Trang chủ Tài liệu chuyên ngành Tiểu Luận Lập Kế Hoạch Marketing Cho Sản Phẩm Đạt Điểm Cao

Tiểu Luận Lập Kế Hoạch Marketing Cho Sản Phẩm Đạt Điểm Cao

Đăng ngày
6 Tháng Mười, 2023

Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm là một trong những nội dung quan trọng đối với quá trình phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn tung sản phẩm ra thị trường cũng như duy trì sức mua của người tiêu dùng theo thời gian. Chính vì thế, lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới là một nội dung kiến thức quan trọng mà sinh viên theo học các chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing sẽ được học tập và lựa chọn viết tiểu luận, luận văn. Trong bài viết này, Luận Văn Beta sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu bài tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm. Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách viết tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm

Có thể hiểu một cách đơn giản, lập kế hoạch marketing cho sản phẩm chính là việc phác thảo một chiến lược quảng cáo cho công ty hoặc doanh nghiệp để thông qua đó đưa sản phẩm tiếp cận đến thị trường mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình trên thị trường. Việc lập kế hoạch marketing cho sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng vì khi có một kế hoạch cụ thể sẽ giúp mọi người trong công ty cùng hoạt động và làm việc theo một hướng nhất định trong kế hoạch marketing để đạt được mục tiêu đề ra. Một kế hoạch marketing sản phẩm hoàn chỉnh cũng giúp chúng ta nhìn thấy rõ ràng mục tiêu và quy trình để đạt được mục tiêu đó và cụ thể hóa những công việc cần phải làm. Việc lập kế hoạch marketing cho sản phẩm cũng cho phép các công ty nhỏ mới xuất hiện trên thị trường có thể chiếm lấy các thị trường ngách hoặc cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn thông qua những ý tưởng táo bạo và kế hoạch rõ ràng. Tóm lại, lập kế hoạch marketing cho doanh nghiệp là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết vì một kế hoạch hoàn hảo sẽ là kim chỉ nam đưa doanh nghiệp đạt được thành công và tạo bước đột phá để từ đó chiếm lĩnh thị trường. Để lập kế hoạch marketing sản phẩm hiệu quả, chúng ta cần thực hiện thông qua 6 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nắm vững thông tin về công việc kinh doanh hiện tại của công ty và sản phẩm của doanh nghiệp để nhìn nhận lại toàn bộ công việc kinh doanh.

Bước 2: Chọn thị trường mục tiêu là việc liệt kê mọi thứ về khách hàng tiềm năng gồm các thông tin như nhân khẩu học, tuổi tác, giới tính,…

Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh để biết điểm mạnh và điểm yếu của họ từ đó tìm cách để nâng tầm khác biệt của mình để chiếm lĩnh thị trường.

Bước 4: Đặt ra thị trường mục tiêu tức là doanh nghiệp cần xác định chiếm được bao nhiêu phần trăm thị phần để có kế hoạch cụ thể đạt được.

Bước 5: Phác họa kế hoạch marketing giúp doanh nghiệp nhìn thấy cụ thể các công việc cần làm để triển khai.

Bước 6: Xây dựng ngân sách cho kế hoạch marketing để doanh nghiệp xác định từng khoản chi để đảm bảo ngân sách nằm trong khả năng.

tieu luan lap ke hoach marketing cho san pham luanvanbeta
Mẫu đề tài tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm

Một số đề tài tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm

Tiểu luận: “Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới: Sữa không đường Lactoza của công ty sữa Lothamilk”

tieu luan lap ke hoach marketing cho san pham 01 luanvanbeta

Ngày nay, cùng với nhu cầu ngày càng cao trong đời sống, không chỉ bia, nước giải khát, cà phê mà ngành hàng sữa cũng đang chứng minh mình là một ngành tăng trưởng mạnh mẽ với mức doanh thu ở mức 2 con số trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh. Sữa được xem là một thực phẩm lý tưởng vì trong sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho con người.

Có thể nói, thị trường sữa đang có những bước tiến nhanh chưa từng thấy trong những năm qua với tốc độ tăng trưởng  năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đối với trẻ nhỏ và cả người lớn, nhu cầu uống sữa để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu có trong sữa như canxi và vitamin D là rất lớn. Tuy nhiên, khi hệ tiêu hóa gặp phải các triệu chứng trên, người ta ngại uống sữa hoặc thậm chí dừng hẳn việc hấp thu nguồn dinh dưỡng quan trọng này. Do đó, để nắm được thị hiếu và nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, tác giả chọn đề tài “Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới: Sữa không đường Lactose của công ty sữa Lothamilk” làm tiểu luận của mình.

Tải miễn phí Tiểu luận Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới: Sữa không đường Lactoza của công ty sữa Lothamilk

Tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm: “Chiến lược đưa sản phẩm điện thoại Beat DJ của tập đoàn Samsung đến Việt Nam”

Xây dựng chiến lược cho sản phẩm là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp để thực hiện hiệu quả ba mục tiêu lợi nhuận, vị thế và an toàn.

Trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như ở Việt Nam, làm mới mình và chiếm được sự hài lòng của khách hàng là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công của mỗi nhà sản xuất. Năm 2009, công ty dự đoán sẽ là năm thành công hơn nữa với điện thoại Samsung bởi hãng tiếp tục tung ra thị trường các dòng sản phẩm điện thoại di động màn hình cảm ứng. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mong muốn của khách hàng, Samsung đã thiết kế ra dòng sản phẩm mới mang tên Samsung Beat DJ với rất nhiều tính năng vượt trội. Trước tình hình thực tế, sau thời gian nghiên cứu, tác giả chọn đề tài “Chiến lược đưa sản phẩm điện thoại Beat DJ của tập đoàn Samsung đến Việt Nam”.

Tải ngay Tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm Chiến lược đưa sản phẩm điện thoại Beat DJ của tập đoàn Samsung đến Việt Nam

Tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm: “Chiến lược xuất khẩu sản phẩm đường từ mật hoa dừa”

tieu luan lap ke hoach marketing cho san pham 02 luanvanbeta

Hiện nay, sản phẩm đường từ mật hoa dừa có mặt trên thị trường thế giới, được người tiêu dùng ưa chuộng và bán với giá cao. Các nước láng giềng với Việt Nam như Indonesia, Malaysia,…cũng có truyền thống xuất khẩu sản phẩm này trên thị trường.

Mặc dù giá trị xuất khẩu của sản phẩm đường từ mật hoa cây dừa là rất lớn nhưng thực trạng này cho thấy chúng ta vẫn chưa khai thác hiệu quả lợi ích sản phẩm.  Đa số doanh nghiệp sản xuất đều lựa chọn hình thức khai thác cây dừa từ việc lấy trái và các sản phẩm phụ từ dừa. Nhưng theo nghiên cứu với giá dừa hiện tại, việc lấy mật không ảnh hưởng đên sự phát triển của cây và các sản phẩm từ mật sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Nếu đầu tư hiệu quả cho sản xuất sản phẩm này sẽ mang lại giá trị kinh tế cao hơn. Nhưng do giá thành sản xuất cao nên ở Việt Nam khó có thể tiêu thụ sản phẩm này nên cần tìm một nguồn tiêu thụ trên thế giới.

Hiện nay, một trong những thị trường tiềm năng để xuất khẩu sản phẩm này là Nhật Bản hởi hằng năm nước này cần nhập khẩu lượng lớn đường và cũng có truyền thống nhập khẩu sản phẩm đường từ mật hoa dừa từ các quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Vì thế, chúng tôi đã nghiên cứu thị trường để khảo sát tiềm năng xuất khẩu sản phẩm đường từ mật hoa cây dừa sang thị trường Nhật Bản và đưa ra những chiến lược thâm nhập thị trường phù hợp với quy mô hiện tại của công ty. Chính vì thế, đề tài “Chiến lược xuất khẩu sản phẩm đường từ mật hoa dừa” của công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Đông Á là công sức của nhóm.

Link download: Tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm Chiến lược xuất khẩu sản phẩm đường từ mật hoa dừa

Tiểu luận: “Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm bánh Cracker AFC Kinh Đô”

tieu luan lap ke hoach marketing cho san pham 03 luanvanbeta

Hơn mười tám năm có mặt trên thị trường bánh kẹo Việt Nam, Kinh Đô nói chung và bánh Cracker AFC nói riêng đã và đang dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để mở rộng và phát triển thị phần của mình, AFC cần hiểu rõ nhu cầu, đặc điểm thị trường bánh kẹo tại Việt Nam. Để mang lại những thành công vượt trội, AFC cần hoạch định cho mình chiến lược kinh doanh cụ thể gắn với thị trường người tiêu dùng trong tương lai.

Đứng ở vị thế phân khúc khách hàng cao cấp trên sơ đồ định vị, đối với những đối thủ cạnh tranh trong ngành, Kinh Đô được xem là “người anh cả” cả về bề dày lịch sử lẫn số lượng mặt hàng và khách hàng. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi xu hướng tiêu dùng liên tục của khách hàng, vấn đề đặt ra cho AFC là làm sao để giữ vững thị trường và mở rộng nâng cao doanh số.

Một điều dễ nhận thấy ở AFC là loại bánh Cracker đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dinh dưỡng cho người sử dụng. Nhưng do mẫu mã chưa đa dạng và giá thành cạnh tranh, xu hướng ưu chuộng hàng ngoại nhập nên dù mang thế độc quyền và lâu đời nhưng AFC vẫn gặp những khó khăn trong việc tạo ưu thế cạnh tranh. So sánh với các đối thủ cùng ngành, AFC chưa thực sự thu hút người tiêu dùng về vấn đề mẫu mã sản phẩm hay sự đổi mới hương vị.

Thay đổi là điều không hề dễ dàng đối với các nhà quản trị thương hiệu bánh AFC nhưng bằng những kiến thức hữu hạn của mình, nhóm tác giả chọn đề tài “Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm bánh Cracker AFC Kinh Đô” làm đề tài tiểu luận.

Tải ngay Tiểu luận Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm bánh Cracker AFC Kinh Đô PDF

Tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm: “Kế hoạch kinh doanh sản phẩm Áo Massage Pro-ET”

Do xu hướng quốc tế hóa cùng sự khan hiếm các nguồn lực ngày càng gia tăng. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ, sự thay đổi nhu cầu thị trường khiến môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và biến động thường xuyên. Với điều kiện môi trường kinh doanh như vậy, mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh thì cần có kế hoạch kinh doanh phù hợp với nguồn lực và môi trường kinh doanh.

Đối với công ty mới thành lập thì việc đương đầu với những khó khăn là điều không tránh khỏi. Công ty cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức vì có nhiều đối thủ cạnh tranh kinh doanh ngành sản xuất dụng cụ massage. Xuất phát từ nhu cầu ngày càng phong phú và đa dạng của con người không dừng lại ở ăn mặc mà còn về nhu cầu sức khỏe nên sản phẩm áo massage Pro-ET đã ra đời. Áo massage với hoạt tính Nano và những hạt trân châu mềm tạo ra cảm giác thoải mái, dễ chịu làm giảm bớt mệt mỏi và lo lắng cho người sử dụng. Đồng thời, áo massage Pro- ET thiết kế với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để tạo chiếc áo có thể làm đẹp và phù hợp với từng lứa tuổi và từng người. Bằng sự kết hợp giữa mới và lạ, giữa làm đẹp với massage, sản phẩm áo massage Pro-ET của công ty đã nhanh chóng được khách hàng chấp nhận và trở thành sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Tải Tiểu luận lập kế hoạch marketing cho sản phẩm Kế hoạch kinh doanh sản phẩm Áo Massage Pro-ET miễn phí

Trên đây là một số đề tài tiểu luận về lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mà Luận Văn Beta đã tổng hợp lại để gửi đến các bạn có thêm tài liệu tham khảo từ đó hoàn thành tiểu luận của mình một cách tốt nhất. Hoàn thành tốt tiểu luận với tính lý luận và khả năng áp dụng thực tiễn cao sẽ giúp các bạn đạt điểm số mong muốn.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận