và dịch vụ trở thành một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và có mức tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Với các nước đang phát triển như Việt Nam, du lich là một cứu cánh để vực dậy nền kinh tế yếu ớt của quốc gia vì nó mang lại nguồn thu nhập lớn mà ít ngành kinh tế nào có được. Những năm gần đây, con người đã chứng kiến sự bùng nổ của hoạt động du lịch ở phạm vi toàn cầu, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

Để tạo thành ngành du lịch đòi hỏi sự hợp thành của nhiều yếu tố. Sự phát triển của ngành đòi hỏi sự nỗ lực của nhiều bộ phận lao động trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh lữ hành, kinh doanh khách sạn vui chơi,…trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ HDV Du lịch. Các sản phẩm du lịch mang đến cho khách hàng có đảm bảo chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, kỹ năng và tinh thần trách nhiệm của HDV. Thực tế phát triển du lịch ở Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng cho thấy đội ngũ HDV du lịch còn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng.

Vì vậy, đề tài “Thực trạng và giải pháp tăng cường năng lực của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch ở công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Xuyên Á” được thực hiện nhằm vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả phục vụ của đội ngũ HDV du lịch.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1697947_khoa-luan-tot-nghiep-van-hoa-du-lich-thuc-trang-va-giai-phap-tang-cuong-nang-luc-cua-doi-ngu-huong-dan-vien-du-lich-tai-cong-ty-co-phan-du-lich-va-thuong-mai-xuyen-a.html

Báo cáo thực tập điều hành tour: “Một số vấn đề về cơ cấu tổ chức quản lý và hoạt động du lịch lữ hành”

Trong hoạt động kinh doanh du lịch những năm vừa qua thì hoạt động lữ hành đã phát triển và góp phần làm tăng lượng khách quốc tế vào Việt Nam và lượng khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, lượng khác quốc tế đến Việt Nam còn quá thấp so với nhiều nước trong khu vực và thế giới. Sự kém phát triển này do sản phẩm du lịch của chúng ta còn nghèo nàn, chưa hấp dẫn du khách, đặc biệt các công ty lữ hành còn yếu về mặt quản lý, chưa xây dựng được sản phẩm đặc trưng cũng như chưa đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu thị trường và tổ chức quảng cáo nhằm khuếch trương sản phẩm. Tình hình đó đặt ra cho các công ty du lịch lữ hành một loạt vấn đề cần giải quyết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Sau thời gian thực tập và tìm hiểu tại công ty du lịch Hà Nội, em chọn đề tài “Một số vấn đề về cơ cấu tổ chức quản lý và hoạt động du lịch lữ hành” làm báo cáo thực tập của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1799350_de-tai-mot-so-van-de-ve-co-cau-to-chuc-quan-ly-va-hoat-dong-du-lich-lu-hanh.html

Báo cáo thực tập điều hành tour: “Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh lữ hành tại công ty TNHH Dã ngoại Lửa Việt”

Du lịch là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống kinh tế xã hội và ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, hoạt động kinh doanh lữ hành là đặc thù trong ngành du lịch. Mỗi quốc gia muốn phát triển ngành công nghiệp du lịch thì không thể thiếu hệ thống các công ty lữ hành hùng mạnh cùng tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường.

Hàng năm trên thế giới có hàng trăm triệu người đi du lịch và xu hướng ngày càng tăng và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia.

Trong xu thế quốc tế toàn cầu hóa thì ngành kinh tế du lịch có vai trò đặc biệt quan trọng cho thu nhập nền kinh tế quốc dân. Phát triển du lịch là điều kiện tốt để xuất khẩu tại chỗ, thu nhiều nguồn ngoại tệ cho đất nước, giải quyết nạn thất nghiệp có xu hướng tăng, khai thác nguồn lao động dư thừa cũng như thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển.

Công ty TNHH Dã Ngoại Lữ Việt là một hãng lữ hành quốc tế tuy mới hình thành nhưng đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và ngành du lịch nước nhà nói chung. Qua thời gian thực tập tại công ty, em đã chọn đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh lữ hành tại công ty TNHH Dã ngoại Lửa Việt”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1681431_khoa-luan-tot-nghiep-giai-phap-nang-cao-hieu-qua-kinh-doanh-lu-hanh-tai-cong-ty-tnhh-da-ngoai-lua-viet.html

Báo cáo thực tập điều hành tour: “Xây dựng chương trình du lịch học tập tại các di tích gắn với các trạng nguyên trên địa bàn thành phố Hải Phòng”

Giáo dục là lĩnh vực đứng hàng đầu trong mối quan tâm của mỗi quốc gia. Theo đó, một trong những hướng tiếp cận hữu ích nhất chính là du lịch kết hợp học tập với các hoạt động: bước ra thế giới- trải nghiệm-học tập từ xã hội- tích lũy kỹ năng- giao lưu văn hóa với khu vực và thế giới. Việc tạo ra môi trường học tập đó với Việt Nam là điều không khó khi mà du lịch Việt Nam những năm qua đang vươn lên mạnh mẽ, hội nhập với trào lưu chung trên thế giới.

Hải Phòng là thành phố có tiềm năng du lịch vô cùng to lớn với đầy đủ địa thế, tài nguyên du lịch, nhân lực để phục vụ hoạt động du lịch. Là vùng đất có truyền thống hiếu học khi nơi đây có đến 3 vị trạng nguyên. Vì vậy mà Hải Phòng luôn được xem là một trong những thành phố đặt vấn đề giáo dục phát triển song song với tình hình phát triển kinh tế tại thành phố. Tuy nhiên, du lịch kết hợp với trải nghiệm, học tập chưa thực sự được chú trọng và quan tâm nhiều.

Là một người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, nhận thấy Hải Phòng có tiềm năng vô cùng to lớn để phát triển du lịch học tập. Vì vậy, tác giả muốn tìm hiểu, giới thiệu về đề xuất những biện pháp để khai thác hiệu quả du lịch kết hợp với học tập. Xuất phát từ lý do trên, tác giả chọn đề tài “Xây dựng chương trình du lịch học tập tại các di tích gắn với các trạng nguyên trên địa bàn thành phố Hải Phòng”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2366242_khoa-luan-tot-nghiep-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-xay-dung-chuong-trinh-du-lich-hoc-tap-tai-cac-di-tich-gan-voi-cac-trang-nguyen-tren-dia-ban-thanh-pho-hai-phong.html

Trên đây là tổng hợp báo cáo thực tập điều hành tour mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn sinh viên nguồn tài liệu uy tín để tham khảo phục vụ quá trình học tập và hoàn thành báo cáo của mình. Một báo cáo thực tập được đánh giá cao khi có thể ứng dụng những lý thuyết đã học vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn để phát triển bản thân ở vị trí công việc đó. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ được tiếp thêm động lực để hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất và thuận lợi ra trường.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận