Trang chủ Tài liệu chuyên ngành List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Công Ty Du Lịch Hay 2023

List Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Công Ty Du Lịch Hay 2023

Người viết: Admin |

Du lịch là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên hiện nay. Do bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu giải trí, du lịch của mọi người ngày càng nâng cao chính vì vậy, ngành học này được xem là một trong những ngành học tiềm năng, có cơ hội việc làm cao và mức lương đáng mơ ước. Để giúp các bạn sinh viên theo học chuyên ngành này có thể hoàn thành tốt hơn bài báo cáo thực tập của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số đề tài báo cáo thực tập công ty du lịch, mới nhất trong năm 2023 để bám sát những yêu cầu, quy định cần có trong một bài báo cáo nhé. 

Tổng quan thực tập tại công ty du lịch

Thực tập tại công ty du lịch là một trong những trải nghiệm học tập và nghề nghiệp thú vị dành cho sinh viên theo học các ngành thuộc khoa du lịch sẽ được trải nghiệm. Mục đích của kỳ thực tập này sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành công nghệp du lịch, khám phá những xu hướng mới cũng như những thách thức mà ngành này đang phải đối diện. Điều này sẽ là một trải nghiệm cực hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội và thách thức trong lĩnh vực này. Đông thời, thông qua kỳ thực tập sẽ giúp người học nắm vững được các kiến thức liên quan đến du lịch bao gồm các kiến thức chuyên ngành cũng như các kỹ năng mềm khác như kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. Đây đều là những kỹ năng quan trọng trong mọi ngành, đặc biệt là trong ngành du lịch. Khi thực tập tại công ty du lịch, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dự án khác nhau của công ty. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, việc thực tập tại các công ty du lịch cũng giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm nhiều hơn các công nghệ và phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực du lịch, kể đến như hệ thống đặt phòng, quản lý đặt vé và các công cụ tiếp thị trực tuyến khác. Đây cũng là cơ hội để sinh viên được gặp gỡ và làm việc chung với nhiều người trong ngành du lịch. Mạng lưới quan hệ là rất quan trọng, và thực tập là cơ hội tốt để xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn thành kỳ thực tập của mình, sinh viên sẽ phải thực hiện viết báo cáo thực tập tại công ty du lịch, đây là bài báo cáo để tổng hợp, phản ánh và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình thực tập. Bài báo cáo thực tập tại công ty du lịch không đòi hỏi yêu cầu quá cao, tuy nhiên đối với sinh viên lần đầu viết báo cáo thực tập thì hẳn đây cũng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều này, trong phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài báo cáo thực tập tại công ty du lịch đạt điểm cao. Bạn đọc có thể tải về và sử dụng như một tài liệu tham khảo giúp việc viết & trình bày báo cáo thực tập của bạn được tốt hơn. Ngoài ra, nếu có vấn đề cần giải đáp, hỗ trợ với bài báo cáo thực tập công ty du lịch của mình, bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên viết thuê báo cáo thực tập của chúng tôi tại: https://luanvanbeta.com/viet-bao-cao-thuc-tap-thue/

bao cao thuc tap cong ty du lich luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập công ty du lịch ấn tượng 2023

05 Mẫu đề tài báo cáo thực tập công ty du lịch đạt điểm cao

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch – Công ty cổ phần TNHH Thương mại và du lịch Sen Tây Hồ

Hiện nay, trên phạm vi toàn thế giới, du lịch trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội. Với sự phát triển không ngừng, du lịch đã đóng góp một phần quan trọng cho nền kinh tế quốc dân và mang lại sự giao lưu về chính trị, văn hóa giữa các quốc gia. Du lịch trở thành một trong những động lực thúc đẩy chính thức hợp tác giữa các quốc gia Việt Nam với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc cả về tự nhiên lẫn tính nhân văn xã hội.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và kinh tế thế giới thì đời sống con người ngày càng được nâng cao và được đáp ứng đầy đủ các mong muốn. Việc du lịch để có thể khám phá thêm nhiều nét đẹp văn hóa cổ xưa và đương đại là nhu cầu thiết yếu của con người. Với xu thế phát triển như hiện nay, ngành du lịch được ví như ngành công nghiệp không khói với hiệu quả kinh tế cao cho những nước biết đầu tư và cải tạo cảnh quan môi trường, các di tích lịch sử thu hút lượng lớn khách du lịch của các nước trên thế giới cũng như khách du lịch nội địa. Việt Nam có điều kiện thuận lợi cho các nhà hàng khách sạn mở ra ngày càng nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn của khách hàng.

Chúng ta tự hào về nền lịch sử văn hóa lâu đời của nước nhà cùng với môi trường xanh sạch đẹp mà thiên nhiên ban tặng cùng khí hậu ôn hòa quanh năm mát mẻ. Chúng ta tự hào với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Vịnh Hạ Long, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,…cùng với sự phát triển chung của cả nước thì Hà Nội thù đô nước ta cũng là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch. Tuy Hà Nội không có nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên như những vùng đất khác nhưng ở đây chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của đất nước ta.

Trong suốt thời gian qua, em chân thành cảm ơn nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho em được tiếp cận, cọ sát ngành học của mình qua thực tập giúp em có cơ hội áp dụng những lý thuyết đã học trên ghế nhà trường vào thực tế qua chuyến thực tập ở nhà hàng Sen Tây Hồ. Dù thời gian thực tập không dài nhưng đủ để em rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1771252_bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-tai-cong-ty-co-phan-tnhh-thuong-mai-va-du-lich-sen-tay-ho.html

Báo cáo thực tập công ty du lịch – Hạch toán tài sản cố định hữu hình tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco

Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì kế toán là công việc quan trọng phục vụ hạch toán và quản lý kinh tế, có vai trò tích cực đối với quản lý các tài sản và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tài sản cố định hữu hình (TSCĐHH) là một trong những bộ phận cơ bản tạo nên cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế quốc dân và là bộ phận quan trọng của quá trình sản xuất. TSCĐHH là điều kiện cần thiết để giảm hao phí sức lao động của con người, nâng cao năng suất lao động.

Đối với ngành du lịch và dịch vụ kế toán thì TSCĐHH là khâu quan trọng trong bộ phận kế toán. Bởi nó cung cấp toàn bộ các nguồn thông tin, số liệu về tình hình TSCĐHH cỏa công ty. Vì vậy, hạch toán TSCĐHH là sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà quản lý kinh tế của Nhà nước. Với xu thế phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện nền kinh tế thị trường ở nước ta thì các quan niệm về TSCĐHH và cách hạch toán trước đây không còn phù hợp nữa cần bổ sung, sửa đổi và cải tiến kịp thời để phục vụ yêu cầu hạch toán trong doanh nghiệp.

Trong quá trình học tập và thực tập, tìm hiểu thực tế tại công ty du lịch và dịch vụ Hà Nội Toserco, em thấy việc hạch toán TSCĐHH còn có những vấn đề chưa hợp lý cần hoàn thiện. Cùng với sự hướng dẫn của thầy cô và cán bộ nhân viên phòng kế toán, em chọn đề tài “Hạch toán tài sản cố định hữu hình tại công ty du lịch dịch vụ Hà Nội Toserco”

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1626662_bao-cao-tot-nghiep-hach-toan-tai-san-co-dinh-hua-hinh-tai-cong-ty-du-lich-dich-vu-ha-noi-toserco.html

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch – Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở công ty cổ phần du lịch Xanh Nghệ An Vneco

Tiền lương là phần thu nhập của người lao động trên cơ sở số lượng và chất lượng lao động khi thực hiện công việc của bản thân người lao động theo cam kết giữa chủ doanh nghiệp và người lao động. Đối với doanh nghiệp thì tiền lương là khoản chi phí sản xuất nên việc hạch toán tiền lương đối với doanh nghiệp cần thực hiện chính xác, hợp lý. Tiền lương là vấn đề được xã hội quan tâm chú ý vì ý nghĩa kinh tế và xã hội to lớn. Đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tiền lương là phần không nhỏ của chi phí sản xuất, nếu có chế độ tiền lương  hợp lý sẽ tạo động lực tăng năng suất lao động.

Chính sách tiền lương được vận dụng một cách linh hoạt ở mỗi doanh nghiệp phụ thuộc đặc điểm tổ chức quản lý, sản xuất kinh doanh cũng như tính chất hay loại hình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Công ty cổ phần du lịch Xanh Nghệ An Vneco với nhiệm vụ là một công ty cổ phần vì thế xây dựng cơ chế trả lương phù hợp, hạch toán đúng và đủ kịp thời mang ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế và chính trị. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, em chọn đề tài “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở công ty cổ phần du lịch Xanh Nghệ An Vneco”.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1942939_bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-tai-cong-ty-co-phan-du-lich-xanh-nghe-an-vneco.html

Báo cáo thực tập công ty du lịch – Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Cổ phần đầu tư thương mại Du lịch Thân Thiện Việt Nam

Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới thông qua tự do hóa thương mại và mở của nền kinh tế, để nền kinh tế thị trường tự do và từ khi gia nhập WTO. Điều này làm thay đổi môi trường kinh doanh của Việt Nam vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để công ty phát triển. Cạnh tranh là điều tất yếu trong kinh doanh, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và là thách thức lớn đối với bất kỳ công ty nào. Do đó, việc sử dụng tối ưu các nguồn lực và có những phương pháp quản trị nguồn lực hiệu quả là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp, trong đó có quản trị nguồn nhân lực. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào tính hiệu quả của cách thức quản lý đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Công ty cổ phần đầu tư Thương mại du lịch Thân thiện Việt Nam hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực du lịch. Kể từ khi thành lập, doanh nghiệp không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực thương mại của ngành du lịch. Khi thị trường có nhiều biến động đặc biệt thị trường xăng dầu có nhiều biến động và sự cạnh tranh gay gắt của nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp và khách hàng ngày càng có nhiều thông tin, nhiều lựa chọn ký quyết định đi du lịch qua dịch vụ hay tự mình đi “phượt”. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho công ty, đòi hỏi công ty phải có những chiến lược, bước cải tiến thay đổi để đương đầu với khó khăn.

Qua quá trình tham gia thực tập tại công ty, nhận thấy tầm quan trọng và những hạn chế cần hoàn thiện trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, em chọn đề tài “Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Cổ phần đầu tư thương mại Du lịch Thân Thiện Việt Nam” làm báo cáo thực tập của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID2330811_bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-cong-tac-dao-tao-va-phat-trien-nguon-nhan-luc-cua-co-phan-dau-tu-thuong-mai-du-lich-than-thien-viet-nam.html

Báo cáo thực tập công ty du lịch – Đánh giá tiềm năng, thực trạng hoạt động khu du lịch Văn Thánh

Ngày nay, du lịch trở thành hiện tượng kinh tế xã hội phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nói đến du lịch Việt Nam du lịch trở thành trọng tâm kinh tế, văn hóa của xã hội, được Đảng và Nhà nước quan tâm tạo điều kiện tối ưu để phát triển bền vững. Trước tình hình thực tế đó, quy hoạch du lịch đóng vai trò quan trọng trong dự án xây dựng những tuyến điểm du lịch mới góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

Không những chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới, các tuyến điểm du lịch do thiếu quy hoạch hoặc quy hoạch ngược lại với nguyên tắc đã gây ra nhiều tác động tiêu cực đến hệ sinh thái môi trường, ảnh hưởng không tốt đến đời sống cộng đồng địa phương, làm cạn kiệt tài nguyên môi trường, ảnh hưởng vô cùng lớn đến thế hệ mai sau.

Với những kiến thức bổ ích và quý giá mà thầy cô truyền đạt cũng như thực tế những kiến thức đó, tác giả chọn đề tài “Đánh giá tiềm năng, thực trạng hoạt động khu du lịch Văn Thánh” để làm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID615402_bao-cao-thuc-tap-danh-gia-tiem-nang-thuc-trang-hoat-dong-cua-khu-du-lich-van-thanh.html

Trên đây là một số đề tài báo cáo thực tập tại công ty du lịch tiêu biểu mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để các bạn sinh viên năm cuối có thể tham khảo và hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ hơn về cách thức hoàn thành báo cáo thực tập một cách tốt nhất với điểm số mong muốn nhé. Ngoài ra, đối với những bạn sinh viên đang gặp khó khăn về thời gian và tìm tài liệu làm báo cáo, mình có thể sử dụng dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê giá rẻ mà Luận Văn Beta cung cấp nhé. Đơn vị chúng tôi quy tụ đội ngũ tư vấn viên và đội ngũ chuyên viên học thuật giàu kinh nghiệm đến từ những trường đại học top đầu cả nước sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thành báo cáo của mình một cách tốt nhất đáp ứng những quy định mà nhà trường đưa ra. Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Luận Văn Beta thông qua số Hotline, hòm thư điện tử hoặc ghé thăm Website của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận