Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Kho Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Điều Dưỡng Tại Bệnh Viện 2024

Kho Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Điều Dưỡng Tại Bệnh Viện 2024

Người viết: Admin |

Báo cáo thực tập điều dưỡng tại các bệnh viện là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chương trình học cử nhân điều dưỡng và quyết định đến kết quả tốt nghiệp của sinh viên. Vì vậy, để đạt được kết quả cao cho bài kỳ thực tập của mình, các bạn sinh viên phải thật sự đầu tư và áp dụng được những kiến thức mình đã học vào thực tiễn chăm sóc bệnh nhân. Để hỗ trợ các bạn hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp lại một số đề tài tiêu biểu để các bạn sinh viên tham khảo.

Tổng quan về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc hệ thống y tế với nhiệm vụ bảo vệ, cải thiện sức khỏe con người cũng như xoa dịu những nỗi đau qua việc chẩn đoán, tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng và xã hội. Điều dưỡng cùng với đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh một cách tốt nhân. Một điều dưỡng viên chuyên nghiệp không chỉ vững chuyên môn mà còn cần những phẩm chất tốt để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao nhưng số lượng điều dưỡng còn thiếu dẫn đến tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế nên nhu cầu điều dưỡng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới đang tăng cao chính là một trong những lý do khiến ngành học này thu hút được đông đảo sinh viên theo học.

Sinh viên ngành điều dưỡng được trang bị nhiều kiến thức liên quan đến điều dưỡng cơ sở, sức khỏe và môi trường nâng cao sức khỏe, điều dưỡng nội khoa, ngoại khoa,…cũng như được nhà trường tạo điều kiện để tham gia thực tập tại các bệnh viện lớn nhỏ để có cơ hội áp dụng những kiến thức mà mình đã học vào thực tiễn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị, cô chú đi trước để có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trang bước vào tương lai của mình.

bao cao thuc tap dieu duong tai benh vien luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện mới nhất 2024

Mẫu bài báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện 2024, tải miễn phí

Đề tài 1: Chăm sóc bệnh nhân động kinh tại khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai

Động kinh là một bệnh được biết đến từ lâu là vấn đề y tế có tính chất thời sự và đòi hỏi sự quan tâm nghiên cứu cho mỗi quốc gia ở khía cạnh khác nhau từ chẩn đoán, nguyên nhân bệnh, điều trị thuốc cho đến chế độ chăm sóc bệnh nhân.

Động kinh là bệnh lý thường gặp, chiếm ¼ tổng số bệnh lý thần kinh nói chung và theo tổ chức y tế thế giới, tỷ lệ động kinh chiếm 0,5-1% dân số. Đây là bệnh gặp ở mọi lứa tuổi ở cả hai giới do nhiều nguyên nhân khác nhau liên quan đến chấn thương sọ não, sản khoa và khống chế các biến chứng nội khoa. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam có nhiều công trình nghiên cứu về bệnh động kinh, việc chẩn đoán bệnh không khó nhưng  vấn đề điều trị thì liên tục được cập nhật với sự ra đời của thuốc kháng động kinh nhiều thế hệ đồng hành cùng điều trị thuốc thì vấn đề chăm sóc bệnh nhân động kinh rất quan trọng, có thể đưa nó lên hàng đầu nhất là ở các nước đang phát triển. Việc thiếu hiểu biết và còn nhiều quan niệm sai lầm về bệnh như người bệnh bị coi như “bỏ đi” dẫn đến nhiều sai sót trong vấn đề chăm sóc, đối xử và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho bệnh nhân và những người xung quanh.

Với những lý do nêu trên, tác giả nghiên cứu đề tài “Chăm sóc bệnh nhân động kinh tại khoa Thần kinh bệnh viện Bạch Mai”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1902624_luan-van-tot-nghiep-cham-soc-benh-nhan-dong-kinh-tai-khoa-than-kinh-benh-vien-bach-mai.html

Đề tài 2: Báo cáo thực tập tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức

Với sự phát triển của kinh tế- xã hội, thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng lên. Với nhu cầu đó đòi hỏi nền y học nói chung và ngành y tế nói chung cũng cần phát triển để đáp ứng nhu cầu xã hội. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của đội ngũ y bác sĩ cùng trang thiết bị y học hiện đại nên nền y học và ngành y đã đạt được những thành tựu vượt bậc và to lớn. là một sinh viên ngành y, em đã được đào tạo những kiến thức cơ sở và chuyên ngành nhưng chủ yếu là lý thuyết. Xác định giữa lý thuyết và thực tế có một khoảng cách xa, do đó nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên được thực tế trong môi trường bệnh viện. Nhờ môi trường thực tế mà chúng em đã học hỏi thêm nhiều kiến thức y học và cách ứng xử có chuẩn mức với mọi người xung quanh, cho em cái nhìn chính xác hơn về ngành y.

Qua 5 tháng rưỡi thực tập tại bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, nhờ có sự quan tâm của ban giám đốc bệnh viện và sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của thầy cô, anh chị điều dưỡng và các y bác sĩ giúp chúng em được thực hành những gì mình đã học tại trường và một lần nữa ôn lại kiến thức đã không và học hỏi thêm những kinh nghiệm từ các anh chị đi trước và những kiến thức chúng em chưa được học ở trường.

Link tải bài: https://xemtailieu.net/tai-lieu/bao-cao-thuc-tap-tai-benh-vien-da-khoa-khu-vuc-thu-duc-1041304.html

Đề tài 3: Báo cáo thực tập thực tế ở bệnh viện đa khoa Tràng An

Xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc swusc khỏe càng được quan tâm và chú trọng không ngừng. Bên cạnh ngành y, ngành dược thì ngành điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho y tế. Điều dưỡng là một công việc quan trọng gắn với sự phát triển của ngành y dược để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hình ảnh các nhân viên điều dưỡng ân cần, tận tụy là tiền thân tốt đẹp cho hình ảnh người điều dưỡng thật sự chuyên nghiệp, vững chuyên môn và có những bước phát triển vượt bậc.

Ngày nay, điều dưỡng được công nhận là một nghề nghiệp độc lập và là một thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình và xã hội. Thực tế, nếu một người điều dưỡng giỏi sẽ chủ động trong theo dõi, phát hiện các bất thường của người bệnh để thông báo và phối hợp với cán bộ điều trị đưa ra hành động xử trí kịp thời, góp phần rất lớn vào thành công của ca điều trị. Ngược lại, nếu người điều dưỡng thiếu kiến thức và kỹ năng có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Sau hai năm học ngành điều dưỡng tại trường cao đẳng Công thương Việt Nam, em được trường giới thiệu về thực tập tại bệnh viện đa khoa Tràng An. Đây là cơ hội để chúng em áp dụng những lý thuyết học tại trường vào thực tế, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị, cô chú trong bệnh viện.

Link tải bài: https://fr.slideshare.net/Phuong773477/bo-co-tt-nghip-iu-dng-ti-bnh-vin-a-khoa-trng-an

Đề tài 4: Chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là một vấn đề thời sự và cấp bách trên thế giới và cả ở Việt Nam. Đây là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật cao đứng thứ 3 sau bệnh tim và ung thư.

Hàng năm, số người mắc bệnh tai biến mới xảy ra khá nhiều, phần lớn xảy ra sau 55 tuổi. Theo thống kê, tuổi càng cao thì tỷ lệ bị tai biến mạch máu não càng tăng. Theo số liệu của Sudlow và Warlow cho thấy tỷ lệ mắc mới chiếm 50% ở tuổi trên 75. Trong đó tỷ lệ nam và nữ mắc bệnh là gần như  nhau. Ở Việt Nam, bệnh nhân vào điều kiện do bệnh lý mạch máu não chiếm đến 39,96% và hậu quả của tai biến mạch máu não là cướp đi sinh mạng của nhiều người hoặc để lại di chứng nặng nề gây thiệt hại to lớn cho gia đình và xã hội. Ngày nay, sự các phương tiện chẩn đoán hiện đại cho phép chẩn đoán sớm tai biến mạch máu não và đặc biệt là chẩn đoán phân biệt được tổn thương tai biến mạch máu não để có phác đồ điều trị thích hợp. Việc điều trị cho bệnh nhân tai biến mạch máu não đòi hỏi sự khẩn trương và tích cực vì thời gian là não. Do vậy, một số đơn vị chống đột quỵ ở Việt Nam đã được thành lập. Cùng với việc điều trị thì vấn đề chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não trong và sau giai đoạn cấp cũng có vai trò hết sức quan trọng. Bệnh nhân được nuôi dưỡng đúng cách, làm giảm tỉ lệ tử vong và hạn chế thương tật thứ phát, giảm nhẹ mức độ di chứng cho bệnh nhân để họ sớm thích nghi với cuộc sống cộng đồng. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến hệ thống các phương pháp điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não trong và sau giai đoạn cấp.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1929042_chuyen-de-tot-nghiep-cham-soc-va-dieu-tri-cho-benh-nhan-liet-nua-nguoi-do-tai-bien-mach-mau-nao.html

Đề tài 5: Chăm sóc người bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp là bệnh lý mãn tính, tăng dần và nguy hiểm là nguyên nhân gây ra 7,1 triệu người chết hàng năm. Ở Việt Nam, xu hướng bị tăng huyết áp tăng theo thời gian với đặc điểm là mưới chỉ có 19,1% người bị tăng huyết áp được khống chế còn 80,9% còn lại lơ lửng các mối hiểm nguy do huyết áp tăng gây ra.

Tiến triển tự nhiên tăng huyết áp như sau: vào độ tuổi từ 10-30 tuổi, huyết áp bắt đầu tăng, đầu tiên là tăng cung lượng tim, dần dần tăng huyết áp sớm vào độ tuổi 20-40 rồi đến tăng huyết áp thực sự ở tuổi 30-50 và cuối cùng là tăng huyết áp có biến chứng ở độ tuổi 40-60. Tăng huyết áp sẽ tiến triển âm thầm trong 15-20 năm đầu và người bị tăng huyết áp vẫn sống và làm việc bình thường trong khi bệnh đang hủy hoại cơ thể dần dần gây ra cái chết đột ngột.

Chăm sóc người bệnh tăng huyết áp có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Vì vậy, chuyên đề này mong sẽ mang lại một số thông tin về chăm sóc đối với người bệnh và những ai quan tâm đến tăng huyết áp, nhằm làm giảm nguy cơ tai biến, biến chứng và giảm tỷ lệ tử vong đối với người bệnh tăng huyết áp.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1929031_chuyen-de-tot-nghiep-cham-soc-nguoi-benh-tang-huyet-ap.html

Trên đây là một số đề tài báo cáo thực tập điều dưỡng tại các bệnh viện mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để các bạn tìm hiểu và tham khảo. Một báo cáo thực tập được đánh giá cao khi góp phần giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong đơn vị thực tập cũng như giúp sinh viên áp dụng được những kiến thức mình đã học vào thực tiễn. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hoàn thành báo cáo của mình một cách thuận lợi với điểm số mong muốn nhé.

Đánh giá bài viết
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận