Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Báo Cáo Thực Tập Content Marketing: Cách Viết & Mẫu Tham Khảo

Báo Cáo Thực Tập Content Marketing: Cách Viết & Mẫu Tham Khảo

Đăng ngày
20 Tháng Mười, 2023

Có thể thấy rằng, trong thời kỳ công nghiệp 4.0 như hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của các kênh online như mạng xã hội, email,… đã khiến cho hoạt động tiếp thị nội dung (content marketing) trở nên bùng nổ và phát triển hơn bao giờ hết. Ngoài tác dụng quảng bá và lan truyền rộng rãi thương hiệu doanh nghiệp đến với khách hàng, content marketing đã trở thành ngành nghề hot hơn bao giờ hết và được nhiều bạn chọn thực tập. Hôm nay, Luanvanbeta.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách làm báo cáo thực tập content marketing để hoàn thành báo cáo cách tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách viết content marketing

Bài báo cáo thực tập content marketing theo mẫu thông thường gồm có 4 chương với phần kết luận, kiến nghị được trình bày theo thứ tự cụ thể như sau:

Chương 1: Tổng quan về đơn vị thực tập:

Ở phần này của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp, các bạn cần trình bày một cách khái quát về các thông tin cơ bản của đơn vị mà mình thực tập. Ở phần này, các bạn nên trình bày một cách chính xác và cô đọng trong khoảng 2 trang giấy, không dài dòng, lan man. Các thông tin cần trình bày bao gồm: Tên và địa chỉ đầy đủ của đơn vị thực tập, lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và phạm vi ngành nghề,…. 

Chương 2: Cơ sở lý thuyết của báo cáo:

Phần này các bạn hãy nêu tóm tắt những kiến thức, lý thuyết đã học và sử dụng trong việc giải quyết các vấn đề được nêu trong báo cáo. Cơ sở lý thuyết là nền tảng giúp cho báo cáo của các bạn có sức nặng và thuyết phục hơn.

Chương 3: Nội dung nghiên cứu:

Có thể nói, phần này là chương có nội dung quan trọng nhất trong báo cáo với chương 4. Đối với báo cáo thực tập, nội dung này sẽ chiếm phần lớn trong điểm số nên các bạn hãy trình bày cụ thể, phân tích chi tiết các nội dung như: Mô tả chi tiết về công việc được giao, phương thức làm việc, quy trình thực hiện, kết quả đạt được, kết quả khảo sát, phân tích và xử lý số liệu… Ở phần này, các bạn không được trình bày một cách chung chung mà cần chi tiết để người đọc có thể nắm được trọn vẹn thông tin và những công việc mà các bạn đã làm trong suốt quá trình thực tập.

Chương 4: Kết quả nghiên cứu:

Sau thời gian thực tập, học hỏi và nghiên cứu tại đơn vị thực tập thì các bạn cần tổng hợp lại những kết quả mà các bạn học và tiếp thu được trong quá trình làm việc. Giảng viên sẽ chấm điểm dựa vào phần này để đánh giá tổng quan qua quá trình thực tập, các bạn đã học được những gì. Do đó, phần này dù không chiếm quá nhiều dung lượng bài viết nhưng cần chú ý với các nội dung sau nhé:

  • Tổng hợp những điểm phù hợp giữa chương trình đào tạo mà bạn học với những hoạt động thực tế tại đơn vị thực tập.
  • So sánh những điểm chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo mà bạn học với hoạt động thực tế tại đơn vị thực tập.
  • Đề xuất một số giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo của trường học và giải pháp phát triển cho đơn vị thực tập

Phần kết luận và kiến nghị của báo cáo:

Đây là phần cuối cùng của báo cáo dù không được đánh số chương và được tách riêng hẳn ra. Phần này thường sẽ có độ dài khoảng 2 trang với 2 nội dung chính là kết luận và kiến nghị, tại phần cuối này, những nội dung được trình bày là:

  • Kết luận: Tóm tắt các nội dung mà bạn đã thực hiện trong quá trình thực tập và tóm tắt điểm mạnh, hạn chế của vấn đề thực tập.
  • Kiến nghị: Các bạn có thể nêu lên quan điểm, kiến nghị của mình cho đơn vị thực tập như những gì bạn học được khi thực tập, nguyện vọng của bản thân.
bao cao thuc tap content marketing luanvanbeta
Hướng dẫn cách viết báo cáo thực tập content marketing

Quy trình viết báo cáo thực tập content marketing

Quy trình viết báo cáo thực tập content marketing bao gồm các bước sau đây:

Bước 1. Chọn đề tài để nghiên cứu: Căn cứ vào thời gian và địa điểm thực tập các bạn sinh viên có thể tham gia vào những công việc phù hợp với khả năng và chuyên ngành mà mình học. Một số trường sẽ liên hệ với các đơn vị thực tập và gửi đến các bạn sinh viên để lựa chọn hoặc các bạn có thể tự mình tìm kiếm đơn vị thực tập mà mình mong muốn. 

Bước 2. Soạn đề cương thực tập: Trong tuần đầu tiên của kỳ thực tập thì các bạn cần tiến hành viết đề cương sơ bộ báo cáo thực tập tốt nghiệp. Sau đó, hãy nộp cho giáo viên đề cương để được hướng dẫn góp ý, chỉnh sửa và xét duyệt đề cương báo cáo.

Bước 3. Trong quá trình thực tập, các bạn sẽ tiếp tục viết đề cương chi tiết báo cáo thực tập và nộp cho giáo viên hướng dẫn theo dõi. Nếu như có bất cứ chỉnh sửa nào từ giảng viên, các bạn cần sửa đổi để báo cáo hoàn thiện hơn.

Bước 4. Dựa vào đề cương chi tiết mà giảng viên hướng dẫn đã xét duyệt cho các bạn, hãy tiến hành viết bản thảo báo cáo thực tập. Sau đó, gửi báo cáo này cho giảng viên để nhận xét và chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và quy định chung của nhà trường.

Bước 5. Khi đã hoàn thành báo cáo thực tập, các bạn hãy in thành 2 bản. Báo cáo thực tập yêu cầu phải có nhận xét và đóng dấu từ cơ quan thực tập và giảng viên hướng dẫn thực tập. Sau khi hoàn thành các bước này, các bạn hãy nộp báo cáo hoàn chỉnh theo lịch của nhà trường.

Trên đây là quy trình viết báo cáo thực tập content marketing hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để hoàn thiện bài báo cáo của mình một cách nhanh chóng, đạt kết quả cao. Ngoài ra, nếu như bạn cần sự hỗ trợ cho bài báo cáo thực tập, tham khảo ngay dịch vụ hỗ trợ & viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-bao-cao-thuc-tap-thue/

Mẫu bài báo cáo thực tập content marketing

Báo cáo thực tập: “Xây dựng Content Marketing cho dòng sản phẩm son môi trên Fanpage Havy Beauty”

Báo cáo thực tập Xây dựng Content Marketing cho dòng sản phẩm son môi trên Fanpage Havy Beauty

loi cam on bao cao thuc tap content marketing

Tải miễn phí: Mẫu báo cáo thực tập Xây dựng Content Marketing cho dòng sản phẩm son môi trên Fanpage Havy Beauty

Báo cáo thực tập: “Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện content marketing cho cửa hàng mỹ phẩm Yana Store”

mau de tai bao cao thuc tap content marketing 02 luanvanbeta

Lý do chọn đề tài:

Thị trường mỹ phẩm đang có xu hướng tăng trưởng cao nhanh chóng bởi nhu cầu của người dùng đối với các dòng sản phẩm làm đẹp đang ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn. Đặc biệt tại Việt Nam, quốc gia có cơ cấu dân số trẻ, nhu cầu làm đẹp cao và luôn bắt kịp với mọi xu hướng làm đẹp mới trên thế giới. Yana Store là một trong những cửa hàng chuyên kinh doanh các dòng sản phẩm mỹ phẩm chính hãng, bắt kịp nhanh với xu hướng, nhằm đưa đến người dùng những sản phẩm chất lương, chính hãng.

Yana Store là một cửa mỹ phẩm mới được thành lập, vị thế trên thị trường chưa cao vì thế chưa được nhiều người biết đến, chưa có cơ hội tiếp cận được với số lượng tiềm năng. Yana Store hiện đang hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội. Nổi bật là mạng xã hội Facebook. Đây là một thử thách để nhóm có thể trải nghiệm và thử sức qua bộ môn thú vị này. Mục tiêu của bài báo cáo thực tập:

  • Tìm hiểu trổng quan về dự án “Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện content marketing cho cửa hàng mỹ phẩm Yana store”
  • Xây dựng kế hoạc content marketing cho trang Yana store
  • Triển khai thực hiện và đo lường đánh giá hiệu quả triển khai.

Tải ngay: Báo cáo thực tập Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện content marketing cho cửa hàng mỹ phẩm Yana Store PDF

Báo cáo thực tập: “Xây dựng và phát triển nội dung trên các trang mạng xã hội”

loi cam on bao cao thuc tap content marketing 02 luanvanbeta

Tải miễn phí Báo cáo thực tập Content marketing Xây dựng và phát triển nội dung trên các trang mạng xã hội

Báo cáo thực tập content marketing: “Thái Lan đi và cảm nhận”

mau de tai bao cao thuc tap content marketing 03 luanvanbeta

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch có sức hút đối với du khách trên toàn thế giới. Theo thống kê, mỗi năm “xứ Chùa Vàng” đón tiếp hàng triệu lượt khách du lịch đến thăm đất nước này. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với các hòn đảo xinh đẹp, ẩm thực ấn tượng mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi sự giao thoa giữa các nền văn hóa tạo nền một nét rất riêng, rất đặc biệt và có sức hút của người Thái.

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, đất nước Thái Lan được du khách ưu ái dành tặng cho nhiều mỹ danh như: “thiên đường du lịch”, “thiên đường mua sắm”, “đất nước chùa vàng” “xứ sở của những nụ cười thân thiện”… Thái Lan được thiên nhiên ưu ái nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền uy nga, tráng lệ, các lễ hội truyền thống đặc sắc mang đậm dấu ấn dân tộc, các khu vui chơi giải trí, và đặc biệt là vô số cơ hội shopping thỏa thích…

Thái Lan là một trong những nước láng giềng của Việt Nam, chính vì thế đất nước này đã rất quen thuộc đối với người Việt ta. Văn hóa nước bạn đã và đang được đón nhận rộng rãi tại nước ta. Tại các thành phố lớn, sự xuất hiện của các nhà hàng, quán ăn Thái Lan đang ngày càng trở nên phổ biến. Với mức độ đón nhận và lan toả như vậy, liệu rằng Thái Lan đã “cũ” trong mắt người Việt ta.

Trong quá trình học tập môn Content Marketing, nhóm 3 chúng em đã được tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm từ những bài giảng. Với mong muốn chia sẻ nhiều hơn các thông tin, kiến thức về đất nước Thái Lan để mọi người có thể biết thêm về sự “mới mẻ” của Thái Lan mà họ chưa được tiếp cận. Chính vì thế, chúng em đã lựa chọn đề tài “Thái Lan đi và cảm nhận” cùng với thông điệp “Thái Lan liệu rằng đã ‘cũ’ trong mắt người Việt”.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập Content marketing Thái Lan đi và cảm nhận

Báo cáo thực tập: “Xây dựng kế hoạch content marketing chủ đề văn hóa đọc sách”

mau de tai bao cao thuc tap content marketing 04 luanvanbeta

Lời mở đầu:

Từ xa xưa, đọc sách luôn được coi là việc làm của người có học, là hành vi văn hóa cao cả. Dù là ở quá khứ hay trong xã hội hiện đại, người ta cũng xem việc học, việc đọc sách là một trong những phương pháp để hoàn thiện con người, nâng cao tri thức, tiến bộ đối với cá nhân và xã hội. Đọc sách ở đây được định nghĩa là hoạt động có chủ đích, có nhận thức của một người, họ dùng giác quan của mình để nhận biết các ký tự và chuyển về não bộ để trung tâm thần kinh xử lý. Sau này, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đọc sách điện tử ra đờ tuy nhiên thao tác đọc cũng không có gì khác so với việc đọc sách truyền thống.

Thế nhưng, ông cha ta ngày xưa khi nói về chuyện đọc sách bao giờ cũng có thái độ tự nguyện và trân trọng, ngày nay việc đọc sách của nhiều người phải dưới sự ép buộc, giục giã, đôn đốc. Trong xã hội hiện đại, với sự phát triển của công nghệ thông tin,  thói quen đọc sách của chúng ta dần bị mất đi và thay vào đó người ta chỉ lên mạng đọc những tin tức, những thông tin mà họ cần hoặc nhiều người còn dành ra rất nhiều thời gian cho việc lướt các trang mạng xã hội chỉ để xem những điều vô bổ, không mang lại giá trị. Theo thống kê của Cục xuất bản, trong 3 năm gần đây, bình quân mỗi năm nước ta xuất bản 400 triệu cuốn sách, trong đó sách giáo khoa chiếm tới 300 triệu cuốn. Như vậy chỉ khoảng 100 triệu cuốn sách/ 100 triệu dân. Tương đương mỗi năm một người chỉ đọc chưa tới một cuốn sách. Đây là một tín hiệu đáng lo ngại bởi văn hóa đọc sách đang ngày càng bị mai một, đặc biệt là ở giới trẻ.

Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, nhóm chúng em đã lựa chọn đề tài “Văn hóa đọc sách” để góp phần đưa ra những giá trị, lợi ích của việc đọc sách cũng như những giải pháp để góp góp phần xây dựng thói quen đọc sách.

Tải miễn phí Báo cáo thực tập content marketing Văn hóa đọc sách

Báo cáo thực tập: “Xây dựng kế hoạch và triển khai content marketing cho Bee’s Custom Clothes”

mau de tai bao cao thuc tap content marketing 05 luanvanbeta

Lời mở đầu:

Content markeitng (marketing nội dung) là một trong những xu hướng marketing đang phát trển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ hóa – hiện đại hóa hiện nay. Tuy nhiên, việc triển khai các chiến lược content marketing hiệu quả đòi hỏi người phụ trách phải có sự am hiểu sâu sắc về chân dung khách hàng mục tiêu, có năng lực tư duy, sáng tạo, khả năng đo lường, đánh giá kết quả cũng như là phải có kế hoạch, chiến lược cụ thể. Và trong bài báo cáo này, nhóm em sẽ thực hiện triển khai lập kế hoạch và triển khai content marketing cho thương hiệu Thời trang Bee’s Custom Clothes.

Download Full Báo cáo thực tập content marketing cho Bee’s Custom Clothes

List đề tài báo cáo thực tập content marketing

  1. Xây dựng kế hoạch và triển khai content marketing cho studio
  2. Xây dựng kế hoạch content marketing chủ đề bảo vệ động vật

Trên đây là một số thông tin cơ bản về content marketing cũng như gợi ý về cách hoàn thành báo cáo thực tập content marketing hiệu quả mà các bạn có thể chưa biết. Luận Văn Beta hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ cách làm báo cáo và hoàn thành đề tài của mình một cách tốt nhất để thuận lợi tốt nghiệp, bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận