Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Marketing Ấn Tượng 2023

Danh Sách Đề Tài Tiểu Luận Quản Trị Marketing Ấn Tượng 2023

Người viết: Admin |

Marketing đã và đang trở thành một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay vì thông qua Marketing, doanh nghiệp mới có thể quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và tối đa hóa các mục tiêu bán hàng để thu về lợi nhuận cao nhất. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo việc marketing ngày càng phức tạp và đòi hỏi sự nắm bắt nhanh chóng, kịp thời của các nhà quản trị doanh nghiệp. Vì vậy, để thực hiện những tiểu luận quản trị marketing đạt điểm cao, các bạn sinh viên cũng cần có sự đầu tư thực sự nghiêm túc hơn. Dưới đây là tổng hợp những tiểu luận về đề tài này mà các bạn có thể tham khảo.

Tổng quan môn học quản trị marketing

Môn quản trị marketing là một môn học thuộc lĩnh vực Marketing, nó tập trung vào việc quản lý các hoạt động marketing của một công ty hoặc tổ chức. Mục đích của môn học này là giúp sinh viên hiểu được cách thực hiện các hoạt động marketing hiệu quả, từ phân tích thị trường, lên kế hoạch marketing, đến triển khai và đánh giá kết quả. Để thành công trong lĩnh vực quản trị marketing, sinh viên cần có kiến thức sâu về các phương pháp và công cụ marketing, cũng như khả năng phân tích thị trường và đưa ra các quyết định chiến lược. Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo, quản lý dự án, và giao tiếp cũng là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên trở thành những nhà quản trị marketing giỏi.

Các nội dung cốt lõi của môn quản trị marketing bao gồm:
– Tìm hiểu và phân tích thị trường
– Xây dựng chiến lược marketing và lập kế hoạch
– Quản lý sản phẩm và dịch vụ
– Quản lý giá cả và chính sách giá
– Quản lý kênh phân phối và bán hàng
– Quản lý quảng cáo và truyền thông
– Đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing.

Thông thường, trước khi kết thúc môn học sinh viên sẽ cần phải hoàn thành bài tiểu luận cuối khóa. Đây là bài luận đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức cũng như khả năng nghiên cứu, tìm hiểu của sinh viên. Dựa trên các kiến thức đã học, sinh viên sẽ lựa chọn hoặc được chỉ định đề tài viết tiểu luận quản trị marketing. Ở phần tiếp theo của bài viết, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đề tài tiểu luận môn quản trị marketing mẫu, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, nếu như bạn đang cần làm thuê tiểu luận giá rẻ, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi nhé!

tieu luan quan tri marketing luanvanbeta
Các mẫu tiểu luận marketing ấn tượng 2023

Các mẫu đề tài tiểu luận quản trị marketing

Mẫu 01: Tiểu luận quản trị marketing giải pháp marketing nâng cao khả năng cạnh tranh

Tên đề tài: “Các giải pháp marketing nâng cao khả năng cạnh tranh trong đấu thầu lắp đặt máy phát điện của công ty trách nhiệm hữu hạn Cát Lâm”

Sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người gắn liền với sự phát triển của sản xuất. Nền sản xuất xã hội phát triển phản ánh diện mạo và sức mạnh của xã hội đó.

Xã hội ngày càng phát triển sẽ kéo theo sự tăng trưởng của nền sản xuất, những sản phẩm được sản xuất ngày càng phong phú, đa dạng để thỏa mãn tốt hơn nhu cầu của đời sống. Để quản lý tốt quá trình kinh doanh trong điều kiện như vậy, đòi hỏi con người cần nhận biết đầy đủ thông tin về hoạt đông kinh tế, xã hội, quá trình kỹ thuật, hoạt động tài chính,….để từ đó ra các quyết định marketing đúng đắn thúc đẩy sản xuất xã hội phát triển.

Trước tình hình đó, hoạt động marketing ra đời. Đối với nước ta, đây là lĩnh vực còn mới mẻ và có tuổi đời trẻ hơn so với các nước phát triển. Marketing vừa có tính nghệ thuật và tính khoa học, là công cụ phục vụ công tác nghiên cứu thị trường để hiểu biết sâu hơn về tình hình thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, nó góp phần mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế luôn tồn tại những mặt tích cực lẫn hạn chế. Ưu điểm của kinh tế thị trường là quy luật đào thải, nó làm cho nền sản xuất luôn vận động theo chiều hướng đi lên. Sự cạnh tranh không chỉ diễn ra giữa các doanh nghiệp mà còn giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài. Để xây dựng và thực hiện được phương án sản xuất kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và doanh nghiệp cần phải thường xuyên đổi mới về chiến lược và nội dung kinh doanh cũng như đổi mới chất lượng đội ngũ cán bộ thực hiện chiến lược kinh doanh để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh.

Nhận thức được vấn đề đó, tác giả thực hiện đề tài “Các giải pháp marketing nâng cao khả năng cạnh tranh trong đấu thầu lắp đặt máy phát điện của công ty trách nhiệm hữu hạn Cát Lâm”.

Link tải bài: Tiểu luận quản trị marketing giải pháp marketing nâng cao khả năng cạnh tranh mẫu 01

Mẫu 02: Tiểu luận quản trị marketing giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm

Tên đề tài: “Các giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm cửa nhựa UPVC của Đồng Tâm group”

Liên tục phát triển là mục tiêu của mọi doanh nghiệp cần có để tồn tại trong cơ chế thị trường, trong nền kinh tế được coi là “linh hồn của thị trường” thì việc khai thác thị trường theo chiều sâu và mở rộng thị trường theo chiều rộng là nhiệm vụ thường xuyên của mọi doanh nghiệp. Cạnh tranh có thể khiến doanh nghiệp mất đi những khách hàng của mình nếu không có chiến lược hợp lý, hơn thế nữa doanh nghiệp muốn duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của mình việc phát triển mở rộng thị trường là điều cần thiết.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, em chọn đề tài “Các giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm cửa nhựa UPVC của Đồng Tâm group” với mục đích tìm hiểu những vấn đề cơ bản của thị trường, các công cụ marketing trong phát triển mở rộng thị trường nói chung và Đồng Tâm Group nói riêng, từ đó đề xuất các kiến nghị và biện pháp cụ thể để phát triển thị trường công ty.

Link tải tiểu luận quản trị marketing giải pháp marketing nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm miễn phí

Mẫu 03: Tiểu luận quản trị marketing Coca-cola

Tên đề tài: “Phân tích cơ hội thị trường của sản phẩm Nutri Boost (Coca Cola)”

tieu luan quan tri marketing coca cola

Tải miễn phí tiểu luận quản trị marketing Coca-cola PDF

Mẫu 04: Tiểu luận quản trị marketing về marketing-mix

Tên đề tài: “Đặc điểm tâm lý khách du lịch Trung Quốc và các biện pháp Marketing-mix để tăng khả năng thu hút khách du lịch Trung Quốc tại công ty du lịch lữ hành Victortour”

Khi mức sống cao hơn với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, con người không chỉ đơn thuần sống và làm việc vì mục tiêu sinh tồn mà còn chú ý đến việc thỏa mãn chính mình và nhu cầu của con người ngày càng đa dạng. Mức sống cao hơn khiến con người đầu tư cho vui chơi giải trí và làm những việc họ không dám làm trước đây. Đó là phát triển bản thân, nâng cao kiến thức, tìm hiểu những trải nghiệm và để thoát khỏi bốn bức tường công sở,…Một chuyến đi xa hoặc một cuộc đi du lịch là giải pháp lý tưởng.

Ngày nay, du lịch đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống con người. Du lịch không những là ngành kinh tế tổng hợp đem lại nhiều lợi nhuận mà còn tạo nên tình hữu nghị hòa bình và sự hợp tác giữa các quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, du lịch cũng có những mặt lợi và hại nhưng phát triển du lịch là mục tiêu đặt ra đối với nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Khách du lịch là trung tâm cho sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Vì trong nền kinh tế thị trường, người mua có tiếng nói quyết định chứ không phải người bán. Theo Marketing hiện đại thì doanh nghiệp bán những cái mà người tiêu dùng cần thì doanh nghiệp du lịch mới thu được lợi nhuận để tồn tại và phát triển.

Muốn vậy, cần tìm hiểu nhu cầu, sở thích, thói quen tiêu dùng,…của khách du lịch để có những sản phẩm thỏa mãn sự mong chờ của họ. Các nhà tâm lý cho rằng tiêu dùng của con người trong du lịch chịu nhiều ảnh hưởng bởi văn hóa, xã hội,…Nhưng công ty có thể theo dõi sự biến động của các yếu tố đó, tìm ra những tính chất đặc trưng của mỗi nhóm khách du lịch để nhận dạng và hiệu được những nhóm khách đặc thù nào đó.

Gần đây, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng và nhất là khi chính phủ Việt Nam cho phép người Trung Quốc có giấy thông hành xuất nhập cảnh vào nước ta tham quan du lịch. Công ty du lịch lữ hành vitortour thuộc công ty du lịch khách sạn Thắng Lợi được cho phép đón khách Trung QUốc đi bằng thẻ du lịch. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Đặc điểm tâm lý khách du lịch Trung Quốc và các biện pháp Marketing-mix để tăng khả năng thu hút khách du lịch Trung Quốc tại công ty du lịch lữ hành Victortour”.

Link tải Mẫu tiểu luận quản trị marketing về marketing-mix 04

Mẫu 05: Tiểu luận quản trị marketing về nâng cao hiệu quả hoạt động Mobile Marketing

Tên đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Mobile Marketing cho công ty truyền thông Gapit”

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển về số lượng người dùng điện thoại di động nhanh chóng. Trong thời gian tới, số lượng thuê bao di động còn có thể tăng trưởng mạnh hơn nữa do giá cước của các nhà mạng giảm để thu hút và phát triển thị phần thuê bao của mình. Vì thế, Việt Nam trở thành mảnh đất màu mỡ để triển khai dịch vụ mới là dịch vụ Mobile Marketing.

Là một trong những công ty truyền thông hàng đầu, công ty cổ phần Truyền thông Gapit chú trọng đến việc xây dựng và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng điện thoại di động đặc biệt là Mobile Marketing. Mục tiêu lâu dài là xây dựng và tạo lập mối quan hệ bền chặt với khách hàng tổ chức, mở rộng thị trường dịch vụ. Vậy giải pháp để nâng cao hiệu quả truyền thông và hoàn thiện dịch vụ Mobile Marketing để Gapit có thể cung cấp dịch vụ này tốt nhất tới các nhóm khách hàng khác nhau đem lại hiệu quả cao. Vì vậy, tác giả đã thực hiện đề tài nghiên cứu “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Mobile Marketing cho công ty truyền thông Gapit”.

Tải miễn phí Tiểu luận quản trị marketing về nâng cao hiệu quả hoạt động Mobile Marketing

Mẫu 06: Tiểu luận quản trị marketing về chính sách xúc tiến hỗn hợp

Đề tài 5: Thực trạng thực hiện chính sách xúc tiến hỗn hợp của công ty nhựa cao cấp Hàng không.

Ngày nay, các công ty phải thay đổi cơ bản cách nghĩ của mình trong tư duy kinh doanh và tư duy marketing. Môi trường kinh doanh ngày càng thay đổi và có nhiều biến động. Đặc biệt, áp lực từ phía người tiêu dùng càng tăng thì kinh doanh theo quan điểm marketing được các doanh nghiệp áp dụng nhiều. Các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức được quan điểm kinh doanh này trong những năm đầu thập niên 9. So với thế giới, nhận thức theo điều này còn non trẻ, chưa có nhiều bước tiến lớn. Vì vậy, nhận thức của lãnh đạo doanh nghiệp và người tiêu dùng chưa thật đúng và đầy đủ về marketing. Việc được xúc tiến giúp doanh nghiệp truyền đạt tới người tiêu dùng thông tin sản phẩm, giá cả, lợi ích,…

Ngành công nghiệp nhựa là ngành vật liệu mới còn non trẻ và chỉ thật sự trở thành ngành công nghiệp khi  Nhà nước bắt đầu thực hiện chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế. Công ty nhựa cao cấp Hàng không ra đời trong thời kỳ này khi ngành nhựa bước vào giai đoạn mới. Vì vậy, trong chuyên đề này, tác giả trình bày tiểu luận “Thực trạng thực hiện chính sách xúc tiến hỗn hợp của công ty nhựa cao cấp Hàng không”.

Tải miễn phí Tiểu luận quản trị marketing về chính sách xúc tiến hỗn hợp mẫu 06

Mẫu 07: Tiểu luận tiểu luận quản trị marketing Vinamilk

Tên đề tài: “Xây dựng chiến lược quản trị marketing cho công ty sữa VINAMILK”

tieu luan quan tri marketing vinamilk

Tải ngay mẫu tiểu luận tiểu luận quản trị marketing Vinamilk

Trên đây là những đề tài tiểu luận quản trị marketing hay mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến các bạn như một nguồn tham khảo hữu ích. Thông qua bài viết này, Luận Văn Beta hy vọng các bạn sẽ có thêm ý tưởng và tài liệu để viết tiểu luận đạt điểm cao. Ngoài ra, Luận Văn Beta còn cung cấp dịch vụ viết tiểu luận marketing thuê giá rẻ, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Để tham khảo về dịch vụ hay hỗ trợ thêm, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận