Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tổng Hợp Báo Cáo Thực Tập Cộng Đồng Tại Trạm Y Tế Hay Nhất 2024

Tổng Hợp Báo Cáo Thực Tập Cộng Đồng Tại Trạm Y Tế Hay Nhất 2024

Đăng ngày
11 Tháng Một, 2024

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Đảng và nhà nước ngày càng được quan tâm và coi trọng. Trong đó, việc đầu tư xây dựng các trạm y tế xã đã góp phần làm tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh bước đầu cho nhân dân. Cùng với đó là nhu cầu về cán bộ y tế xã cũng tăng lên nhanh chóng tạo ra nguồn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên chuyên ngành này. Vì vậy, dưới đây là một số báo cáo thực tập cộng đồng tại trạm y tế xã hay nhất 2024 mà các bạn có thể tham khảo.

bao cao thuc tap cong dong tai tram y te luanvanbeta
Kho đề tài báo cáo thực tập cộng đồng tại trạm y tế

Đề tài 1: Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Hợp Thành

Trạm y tế xã, phường là một tổ chức y tế cơ sở nằm trong hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe quốc gia. Đây là nơi thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân dưới sự lãnh đạo của ủy ban nhân dân xã, nơi cung ứng đáp ứng nhu cầu thuốc cho nhân dân.

Trạm y tế xã Hợp Thành là tổ chức y tế cơ sở thuộc mô hình quản lý thuốc ở xã, được xây dựng ngay tại trung tâm xã nằm trên con đường giao thông liên huyện, tập trung đông dân. Hợp Thành là một xã nhỏ vẫn còn nghèo nhưng vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu bởi có sức khỏe thì sẽ có tất cả. Công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng luôn được xã hội đề cao và chú trọng, với đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt tình và luôn đặt sức khỏe của người dân lên trên. Trong trái tim cán bộ y tế xã hội ghi nhớ “lương y như từ mẫu”, nhờ sự chăm sóc của cán bộ y tế xã, sự hướng dẫn nhiệt tình và sự giúp đỡ của họ mà người dân hiểu và chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân luôn đảm bảo, phát hiện và chữa trị kịp thời nên đã đẩy lùi không để bệnh dịch lây lan và phát triển.

Ngày nay, khi đất nước ngày càng phát triển thì ngành y tế được Đảng và Nhà nước quan tâm từ trung ương đến địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng được nâng cao. Sự tận tình quan tâm, chăm sóc người dân của cán bộ y tế xã làm cho người bệnh tin tưởng và quý mến. Nhờ vậy mà công tác chăm sóc sức khỏe luôn thu được kết quả cao và tạo được sự tin tưởng của nhân dân đối với cán bộ y tế xã.

Link tải bài: https://123docz.net/document/256613-bao-cao-thuc-tap-tai-tram-y-te-xa.htm

Đề tài 2: Báo cáo thực tập tại trạm y tế xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Trạm y tế xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang là tổ chức y tế cơ sở nằm trong hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe quốc gia. Mô hình quản lý khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân trong xã là nơi tiếp xúc đầu tiên của nhân dân trong khám và điều trị, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của ủy ban nhân dân và là nơi thực hiện các chương trình và giám sát của ngành y tế mà trực tiếp là phòng y tế huyện trong tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trạm được xây dựng trên trục đường chính của xã, giáp với chợ xã Thanh Hải nên rất thuận tiện cho việc đi lại, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong xã Trạm có đầy đủ nhà vệ sinh, khu vực sân chơi, vườn thuốc nam sạch sẽ và thuận tiện,…phục vụ cho việc đón tiếp và chăm sóc người bệnh.

Link tải bài: https://123docz.net/document/4276782-bao-cao-thuc-tap-tai-tram-y-te-xa-thanh-hai-huyen-luc-ngan-tinh-bac-giang.htm

Đề tài 3: Báo cáo thực tập thực tế tại trạm y tế xã Việt Hùng

Trạm y tế xã Việt Hùng- huyện Đông Anh thuộc thành phố Hà Nội là tổ chức y tế cơ sở thuộc hệ thống mạng lưới chăm sóc sức khỏe quốc gia thuộc mô hình quản lý khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân trong xã, là nơi tiếp xúc đầu tiên của nhân dân trong việc khám và điều trị. Chịu sự lãnh đạo trực tiếp của ủy ban nhân dân xã là nơi để thực hiện các chương trình và giám sát của ngành y tế mà trực tiếp là phòng y tế huyện để tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trạm được xây dựng trên tuyến đường trung tâm xã nơi tập trung đông dân cư có 2 trường học bên cạnh với diện tích gần 1500m2 với quy mô 2 tầng có 16 phòng chức năng với 20 giường bệnh để phục vụ việc đón tiếp và điều trị chăm sóc người bệnh.

Trạm còn được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc khám chữa bệnh và điều trị ban đầu cho người bệnh. Ngoài ra, trạm còn có một khuôn viên trước cửa rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát với nhiều cây xanh và vườn thuốc nam với nhiều loại thuốc để phục vụ công tác chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Điều đáng nói hơn là trạm có đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ và chuyên môn vững vàng với lòng nhiệt tình, đoàn kết gắn bó và yêu nghề, luôn lấy chữ y đức làm đầu. Đây là bản báo cáo thực tế tại trạm y tế xã trong một tháng em thực tập tại đây và là cơ sở bước đầu quan trọng của người dược sỹ khi bước chân vào nghiệp dược.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1548085_bao-cao-thuc-tap-tai-tram-y-te-xa-viet-hung.html

Đề tài 4: Báo cáo thực tập tại trạm y tế phường Tân Tạo

Trạm y tế xã, phường là tổ chức y tế cơ sở thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và là nơi cung ứng nhu cầu thuốc cho nhân dân. Trạm y tế xã phường Tân Tạo là tổ chức y tế cơ sở thuộc mô hình quản lý thuốc ở xã, phường được xây dựng ngay trung tâm, nằm trên con đường giao thông liên phường, tập trung đông dân cư. Tân Tạo là một phường tuy nhỏ nhưng đang phát triển từng ngày nhưng không vì thế mà vấn đề sức khỏe bị bỏ qua mà luôn được quan tâm hàng đầu bởi có sức khỏe sẽ có tất cả. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của trạm luôn được đề cao và chú trọng, quan tâm hàng đầu. Với đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt tình và đặt sức khỏe người dân lên trên hết với châm ngôn “Thầy thuốc như mẹ hiền” Để phục vụ nhiệt tình cho nhân dân, nhờ sự quan tâm chăm sóc của cán bộ y tế phường mà người dân hiểu và chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

Khi đất nước ngày càng phát triển, ngành y tế được Đảng và Nhà nước quan tâm từ trung ương đến địa phương, công tác chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng được nâng cao. Ủy ban nhân dân phường, xã luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từ việc đầu tư xây dựng trạm khang trang, rộng lớn và sạch sẽ để công tác chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn. Trong suốt quá trình thực tập tại trạm y tế phường Tân Tạo và nhận được sự giúp đỡ của trưởng trạm y tế phường cùng cán bộ y, dược em đã tìm hiểu được những danh mục thuốc thiết yếu trong trạm, nhu cầu cung ứng thuốc tại phường và cơ cấu bệnh tật.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1237511_bao-cao-thuc-tap-tai-tram-y-te-phuong-tan-tao.html

Đề tài 5: Báo cáo thực tập y tế tại bệnh viện đa khoa và trạm y tế xã Thượng Mỗ- Đan Phượng

Từ bao đời nay, sức khỏe là quan trọng nhất vì có sức khỏe là có tất cả nên hành trạng là động lực làm nên tất cả mà không ai có thể thiếu được đó là sức khỏe. Sức khỏe là tài sản vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi người nên việc đầu tư cho sức khỏe là đầu tư cho sự phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân và gia đình. Nếu không có sức khỏe thì thành công gì đó cũng chỉ là hư vô, để biến cái hư vô thành hiện thực thì phần trọng tránh không thể thiếu thuộc về ngành y tế.

Là một người y sĩ, em không ngừng phấn đấu tìm tòi, học hỏi các kỹ năng từ các anh chị đồng nghiệp đi trước để nâng cao tay nghề và có thái độ- trách nhiệm trong công việc. Trong đó quan trọng hơn là phẩm chất, đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm cao. Các y sĩ hiện không còn là trợ tá phục tùng theo sự chỉ đạo của bác sĩ mà họ có đủ khả năng để làm việc độc lập, chủ động khám, chẩn đoán kê đơn, điều trị phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Là sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông với em là niềm vui, niềm tự hào và ban đầu rất khó khi phải làm quen với những tiết học ngành y. Nhưng với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của thầy cô cùng với quyết tâm của bản thân, em đã vượt qua những khó khăn đó. Sau hai năm học tập tại trường, em đã có vốn kiến thức cho riêng mình, kỳ thi tốt nghiệp là để kiểm chứng kết quả học tập của bản thân thời gian qua. Bước chân vào cuộc sống mới sống mới sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi bản thân phải tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng vững vàng và lòng say mê nghề nghiệp, đặc biệt phải có lòng yêu thương để vượt qua mọi thử thách nhằm giúp chúng em chuẩn bị tốt hành trang đó và có cơ hội gần gũi với cộng đồng. Vì vậy, ban giám hiệu nhà trường và phòng đào tạo đã tạo điều kiện tốt cho lớp y sỹ chúng em có cơ hội đi thực tế tại cơ sở để có cơ hội áp dụng những kiến thức mình đã học vào thực tiễn và học hỏi kinh nghiệm từ các cô chú, anh chị đi trước.

Sau 5 tuần đi thực tế, em đã viết báo cáo mang tên “Báo cáo thực tập y tế tại bệnh viện đa khoa và trạm y tế xã Thượng Mỗ- Đan Phượng” để tóm tắt quá trình đi thực tập thực tế của mình. Trong khuôn khổ hạn hẹp về thời gian và còn ít kinh nghiệm nghề nghiệp trong chuyên môn nên bài thu hoạch còn nhiều thiếu sót, khiếm khuyết rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo.

Link tải bài: https://tailieuxanh.com/vn/tlID1606767_bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-y-sy-tai-benh-vien-da-khoa-va-tram-y-te-xa-thuong-mo-huyen-dan-phuong.html

Trên đây là tổng hợp báo cáo thực tập cộng đồng tại trạm y tế xã mà Luận Văn Beta muốn gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ thấy việc thực hiện báo cáo thực tập tại trạm y tế xã không còn quá khó khăn nữa. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê giá rẻ, đúng deadline mà Luận Văn Beta cung cấp để hoàn thành tốt đề tài của mình nhé.

Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận