Trang chủ Tài liệu chuyên ngành List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Điện Lạnh Đạt Điểm 9, 10

List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Điện Lạnh Đạt Điểm 9, 10

Đăng ngày
27 Tháng Mười Một, 2023

Ngày nay, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về tiện nghi cũng tăng lên nhanh chóng, đặc biệt khi tình hình khí hậu đang diễn biến phức tạp. Để đối phó với tình trạng này, các thiết bị điện lành ra đời và ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu từ việc mang lại không khí mát mẻ cho con người đến việc bảo quản thực phẩm hay chế biến sản xuất,…Vì vậy, khi các bạn sinh viên làm báo cáo thực tập điện lạnh cũng cần chú ý về mặt nội dung lẫn hình thức. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu báo cáo thực tập điện lạnh mà Luận Văn Beta tổng hợp để gửi đến các bạn tham khảo.

bao cao thuc tap dien lanh luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập điện lạnh đạt điểm cao 2023

Đề tài 1: Hệ thống lạnh sử dụng trên ô tô đi sâu phân tích hệ thống điều hòa 2 chiều dùng trên xe ô tô hãng KIA

Trong những năm qua, kỹ thuật lạnh đã được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành như sinh học, hóa chất, công nghiệp, điện tử,….để phục vụ nhu cầu đời sống tốt nhất cho người dân. Khi xã hội phát triển, đời sống người dân được phát triển theo, khi đó ô tô được sử dụng rộng rãi như một phương tiện giao thông chuyên dụng. Ô tô hiện đại thiết kế để cung cấp tối đa mặt tiện nghi và tính năng an toàn cho người dùng. Các tiện nghi được sử dụng trên ô tô hiện đại cũng ngày càng phát triển, hoàn thiện và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo nhu cầu khách hàng như nghe nhạc, xem truyền hình,…Trong đó, tiện nghi phổ biến là hệ thống điều hòa không khí (hệ thống điện lạnh) trong ô tô.

Thiết bị lạnh ô tô gồm những thiết bị để thực hiện một chu trình lấy nhiệt từ môi trường cần làm lạnh và thải nhiệt ra môi trường bên ngoài. Thiết bị lạnh ô gồm có máy nén, thiết bị ngưng tụ, thiết bị giãn nở,…và một số thiết bị khác để đảm bảo hệ thống lạnh hoạt động hiệu quả nhất.

Là sinh viên được đào tạo tại trường đại học Dân lập Hải Phòng, em đã được các thầy cô trang bị những kiến thức cơ bản về chuyên môn. Đến nay, để kết thúc khóa học, em hoàn thành đề tài tốt nghiệp “Hệ thống lạnh sử dụng trên ô tô đi sâu phân tích hệ thống điều hòa 2 chiều dùng trên xe ô tô hãng KIA”

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1964364_do-an-tot-nghiep-nganh-dien-cong-nghiep-he-thong-lanh-su-dung-tren-o-to-di-sau-phan-tich-he-thong-dieu-hoa-2-chieu-dung-tren-xe-o-to-hang-kia.html

Đề tài 2: Nghiên cứu nguyên nhân hư hỏng và tiến hành khắc phục sự cố hệ thống điều hòa không khí của xe Fiat trang bị cho bộ môn kỹ thuật ô tô- trường đại học Nha Trang.

Trải qua từng giai đoạn tồn tại và phát triển, con người có ý thức tự thích nghi với môi trường sống. Ý thức việc phải tạo ra điều hòa không khí xung quanh mình để mùa đông thì sưởi ấm, mùa hạ thì thông gió tự nhiên. Trong những năm gần đây, với sự phát triển kinh tế, sự biến bộ của khoa học kỹ thuật nên ngành điều hòa không khí cũng có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng trở nên quen thuộc đối với đời sống và sản xuất. Ngày nay, điều hòa tiện nghi trở thành thiết bị không thể thiếu trong các tòa nhà, khách sạn, văn phòng,…mà còn cả trong các phương tiện giao thông đi lại như ô tô, tàu hỏa, tàu thủy,….

Từ khi chiếc xe ô tô đầu tiên ra đời, theo thời gian để đáp ứng nhu cầu cuộc sống con người, những chiếc xe ô tô ra đời sau này ngày càng tiện nghi hơn, hoàn thiện hơn và hiện đại hơn. Một trong những tiện nghi phổ biến là hệ thống điều hòa không khí trong ô tô,là hệ thống có tính hiện đại và công nghệ cao.

Nhằm mục đích làm quen với công tác nghiên cứu khoa học, củng cố và mở rộng kiến thức chuyên môn để nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống điều hòa không khí ô tô. Tác giả thực hiện đề tài “Nghiên cứu nguyên nhân hư hỏng và tiến hành khắc phục sự cố hệ thống điều hòa không khí của xe Fiat trang bị cho bộ môn kỹ thuật ô tô- trường đại học Nha Trang”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID143110_luan-van-tot-nghiep-nghien-cuu-nguyen-nhan-hu-hong-va-khac-phuc-su-co-he-thong-dieu-hoa-khong-khi-cua-xe-fiat-trang-bi-cho-bo-mon-ky-thuat-o-to-truong-dai-hoc-nha-trang.html

Đề tài 3: Thiết kế và xây dựng hệ thống máy nước uống nóng- lạnh công suất 1KW sử dụng nước đã xử lý nguồn điện 220V-50hz

Ngày nay, lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng và sản xuất thực phẩm, các hệ thống máy móc công nghiệp ngày càng có vai trò quan trọng trong việc làm giảm giá thành sản phẩm và tăng năng suất lao động. Đối với đời sống thường nhật, việc sử dụng các loại máy móc để cải thiện chất lượng cuộc sống là điều tất yếu.

Trong hoàn cảnh đất nước hiện nay, nhu cầu đối với các loại máy công nghiệp hết sức đa dạng. Tuy nhiên, thị trường lâu nay vốn thuộc về các nhà sản xuất thiết bị nước ngoài với nhiều ưu thế về công nghệ và kinh nghiệm còn việc sản xuất máy móc trong nước chưa đáp ứng tốt về mặt chất lượng và năng suất dù có ưu thế về giá thành. Vì vậy, một đòi hỏi cấp bách đối với lớp kỹ sư trẻ hiện nay là phải thiết kế những loại thiết bị ngày càng tốt hơn dựa trên cơ sở kế thừa những thành tựu đã đạt được của những đàn anh đi trước và mạnh dạn áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới nhất của thế giới để thiết kế và tiến tới chế tạo các loại máy móc đa dạng đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống.

Tại các gia đình, công sở và trường học hiện nay, máy nước uống nóng- lạnh đã và đang dần thay thế các loại vật dụng chứa nước uống khác. Sử dụng các bình nước lọc sẵn của các hãng tuy đảm bảo chất lượng nhưng chi phí, giá thành khá cao so với mặt bằng chung kinh tế hiện nay vì nước ta đang trong giai đoạn phát triển,việc đun nước khá bất tiện và đun nhiều sẽ sử dụng không hết, để lâu nước uống không đảm bảo vệ sinh, không thích hợp cho những nơi như công sở nhất là trường học.

Việc thiết kế các loại máy công nghiệp rất phức tạp và chắc chắn không tránh khỏi sai sót do trình độ và kinh nghiệm thực tế của sinh viên của nước ta còn thấp so với các nước nhưng hy vọng rằng với sự dìu dắt của thầy cô và sự nỗ lực tự thân của các sinh viên trẻ, trong tương lai gần chúng ta sẽ tự sản xuất được những loại máy đáp ứng được đòi hỏi từ thị trường.

Sau thời gian học tập tại trường dưới sự chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô trong ngành Điện tự động công nghiệp, em đã hoàn thành đề tài này.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2171270_do-an-tot-nghiep-nganh-dien-tu-dong-cong-nghiep-thiet-ke-va-xay-dung-he-thong-may-nuoc-uong-nong-lanh-cong-suat-1kw-su-dung-nuoc-da-xu-li-nguon-dien-220v-50hz.html

Đề tài 4: Tìm hiểu các hệ thống lạnh, đi sâu vào phân tích hệ thống lạnh công ty bia Heineken Việt Nam- Hà Nội.

Kỹ thuật lạnh đã ra đời hàng trăm năm nay và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành kỹ thuật khác nhau như công nghiệp chế biến, bảo quản thực phẩm, công nghiệp hóa chất,…và nhiều ứng dụng khác trong đời sống xã hội.

Ngày nay, ngành kỹ thuật lạnh đã phát triển rất mạnh mẽ và được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau với phạm vi ngày càng mở rộng và trở thành ngành kỹ thuật vô cùng quan trọng không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Xuất phát từ những vấn đề trên, tác giả hoàn thành đề tài “Tìm hiểu các hệ thống lạnh, đi sâu vào phân tích hệ thống lạnh công ty bia Heineken Việt Nam- Hà Nội” giúp em hiểu sâu hơn về cấu trúc, vai trò và ứng dụng của các hệ thống lạnh trong công nghiệp và trong đời sống hằng ngày. Từ đó làm nền tảng quan trọng cho kiến thức của em khi hoạt động hay làm việc về hệ thống lạnh công nghiệp.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2537389_do-an-tot-nghiep-dien-tu-dong-cong-nghiep-tim-hieu-cac-he-thong-lanh-di-sau-vao-phan-tich-he-thong-lanh-cong-ty-bia-heineken-viet-nam-ha-noi.html

Đề tài 5: Thiết kế máy lạnh hấp thụ để điều hòa không khí văn phòng làm việc

Việt Nam là đất nước với khí hậu nhiệt đới nóng và ấm nên điều hòa không khí có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với đời sống con người và sản xuất. Song song với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thì kỹ thuật điều hòa không khí đã có những bước tiến đáng kể trong vài thập kỷ qua. Đặc biệt ở Việt Nam khi có chính sách mở cửa, các thiết bị điều hòa không khí được nhập từ nhiều nước khác nhau với nhu cầu ngày càng tăng và hiện đại hơn. Tuy nhiên, hầu hết các trang thiết  bị điện lạnh đều dùng một chất mà Công ước Quốc tế Montreal hẹn chế sử dụng vì làm suy giảm tầng ozon và gây nên hiệu ứng lồng kính. Vì vậy, việc tìm một môi chất lạnh khác để thay thế là điều được cả thế giới quan tâm và tập trung nhất trong giai đoạn hiện nay đó là mô hình máy lạnh hấp thụ, dùng nguồn gia nhiệt do đốt nhiên liệu và dùng năng lượng mặt trời.

Hiện nay, ở Việt Nam trong các hệ thống điều hòa không khí lớn có xu hướng thay thế máy nén lạnh thông thường bằng các thiết bị máy lạnh hấp thụ như Công ty dệt Việt Thắng, nhà máy bột ngọt Vedan,…Nhưng, do giá thành giá đắt và dải công suất làm việc của máy lạnh hấp thụ quá lớn nên máy lạnh hấp thu ở nước ta sử dụng chưa nhiều và chưa phổ biến.

Việt Nam là nước nhiệt đới xích đạo nên khí hậu rất nóng làm cho con người chóng mệt và thực phẩm nhanh hỏng. Vì vậy, nhu cầu về lạnh để điều hòa không khí trong sinh hoạt, sản xuất và bảo quản thực phẩm ngày càng tăng và tiêu thụ lượng điện đáng kể. Cho nên, máy lạnh hấp thụ sử dụng các nguồn năng lượng khác nhau như năng lượng nhiệt mặt trời, tận dụng nhiệt năng thừa,…có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống thực tiễn.

Các ngành thực phẩm, hóa dầu, luyện kim cùng các ngành mũi nhọn khác của nền kinh tế quốc dân tiêu thụ lạnh rất lớn cho nhu cầu công nghệ, điều hòa không khí trong sản xuất và sinh hoạt cũng là nơi thải ra nguồn nhiệt thứ cấp phế thải rất lớn. Điều này đặt ra vấn đề tận dụng nguồn nhiệt thải này để điều hòa không khí cho khu vực sản xuất và sinh hoạt của các nhà máy.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID214509_do-an-tot-nghiep-thiet-ke-may-lanh-hap-thu-de-dieu-hoa-khong-khi-van-phong-lam-viec.html

Trên đây là một số mẫu báo cáo thực tập điện lạnh để các bạn tham khảo và bước đầu có ý tưởng để lên kế hoạch hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất. Luận Văn Beta luôn đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục tri thức của mình và sẵn sàng cung cấp những thông tin, tài liệu chất lượng cũng như hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất trong việc hoàn thành báo cáo của mình để đạt điểm số tốt nghiệp mong muốn.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận